Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

GIẶC ĐẾN NHÀ ĐÀN BÀ CŨNG ĐÁNH

Bất bình trước những hành động sai trái, vi phạm pháp luật và lợi dụng trẻ em cầm băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bóp méo trò chiến thắng lịch sử 30/4/1975 và và phủ định sự hy sinh sinh biết bao xương máu của các anh hùng liệt sỹ để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Sáng 6/5/2017, khoảng 2.000 người dân xã Sơn Hải (bao gồm phụ nữ, Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, lao động, thuyền viên đi biển về nghỉ trăng...) lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà).
Trước đó, lợi dụng việc rao giảng trước giáo dân tại nhà thờ Đặng Hữu Nam đã có những lời nói xuyên tạc, phủ định ý nghĩa lịch sử ngày thống nhất đất nước, cụ thể:
 “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.
Trước những hành động, lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc đó, Cựu chiến binh Nguyễn Thị Mệnh (đồng thời là hội viên hội phụ nữ thôn 6, xã Sơn Hải) đã bày tỏ quan điểm rằng: “Những lời nói của Đặng Hữu Nam xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng Liệt sỹ. Đặc biệt là xúc phạm nghiêm trọng công lao, danh dự của hàng nghìn cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trong toàn huyện. Đề nghị truy tố và xử lý nghiêm đối với ông Đặng Hữu Nam”.
Hình ảnh của những Cựu chiến binh xuất quân, chị em phụ nữ vùng lên, cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, lòng dân đang bừng khí thế ra quân trừ tà dẹp loạn... Đúng là con cháu bà Trưng, bà Triệu.

Thời gian qua, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lợi dụng vị trí linh mục đã liên tục thực hiện các hoạt động kích động, xúi giục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình gây mất an ninh, trật tự, chống chính quyền ở 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Mặc dù đã được chính quyền nhắc nhở về những hành động sai phạm nhưng vẫn chứng nào tật nấy những vị linh mục kia vẫn tiếp tục những hoạt động sai trái của mình, vẫn tiếp tục lợi dụng giáo dân để phục vụ những mưu đồ xấu xa phá hoại đất nước và để đáp ứng những lợi ích cá nhân của bản thân họ.
Qua sự kiện hàng ngàn người dân Nghệ An đồng loạt xuống đường và đặc biệt là chị em Hội phụ nữ xã Sơn Hải, có thể thấy được sự căm phẫn trước những hành động sai trái, vi phạm của của những linh mục biến chất, cực đoan và những kẻ xấu đang âm mưu phá hoại sự bình yên của đất nước. Bản chất của những kẻ "dân chủ" Việt cũng như những kẻ đang lợi dụng tôn giáo vào mục đích chống chính quyền ngày càng lộ rõ chân tướng và sự khinh bỉ của dư luận xã hội dành cho họ là càng nhiều. Đấy là điều thực tế không thể chối cãi được.
Hành vi lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Do đó, Pháp luật Việt Nam cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những công dân vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục để làm gương cho những kẻ khác./.

                                                                                      Cowboy
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Qua sự kiện hàng ngàn người dân Nghệ An đồng loạt xuống đường và đặc biệt là chị em Hội phụ nữ xã Sơn Hải, có thể thấy được sự căm phẫn trước những hành động sai trái, vi phạm của của những linh mục biến chất, cực đoan và những kẻ xấu đang âm mưu phá hoại sự bình yên của đất nước. Bản chất của những kẻ "dân chủ" Việt cũng như những kẻ đang lợi dụng tôn giáo vào mục đích chống chính quyền ngày càng lộ rõ chân tướng và sự khinh bỉ của dư luận xã hội dành cho họ là càng nhiều. Đấy là điều thực tế không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Theo lệnh của Sở, Phòng giáo dục, có những thông tin là họ buộc học trò phải đi biểu tình vì nếu không đi, sẽ không cho thi tốt nghiệp, không cho chuyển cấp hoặc hạ hạnh kiểm.”

   Xóa
  2. Không được ai có suy nghĩ rằng chỉ vì mơ mộng một cách hão huyền rằng sẽ không vào địa ngục khi chết vì nghe theo lời linh mục. Điều đó hoàn toàn sai trái, nó chỉ đúng khi linh mục dạy đúng theo lời dạy của Chúa, còn sai khi linh mục xuyên tạc kích động con chiên làm trái lời răn của Chúa, một người theo đạo chỉ cần sống đúng với đạo đức con người, lương thiện thì khi chết đi ắt sẽ lên thiên đường.

   Xóa
  3. Báo động cho những người đang theo công giáo khi rõ ràng, có quá nhiều kẻ mang danh linh mục nhưng lại đang biến chất,, thoái hóa, vô đạo đức đến mức cùng cực như thế này. chính những người dân như thế này sẽ là người trị những tên linh mục đấy

   Xóa
 2. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ. Nói đến “Thành tích” bất hảo này, hay cách khác “Gien truyền kiếp” về chống cộng sản của công giáo Việt nam trong quá khứ và những hành vi chống phá chính quyền hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt tại xứ miền Trung thời gian gần đây mới thấy được tội lỗi của một số kẻ “chủ chăn” mang danh chúa đối với đất nước và dân tộc, mà ông ta Nguyễn Đình Thục, đặng Hữu Nam đang là đại diện của sự chống đối điên cuồng đó .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ này đã gây ra quá nhiều rắc rối không chỉ cho nhà nước, cho chính quyền mà còn cho cả cuộc sống của người dân. chắc người dân ở đây họ cũng đã quá ngán ngẩm trước cảnh ngày ngày diễu đi biểu tình, rồi hò hết, phá vỡ cuộc sống bình yên của họ. Đòi quyền lợi gì cho nhân dân khi mà bị chính người dân lên tiếng phản đổi cơ chứ

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam tên cha xứ này không xứng đáng làm linh mục. Với hành vi rất rõ rằng chuyên xuyên tạc sự thật xuyên tạc lịch sử. Chống đói Đảng ,Chính quyền ,chống lại nhân dân. thì tên này là 1 tên phản động.. Ai ai cũng phấn nộ ,bức xúc trước việc làm sai trái của linh mục Nam này, Sớm muộn thì tên này cũng sẽ bị pháp luật trừng trị thôi

   Xóa
 3. Người ta biết đến Nguyễn Đình Thục Với chức sắc Linh Mục chăn dắt giáo dân xứ Song Ngọc, Đặng Hữu Nam cũng là linh mục quản xứ giáo phận Phú yên tỉnh Nghệ An. Đáng tiếc thay, thay vì răn dạy giáo dân của mình sống hướng thiện, làm điều tốt, ích nước lợi nhà. Hai vị Linh mục này đã xa rời con đường hành đạo chân chính, khi lợi dụng chiếc áo đen của nhà tu hành, Nguyễn Đình Thục và Đặng hữu Nam đã có quá nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, ngang nhiên tuyên truyền rao giảng “Đạo đức” bằng những lời răn dạy “vô đạo đức” của những kẻ kẻ lưu manh, nhưng lại khoác áo chúa đối với các giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam, một kẻ đã có đóng góp gì trong lịch sử dựng nước và giữ nước mà dám chà đạp lên những hy sinh mất mát của nhân dân, bôi xấu những mốc son chói lọi ấy của dân tộc? Bản chất cực đoan, phản động của y càng bộc lộ rõ khi tôn thờ lời lẽ của Nguyễn Văn Thiệu, một kẻ tôi tớ của chế độ Ngụy quyền cũ và đã bị nhân ta đánh bại, trước mặt các con chiên.

   Xóa
  2. Không chỉ tuyên truyền những lời lẽ sai sự thật, hãy xem Đặng Hữu Nam đã sử dụng ai để phục vụ mục đích đen tối của mình ngoài những trẻ em ngây thơ? Lịch sử dân tộc sẽ phán xét hành vi của Đặng Hữu Nam. Nhưng trước mắt quy định giáo hội Công giáo cần làm rõ: Đặng Hữu Nam có xứng đáng là vị chủ chăn chăm lo tinh thần cho con chiên của mình khi bản chất phản động đội lốt thầy tu của y đã lộ rõ

   Xóa
  3. Nhân dân cả nước đều rất bức xúc và phấn nộ trước hành vi phá hoại xuyên tạc sự thật của linh mục phản động cực đoan của linh mục Đặng Hữu Nam này. Với luận điệu xuyên tạc trắng trợn chiến thắng lịch sử 30/4 và những hành vi chống đối Đảng , chính quyền ,tư tưởng phản động thì Đặng Hữu Nam sẽ phải trả giá đắt thôi. Hi vọng chúng ta sẽ sớm vạch rõ bản chất của tên phản động này

   Xóa
 4. Chính quyền tổ chức biểu tình đấu tố Linh mục giáo xứ Quỳnh Lưu


  Sáng ngày 6/5/2017 tại địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An diễn ra một cuộc biểu tình kêu gọi chống linh mục Đặng Hữu Nam.

  Từ những video clips và hình đưa lên mạng xã hội cho thấy một số trẻ em từ các trường học, tay cầm cờ đỏ sao vàng, gậy gộc, vừa đi, vừa chạy và hô to: "Bác Hồ muôn năm, Bác Hồ muôn năm"!

  Cũng có nhiều câu khẩu hiện thể hiện dấu hiệu chia rẽ lương - giáo.

  Liên lạc với Linh mục Đặng Hữu Nam vào tối thứ Bảy, ngày 6 tháng 5, ông xác nhận:

  “Chính quyền tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu, phòng Giáo dục, Sở Giáo dục đã tổ chức cho người dân biểu tình để phản đối tôi. Trong động thái trước đó họ đã huy động và thành lập câu lạc bộ cựu chiến binh để đấu tố tôi trong những cuộc họp rồi đưa lên mạng truyền thông.

  Ngày hôm nay họ huy động cựu chiến binh, thanh niên, phục nữ, tất cả các nguồn lực và đặc biệt là các học sinh, từ tiểu học cho đến cấp 3 đi biểu bình để lên án tôi bằng hình thức giống như đấu tố thời năm 1953 – 1957.”

  Theo những gì Linh mục Đặng Hữu Nam chứng kiến trong ngày hôm nay, ông cho biết có nơi huy động lực lượng là những phụ nữ để lên tiếng kết tội ông, có nơi là một nhóm học sinh cầm cờ và hô những khẩu hiệu phản đối ông.

  Nói về những học sinh này, Linh mục Đặng Hữu Nam cho biết:


  “Theo lệnh của Sở, Phòng giáo dục, có những thông tin là họ buộc học trò phải đi biểu tình vì nếu không đi, sẽ không cho thi tốt nghiệp, không cho chuyển cấp hoặc hạ hạnh kiểm.”


  Trước đó hai ngày, cư dân mạng xã hội Facebook đã truyền nhau các video clips hình ảnh phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu, ông Hồ Ngọc Dũng về chỉ đạo cuộc đấu tố Linh mục Đặng Hữu Nam, qua lời hướng dẫn: "Biểu tình bên giáo, họ đã biểu tình ta, ta biểu tình họ"!

  Ủng hộ quyền hiến định

  Bên cạnh những video clips và thông tin về đoàn biểu tình đấu tố, người theo dõi sự việc nhận thấy có hình ảnh những chai nước uống với khẩu hiệu “Người dân giáo xứ Phú Yên tiếp nước cho đoàn biểu tình do huyện Quỳnh Lưu tổ chức”.

  Giải thích về điều này, Linh mục Đặng Hữu Nam xác nhận và cho biết:

  “Chúng tôi mặc dù không đồng ý với nội dung họ biểu tình tức là vu cáo tôi, nhưng chúng tôi ủng hộ nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu, Phòng Giáo dục huyện Quỳnh Lưu tổ chức cho người dân biểu tình.

  Vì bấy lâu nay tại Việt nam người ta bảo là không được biểu tình, mặc dù điều 25 Hiến pháp ghi rất là rõ là người công dân được quyền biểu tình.

  Hôm nay chính nhà cầm quyền tổ chức nên chúng tôi rất hoan nghênh và ủng hộ mặc dù chúng tôi không ủng hộ nội dung.”

  Trong một diễn tiến khác xảy ra cùng ngày, Linh mục Đặng Hữu Nam cho biết ông nhận được môt công văn của tỉnh Nghệ An gửi hoả tốc, với nội dung tái yêu cầu Toà Giám mục không bố trí công tác phục vụ cho Linh mục Đặng Hữu Nam tại tỉnh Nghệ An.

  Theo thông tin nhận được thì sáng ngày mai, Chủ nhật, 7 tháng 5, tại địa bàn xã Quỳnh Nghĩa và trường cấp hai Quỳnh Bảng sẽ có các cuộc biểu tình lớn hơn gồm các học sinh của trường cấp ba Quỳnh Lưu 3 và các trường cơ sở trên địa bàn:

  “Theo như tôi được biết ngày mai mới là đông. Bởi vì Sở Giáo dục và phòng Giáo dục huyện Quỳnh Lưu huy động tất cả các em học sinh từ tiểu học cho đến cấp 3 sẽ tổ chức biểu tình phản đối tôi bằng cách đấu tố như thế.”

  Cũng theo lời Linh mục Nam, ông đã yêu cầu người dân trong giáo xứ chuẩn bị nước uống và nhà tiếp tế để hỗ trợ cho đoàn biểu tình ngày mai, như một động thái ủng hộ quyền hiến định.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là có những con người đã coi thường những giá trị tốt đẹp của dân tộc và những truyền thống tốt đẹp . cần phải có những hành động để cho những con người đấy biết rằng còn những giá trị tốt đẹp không phải là để mặc cho chúng có thể lợi dụng làm điều gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi, lời nói Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

   Xóa
 6. đã đến lúc phải có những biện pháp, việc làm cụ thể để vạch trần bản chất xấu xa, đê hèn của những kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những âm mưu đen tối, vì hám lợi, vì tiền mà chúng bán rẻ dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng lẽ những việc làm cụ thể đó phải được thực hiện lâu rồi. Đám Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đang quá ảo tưởng sức mạnh, chúng đã đi quá giới hạn phạm vi mà mình có cái thần quyền của một linh mục thậm chí đã lấn sâu vào ranh giới của vi phạm pháp luật. Cần phải trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
  2. Những hành vi rao giảng, xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ lần này mới có. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi dục, tham gia gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Quỳnh Lưu, có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

   Xóa
 7. giặc đến nhà thì không kể đàn ông hay đàn bà, người già hay trẻ nhỏ, bất kỳ người nào, mọi lứa tuổi, giới tính, theo tôn giáo hay không theo tôn giáo, từ tri thức đến nông dân,... để phải đứng lên đấu tranh đẩy lùi, đánh bật kẻ xấu ra khỏi xã hội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức tin đặt đúng chỗ còn được chứ đức tin mà trao nhầm người thì ảnh hưởng cả một thế hệ, nhất là đặt nhầm vào những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... càng thê thảm hơn, khi đó cả 1 thế hệ công giáo sẽ có suy nghĩ sai lầm, chống lại chính quyền đồng nghĩa với chống lại cả dân tộc và tất nhiên nhân dân Việt Nam sẽ đáp trả lại

   Xóa
 8. trước những hành động ngang ngược của những kẻ đứng trên danh nghĩa linh mục để gây rối như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, thì chúng ta cần đồng lòng, đây là lúc thể hiện sức mạnh toàn dân để đẩy lùi giặc từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 9. Chưa cần đến pháp luật thì những hành động lôi kéo, kích động quần chúng giáo dân trong đó có trẻ em tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng của đám Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng HữU Nam cũng đã bị quần chúng nhân dân phản đối không thương tiếc rồi. Không biết diễn cho ai xem nữa đây

  Trả lờiXóa
 10. Người dân đã quá bức xúc với những gì mà linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã làm, họ không còn ngồi im một chỗ đễ cho những tên linh cẩu đó lộng hành, chỉ đạo người dân nữa mà họ đã đứng lên vạch mặt những tên thú đội lốt linh cẩu. Hi vọng rằng tất cả mọi người cùng đồng lòng đứng lên thì chắc chắn sẽ đẩy lùi được những hành vi phá hoại của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Là người chỉ đọc và xem thông tin trên mạng mà cũng thấy bức xúc vì cái thằng khốn nạn này thì người dân ở đó họ không chịu được cũng là đúng rồi. Sống trên mảnh đất hòa bình được đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ đã chiến đấu, hi sinh vậy mà lũ tráo trở, vô ơn này ngang nhiên coi chà đạp lên đó. Lũ chúng có còn xứng đáng là con người nữa không?

  Trả lờiXóa
 12. Thanh gươm được trao sai tay người sẽ gây tổn thương hoặc thiệt hại cho người khác mà chẳng thể mang lại hoà bình. và điều đó đang đúng với trường hợp của cha Đặng Hữu Nam. chính vì vậy mới có những sự lên tiếng như vậy, ông ta thật không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 13. Nam Phong rồi Hữu Nam hay Đình Thục, những cái tên gợi cho chúng ta tới sự ghê tởm, đốn mạt đến cùng cực. Những kẻ ăn trên lợi ích của người dân theo đạo nhưng lại đang làm chính họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. dân lên tiếng vì họ quá bức xúc đấy

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta cần lên án gay gắt những tên linh mục đã xuyên tạc về ngày giải phóng đất nước, xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của Bác Hồ. Những kẻ ấy phải nhận những hình phạt thích đáng cho những hành vi của mình. làm sao mà để chúng tác oai tác quái được mãi chứ

  Trả lờiXóa
 15. Bất bình trước những hành động sai trái, vi phạm pháp luật và lợi dụng trẻ em cầm băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bóp méo trò chiến thắng lịch sử 30/4/1975 và và phủ định sự hy sinh sinh biết bao xương máu của các anh hùng liệt sỹ để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Sáng 6/5/2017, khoảng 2.000 người dân xã Sơn Hải (bao gồm phụ nữ, Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, lao động, thuyền viên đi biển về nghỉ trăng...) lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà).

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ. Nói đến “Thành tích” bất hảo này, hay cách khác “Gien truyền kiếp” về chống cộng sản của công giáo Việt nam trong quá khứ và những hành vi chống phá chính quyền hiện nay ở Việt Nam

  Trả lờiXóa