Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

HOÀNG ĐỨC BÌNH VÔ TỘI?

         Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình về hành vi “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật.
          Đây là những hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như không có sự xuất hiện của hàng loạt vụ việc kéo theo với cùng một chủ đề “HOÀNG BÌNH (HOÀNG ĐỨC BÌNH) VÔ TỘI”!. Vậy Hoàng Đức Bình có vô tội không? Chúng ta cùng đánh giá qua đôi nét về hoạt động của Bình:
         Trước tiên, về tiểu sử: Hoàng Bình có tên khai sinh là Hoàng Đức Bình, Y sinh ngày 10/2/1983 tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Như vậy, Hoàng Bình cũng là người bình thường như bao người Việt Nam khác, là một người con của mảnh đất cách mạng Nghệ An giầu truyền thống. Vậy điều gì khiến Y nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng giáo dân Nghệ An và đặc biệt là sự trực tiếp ra tay của Nguyễn Đình Thục. Chúng ta cùng dõi theo các hoạt động của Bình để giải đáp thắc mắc này.


        Thứ hai, về hoạt động: Vâng, Bình quả không phải là một người bình thường chút nào, một thanh niên sinh năm 1983 nhưng đã “bôn ba” nhiều tỉnh thành của đất nước và tham gia nhiều “tổ chức”, “hiệp hội”, cụ thể như sau:
         Những tổ chức Y đã tham gia: Hoàng Bình đã nhanh chóng được “giác ngộ” và được kết nạp vào nhiều tổ chức, hội nhóm có “danh tiếng” và “tên tuổi” như “NoU Sài Gòn”; Phó Chủ tịch của “Phong trào Lao động Việt”; “Nghiệp đoàn độc lập”; và cả "Việt Tân"… Có lẽ những cái tên trên không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng chúng ta nữa, vì chúng thường xuyên phát tán những bài viết xuyên tạc, hình ảnh, video, clip cắt xén để tập trung tấn công phá hoại sự yên bình của đất nước. Chúng cũng thường xuyên kích động, lôi kéo người dân chưa hiểu rõ tình hình, cả tin tham gia biểu tình, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự… và còn nhiều hành động khác nữa.
          Những việc Hoàng Bình đã làm: Hoàng Bình đã trực tiếp và gián tiếp thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam, cụ thể là Y đã tiến hành phát tán tờ rơi có nội dung lôi kéo người tham gia “nghiệp đoàn độc lập” với mục đích không tốt đẹp gì là tách các công nhân ra khỏi sự quản lý của công đoàn, của Nhà nước. Và Y đã bị xử phạt vi phạm hành chính lên tới 24 triệu đồng về hành vi vi phạm trên theo quy định tại Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Nhưng với bản chất chống đối của mình Y đã không chấp hành hình phạt và ngang nhiên quay trở lại Nghệ An để tiếp tục các hành động tiếp theo.
         Trong thời gian ở Nghệ An, được sự hậu thuẫn và ủng hộ về tinh thần và tài chính của hội anh em rận chủ, đặc biệt tranh thủ được tình hình miền Trung đang nóng về vụ việc cá chết… Hoàng Đức Bình đã liên tục soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết, thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, chửi bới chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên đa đảng…. Và Y cũng bước ra khỏi bàn phím để đi lôi kéo, kích động bà con miền Trung và bà con giáo dân Nghệ An tham gia, tổ chức các vụ tuần hành, gây rối, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.
           Đáng nói nhất là vụ việc Hoàng Đức Bình đã liên kết với tên tội phạm truy nã của Công an tỉnh Hà Tĩnh là Bạch Hồng Quyền để kích động người dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa (Hà Tĩnh) để bao vây tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng và một loạt hành vi mang tính bạo động khác.
          Những mối quan hệ phức tạp của Hoàng Bình: Hoàng Đức Bình với những “thành tích” nổi bật của mình trong lĩnh vực phá rối an ninh và xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Nhà nước đã được các phần tử cốt cán của Việt Tân để mắt và tạo mối quan hệ hỗ trợ mạnh mẽ. Đơn cử ơ đây có một số tên phản động lội lốt Linh mục hiện đang hoạt động mạnh mẽ ở miền Trung như linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, tên nghịch giáo Nguyễn Đình Thục. Hoàng Bình đã cùng hai “linh mục” này tổ chức nhiều hoạt động gây mất an ninh trật tự ở Nghệ An.
         Thứ ba, những diễn biến liên quan khi Hoàng Bình bị bắt: Ngay sau khi Công an Nghệ An bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, các “mối quan hệ” của Bình đã nhanh chóng “triển khai lực lượng” để phản đối quyết định bắt Hoàng Đức Bình và đòi tự do cho “NGƯỜI VÔ TỘI - HOÀNG ĐỨC BÌNH”. Đáng chú ý là các sự việc sau: Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân “lập chốt” chặn trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An (Nghệ An) gây ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông và sự yên bình của người dân nơi đây. Không dừng ở đó Nguyễn Đình Thục còn tổ chức cho nhóm thanh niên giáo dân quá khích bao vây, tấn công trụ sở công an Phường ở Diễn Châu (Nghệ An) để đòi tự do cho Hoàng Bình. Và gần đây nhất, Nguyễn Đình Thục lại kêu gọi lừa mị giáo dân Nghệ An thắp nến cầu nguyện và hô vang “HOÀNG BÌNH VÔ TỘI”.
         Độc giả cả nước, cộng đồng mạng hãy cho xin ý kiến: Hoàng Bình có vô tội không? Hoàng Bình có đáng bị xử phạt không? Hoàng Bình có đáng bị tống giam không? còn riêng tôi, tôi nghĩ với những việc làm của Y, với một tên hán gian, một tên phản bội Tổ quốc thì phải nên có bản án cao nhất dành cho hắn./.
                                        Công Minh
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Ngày 31/12/2015, trên đường đi, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam đã có va chạm với anh Hồ Vĩnh Lợi (trú tại xóm Toàn Mỹ, An Hòa), hai bên đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Sau đó về nhà thờ, linh mục Nam còn thông báo trên loa cho giáo dân là mình bị đánh và cho rằng chính quyền chỉ đạo, nên xúi giục gần 1.000 giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã An Hòa gây áp lực...

  Trả lờiXóa
 2. Là công dân Việt Nam có lẽ không một ai có thể tha thứ cho những hành động trên của vị chủ chăn Đặng Hữu Nam khi có những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộ, chà đạp lên những thành quả cách mạng mà bao thế hệ đã dày công xây dựng nên. Còn đối với Đặng Hữu Nam, một kẻ lạc lõng giữa dòng dân tộc. Và mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với vị chủ chăn Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Và trong khi nhân dân cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thống nhất đất nước thì vào chiều tối ngày 30/4/2017 tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên( xã An Hoà), Đặng Hữu Nam đã rao giảng với các con chiên rằng: “Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Viêt Nam chuẩn bị bức vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Tiến Dũng xứng đáng là 1 linh mục ,xứng đáng là cha của 1 giáo xứ ,giáo dân , Linh mục Nguyễn Tiến Dũng luôn truyền cho mọi giáo dân điều hay lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước .Tuyệt vời, những người linh mục nếu có tư tư tưởng đúng đắn thì ai mà chẳng quý kể cả dân lương mình cũng vậy

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là vì tiền mà bất chấp tất cả, vì tiền mà điều gì cũng có thể làm, có thể nói và điển hình là đặng hữu nam. Tên này là một người khá "nổi tiếng" người ta thì nổi tiếng vì những viêc tốt đẹp còn hắn ta nổi tiếng vì những việc làm bỉ ổi, những việc làm chống phá nhà nước ta. 30.4 một ngày vô cùng ý nghĩa mà nhìn xem hắn ta đã sủa những gì, những lời hắn nói như những kẻ không có não.

  Trả lờiXóa
 6. Vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam chạy xe ôtô trên đường và quát mắng rồi đánh em Nguyễn Văn Lực, học sinh lớp 9D, Trường THCS xã An Hòa, vì Nam cho rằng em Lực không chịu nhường đường. Lúc đó ông Hồ Vĩnh Lai (trú tại xóm Quyết Thắng, xã An Hòa) đi qua thấy sự việc đã đến can ngăn. Khi bị can ngăn, linh mục Nam đã kích động giáo dân kéo đến đánh ông Lai bị thương nặng, phải đưa vào viện cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 31/12/2015, trên đường đi, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam đã có va chạm với anh Hồ Vĩnh Lợi (trú tại xóm Toàn Mỹ, An Hòa), hai bên đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Sau đó về nhà thờ, linh mục Nam còn thông báo trên loa cho giáo dân là mình bị đánh và cho rằng chính quyền chỉ đạo, nên xúi giục gần 1.000 giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã An Hòa gây áp lực...

  Trả lờiXóa
 8. Việc sảy ra những hành động này là hành động làm cho tình hình thêm phần căng thẳng, đây là những hành động đã đi quá giới hạn cho phép của lực lượng công an.
  Đảng nhà nước luôn quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển, ổn định. Thiên chúa giáo nói chung và giáo phận Vinh nói riêng đáng lẽ phải biết và thấu hiểu để từ đó có những hành động tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 9. Gì cơ hoàng đức bình mà vô tội thì cũng loạn rồi, nếu hắn ta mà vô tội thì những người đi giết người cũng vô tội hết à???? Cứ nhìn vào những gì hắn ta làm là biết loại người vì tiền mà bất chấp tất cả như hắn không đáng được làm người và càng không đáng được làm linh mục. Vì vậy nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ việc hoàng đức bình bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 10. Là công dân Việt Nam có lẽ không một ai có thể tha thứ cho những hành động trên của vị chủ chăn Đặng Hữu Nam khi có những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộ, chà đạp lên những thành quả cách mạng mà bao thế hệ đã dày công xây dựng nên. Còn đối với Đặng Hữu Nam, một kẻ lạc lõng giữa dòng dân tộc. Và mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với vị chủ chăn Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Loại người như hoàng đức bình bị trừng phạt là đúng lắm, gây ra bao nhiêu việc phá hoại nhà nước ta thế mà giờ còn chối tội. Có gan làm mà chẳng có gan chịu thì quả thật là hèn đã thế lại còn bẩn thỉu nữa thì đúng là loại người bỏ đi. Nhân dân chúng tôi không bao giờ chấp nhận loại người này được huênh hoang ngoài vòng xã hội, hắn ta phải trả giá cho những gì hắn ta đã gấy ra.

  Trả lờiXóa
 12. chỉ có những kẻ bao che, cùng đồng bọn với hoàng đức bình mới cho rằng hoàng đức bình vô tội, những hành vi, việc làm của hoàng đức bình đã quá rõ ràng, và không còn nghi ngờ gì nữa, y buộc phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy, mọi hành vi vi phạm của hoàng đức bình đã rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa, hoàng đức bình sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật, chịu mọi hình thức xử lý, đúng với tội mà y đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. chỉ cần qua những hành động của hoàng đức bình, cùng những quan hệ với các linh mục cực đoan như nguyễn đình thục, đặng hữu nam và những tên phản động như bạch hồng quyền, thái văn dung, thì chúng ta đã hiểu được bản chất con người của hoàng đức bình là thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. không hiểu cái định nghĩa vô tội của bọn chúng là thế nào mới phải. Nhưng những gì mà Hoàng Đức Bình đã làm là vi phạm pháp luật, và phải chịu hình phạt thích đáng. Những lời lẽ kêu gọi ủng hộ Hoàng Đức Bình chỉ là chiêu trò của nhưng kẻ đứng sau ma thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tiền của lũ Việt Tân bơm về quá nhiều khiến cho lũ chó như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Mam Phong bị mờ mắt. Chúng tìm mọi chiêu trò để kích đọng người dân tham gia trò chơi chính trị của bọn chúng. Hoàng Đức Bình cũng bị bọn chúng lôi kéo. Những gì Bình làm vi phạm nghiêm trọng luqatj pháp nước ta phải được trừng trị thích đáng tạo sự răn đe với kẻ khác có ý định như Bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Vì những đồng tiền công mà "Việt Tân" trả cho tay sai, bè lũ bán nước quá nhiều nên chúng đã mua được những kẻ bất tài, ham chơi như Nguyễn Đức Bình. Vì tiền quá nhiều nên tên này sẵn sàng đánh đổi tất cả, kể cả danh dự, nhân phẩm, lợi ích quốc gia, dân tộc, thạm chí không sợ ngồi tù

   Xóa
 17. Một "bảng thành tích vàng" của Hoàng Đức Bình khiến ai đọc cũng thấy khinh thường tên này. Một thanh niên trẻ khỏe, ở độ tuổi đẹp nhất (vừa có sức khỏe, vừa đủ độ chính chắn) nhưng lại tham gia vào toàn những công việc phá hoại đất nước, toàn những công việc theo chân "đàn anh, đàn chị" họ đòi làm nhà "dân chủ".

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng Đức Bình đã cấu kết với nhiều đối tượng, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động các linh mục cực đoan và quần chúng tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối Formosa ở Nghệ An và Hà Tĩnh, gây ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh trật tự thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. Qua bài viết thấy cuộc đời của Nguyễn Đức Bình cũng đầy số má đấy chứ, không thấy Bình vô tội tý nào cả mà tội triền miên, chưa chấp hành xong tội này đã gối tội khác. Mà có tội thì đương nhiên bị phạt theo quy định của pháp luật hiện hành rồi, kể ra cho y vào bốn bức tường cách ly khỏi xã hội luôn được thì tốt

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là vì tiền mà bất chấp tất cả, vì tiền mà điều gì cũng có thể làm, có thể nói và điển hình là đặng hữu nam. Tên này là một người khá "nổi tiếng" người ta thì nổi tiếng vì những viêc tốt đẹp còn hắn ta nổi tiếng vì những việc làm bỉ ổi, những việc làm chống phá nhà nước ta. 30.4 một ngày vô cùng ý nghĩa mà nhìn xem hắn ta đã sủa những gì, những lời hắn nói như những kẻ không có não.

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Đức Bình với những “thành tích” nổi bật của mình trong lĩnh vực phá rối an ninh và xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Nhà nước đã được các phần tử cốt cán của Việt Tân để mắt và tạo mối quan hệ hỗ trợ mạnh mẽ. Đơn cử ơ đây có một số tên phản động lội lốt Linh mục hiện đang hoạt động mạnh mẽ ở miền Trung như linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, tên nghịch giáo Nguyễn Đình Thục. Hoàng Bình đã cùng hai “linh mục” này tổ chức nhiều hoạt động gây mất an ninh trật tự ở Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 22. Độc giả cả nước, cộng đồng mạng hãy cho xin ý kiến: Hoàng Bình có vô tội không? Hoàng Bình có đáng bị xử phạt không? Hoàng Bình có đáng bị tống giam không? còn riêng tôi, tôi nghĩ với những việc làm của Y, với một tên hán gian, một tên phản bội Tổ quốc thì phải nên có bản án cao nhất dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 23. Độc giả cả nước, cộng đồng mạng hãy cho xin ý kiến: Hoàng Bình có vô tội không? Hoàng Bình có đáng bị xử phạt không? Hoàng Bình có đáng bị tống giam không? còn riêng tôi, tôi nghĩ với những việc làm của Y, với một tên hán gian, một tên phản bội Tổ quốc thì phải nên có bản án cao nhất dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 24. Hoàng Đức Bình với những “thành tích” nổi bật của mình trong lĩnh vực phá rối an ninh và xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Nhà nước đã được các phần tử cốt cán của Việt Tân để mắt và tạo mối quan hệ hỗ trợ mạnh mẽ. Đơn cử ơ đây có một số tên phản động lội lốt Linh mục hiện đang hoạt động mạnh mẽ ở miền Trung như linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, tên nghịch giáo Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa