Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017

ÂN XÁ QUỐC TẾ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Vừa qua (ngày 23/5/2017), 14 vị giám đốc của tổ chức “Ân xá quốc tế” (là những người đứng đầu các chi nhánh của tổ chức này tại Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Thái Lan, Hong Kong, Philippines, Indonesia, Malaysia và Mông Cổ) đã đồng ký tên trong một bức thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Công an để kêu gọi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức. Trong "thư ngỏ" yêu cầu: “Việt Nam bảo đảm việc đối xử với ông Trần Huỳnh Duy Thức tối thiểu phải theo sát các quy tắc Nelson Mandela, để ông được đối xử với nhân phẩm và sự tôn trọng trong khi bị giam giữ” và thậm chí còn yêu cầu Việt Nam phải “trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức và tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức và vô điều kiện”.

Chưa dừng lại ở đó, tổ chức “Ân xá quốc tế” xuyên tạc rằng tại nơi giam giữ Trần Huỳnh Duy Thức (trại số 6 ở Nghệ An) “không đủ ánh sáng cần thiết”, “ông Thức bị chuyển trại nhiều lần”…
Đúng thật là nực cười. Đây không phải lần đầu tiên tổ chức “Ân xá quốc tế” núp dưới chiêu bài bảo vệ "dân chủ", "nhân quyền" yêu cầu Việt Nam thả những kẻ "dân chủ" đang chịu hình phạt vì những hành vi vi phạm pháp luật. Xin thưa rằng, mặc dù Trần Huỳnh Duy Thức đang phải cải tạo về những lỗi lầm của hắn nhưng các chế độ thăm nuôi, sinh hoạt vẫn được đảm bảo và tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với những chuẩn mực trong quy tắc Nelson Mandela.
Hiện tại, Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân, đang chấp hành bản án tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Những hành vi vi phạm của Trần Huỳnh Duy Thức đã quá rõ rằng, Thức chính là người lập ra 03 blog "Trần Đông Chân", "Psonkhanh" và "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều thông tin, tài liệu, hình ảnh không đúng sự thật và có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; chia rẽ nhân dân với chính quyền, ảnh xấu đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Và chính Trần Huỳnh Duy Thức đã thừa nhận những hành vi đó, cụ thể: “Tôi tự nhận thấy những hành vi trên của tôi đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Tôi thành thật cảm ơn Cơ quan An ninh Việt Nam đã kịp thời ngăn chặn, nếu không tôi còn vi phạm nghiêm trọng hơn. Tôi cảm thấy hối hận vì đã quan hệ với ông Bình và ông Định để thực hiện những mưu đồ chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi cũng rất lấy làm tiếc đã có những thông tin bôi nhọ, chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin đối với quần chúng nhân dân.
Tôi thực sự ân hận về việc làm của mình. Thông qua Cơ quan An ninh Điều tra, tôi xin được Đảng và Nhà nước rộng lượng khoan hồng miễn giảm hình phạt cho tôi để sớm được trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội và để khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội của tôi gây ra”.
Từ những điều trên có thể thấy rằng chiêu trò "thư ngỏ" mà “Ân xá quốc tế” sử dụng nhằm muốn bao che cho những kẻ "dân chủ" chỉ càng làm mọi người thấy được bộ mặt thật của “Ân xá quốc tế” hay những tổ chức quốc tế về "nhân quyền", "dân chủ" hay "tự do báo chí" mà thôi. Do đó, mọi người cần phải cảnh giác và bảo vệ bản thân trước những chiêu trò xuyên tạc, lừa bịp của những kẻ xấu./.                

                                                                                                                Cowboy
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Việc các tổ chức nhân danh quốc tế như Ân xá Quốc tế hay Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hiợp Quốc, Bộ trưởng Bộ ngoại giao các nước Hoa Kỳ, Đức, NaUy, Thụy Điển, Australia, Canada và các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền lên tiếng để trả tự do cho Trần Huynh Duy Thức cũng không còn lạ lẫm gì thời gian vừa qua và đó là cách mà họ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 2. Và với cái gọi là “thư ngỏ” mà 14 vị giám đốc của tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra lần này cũng chỉ là “bình mời rượu cũ” mà thôi. Là một công dân Việt Nam, có lẽ không ai trong chúng ta lại không kịch liệt lên án với kiểu đưa “thư ngỏ” để đồng lõa với những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam cũng như tuyên truyền, xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu là người yêu nước chân chính, là người thực sự đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì các vị sẽ không bao giờ làm những việc điên rồ khi cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước của Trần Huỳnh Duy Thức. Còn cái việc đòi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức hay nhwungx kẻ dân chủ thì cũng chỉ là trò hề mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. 14 vị giám đốc của tổ chức Ân xá Quốc tế lại cho rằng “Trần Huỳnh Duy Thức là tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì thực hiện quyền tự do diễn đạt của mình trong các bài viết, và trong việc kêu gọi cải cách xã hội và kinh tế một cách ôn hòa”. Không hiểu những thông tin mà họ đưa ra dựa trên cơ sở nào và tại sao họ lại đi xuyên tạc thực tiễn diễn ra ở Việt Nam như vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Trần Huỳnh Duy Thức là một con người được cho là hiểu biết pháp luật, có trình độ học vấn cao, sinh ra và lớn lên trong hòa bình và được Nhà nước ưu đãi, được thừa hưởng thành quả cách mạng của cha ông trong đó có chính những người thân của các bị cáo. Nhưng chỉ vì một chút định kiến, động cơ cá nhân mà Thức cùng đồng bọn đã đi ngược lại đường lối chính sách của đảng, lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi này đã vi phạm nguyên tắc " Không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia" của Liên Hợp Quốc đấy. Tên Trần Huỳnh Duy Thức này vi phạm thì phải xử lí thôi. Không phải là các vị ân xã quốc tế ,can thiệp thì muốn làm thì thì được. Việt Nam có luật pháp riêng mà.

  Trả lờiXóa
 7. Việc các tổ chức nhân danh quốc tế lên tiếng để trả tự do cho Trần Huynh Duy Thức cũng không còn lạ lẫm gì thời gian vừa qua và đó là cách mà họ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cũng như xuyên tạc về thực tiễn tình hình ở Việt Nam. Cho dù các vi ân xã quốc tế có can thiệp cũng không làm gì được đâu. Mà sự can thiệp này đã vi phạm các nguyên tác của Liên Hợp Quốc rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng, đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam. Với những tội danh mà Trần Huỳnh Duy Thức đã phạm phải thì bản án 16 năm tù giam là hoàn toàn chính xác và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Không có lý do nào để các cơ quan nước ngoài can thiệp vào cả.

  Trả lờiXóa
 9. xét qua, xét lại thì tại sao phải ân xá cho ông ta, khi mà lúc ngồi tù ông ta còn không có thái độ hối cải và hoàn lương. Làm vậy có phải coi thường pháp luật và kỷ cương quá không

  Trả lờiXóa
 10. Hãy mời thẳng 14 tên giám đốc đó của Ân xá quốc tế đến Việt Nam và cho gặp thẳng Trần Huỳnh Duy Thức; à không cho ngồi quan sát thử xem hàng ngày Trần Huỳnh Duy Thức được đối xử như thế nào, có giống như những lời nói vu vạ của đám chống đối không. Từ cái vụ mà Nguyễn Văn Hải bị chặt tay cho đến lúc ra tù hai tay còn nguyên thì tôi đã không bao giờ còn tin tưởng vào luận điệu của cái lũ chống đối này nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Từ những điều trên có thể thấy rằng chiêu trò "thư ngỏ" mà “Ân xá quốc tế” sử dụng nhằm muốn bao che cho những kẻ "dân chủ" chỉ càng làm mọi người thấy được bộ mặt thật của “Ân xá quốc tế” hay những tổ chức quốc tế về "nhân quyền", "dân chủ" hay "tự do báo chí" mà thôi. Do đó, mọi người cần phải cảnh giác và bảo vệ bản thân trước những chiêu trò xuyên tạc, lừa bịp của những kẻ xấu./.

  Trả lờiXóa
 12. Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân, đang chấp hành bản án tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Những hành vi vi phạm của Trần Huỳnh Duy Thức đã quá rõ rằng, Thức chính là người lập ra 03 blog "Trần Đông Chân", "Psonkhanh" và "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều thông tin, tài liệu, hình ảnh không đúng sự thật và có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; chia rẽ nhân dân với chính quyền, ảnh xấu đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vậy thì thư ngỏ ấy được đưa ra chỉ cho ta thấy được bộ mặt thật của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Huỳnh Duy Thức, 16 năm với hắn có lẽ vẫn là nhẹ so với những gì hắn đã cố tình tạo ra. tổ chức ân xá quốc tế nên nhìn lại chính mình và thôi kêu gào đòi tự do cho 1 kẻ bán nước. điều đó thật lố bịch. QUa vụ việc này chỉ càng làm mọi người thấy được bộ mặt thật của “Ân xá quốc tế” hay những tổ chức quốc tế về "nhân quyền", "dân chủ" hay "tự do báo chí" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Và mục đích cuối cùng là vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, cho nên việc can thiệp của các tổ chức nước ngoài sẽ không bao giờ thiếu được trong các vụ có liên quan để kiến cáo, xử lý và hoạt động của các nhà dân chủ, nhưng hãy nhìn lại một quá trình hoạt động đầy rẫy những hành vi vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam để xem sự công minh của pháp luật thể hiện ý chí của nhân dân đất nước là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Nực cười và đãi bôi. Đặt ngược vấn đề, bây giờ nếu có 1 tổ chức nào đó gửi thư cho các quốc gia thành viên tổ chức Ân xá quốc tế, đòi thả tự do ngay lập tức cho các tội phạm lật đổ nhà nước, chế độ, đẩy nhân dân vào cảnh cù bất cù bơ thêm 1 lần nữa. Thử hỏi lúc ấy chúng sẽ nghĩ sao. Đương nhiên là không bao giờ có chuyện thả tự do cho những thành phần có âm mưu và hoạt động thâm độc đấy nhé. Họ phải trả giá cho những gì họ đã gây tội với nhân dân, với đất nước. Vì thế những lời kêu gọi của cái gọi là Tổ chức ân xá quốc tế kia cũng chỉ là lời nói đổng, đếch ai thèm quan tâm đếm xỉa.

  Trả lờiXóa