Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017

ĐIỀU GÌ ẨN SAU TIỂU BAN CÔNG GIÁO VÀ HÒA BÌNH

Ngày 22/5/2017, Ban Công lý Hòa bình ở giáo phận Vinh đã có thông báo về việc thành lập Tiểu ban Công giáo và Hòa bình ở các giáo xứ. Và sắp tới, Tiểu ban Công lý và Hòa bình dưới sự điều hành của linh mục Anton Nguyễn Văn Đính sẽ có những buổi tập huấn xã hội Công giáo ở các hạt từ tháng 7/2017. Tiểu ban Công lý và Hòa bình tập huấn cho những giáo dân tập trung vào các nội dung: Tổng quát xã hội Công giáo về nhân quyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thuế và phí nông nghiệp, các khoản thu trong học đường và quyền sinh con thứ 3 trở lên.


Linh mục Anton Nguyễn Văn Đính đã trả lời phóng vấn Đài SBTN (Saigon Broadcasting Television Network)  rằng: “Đây là việc quan trọng và thiết thực mang lại lợi ích cho người dân. Kế hoạch này đã được giáo phận chuẩn bị nhằm đòi lại những quyền lợi căn bản mà người dân đáng ra được hưởng nhưng đã bị lãnh đạo chính quyền Việt Nam tước đoạt và lạm thu trong các khoản thu về thuế, lạm thu học đường và quyền sinh con thứ ba”.
Có thể nhanh chóng nhận ra đằng sau việc thành lập Tiểu ban Công giáo và Hòa bình có bóng dáng của linh mục Nguyễn Thái Hợp. Ngay sau chuyến đi từ châu Âu trở về dưới danh nghĩa “Thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra” thì ngay lập tức Tiểu ban này được ra đời. Phải chăng sau chuyến đi này linh mục Nguyễn Thái Hợp đã được những cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài cho 1 khoản "hỗ trợ" và linh mục Nguyễn Thái Hợp phải làm một cái gì đó để "giải ngân" hết số khoản "hỗ trợ".
Bên cạnh đó, thời gian qua ở giáo phận Vinh liên tiếp xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến giáo dân, cụ thể: 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nói xấu các đồng chí lãnh đạo đất nước, phủ định những thành quả cách mạng đạt được. 02 linh mục này còn lôi kéo, xúi giục, lừa bịp, ép buộc giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, kéo ra quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông, biểu tình chống chính quyền và thậm chí bao vây trụ sở cơ quan chính quyền.... Vừa qua, sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt, Nguyễn Đình Thục còn lừa bịp giáo dân và những linh mục khác rằng đang bị bắt để huy động giáo dân tập trung gây rối nhưng khi chính quyền đứng ra giải quyết vấn đề thì Nguyễn Đình Thục lại bỏ rơi giáo dân, câu kết với thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”.
Phải chăng Tiểu ban Công lý và Hòa bình này là một chiêu trò để thực hiện hành vi phá hoại đất nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, phá hủy sự bình yên của nơi đây? Và các buổi tập huấn được tổ chức để phổ biến pháp luật cho giáo dân chủ là cái "vỏ bọc" bên ngoài cho những hành động xuyên tạc, kích động giáo dân tiếp tục thực hiện các hoạt động tụ tập đông người gây rối, biểu tình chống chính quyền mà thôi.
Do đó, mọi người cần phải cảnh giác trước chiêu trò thâm độc của những kẻ núp bóng tôn giáo, ẩn sau danh nghĩa linh mục. Hãy cùng nhau vạch trần âm mưu xấu xa và hành động nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước. Mong rằng cơ quan chức năng trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước./.

                                                                                                                  Cowboy
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Thời gian qua, linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động lợi dụng việc rao giảng tại nhà thờ để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước (thậm chí Đặng Hữu Nam còn xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của ngày Thống nhất đất nước 30/4); lợi dụng, kích động, ép buộc giáo dân vào các hoạt động biểu tình, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nhận thấy, người đứng đằng sau những sự việc này là linh mục Nguyễn Thái Hợp, sau chuyến đi châu Âu dưới danh nghĩa “Thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra” nhưng thực chất là gặp gỡ các tổ chức chống đối với Việt Nam ở nước ngoài để bàn cách chống phá đất nước ta và nhận "vật chất".

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng ban Công lý và hòa bình này là một chiêu trò để thực hiện hành vi phá hoại đất nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, phá hủy sự bình yên của nơi đây?Mong rằng người dân hãy cùng nhau đoàn kết để vạch trần bản chất xấu xa, lừa bịp của những kẻ núp bóng tôn giáo, không thể để chúng thích làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 4. Khi đọc những dòng trả lời phóng vấn trên thì chắc hẳn cũng hiểu phần nào về bản chất của ban Công giáo và hòa bình. Thiết nghĩ rằng, lợi dụng giáo dân vào các mưu đồ xấu xa, phá hoại quê hương là không thể chấp nhận được, đó là những hành động coi thường pháp luật, làm trái những điều mà Chúa Trời răn.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành một trò hề lố bịch, thành cái lắc đầu ngán ngẩm của tất cả mọi người mỗi khi nhắc đến người công giáo đây mà! Họ ung dung và ngang nhiên giẫm đạp và làm trái pháp luật. Tiểu ban làm trái pháp luật hay tiểu ban tự trị à. Từ bao h lại có quyền sinh con thứ 3 trở lên vậy. Đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình, ổn định dân số còn không được nữa

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng giáo dân vào các mưu đồ xấu xa, phá hoại quê hương là không thể chấp nhận được. Cái tiểu ban này chính là nơi mà bọn phản động cùng nhau bàn tính kế hoạch chống phá đất nước, Nguyễn Thái Hợp Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam mà cùng nhau phá thì quả này to lắm đây.

  Trả lờiXóa
 7. Không thấy làm được cái gì cho dân mà suốt ngày giành quyền lợi cho dân. thử hỏi đất nước này không vì lợi ích nhân dân mà cả nước yên ổn như vậy. Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã nhân tiền và tiếp tay cho các thế lực thù địch ở bên ngoài chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, phá hoại lợi ích của nhân dân. Cần phải xử lí nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã nhân tiền và tiếp tay cho các thế lực thù địch ở bên ngoài chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, phá hoại lợi ích của nhân dân. Cần phải xử lí nghiêm minh trước pháp luật. Lập ra làm cái bình phong nhưng thực chất cũng là để tụ tập chống đối cả, dẹp thì nó chửi là không cho tự do tôn giáo mà không dẹp thì để đó nó làm loạn

  Trả lờiXóa
 9. iểu ban Công lý và Hòa bình này là một chiêu trò để thực hiện hành vi phá hoại đất nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, phá hủy sự bình yên của nơi đây

  Trả lờiXóa
 10. Tôi mọi người cần phải cảnh giác trước chiêu trò thâm độc của những kẻ núp bóng tôn giáo, ẩn sau danh nghĩa linh mục. Hãy cùng nhau vạch trần âm mưu xấu xa và hành động nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước. Mong rằng cơ quan chức năng trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tiểu ban Công lý và Hòa bình này chẳng qua là một chiêu trò để thực hiện hành vi phá hoại đất nước, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, phá hủy sự bình yên của nơi đây? Và các buổi tập huấn được tổ chức để phổ biến pháp luật cho giáo dân chủ là cái "vỏ bọc" bên ngoài cho những hành động xuyên tạc, kích động giáo dân tiếp tục thực hiện các hoạt động tụ tập đông người gây rối, biểu tình chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề là bọn linh cẩu này đã lộ rõ bản mặt chống đối chính quyền và muốn lật đổ chính quyền rồi; bây giờ quan tâm là chính quyền sẽ có cách thức, giải pháp gì để đối phó với lũ này; không để chúng nó lợi dụng biến vùng giáo thành vùng trắng và lợi dụng bà con giáo dân để chống lại chính quyền. Hãy làm nhanh nhanh lên để chúng nó bớt ảo tưởng và thôi lừa gạt con chiên.

  Trả lờiXóa
 13. Người con của đất22:38 29 tháng 5, 2017

  Vừa qua, sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt, Nguyễn Đình Thục còn lừa bịp giáo dân và những linh mục khác rằng đang bị bắt để huy động giáo dân tập trung gây rối nhưng khi chính quyền đứng ra giải quyết vấn đề thì Nguyễn Đình Thục lại bỏ rơi giáo dân, câu kết với thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đi quá giới hạn cho phép, không thể chấp nhận được họ là những vị linh mục, giảng dạy những lời hay ý đẹp của chúa. Vậy mà họ lại đi làm những điều ngược với những gì mà chúa răn dạy. Thử hỏi họ có xứng đáng với những gì mà người dân tin yêu hay không.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta thấy gì qua những hành đọng núp bóng của Ủy ban công giáo hòa bình, đó là những hành động xuyên tạc, kích động giáo dân tiếp tục thực hiện các hoạt động tụ tập đông người gây rối, biểu tình chống chính quyền mà thôi.Do đó cần phải cảnh giác trước chiêu trò thâm độc của những kẻ núp bóng tôn giáo, ẩn sau danh nghĩa linh mục. Hãy cùng nhau vạch trần âm mưu xấu xa và hành động nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa