Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

TRẦN THANH THẮNG TRƯỚC KHI CẦM BÚT VIẾT BÁO HÃY HỌC LẠI NHỮNG ĐỨC TÍNH CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI LÀM BÁO

Báo chí thay đổi và phát triển hàng ngày nó gắn liền và đi cùng nhịp sống phát triển của xã hội. Vì vậy báo chí cũng có những mặt tốt và xấu của nó và hôm nay chúng ta cùng bàn về câu chuyện sự lạm dụng báo chí của Trần Thanh Thắng.
Báo chí đem lại cho chúng ta những cái nhìn muôn màu về cuộc sống và thời gian gần đây tâm điểm của các bài báo đó là viết về “cuộc ra quân giành lại vỉa hè cho người dân” mà điển hình là ở Quận 1, Thành phố HCMinh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đoàn Ngọc Hải. Có những bài báo ca ngợi về hành động cương quyết và quyết liệt của đồng chí nhưng bên cạnh đó vẫn có các bài báo ác ý, xuyên tạc nói xấu về những hành động này của đồng chí Hải. Nhưng thật lạ, thay vì bàn những việc làm của ông Hải như thế nào Trần Thanh Thắng lại ngang nhiên “hống hách” cho mình cái quyền xâm phạm, can thiệp vào cuộc sống đời tư của ông Hải. Sau hàng loạt các bài viết của mình cũng những văn bản đi kèm có lẽ bạn đọc nào cũng có thể hiểu được động cơ của Thắng đằng sau hàng loạt các hoạt động báo chí “điên rồ” của hắn.


Với Công văn gửi cho ông Đoàn Ngọc Hải của phía báo Đời Sống và Pháp Luật về các vấn đề hết sức nhảm nhí như: ông Đoàn Ngọc Hải có dùng điện thoại Vertu và một chiếc đồng hồ hàng hiệu mà theo Thắng đây là chiếc đồng hồ có giá trị lớn và đề nghị ông thu xếp một buổi tiếp xúc để làm rõ nguồn gốc của những vấn đề ở trên. Nói đến đây các bạn có lẽ đã cảm thấy có điều gì đó không đúng? Báo chí có những cái quyền xâm phạm tới đời tư của một cá nhân từ khi nào vậy? Nhưng bàn đến ở đây chính là những hành động của tên nhà báo Trần Thanh Thắng, có thể tóm tắt nhanh nhưng vẫn đảm bảo về những hành động của Thắng đó là “ngang ngược, lộng ngôn và thiếu nghiêm trọng những đạo đức luân thường của người làm báo”. Đã vậy Thắng còn khéo léo mượn cái gọi là “bạn đọc” để nói lên vấn đề này để che giấu, qua mắt các bạn đọc về sự hống hách của mình.
Quay lại cái Vertu và đồng hồ hàng hiệu mà tên nhà báo này thắc mắc xin thưa với Trần Thanh Thắng rằng chỉ qua một lần nhìn mà hắn phân biệt được Vertu chính hãng và đồng hồ hàng hiệu thì quả thật y là một kẻ tụt hậu rất xa so với xã hội và bật mí với Thắng rằng bây giờ là thời kì hoàng kim của công nghệ chỉ với mấy trăm ngàn đồng y cũng có thể sắm cho mình một cái Vertu tùy theo sở thích và tất nhiên đồng hồ thì càng dễ kiếm hơn. Vậy vì sao Thắng lại có những hành động như vậy? Liệu đồng chí Hải đã động chạm tới quán ăn vỉa hè nào mà thuộc sở hữu của y chăng? Thật là nực cười, càng lúc càng chẳng hiểu để được làm nhà báo Thắng đã qua đào tạo chưa?
Bài viết chỉ đề cập đến vấn đề của cá nhân Trần Thanh Thắng xoay quanh vụ việc lấy lại vỉa hè của đồng chí Hải đang được rất nhiều bút mực báo chí khác cũng như dư luận quan tâm. Đừng xem tin một phía hãy xem xét một cách toàn diện để tránh tin vào những bản tin được viết ra bởi những người như Trần Thanh Thắng, cũng nhân qua đây tôi muốn nhắn nhủ tới những bạn đang làm báo hãy làm báo bằng tâm và công tư phân minh. Đừng để bị lên án, dân mạng tẩy chay như sự việc ở trên./.

                                                                                      Rau má
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Đéo thể hiểu nổi lý do gì để Trần Thanh Thắng kí vào cái tờ giấy, tạm gọi là đề nghị làm việc kia nữa. Vì ông Hải có dùng điện thoại gì, đeo đồng hồ gì, thậm chí mặc quần đùi hãng thời trang nào, cũng đéo phải việc của Thắng. Với việc đề nghị tiếp xúc để "làm rõ nguồn gốc" những vật dụng cá nhân - đéo - liên - quan đến bất cứ ai, cho thấy Thắng là thằng đéo có não.

  Trả lờiXóa
 2. Căn cứ vào những việc làm của Thắng, theo Gia Cát Dự, Trần Thanh Thắng đã được các nhà "dân chủ" bên ngoài đặt bài xuyên tạc, nói xấu "ông Hải". Đây là một chiêu trò quá quen thuộc nhằm hạ bệ uy tín các nhà lãnh đạo Việt Nam của chúng đã được thực hiện rất nhiều làn trong nhiều năm qua

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết chỉ đề cập đến vấn đề của cá nhân Trần Thanh Thắng xoay quanh vụ việc lấy lại vỉa hè của đồng chí Hải đang được rất nhiều bút mực báo chí khác cũng như dư luận quan tâm. Đừng xem tin một phía hãy xem xét một cách toàn diện để tránh tin vào những bản tin được viết ra bởi những người như Trần Thanh Thắng, cũng nhân qua đây tôi muốn nhắn nhủ tới những bạn đang làm báo hãy làm báo bằng tâm và công tư phân minh. Đừng để bị lên án, dân mạng tẩy chay như sự việc ở trên.

  Trả lờiXóa
 4. Đăng tin cho mọi công dân yêu nước được hả hê: "quyết định số 196/QĐ-BTTTT ngày 27/2 nêu rõ, thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02898 thời hạn 2016-2020 của ông Trần Thanh Thắng được cấp tại báo ĐS&PL vì ông Thắng đã bị xử lý kỷ luật cách chức Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam của tờ báo này."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ mẹ rồi. Từ giờ lấy cái j để khoác lên cái bản chất rỗng tuếch nữa đây. Đéo phục, Thắng đéo phục. Nhưng người dân tin và ủng hộ quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Thắng, bởi lẽ một kẻ suy thoái đạo đức và chuyên môn non kém như Thắng không xứng đáng tiếp tục cầm chiếc thẻ nhà báo nữa

   Xóa
 5. trước những thời điểm nóng như này thì lũ dân chủ đang cố gắng bôi nhọ nói xấu các cán bộ lãnh đạo của nhân dân mà , chẳng trách là sự việc mà chúng nói chẳng bao giờ có ở thực tế cả và chúng nói quá lên thôi mà

  Trả lờiXóa
 6. thật sự thì đây chỉ là chiều trò ma mãnh để kiếm chác của bọn báo lá cải mà thôi. tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng không xử lý tốt sự việc này thì rất có thể uy tín của cán bộ ta sẽ bị ảnh hưởng vì bọn bất nhân này đang sử dụng công cụ báo chí hòng đạt được mục đích đen tối của mình.việc làm của anh Hải rất đáng được ghi nhận và nêu gương chứ không phải là đem ra để chém gió như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. trần thanh thắng và những việc làm của hắn chỉ là một chiêu trò cực kỳ nhảm nhí mà thôi. đó không phải là báo chí chính thống, là báo chí cách mạng việt nam. Đó chỉ là những chiêu trò rẻ tiền đến mức mạt hạng săm soi vào cá nhân đời tư của một người lãnh đạo. điện thoại, đồng hồ chỉ là vật trang sức ngoài thân. khi chưa có những bằng chứng cụ thể thì không có được viết những bài báo có nội dung nghi ngờ kiểu định hướng dư luận như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. việc làm của nhà báo trần thanh thắng là trò trẻ con cực kỳ rẻ tiền. đó là việc làm của những kẻ ô danh báo chí, dùng chính báo chí làm trò kiếm tiền nhưng không được đoan chính cho lắm. thực sự chỉ có những kẻ thích bày trò tống tiền mới làm ra những chuyện như vậy. thực sự không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Sau hàng loạt các bài viết của mình cũng những văn bản đi kèm có lẽ bạn đọc nào cũng có thể hiểu được động cơ của Thắng đằng sau hàng loạt các hoạt động báo chí “điên rồ” của hắn.

  Trả lờiXóa
 10. mấy cái loại nhà báo có não mà ko biết suy nghĩ như thế này thì toà soạn nên nhìn lại mà cho ra khỏi ngành báo kẻo nó lại làm con sâu mọt đấy.biết là cái view có thể kiếm ra tiền nhưng đăng bài thì cũng cần có cái não mà biết đạo đức tí đi,

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao lại có những con sâu làm rầu nồi canh thế này. Bản thân tôi là một người công tác trong ngành báo, tôi không nghĩ có một ngày đọc được cái gọi là "ý kiến" gửi tới ông Hải về việc giải thích cái đồng hồ, và cái điện thoại ông ta đang dùng. Quả thực, ông ta có dùng đồ gì thì kệ ông ta, chẳng liên quan gì tới nhà anh Thắng, theo cái lý của Thắng, không khéo ông Hải mua đôi tông Lào đi tắm biển cũng phải giải trình. Thật là rảnh quá Thắng à, Thắng đừng như thế nữa, mang tiếng chúng tôi lắm

  Trả lờiXóa