Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP - KHẨU CHÚA TÂM XÀ

        Khẩu Chúa tâm xà có lẽ là danh hiệu cao quý nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp khi ông ta cố tình làm cho tình hình miền Trung phức tạp hơn qua cái gọi là “Thỉnh nguyện thư” khi Nguyễn Thái Hợp đi công cán nước ngoài. Việc Nguyễn Thái Hợp đưa “Thỉnh nguyện thư” cho các phái đoàn quốc tế như LHQ, EU "góp công" làm trầm trọng hơn sự cố môi trường tại miền Trung Việt Nam, nơi giáo phận Vinh cư ngụ.
Lúc nào Nguyễn Thái Hợp cũng xoen xoét xoen xoét vì Chúa, lậy Chúa để đem an bình, thịnh vượng đến cho các con chiên. Tuy nhiên qua bản “thỉnh nguyện thư”, chúng ta có thể nhận rõ bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp trong sự việc này, Nguyễn Thái Hợp không phải kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho giáo phận Vinh mà Nguyễn Thái Hợp muốn quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam. Nguyễn Thái Hợp muốn từ sự cố môi trường thành một vấn đề quốc tế, để lấy cớ cho quốc tế gây áp lực cho Việt Nam, qua đó có điều kiện phô trương các khẩu hiệu “dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo” kiểu phương Tây.


Miệng Chúa tâm xà được thể hiện rõ nét khi các linh mục dưới quyền của Nguyễn Thái Hợp như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam làm càn, vô pháp vô thiên, coi Chúa bằng vung, bọn họ quậy phá như thế mà với chức trách của một Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại im lặng để ngầm ủng hộ cho bọn họ. Nguyễn Thái Hợp đã không chịu cùng với chính quyền ngồi vào bàn làm việc để cùng nhau giải quyết sự cố trên, ông ta đã chủ động đưa “Thỉnh nguyện thư” cho quốc tế mà không thông qua chính quyền. Rồi Nguyễn Thái Hợp bô bô cái mồm rằng “tôi đau lòng khi phải làm trách nhiệm của một phái đoàn chính quyền”. Không hiểu ông Nguyễn Thái Hợp có cảm thấy hổ thẹn không khi lời nói và việc làm không đi cùng nhau, khi vở kịch của ông đang thành công mỹ mãn.
Qua chuyến đi công cán của Nguyễn Thái Hợp và phái đoàn của giáo phận Vinh thì có thể thấy đây là một kế hoạch hoàn hảo, đã chuẩn bị từ lâu, cứ như là mượn kịch bản của Hollywood vậy. Nguyễn Thái Hợp đã ra một đòn vào lưng Nhà nước Việt Nam, một đòn quá hay khiến cho toàn bộ quốc tế phải khâm phục, toàn bộ quan thầy cảm thấy hài lòng, và tất cả các con chiên đều cảm thấy biết ơn Nguyễn Thái Hợp. Nguyễn Thái Hợp là một diễn viên bậc thầy.
Kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp về giáo phận Vinh nhậm chức ông ta đã tiến hành, hoặc ủng hộ cho các đệ tử kích động, phá rối, gây mất trật tự, thậm chí là vác cả cờ ngoại bang thay cho Cờ đỏ sao vàng. Chúng ta không thể làm ngơ được khi có những kẻ lợi dụng tôn giáo để đứng trên pháp luật, dám đứng trên cả Nhà nước khi tự tiện nhận là “đại diện cho quần chúng” để làm phức tạp thêm tình hình, gây nguy hại cho cuộc sống của người dân, nguy hại cho quốc thể.
Chúng ta phải lên tiếng, không để những kẻ như Nguyễn Thái Hợp đi bằng đầu gối trước bọn ngoại bang, cầu xin bọn chúng vào phá nước nhà. Sự việc này khiến chúng ta nhớ lại thời khắc lịch sử năm 1858 khi mà nhúm người đội lốt Công giáo chỉ điểm cho Thực dân pháp vào đô hộ Việt Nam. Hãy tiêu diệt kẻ Việt gian này./.
                                           Người phán xử
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Lúc nào Nguyễn Thái Hợp cũng xoen xoét xoen xoét vì Chúa, lậy Chúa để đem an bình, thịnh vượng đến cho các con chiên. Tuy nhiên qua bản “thỉnh nguyện thư”, chúng ta có thể nhận rõ bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp trong sự việc này, Nguyễn Thái Hợp không phải kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho giáo phận Vinh mà Nguyễn Thái Hợp muốn quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam. Và mục đích cuối cùng của hắn ta muốn phá hoại cũng như lật đổ nhà nước ta, loại người này phải trừng phạt hắn ta thật nặng may chăng hắn ta mới hối cải được, loại người này khó có thể biết lỗi mà nhận sai lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng từ khi Nguyễn Thái hợp về giáo phận Vinh nhậm chức ông ta đã tiến hành, hoặc ủng hộ cho các đệ tử kích động, phá rối, gây mất trật tự, thậm chí là vác cả cờ ngoại bang thay cho Cờ đỏ sao vàng. Chúng ta không thể làm ngơ được khi có những kẻ lợi dụng tôn giáo để đứng trên pháp luật, dám đứng trên cả Nhà nước khi tự tiện nhận là “đại diện cho quần chúng” để làm phức tạp thêm tình hình, gây nguy hại cho cuộc sống của người dân, nguy hại cho quốc thể.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa bao giờ tôi thấy mất niềm tin vào những nhà hoạt động tôn giáo như lúc này. Mồm họ nói moitj đằng nhưng tqy họ làm một nẻo trái ngược với nhưng điều chúa răn dạy.Taij sao người dân của chúng ta mụ mị, mê muội tới mức luôn là quân cờ trong tay bọn chúng. Hết biểu tình rồi gây rối,... đến bao giờ người dân nhìn nhận đúng về bản chất của những thành phần này.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thái Hợp là thể loại cặn bã của xã hội. Hắn là kẻ đứng sau hậu thuẫn cho Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục kích đọng người dân biểu tình gây rối. Chính những việc làm của nhưng vị linh mục, giám mục này đã làm cho người dân càng mất niền tin và coi thường về tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy . Nếu không có Nguyễn Thái Hợp bật đèn xanh, hậu thuẫn thì những con tốt như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam làm sao có thể điên cuồng, hống hách chống đối chính quyền như vậy. Qua đó, có thể thấy Nguyễn Thái Hợp là người đứng sau tất cả các vụ gây rối tại Giáo phận Vinh những năm qua.

   Xóa
 5. Những việc làm của Nguyễn Thái Hợp ở Châu Âu vừa qua làm cho tôi liên tưởng đến câu chuyện người ăn mày. Mà người ăn mày khi đi xin thì phải trình bày hoàn cảnh và viện đủ lý do để chiếm được lòng trắc ẩn, người ta gọi đó là thủ đoạn ăn mày hay nói đúng hơn là "nghiệp vụ" ăn mày. Không lẽ trông người to khỏe thế mà mở mồm xin ăn đi người ta vả cho vỡ mồm à.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải lên tiếng, không để những kẻ như Nguyễn Thái Hợp đi bằng đầu gối trước bọn ngoại bang, cầu xin bọn chúng vào phá nước nhà. Sự việc này khiến chúng ta nhớ lại thời khắc lịch sử năm 1858 khi mà nhúm người đội lốt Công giáo chỉ điểm cho Thực dân pháp vào đô hộ Việt Nam. Hãy tiêu diệt kẻ Việt gian này.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, một số con người mang danh người của Chúa nhưng đã bôi tro chát trấu vào mặt chúa bằng việc quấy rối sự bình yên của đất nước đã sinh ra họ và dưỡng dục họ trong hòa bình. Tôi tin chắc rằng không có ông Chúa nào lại dạy con của họ phá rối hòa bình cả. Vậy thì Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... thực chất chỉ là những con người đội lốt linh mục mà thôi. Vậy chúng được gì khi làm vậy. Vâng, đó là những phong bì đô la trao tay, là những lời ngợi khen của Việt Tân - Tổ chức khủng bố khét tiếng, là sự hứa hẹn của ngoại quốc... Ôi những con người tầm thường, sống bao nhiêu lần trong một năm rồi chết đi để lại tiếng thối muôn đời.

  Trả lờiXóa
 8. Khẩu Chúa tâm xà có lẽ là danh hiệu cao quý nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp khi ông ta cố tình làm cho tình hình miền Trung phức tạp hơn qua cái gọi là “Thỉnh nguyện thư” khi Nguyễn Thái Hợp đi công cán nước ngoài. Việc Nguyễn Thái Hợp đưa “Thỉnh nguyện thư” cho các phái đoàn quốc tế như LHQ, EU "góp công" làm trầm trọng hơn sự cố môi trường tại miền Trung Việt Nam, nơi giáo phận Vinh cư ngụ.

  Trả lờiXóa
 9. Qua chuyến đi công cán của Nguyễn Thái Hợp và phái đoàn của giáo phận Vinh thì có thể thấy đây là một kế hoạch hoàn hảo, đã chuẩn bị từ lâu, cứ như là mượn kịch bản của Hollywood vậy. Nguyễn Thái Hợp đã ra một đòn vào lưng Nhà nước Việt Nam, một đòn quá hay khiến cho toàn bộ quốc tế phải khâm phục, toàn bộ quan thầy cảm thấy hài lòng, và tất cả các con chiên đều cảm thấy biết ơn Nguyễn Thái Hợp. Nguyễn Thái Hợp là một diễn viên bậc thầy.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải lên tiếng, không để những kẻ như Nguyễn Thái Hợp đi bằng đầu gối trước bọn ngoại bang, cầu xin bọn chúng vào phá nước nhà. Sự việc này khiến chúng ta nhớ lại thời khắc lịch sử năm 1858 khi mà nhúm người đội lốt Công giáo chỉ điểm cho Thực dân pháp vào đô hộ Việt Nam. Hãy tiêu diệt kẻ Việt gian này.

  Trả lờiXóa