Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

VẠCH TRẦN ÂM MƯU LỢI DỤNG GIÁO DÂN

Bên cạnh việc lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thì các thế lực thù địch, "dân chủ" chống đối đã và đang lợi dụng vấn đề "tôn giáo" nhằm kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị - xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và bằng chứng rõ nhất chính là các vụ việc phức tạp xảy ra ở giáo phận Vinh những ngày qua.
Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...


"Formosa" vẫn là lý do được đưa ra bởi linh mục Đặng Hữu Nam và đồng bọn. Những kẻ này kích  động, xúi giục và ép buộc người dân tham gia vào các cuộc tuần hành, tụ tập đông người phản đối chính quyền và yêu cầu Formosa ra khỏi Việt Nam vào chủ nhật hằng tuần. Địa điểm diễn ra các vụ việc này tập trung ở một số điểm nhạy cảm, đông người như đường quốc lộ 1A, khu công nghiệp, nhà riêng của lãnh đạo địa phương, trụ sở làm việc của chính quyền... tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Chúng tập trung khoét sâu mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền địa phương; chia giáo xứ thành nhiều bộ phận theo các họ đạo; thay nhau tụ tập vào các ngày nghỉ, ngày chính quyền tổ chức cấp phát tiền đền bù, khi cần thiết mới huy động toàn xứ đạo tham gia.
Khi chứng kiến các cuộc tuần hành, chắc hẳn mọi người dễ dàng nhận thấy những lý do Đặng Hữu Nam và đồng bọn đưa ra ít thấy đề cập đến vấn đề về ô nhiễm môi trường, phản đối Công ty Formosa mà thấy tập trung vào các băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, phủ nhận thành quả cách mạng, phủ nhận chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng. Đặng Hữu Nam sử dụng những lời lẽ cực đoàn hết sức thô thiển, mang định kiến cá nhân, xuyên tạc chế độ trước bà con giáo dân.
Khi nghe những điều mà Đặng Hữu Nam nói trong các buổi dẫn dắt bà con giáo dân đi tuần hành phản đối Công ty Formosa ở Hà Tĩnh thì thấy nhiều điều bất bình thường, cụ thể trong buổi tuần hành ngày 26/9/2016 tại Vũng Áng (Hà Tĩnh), Đặng Hữu Nam đã nói: “Hỡi bà con giáo dân. Bà con cứ thử đọc Quốc hiệu của Việt Nam và suy ngẫm. Đó chính là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, độc lập, trừ tự do, trừ hạnh phúc (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc). Như thế thì đất nước làm gì có tự do và hạnh phúc...”. Thiết nghĩ rằng, một người được gọi là linh mục thì phải giảng giải thế nào, hóa ra lại đi xuyên tạc, cố tình bịa đặt. Liệu có nên để một người nói năng nhăng cuội như thế diễn thuyết trước mặt nhân dân nữa hay không?
Mong rằng người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu, lời lẽ của Đặng Hữu Nam hay những kẻ xấu đang có âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống đối chính quyền, phá hoại sự bình yên của quê hương. Bên cạnh đó, mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa của những linh mục phản động để người dân không bị lợi dụng./.

                                                                               Cowboy
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. sự việc xảy ra trong những ngày vừa qua tại hai tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh là hoàn toàn rất đáng tiếc. tuy nhiên, nếu hành động này của một bộ phận quần chúng nhân dân đã gây ra những hậu quả nhất định như vậy thì tuyệt nhiên phải bị xử lý thật thích đáng, không phải người dân muốn làm gì thì làm như trong thời gian qua được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng buồn khi chứng kiến những người quá khích đã ngang nhiên, bất chấp pháp luật đuổi đánh trọng thương một cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Sau khi nạn nhân bất tỉnh, đám đông này còn khiêng về trước sảnh UBND huyện, khống chế không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện sơ cứu băng bó cho nạn nhân, mặc cho nhiều người có trách nhiệm đã đứng ra giải thích, can thiệp.

   Xóa
 2. Đúng thật chúng tìm mọi cách để xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của ta, chúng không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào. Chỉ có mấy thằng linh cẩu đội lốt linh mục thôi mà làm cho tình hình đất nước rối ren trong suốt thời gian vừa qua. Nhân dân ta thì dễ dàng bị kích động, những gì mà thế lực thù địch tiêm nhiễm thì tin tưởng tuyệt đối, chúng sai khiến, điều khiển thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật như tụ tập đông người, phá rối an ninh, chống người thi hành công vụ. Nếu như chúng ta không nghiêm trị những kẻ cầm đầu thì sự việc sẽ diễn biến ngày càng phức tạp, khó kiểm soát và đặc biệt là thái độ coi thường pháp luật của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể tha thứ cho những hành động gây rối, kích động giáo dân vào các hoạt động sai trái và những kẻ kích động gây rối phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Cơ quan chức năng đã xử lý các 04 đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường… là Lê Thị Thủy, Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm.

   Xóa
 3. Hy vọng rằng người dân hai tỉnh này hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu, lời lẽ của gã linh mục Đặng Hữu Nam và những kẻ xấu đứng sau tên này đang có âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống đối chính quyền, phá hoại sự bình yên của quê hương hai tỉnh miền Trung thân yêu. Bên cạnh đó, mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa, đồi bại của những linh mục phản động không bao giờ ngoan đạo để người dân không bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam ta liệu có quá nhân nhượng với cái đám ô hợp này không nhỉ, càng ngày chúng càng lấn tới, trông khi tự do của chúng ta được đổi bằng xương máu cha ông, tự do đáng quý biết bao.Thật sự thì không thể để họ tiếp tục có những hành vi như thế này được đó là những gì chúng ta thấy từ những đóng góp của người dân khi chứng kiến việc làm này của bà con giáo sứ Đông Yên.

   Xóa
 4. người dân theo đạo Công Giáo tại Hà Tĩnh phải có sự tỉnh táo trước khi tiến hành bất cứ hành vi hay hoạt động nào chống đối chính quyền kiểu như trong thời gian vừa qua. không thể có kiểu nhà nước hô hào đầu tư mà bên trong đó lại kêu gọi biểu tình bạo loạn như vậy được. khi thực hiện bất cứ công việc nào nhất là nó sẽ để lại nhiều hệ lụy như vậy thì phải hết sức thận trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng thanh niên mới tí tuổi mà đã có những hành vi côn đồ, coi thường pháp luật như vậy. Không biết chúng có được bố mẹ cho ăn học không nữa. Mà người dân cũng thật là thiếu hiểu biết, mù quáng để chúng xúi giục làm chuyện phạm pháp mà cũng cứ làm theo.Đối với những kẻ ngông cuồng, xem thường pháp luật, xúi giục kích động người dân thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như trên cần phải được xử phạt thích đáng

   Xóa
 5. Cần lên án ngay cái hành động gây rối kiểu này. Giờ mà dân chỗ nào cũng bất đồng ý kiến đều ra chặn đường thì xã hội Việt Nam sẽ ra cái gì, mà sao lần nào cũng là cái giáo xứ Đông Yên này chứ. Không biết họ đang vì cái gì, vì mục đích gì nhưng những gì họ đang làm là vi phạm pháp luật cần được nghiêm trị để làm gương cho những người khác, đất nước ta không bao che cho bất kì ai vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Chuẩn rồi, lúc nào cũng giơ cái mác phản đối Formosa ra nhưng mà đến khi rầm rộ kéo nhau ra đường thì có thấy nói gì đến môi trường đâu. mà nói cái gì được khi mà chính quyền đã chính thức công bố các kết quả kiểm tra và người dân thì đã lại làm ăn sinh sống bình thường. Chẳng qua là trò treo đầu dê bán thịt chó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ chống đối ở bên ngoài nước, thế lực thù địch móc nối với số chức sắc cực đoan, chống đối trong tôn giáo để ép buộc, xúi dục và kích động giáo dân vào hoạt động tụ tập đông người, gây mất an ninh, trật tư. Chúng sử dụng là sử dụng trẻ em, phụ nữ làm "lá chắn" cho những hành động gây rối, vi phạm pháp luật, chống chính quyền và điều này là không thể chấp nhận được.

   Xóa
 7. Thương thay cho những giáo dân đã quên lời dạy của Chúa, bán thân bán sức cho lũ chủ chăn biến chất phá hoại chính nơi chôn rau cắt rốn của mình, tự bôi tro vào chính bản thân để mua vui cho lũ vong nô hèn hạ. Thật đáng thương, đáng trách và cũng đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người giáo dân nên tỉnh ngộ lại đi, đừng mù quáng nữa, những gì mọi người đang làm đang là tự hại chính bản thân của mình đấy, những hành động đó đang giết chết chính bản thân mình. hả có lẽ mấy giáo phận này đã câu kết với bè lũ ngụy quyền và lũ phản động chứ không phải vì thiếu hiểu biết mà bị kích động?

   Xóa
 8. rong khi chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, Lộc Hà nói riêng đang nỗ lực đền bù sự cố môi trường biển đến đúng đối tượng, đúng địa chỉ thì người dân cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng vào sự công khai, minh bạch và trách nhiệm của những người thực thi nhiệm vụ. Người dân tuyệt đối không nghe theo sự kích động, xuyên tạc sự thật, lợi dụng sự cố môi trường biển để chống phá chính quyền của kẻ xấu, làm phương hại đến truyền thống quê hương, tinh thần yêu nước và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Những giáo dân mê muội, đang bị đám linh cẩu dắt mũi. Hình ảnh thật đáng buồn. Lũ linh cẩu này đã dùng thần quyền giáo lý vừa ép buộc vừa lừa mị giáo dân tham gia vào các hoạt động chống chính quyền, chống chế độ để hoàn thành công việc tay sai của chúng. Tôi cảm thấy thương những giáo dân này

  Trả lờiXóa
 10. Giáo dân như thường lệ lại trở thành quân tốt trong tay của linh mục đôi lốt quỷ. Chúng sử dụng giáo dân như quân bài, như lá chắn để đối phó với chính quyền, để bảo vệ cho chính bản thân chúng. Mọi người cần phải thức tỉnh đừng để bị lừa mị mãi như thế

  Trả lờiXóa
 11. một người được gọi là linh mục thì phải giảng giải thế nào, hóa ra lại đi xuyên tạc, cố tình bịa đặt. Liệu có nên để một người nói năng nhăng cuội như thế diễn thuyết trước mặt nhân dân nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 12. nếu như trong chúa chưa những giá trị tốt đẹp thì hãy thể hiện mình là một con người vì những giá trị tốt đẹp của xã hội chứ đừng vì những điều nào khác mà giá trị của nó chẳng phải là thể hiện những điều gì tốt đẹp cho xã hội và phải chăng đấy chính là những điều xấu xa và nhằm mục đích đưa những con chiên đi vào lầm đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 13. Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa
 14. nếu như trong chúa chưa những giá trị tốt đẹp thì hãy thể hiện mình là một con người vì những giá trị tốt đẹp của xã hội chứ đừng vì những điều nào khác mà giá trị của nó chẳng phải là thể hiện những điều gì tốt đẹp cho xã hội và phải chăng đấy chính là những điều xấu xa và nhằm mục đích đưa những con chiên đi vào lầm đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 15. Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa
 16. nếu như trong chúa chưa những giá trị tốt đẹp thì hãy thể hiện mình là một con người vì những giá trị tốt đẹp của xã hội chứ đừng vì những điều nào khác mà giá trị của nó chẳng phải là thể hiện những điều gì tốt đẹp cho xã hội và phải chăng đấy chính là những điều xấu xa và nhằm mục đích đưa những con chiên đi vào lầm đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 17. Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa
 18. Làm ơn hãy để cho tôn giáo được trở về đúng bản chất thật sự va con đường đúng đắng của nó..Tôn giáo chứ không phải là cái công cụ để lợi ích dụng..Đúng hay sai la do con người mình tận mắt chứng kiến và thấy được chứ không phải là do cái loại cặn bã của xã hội tuyên truyền làm cho con người chúng ta bị tổn hại. ...

  Trả lờiXóa
 19. Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa
 20. Bên cạnh việc lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thì các thế lực thù địch, "dân chủ" chống đối đã và đang lợi dụng vấn đề "tôn giáo" nhằm kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị - xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và bằng chứng rõ nhất chính là các vụ việc phức tạp xảy ra ở giáo phận Vinh những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 21. người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu, lời lẽ của Đặng Hữu Nam hay những kẻ xấu đang có âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống đối chính quyền, phá hoại sự bình yên của quê hương. Bên cạnh đó, mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa của những linh mục phản động để người dân không bị lợi dụng.người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu, lời lẽ của Đặng Hữu Nam hay những kẻ xấu đang có âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống đối chính quyền, phá hoại sự bình yên của quê hương. Bên cạnh đó, mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa của những linh mục phản động để người dân không bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 22. mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa của những linh mục phản động để người dân không bị lợi dụng.người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu, lời lẽ của Đặng Hữu Nam hay những kẻ xấu đang có âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống đối chính quyền, phá hoại sự bình yên của quê hương. Bên cạnh đó, mong rằng có biện pháp trừng trị và vạch trần bộ mặt xấu xa của những linh mục phản động để người dân không bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 23. Bên cạnh việc lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thì các thế lực thù địch, "dân chủ" chống đối đã và đang lợi dụng vấn đề "tôn giáo" nhằm kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị - xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và bằng chứng rõ nhất chính là các vụ việc phức tạp xảy ra ở giáo phận Vinh những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 24. Để có thể lừa bịp, kích động người dân chúng sử dụng những linh mục chống đối, phần tử cực đoan trong tôn giáo để kích động, ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai...

  Trả lờiXóa