Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

CHIẾN THẮNG 30/4/1975: NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

30/4 là ngày Đại lễ đối với người Việt Nam ở bất kỳ nơi đâu, ngày đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của cuộc chiến tranh vệ quốc, cuộc chiến tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược và các thế lực phản động, tay sai, đưa giang sơn thu về một mối. Sau hơn 40 năm, Việt Nam - Mỹ từ hai nước bên chiến tuyến, từ đối đầu, đối súng đã bình thường hóa quan hệ, trở thành đối tác và đến nay hai nước đã xác lập quan hệ đối toác toàn diện. 40 năm, những người lính Việt Nam Cộng hòa xưa kia cũng đã ở bên kia sườn núi của cuộc đời, hoặc có những người cũng đã gửi mình vào đất mẹ theo quy luật tự nhiên của cuộc sống. Chừng đó thời gian cũng thêm một, hai thế hệ nữa được sinh ra, lớn lên. Chiến tranh đã lùi xa, nhân dân hai nước đã gác lại quá khứ cùng nhau hướng tới tương lai nhưng tại sao hiềm khích, hận thù vẫn còn dai dẳng trong bộ phận người Việt ở hải ngoại?
Những người Việt ở hải ngoại luôn mang nặng tư tưởng hận thù, họ ngang nhiên vu cáo Đảng, Nhà nước ta “bỏ rơi” họ. Đây thực chất là cái cớ của họ nhằm mục đích chống phá đất nước, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước ta để tìm cách ly gián, chia rẽ trong các tầng lớp nhân dân cũng như giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, giữa người dân trong nước với kiều bào. Họ được cổ súy bởi những phẩn tử vốn là  người Việt cực đoan, chuyên hô hào, kêu gọi tụ tập, tuần hành và các hành động thành lập, tham gia các tổ chức phản động tại hải ngoại. Những vụ việc điển hình xuất hiện trong thời gian qua như: Tháng 8 năm 2009, những người Việt ở thành phố Westminster đã thông qua cái gọi là “nghị quyết 4257” về việc coi ngày thứ 7 cuối mỗi tháng Tư là “Ngày Thuyền nhân Việt Nam. Ở tiểu bang California thì đưa ra cái gọi là “Nghị quyết ACR- 40” công bố tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt, trong đó tung hô những khẩu hiệu như nỗ lực đấu tranh vì lý tưởng, tự do”, coi biểu tượng “cờ vàng ba que” là “biểu tượng của người Mỹ gốc Việt”, tuần lễ từ 24/4-30/4 được gọi là “tuần tưởng niệm tháng tư đen”… Gần đây nhất, chúng còn đưa ra đạo luật “S-219” về cái gọi là “hành trình tự do được thượng nghị sĩ gốc Việt Ngô Thanh Hải bảo trợ và tìm cách vận động để Quốc hội Canada thông qua. Nội dung của đạo luật này tiếp tục khoét sâu vào lòng hận thù, coi ngày 30/4 hàng năm là ngày để kỷ niệm làn sóng người tị nạn Việt Nam đã được Canada đón nhận sau khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ.

Một số người Việt Hải ngoại gọi ngày 30/4 là ngày Quốc hận (ảnh Intenet)
 Không chỉ dừng lai ở đó chúng còn đưa ra lời lẽ thể hiện coi thường về ngày giải phòng dân tộc của nhân dân ta Trên thế giới này chưa có một quốc gia nào không có chiến tranh hoặc sau chiến tranh mà người dân phải ào ạt bỏ nước ra đi như Việt Nam. Người dân bỏ lại tất cả, lìa bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, lìa bỏ mồ mả ông bà, cha mẹ để ra đi tạo lập cuộc sống mới nơi vùng đất lạ... Người dân lìa bỏ ngay cả quê hương, chấp nhận một phần sống mong manh, chín mươi chín phần chết trên biển cả bao la không bờ bến, trong rừng sâu nước độc để mong được hít thở bầu không khí "Tự Do" của kiếp người ở một vùng trời xa lạ, một mảnh đất không quen nào đó trên thế giới. Tất cả cũng chỉ vì cái chủ nghĩa cộng sản bệnh hoạn, vô thần, khát máu, người dân sợ lũ quỷ đỏ cộng sản hơn cả tử thần, điều này chứng tỏ rằng cộng sản là những gì đáng kinh tởm nhất, đáng phỉ nhổ nhất và là một cái gì nguy hiểm nhất trên trái đất này ... nguy hiểm hơn cả bệnh dịch truyền nhiểm chết người , tàn phá hơn khối ung thư ác tính, kinh hoàng hơn hỏa diệm sơn, hãi hùng hơn cơn sóng thần, kinh khiếp hơn động đất, thảm khốc hơn bom hạt nhân”.
Cho dù chúng có tiến hành những hành động chống phá, đưa ra những luận điệu xuyên tạc về ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4 thì bản chất hòa hiếu, hòa hợp dân tộc luôn là truyền thống nhăn văn, nhân nghĩa của dân tộc ta. Lịch sử chống giặc ngoại xâm của ta thời kỳ nào cũng chứng kiến những kẻ hai lòng theo giặc, phản lại đất nước nhưng cách xử lý của chúng ta đều căn cứ vào tính chất, mức độ, dựa trên nền tảng nhân nghĩa “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, lấy tinh thần nhân ái, bao dung để cảm hóa những con người từng lầm đường lạc lỗi, cho họ cơ hội để chuộc lai lỗi lầm mà họ đã gây ra cho đất nước, dân tộc.
Đại thắng mùa xuân năm 1975 là một sự kiện quan trọng có tầm vóc quốc tế to lớn, có tình thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên để quốc đầu sỏ, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của chủ nghĩa xã hội, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy nước Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm suy yếu  hệ thống đế quốc chủ nghĩa, làm tăng thêm sức mạnh cho các cuộc cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên thế giới đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc.
Đối với mỗi người dân Việt Nam ngày 30/4/1975 còn là một là một ngày đặc biệt. Bởi đó là ngày đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn đất nước Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ, non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải. Cũng là ngày hòa hợp dân tộc để cùng nhau hóa giải những xung đột, xòa bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do đi lên Chủ nghĩa xã hội.
Tuy trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được từ sau ngày giải phóng miền Nam. Chiến thắng 30/4/1975 mãi là nguồn động lực tinh thần bất diệt góp phần quan trọng tạo ra sức mạnh cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước trên con đường phát triển./.

Thái Bình


Comments
32 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

32 nhận xét:

 1. Chiến thắng 30/4/1975 mãi là nguồn động lực tinh thần bất diệt góp phần quan trọng tạo ra sức mạnh cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước trên con đường phát triển, nhưng vẫn còn những bộ phận người không biết đến điều đó, sống lưu vong nước ngoài và không ngừng hoài niệm về một chế độ tay sai, tàn bạo đối với chính đồng bào mình, đó là những con người sẽ mãi chìm đắm trong u mê và tự tách mình ra khỏi dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ý chí của nhân dân về độc lập dân tộc luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, quyết định vận mệnh lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách đây 42 năm, nhân dân Việt Nam đang bước vào thời khắc quan trọng, quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giành độc lập dân tộc.

   Xóa
  2. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người. Và sự thật lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ, không một ai và một thế lực nào có thể phủ nhận được.

   Xóa
  3. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản VN, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Và đặc biệt nhất là sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để dân tộc này được đứng lên.

   Xóa
 2. Bồi hồi nhớ về THỜI KHẮC LỊCH SỬ HÀO HÙNG NÀY này không phải là sự tự kiêu về cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại trong lịch sử dân tộc, mà đó là tấm lòng tri ân sâu sắc của những thế hệ người Việt Nam hiện nay, những người đang được sống trong hòa bình đối với các thế hệ ông, cha - những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chiến thắng lịch sử 30/4/1975 này thì người dân Việt Nam mới có được niềm vui độc lộc dân tộc. Đất nước hoàn toàn sạch bóng quân ngoại xâm và nội phản. Người dân 2 miền Nam Bắc sum họp 1 nhà. Tuy quân ta bị thất bại nhiều nhưng đây vẫn là 1 chiến thắng lịch sử của quân giải phóng miền Nam Việt Nam.

   Xóa
 3. Giờ đây, khi chiến tranh đã lùi xa, những người Việt Nam luôn mong muốn khép lại quá khứ, xây dựng một đất nước giàu mạnh để chứng tỏ rằng nhân dân Việt Nam, dân tộc việt Nam luôn hướng tới hòa bình và quyền độc lập dân tộc được tôn trọng như một giá trị thiêng liêng, bất diệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả nước đang trong không khí hào hùng của lịch sử dân tộc kỉ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 30/4/1975 mãi là mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc ta, là một ngày trọng đại đối với mỗi người dân Việt Nam.Không ai và bất kì thế lực nào được phép đánh tráo về tính chất của cuộc chiến ấy.

   Xóa
 4. Người Việt Nam hi vọng rằng sẽ cùng với người Mỹ khép gác lại quá khứ, để cùng nhau hướng đến tương lai tươi đẹp. thế nhưng trái với những gì mà người dân mong muốn, kẻ bán nước, bợ đít ngoại bang luôn tìm cách phá hoại nền hòa bình, độc lập của chúng ta, chúng coi ngày 30/4 là ngày Quốc hận, thậm chí chúng còn tôn vinh cờ vàng 3 sọc hơn cả quốc kỳ của chúng ta. Bọn chúng không xứng đáng là người dân Việt Nam, mang dòng máu đỏ da vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau 42 năm thống nhất đất nước nhân dân Việt Nam đã và đang được hưởng một nền độc lập, hòa bình thực sự. Chưa bao giờ, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế cao như lúc này. Để có thành tựu hôm nay, dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu kiên cường để chống lại các thế lực thực dân-đế quốc hung bạo nhất thế giới, nên mỗi người dân đất Việt đều rất thấm thía về vấn đề này.

   Xóa
 5. uy trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được từ sau ngày giải phóng miền Nam. Chiến thắng 30/4/1975 mãi là nguồn động lực tinh thần bất diệt góp phần quan trọng tạo ra sức mạnh cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước trên con đường phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta được như ngày hôm nay đã đánh đổi biết bao xương máu hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, nhìn lại những hình ảnh này càng thấy căm thù bọn đế quốc và quân Mĩ ngụy bán nước hại dân. Dù bọn nó có xuyên tạc, nói xấu như thế nào thì tôi vẫn sẽ nhớ ngày này, ngày mà dân tộc ta độc lập, ngày mà non sông ta, giang sơn Quốc tổ Hùng Vương được thống nhất.

   Xóa
 6. Hằng năm, cứ đến ngày lễ 30/4, các đối tượng chống đối lại rêu rao các luận điệu nhằm kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống phá. Chúng luôn miệng đưa ra các khẩu hiệu như tưởng nhớ hay kỷ niệm sự kiện trọng đại của dân tộc nhưng thực chất là những cuộc biểu tình trái pháp luật không được cấp phép của các cấp có thẩm quyền, chúng muốn dụ dỗ quần chúng biểu tình cốt chỉ để nhận “đô la bẩn” từ những kẻ bảo trợ muốn phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước có được những thành tựu ngày hôm nay là sự cố gắng của cả một dân tộc, trong đó có cả vai trò của những người đang quản lý đất nước. Một dân tộc đoàn kết, một dân tộc hòa hợp là nền tảng sức mạnh vượt lên trên tất cả. Mong rằng mọi người hãy cảnh giác trước những âm mưu, hành động muốn phá hoại ngày lễ Độc lập của đất nước và hãy luôn nhớ rằng "Không có gì quý hơn độc lập tự do"

   Xóa
  2. Là chiến thắng hay không, chúng ta có thể nhìn vào ngay những diễn biến lịch sử để biết được. Còn nói về tổn thất, chiến tranh đương nhiên gặp phải những tổn thất nặng nề. Chính vì vậy mà càng phải quý trọng thành quả của cách mạng hôm nay

   Xóa
 7. 30-4 là ngày trọng đại, khởi đầu cho 1 nền hòa bình , và tôi hiểu một điều rằng, nó được mang lại bởi rất rất nhiều sự hy sinh của thế hệ cha ông đi trước. Và hạnh phúc khi tôi biết mình cần phải bảo vệ những thành quả đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta tự hào khi nhìn nhìn vào những trang sử hào hùng của dân tộc ta. Vậy mà có những người lại có tư tưởng phản động cực đoan, có những luận điệu xuyên tạc, nói sai lịch sử ,kích động ,bạo loạn...thật không thể chấp nhận được. Lợi dụng các ngày lễ để gây bạo loan ,đúng là không thể chấp nhận được...Cơ quan chính quyền cần xử lí nghiêm minh những bọn có tư tưởng phản động cực đoan này.

   Xóa
 8. bao xương máu mới đổi đc độc lập tự do mới thấy tự do hạnh phúc biết quý nhường nào cám ơn tất cả những anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc những người đã hi sinh cả sự sống của mình để giải phóng đất nước này, vậy mà nhiều người cố tình không hiểu cố tình xuyên tạc đi ý nghĩa của ngày giải phóng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay vẫn còn một số kẻ còn ôm mộng xưa cũ, muốn đẩy đất nước trở lại chiến tranh, đi ngược lại xu thế của dân tộc, đi ngược lợi ích của người dân có những hành động cố tình xuyên tạc bản chất sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là có tội với đất nước, với anh linh của hàng triệu đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

   Xóa
 9. Đối với mỗi người dân Việt Nam ngày 30/4/1975 là một là một ngày đặc biệt. Bởi đó là ngày đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hòa bình trở lại trên toàn đất nước Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ, non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải. Cũng là ngày hòa hợp dân tộc để cùng nhau hóa giải những xung đột, xòa bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do đi lên Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Tuy trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được từ sau ngày giải phóng miền Nam. Chiến thắng 30/4/1975 mãi là nguồn động lực tinh thần bất diệt góp phần quan trọng tạo ra sức mạnh cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước trên con đường phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Ý chí chiến đấu là ý chí của tập thể, sự chỉ đạo là thống nhất từ trên xuống, có đoàn kết thống nhất ý chí như vậy thì ta mới giành được thắng lợi lịch sử. Mọi sự xuyên tạc lịch sử kia, chỉ càng thể hiện cái tinh thần dân tộc ngoại bang của lũ bán nước thôi

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta chiến đấu và không có từ "lo sợ", đấy là điểm mạnh, đấy là thể hiện tinh thần của người Việt Nam. Ngày ấy, lòng quân dân còn vững mạnh như vậy, thế mà nay nhiều kẻ lại hèn nhát trước các nước khác. niềm tự hào dân tộc VN cnhusng ta thực sự rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 13. Đây là ngày vui của toàn dân tộc Việt Nam, cũng là dịp để ta tự hào và tri ân những người anh hùng đã ngã xuống. Để có nền hoà bình như ngày hôm nay biết bao thế hệ cha ông ta đã phải đổ máu để đánh đổi lấy điều đó, chúng ta thực sự đang sống nhờ chính công sức của những người anh hùng ấy

  Trả lờiXóa
 14. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản VN, và sẽ chẳng kẻ nào có thể suy diễn xuyên tạc đi chiến thắng hào hùng này của dân tộc Việt Nam trước kẻ thù xâm lăng cũng như lũ phá hoại.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng như vậy đấy, lợi dụng giáo dân để thực hiện mưu đồ chính trị, nhưng đừng quên rằng, đất nước của toàn dân. Mọt tên linh mục, không thể lộng quyền mà gây ảnh hưởng đến đa phần người dân được

  Trả lờiXóa
 16. Khi nhân dân đã lên tiếng ủng hộ Đảng,Nhà Nước phản bác luận điệu sai trái,bịp bợm của lũ phản động.Tên linh mục đang nghênh ngan ngoài vòng Pháp luật thách thức chính quyền, đi ngược lại với lợi ích dân tộc thì chẳng thể nào có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật cả

  Trả lờiXóa
 17. Khi xưa đã từng có chiến đấu trên chiến trường, bản lĩnh đầy mình, các bác ấy là những người hiểu và càng quý giá về cuộc sống hôm nay. Việc các bác lên tiếng, cũng là để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người để cho chúng ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thống dân tộc là lịch sử hào hùng của dân tộc.lđể có được 30-4 nhiều ng đã ngã xuống hi sinh xương máu hi sinh mạng sống của mình để có được đất nước như ngày hôm nay. Những gì chúng ta thấy ở đây là điều tốt đẹp mà lịch sử đã để lại

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta có hòa bình hôm nay là nhờ toàn dân phấn đấu, hy sinh và gian khổ, nhờ các chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc và nhân dân, nhờ sự giúp đỡ của lực lượng hòa bình dân chủ thế giới. Vì vậy, chúng ta phải ghi chép và nhắc lại những tấm gương hy sinh ấy, giáo dục nhân dân ta chịu đựng gian khổ, vượt mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng nước nhà.

  Trả lờiXóa
 20. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta tự hào khi nhìn nhìn vào những trang sử hào hùng của dân tộc ta. Vậy mà có những người lại có tư tưởng phản động cực đoan, có những luận điệu xuyên tạc, nói sai lịch sử ,kích động ,bạo loạn...thật không thể chấp nhận được. Lợi dụng các ngày lễ để gây bạo loan ,đúng là không thể chấp nhận được...Cơ quan chính quyền cần xử lí nghiêm minh những bọn có tư tưởng phản động cực đoan này.

  Trả lờiXóa