Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

ĐÔI ĐIỀU VỀ BUỔI XIN LỖI ÔNG HÀN ĐỨC LONG

Vụ án ông Hàn Đức Long ở Bắc Giang bị kết 4 lần án tử hình tội hiếp dâm và giết người, nay đã được làm rõ sự tắc trách của cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến việc ông Long phải ngồi tù giam oan sai 11 năm.
Ngày 25/4/217, ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đọc bản xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long tại UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Cần chú ý, trong các văn bản pháp luật không quy định bắt buộc phải có thủ tục xin lỗi công khai, việc tổ chức xin lỗi công khai đối với người bị kết án oan thể hiện sự chủ động, nhân văn và tiến bộ của cơ quan tư pháp.


Tuy nhiên, buổi xin lỗi đã diễn ra trong sự hỗn loạn khi rất đông người nhà bị hại xông lên sân khấu, giật đổ và đạp chân lên biển hiệu, ném dép, chai lọ vào vị Phó Chánh án Tòa tối cao đòi hủy buổi lễ vì chưa tìm ra thủ phạm thực sự, không có bằng chứng rõ ràng về việc ông Long vô tội tại sao lại trả tự do cho ông Long.
Chúng ta thấy gì ở đây?
Một là, sự bức xúc vượt quá tầm kiểm soát của người nhà bị hại dẫn đến hành động xông lên sân khấu giật đổ, chà đạp lên tấm biển công khai xin lỗi và ném dép, chai lọ vào người vị Phó Chánh án Tòa tối cao đang phát biểu xin lỗi ông Long.
Hai là, cán bộ công an xã, công an huyện Tân Yên đã nhanh chóng có mặt để ngăn không cho người dân tiếp tục đạp lên tấm biển, ngăn người dân tiến lên bục phát biểu vì rất có thể xảy ra hành động hành hung ông Tuân. Hoàn toàn không có sự việc cán bộ xô xát với người nhà bị hại.
Phía sau hành động, ta thấy gì?
Một là, hành động tràn lên giật đổ, đạp lên tấm biển, ném dép, chai lọ vào người đang phát biểu thực sự là hành động thiếu văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật. Có thể coi những người dẫm đạp tấm biển, ném dép, chai lọ vào ông Tuân -  Chánh án Tòa tối cao đang làm nhiệm vụ là hành vi chống người thi hành công vụ; coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.
Thứ hai, đòi hỏi của người nhà bị hại là bất công đối với cơ quan tư pháp và cá nhân ông Long. Cơ quan tư pháp đã phát hiện lỗi sai của mình và tiến hành sửa sai đối với ông Long – đó là hành động hợp tình hợp lý cần được đề cao, tôn trọng; tuy nhiên, việc tìm ra thủ phạm thực sự của vụ án lại là một chuyện khác, trách nhiệm cụ thể thuộc về cơ quan điều tra. Đáng ra họ nên lên án các sai phạm trong quá trình điều tra. Hơn nữa, xin lỗi công khai là hành động thể hiện sự chủ động, cầu thị, nhân văn và tiến bộ của cơ quan tư pháp. Người nhà bị hại đã chà đạp, ném dép vào chính sự tiến bộ đó, tước đi sự công bằng mà đáng ra ông Hàn Đức Long phải được hưởng – với tư cách của một công dân bình thường.
Thứ ba, hành động của người nhà bị hại vô tình đã cổ súy cho các hành động coi thường pháp luật, chà đạp lên những giá trị văn hóa ứng xử thông thường giữa người với người.
Qua vụ việc này, cần rút ra bài học gì?
Suy cho cùng, bài học lớn nhất và không bao giờ lạc hậu là bài học an dân, mọi quyền lợi đều thuộc về nhân dân. Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân phải thực sự phát huy trách nhiệm và năng lực của mình, không để xảy ra những vụ án oan sai, bỏ sót tội phạm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.
Bên cạnh đó, cần thiết phải thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, kịp thời ngăn chặn và xử lý bất kì hành vi nào xâm phạm sự tôn nghiêm đó, kiên quyết không để tạo ra hiệu ứng lan tỏa, gây những tác hại lâu dài về sau./.

                                                                                       T.V.M
Comments
51 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

51 nhận xét:

 1. Cho dù tòa án có xử sai thế nào đi chăng nữa thì họ sẽ phải nhận trách nhiệm đối với ông Long và mọi người, còn việc người nhà ông Long có những hành vi như tràn lên giật đổ, đạp lên tấm biển, ném dép, chai lọ vào người đang phát biểu thì thật là thiếu văn hóa vô cùng, tạo ra sự phản cảm, tòa án mà như một cái chợ không có tôn ti trật tự, tất cả đều là cá mè một lứa với nhau. Hơn nữa hành động của người nhà ông Long còn thể hiện sự coi thường pháp luật, tạo tiền đề xấu cho người khác. Qua sự việc này, về phía tòa án cần phải xử ý công tâm, đúng người đúng tội. Về phía người dân phải luôn sống và làm theo pháp luật, không nên có những hành vi bộc phát, thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Qảu thực không rõ ai đã ném dép nhưng rõ ràng đó là hành động vô văn hóa, vì dù sao người ta đã có lời xin lỗi thì nên chấp nhận chứ không thể nào cứ khi nào cũng không kìm nén được cảm xúc và thực hiện những hành động như thế

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là hành động đó hơi lỗ mãng và nó lại được giới rận chủ, các trang báo lề trái tung hô, tôi chẳng thể nào hiểu nôi những gì các trang báo lề trái đang đăng là làm cái mục đích gì nữa, chẳng nhẽ cứ thích phá hoại mãi như thế sao

  Trả lờiXóa
 4. Bài học lớn nhất và không bao giờ lạc hậu là bài học an dân, mọi quyền lợi đều thuộc về nhân dân. Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân phải thực sự phát huy trách nhiệm và năng lực của mình, không để xảy ra những vụ án oan sai, bỏ sót tội phạm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 5. Người nhà nạn nhân đã mang di ảnh nạn nhân vào hội trường gây náo loạn, kéo đổ biển công khai xin lỗi, la hét và ném các vật thể về phía đại diện tòa. Họ yêu cầu cơ quan chức năng tìm ra hung thủ thực sự của vụ án. Đây không còn là phiên tòa mà nó như là cuộc ẩu đả lẫn nhau, sự việc cũng đã xảy ra, bao nhiêu đau xót từng ấy năm họ cũng đều nếm trải rồi, vậy thì tại sao chúng ta không bình tĩnh để lắng nghe lại có những cư xử lỗ mãng, thiếu suy nghĩ đến như vậy. Càng nghĩ càng thấy buồn cho hành động của người nhà cháu bé.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động tràn lên giật đổ, đạp lên tấm biển, ném dép, chai lọ vào người đang phát biểu thực sự là hành động thiếu văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật. Có thể coi những người dẫm đạp tấm biển, ném dép, chai lọ vào ông Tuân - Chánh án Tòa tối cao đang làm nhiệm vụ là hành vi chống người thi hành công vụ; coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc đáng tiếc này, cá nhân tôi càng thấy tầm quan trọng của việc lắp Camera theo dõi toàn bộ quá trình hỏi cung, để hạn chế tình trạng ép cung, bức cung, dùng nhục hình dẫn đến bị can miễn cưỡng nhận tội. Không chỉ gây ra oan sai cho bị can, mà còn ảnh hưởng nặng nề đối với người bị hại và thân nhân người bị hại.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc đã diễn ra cho thấy mức độ phức tạp của việc xin lỗi, các cơ quan chức năng cần phải làm rõ những viejec đã diễn ra, điều ra rõ những nguyên nhân đằng sau, lấy lại công bằng cho người vị hại và chính cán bộ đứng ra xin lỗi người dân

  Trả lờiXóa
 9. Vụ án ông Hàn Đức Long ở Bắc Giang bị kết 4 lần án tử hình tội hiếp dâm và giết người, nay đã được làm rõ sự tắc trách của cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến việc ông Long phải ngồi tù giam oan sai 11 năm.
  Thực sự quá buồn! Tôi nghĩ cần làm rõ những ai đã sai, tắc trách để xảy ra sự việc này, và phải nghiêm trị thật mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 10. những con người đã làm sai như thế thì chắc rằng sẽ phải công khai xin lỗi nhưng những lơi xin lỗi đã có lẽ không thể nào lấy lại được gì những con người đã mất và phải chăng chỉ có những thứ chẳng điều gì tốt đẹp nên mới để xảy ra những chuyện như thế

  Trả lờiXóa
 11. cần phải xử lý những điều còn tồn tại ở nếu như luật pháp đưa ra để ngăn những điều này thì cần phải rà soát lại những điều này , cần phải biết rằng những con người chẳng thể nào biết được những giá trị nào tốt đẹp thì hãy trở thành những con người vì điều tốt đẹp và phải chăng cần phải biết đến những điều tốt đẹp nhất là mỗi người dân phải được bất khả xâm phạm

  Trả lờiXóa
 12. nếu như lời xin lỗi có thể mang lại những điều tốt đẹp cho những con người đã phải trả giá cho những hành động sai lầm thì cuộc sống này tốt đẹp hơn rất nhiều , chính vì điều này cần phải biết rằng có những người chẳng thể nào tìm kiếm được giá trị nào tốt đẹp hơn việc cho những điều tốt đẹp hơn cả

  Trả lờiXóa
 13. Đáng ra họ nên lên án các sai phạm trong quá trình điều tra. Hơn nữa, xin lỗi công khai là hành động thể hiện sự chủ động, cầu thị, nhân văn và tiến bộ của cơ quan tư pháp

  Trả lờiXóa
 14. Những người tấn công vị quan tòa hôm ấy đã sai khi Tòa bác kết luận điều tra của cơ quan điều tra, bác phê chuẩn của Viện kiểm sát, trả tự do và xin lỗi, bồi thường cho ông Hàn Đức Long. Mục đích buổi "công khai xin lỗi" này là để thể hiện sự công minh của pháp luật. Là để khẳng định ông Long không có tội. Chứ không phải để từ chối điều tra kẻ giết người, tôi biết gia đình nạn nhân đâu xót như thế nào nhưng họ cũng nên binh tĩnh hơn, làm như họ không giải quyết được vấn đề gì

  Trả lờiXóa
 15. buổi xin lỗi đã diễn ra trong sự hỗn loạn khi rất đông người nhà bị hại xông lên sân khấu, giật đổ và đạp chân lên biển hiệu, ném dép, chai lọ vào vị Phó Chánh án Tòa tối cao. đây rõ ràng là một buổi xin lỗi nhưng chính người dân hành động như vậy là khong đúng, không có văn hóa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới rận thì sung sướng khi có nhưng tin thế này, nhưng mà xin thưa là việc cổ súy cho những hành động như thế là không đúng và hoàn toàn không nên, chúng ta nên hiểu được sự quan trọng của việc có những hành động thân thiện với người khác có vai trò như thế nào

   Xóa
 16. sau khi ông ta xin lỗi và những người dân đã ném dép vào mặt ông ta , vì những gì mà các cơ quan này đã kêt tội sai làm oan sai như thế , cần phải xử lý và rà soát lại những ban những ngành để cho người dân tin vào nhà nước hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự không biết ai sai ai đúng và trước đó như thế nào, nhưng hành động ném giày dép vào mặt người khác là thể hiện sự thiếu tôn trọng và không thể nào chấp nhận được rồi, chúng ta nên tự học về cách ứng xử với người khác thay vì thiêu tôn trọng như thế

   Xóa
  2. Những người tấn công vị quan tòa hôm ấy đã sai khi Tòa bác kết luận điều tra của cơ quan điều tra, bác phê chuẩn của Viện kiểm sát, trả tự do và xin lỗi, bồi thường cho ông Hàn Đức Long. Mục đích buổi "công khai xin lỗi" này là để thể hiện sự công minh của pháp luật. và họ chắc chắn cũng sẽ bị sự trừng phạt của pháp luật

   Xóa
 17. cần phải biết rằng những giá trị của con người nó không thể xâm phạm và nó xâm phạm thì chắc chắn rằng sẽ phải nhận lấy hậu quả của mình , do đó những cơ quan những cá nhân gây ra hậu quả này sẽ phải chịu trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng hơi tiếc về hành động đó, nhưng thiết nghĩ giới rận chủ cũng không nên quá vui mừng vì có người dân chống chính quyền như thế, giới rận các người lợi dụng các sự kiện như thế này quá nhiều rồi đó, hãy dừng lại đi

   Xóa
  2. Tôi không đồng tình với những hành động thiêu văn hóa ở nơi công cộng như thế, cho dù ông có đúng tới mức nào thì một hành động như thế đã khiến người khác đánh giá đầy đủ về con người ông rồi, nên mong người dân phải hết sức bình tĩnh

   Xóa
 18. Những người tấn công vị quan tòa hôm ấy đã sai khi Tòa bác kết luận điều tra của cơ quan điều tra, bác phê chuẩn của Viện kiểm sát, trả tự do và xin lỗi, bồi thường cho ông Hàn Đức Long. Mục đích buổi "công khai xin lỗi" này là để thể hiện sự công minh của pháp luật. Là để khẳng định ông Long không có tội. Chứ không phải để từ chối điều tra kẻ giết người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy chính quyền, mà đúng hơn là cơ quan hành pháp đã công khai xin lỗi, và thể hienje sự ăn năn về những sai phạm của mình, nhưng thái độ của bị can như thế kà không thể nào chấp nhận được rồi, cần lắm những phương án xử lí răn đe

   Xóa
  2. Tôi cũng đồng ý với bạn, thực sự không có văn hóa thế này cũng thực sự quan ngại, chẳng nhẽ họ không hiểu là hành đọng như thế chỉ có làm cho họ thiệt thòi khi đưa ra xử lí à, sao cứ phải không c=kiềm chế được cảm xúc như thế chứ nhỉ

   Xóa
 19. bài học lớn nhất và không bao giờ lạc hậu là bài học an dân, mọi quyền lợi đều thuộc về nhân dân. Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân phải thực sự phát huy trách nhiệm và năng lực của mình, không để xảy ra những vụ án oan sai, bỏ sót tội phạm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng hơi buồn vì thái độ ứng xử của bị can, nhưng quả thực hành động này chỉ là lúc không kiềm chế được cảm xúc của mình, vậy mà giới rận chủ lại nhảy vào cắn xé ngay, chẳng thế nào hiểu nỗi chuyện gì đang diễn ra nữa

   Xóa
 20. bài học lớn nhất và không bao giờ lạc hậu là bài học an dân, mọi quyền lợi đều thuộc về nhân dân. Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân phải thực sự phát huy trách nhiệm và năng lực của mình, không để xảy ra những vụ án oan sai, bỏ sót tội phạm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ án ông Hàn Đức Long ở Bắc Giang bị kết 4 lần án tử hình tội hiếp dâm và giết người, nay đã được làm rõ sự tắc trách của cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến việc ông Long phải ngồi tù giam oan sai 11 năm.
  Sự tắc trách của cơ quan tiến hành điều tra, tố tụng là đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình ông Long. Hy vọng rằng, sẽ có buổi xin lỗi và những đền bù về thiệt hại cho ông Long.

  Trả lờiXóa
 22. theo tôi việc làm ném đá hay là dẫm lên các biển xin lỗi là hành động thiếu văn hóa, đó là việc làm không nên là mới phải. Những người tấn công vị quan tòa hôm ấy đã sai khi Tòa bác kết luận điều tra của cơ quan điều tra, bác phê chuẩn của Viện kiểm sát, trả tự do và xin lỗi, bồi thường cho ông Hàn Đức Long. Mục đích buổi "công khai xin lỗi" này là để thể hiện sự công minh của pháp luật. Là để khẳng định ông Long không có tội. Chứ không phải để từ chối điều tra kẻ giết người.

  Trả lờiXóa
 23. cần thiết phải thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, kịp thời ngăn chặn và xử lý bất kì hành vi nào xâm phạm sự tôn nghiêm đó, kiên quyết không để tạo ra hiệu ứng lan tỏa, gây những tác hại lâu dài về sau

  Trả lờiXóa
 24. những vụ án oan sai, bỏ sót tội phạm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đấy là một thực trạng cần thiết phải khắc phục và nhất định phải khắc phục nhưng theo quan điểm cá nhân tôi thấy người dân hành động chẳng có tý gì là văn hóa cả

  Trả lờiXóa
 25. Cho dù là người nhà cảm thấy bức xúc, phẫn nộ cho người thân bị oan của mình nhưng cũng không được làm như thế, chưa kể còn có những người hùa theo. Đây không phải cái chợ, ném chai lọ như thế thì người chết sống lại được sao.

  Trả lờiXóa
 26. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 27. Thế này thì còn gì là trật tự nữa. Người thân của ông Long bức xúc nhưng không có nghĩa họ muốn ném cái gì thì ném. Cả những kẻ cơ hội khác nữa. Mà bảo vệ đâu mà lại để tình trạng này xảy ra nhỉ.

  Trả lờiXóa
 28. Xin lỗi không phải là thấp hèn, lời xin lỗi thể hiện sự hối cải, sự mong được lượng thứ. XIn lỗi được thể hiện một cách công khai càng thể hiện sự chân thành của người có lỗi. Nhưng, dù xin lỗi thì cũng khong thể xóa bỏ hết lỗi lầm. Tốt hơn hết là hạn chế tối đa việc sai sót để không phải có lỗi với người vô tội.

  Trả lờiXóa
 29. Dù là xin lỗi đi chăng nữa thì những mất mát về tinh thần đối với ông Hàn Đức Long cũng không thể bù đắp được. Sau những sự việc như thế này, niềm tin vào bộ máy tư pháp của Việt Nam, vào luật pháp Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng là điều kiện, cơ hội để kẻ xấu xuyên tạc thực tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. những hành động ném giày dép vào mặt người khác là thể hiện sự thiếu tôn trọng và không thể nào chấp nhận được rồi, chúng ta nên tự học về cách ứng xử với người khác thay vì thiêu tôn trọng như thế. điều đấy nó còn thể hiện được những điều chẳng mang được giá trị nào tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 31. bản thân cá nhân tôi thấy rằng hành động này xét về cả lý và tình của người nhà ông Hàn Đức Long là hoàn toàn không thể chấp nhận được. tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng cần phải rút kinh nghiệm một cách cực kỳ sâu sắc ở đây đó là để dẫn đến tình trạng người dân có những hành động bột phát như vậy thì lỗi do bản thân mình là chính. không phải vô cớ mà người dân lại có những hành vi manh động như vậy. cần phải có những hành động cụ thể để rút ra kinh nghiệm cho những sai lầm này của mình.

  Trả lờiXóa
 32. qua sự việc vừa rồi xảy ra tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, có thể thấy rằng, công tác điều tra là công tác vô cùng tối quan trọng. nó liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, do đó, cơ quan tư pháp không thể xem nhẹ, coi thường nó được. trong công tác điều tra, xử lý người phạm tội phải hết sức cẩn trọng, không được qua loa, đại khái.

  Trả lờiXóa
 33. sự việc xảy ra đối với ông Hàn Đức Long là vô cùng đáng tiếc. nhưng không phải vì thế mà lại có một buổi xin lỗi với nhiều xì xèo và tai hại như vậy. để rút ra những bài học sâu sắc cho mình, người dân nên có sự bình tĩnh cần thiết, tránh gây nên những việc làm sai trái, manh động để từ đó vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Tốt nhất không nên để xảy ra những vụ việc như thế để tình hình xảy ra không kiểm soát được xảy ra không thể nào có được sự thống nhất. Việc mà người dân có những sự hành động vô văn hóa như thế thì làm sao mà có thể nhìn nhận đúng được chứ

  Trả lờiXóa
 35. Đây không chỉ là hành động thiếu văn hóa mà còn thể hiện một hành động ích kỷ. Người nhà người bị hại bức xúc vì không tìm ra thủ phạm, không đồng tình với việc ông Long vô tội. Vậy họ chỉ nghĩ cho người thân của họ mà không nghĩ cho người thân của ông Long ak? ông ấy đã bị oan 11 năm? chẳng lẽ người thân của ông Long không thương ông?

  Trả lờiXóa
 36. Cần xử lý nghiêm hành động này nếu không sẽ tạo tiền lệ xấu cho những hành động coi thường pháp luật sau này. Không thể có những hành động vừa thiếu văn hóa, vừa coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ tồn tại trong xã hội ta như vậy

  Trả lờiXóa
 37. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

  Vì khuôn khổ bài viết, cũng như đã có nhiều tài liệu tố cáo tội ác HCM và đảng cướp VC, nên bài viết xin nhắc lại mấy câu thơ của Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện mô tả vê bản chất thật của HCM để chúng ta cùng suy nghĩ:

  Bác Hồ rồi lại bác Tôn.
  Cả hai bác thích ôm hôn nhi đồng.
  Nước da hai bác màu hồng.
  Nước da các cháu nhi đồng màu xanh.
  Giữa hai cái mặt bành bành.
  Những khăn quàng đỏ bay quanh cổ cò.

  Thời buổi tin học ngày nay, việc “Xoá tan huyền thoại Hồ Chí Minh” không còn khó khăn như xưa, vì VC không còn khả năng bưng bít được nữa. Nhưng làm sao giúp để cho thế giới và thế hệ trẻ hơn, biết đích xác tội bán nước và những tội ác khác của HCM và đảng cướp VC thì mới là điều đáng nói.

  Chuyện một người có nhiều vợ, hoặc lắm con rơi, có nhiều tên họ hay nhiều bí danh khác nhau, hoặc ngày sanh tháng đẻ, ngày qua đời không thống nhất v.v…. có thể gây ngạc nhiên cho mọi người, nhưng rồi người ta cũng sẽ quên đi. Điều làm cho người ta không thể tưởng tượng nỗi là một tên có nhiều vợ mà không dám nhìn nhận là có vợ, có nhiều con nhưng chối bỏ những người con của mình. Trường hợp cô Nông Thị Xuân là một điển hình.

  HCM ăn ở với người ta có con mà không dám công khai vì muốn dân chúng tin rằng ông ta cả đời vì dân vì nước nên không lấy vợ. Khi cô Xuân đã có con với HCM và yêu cầu được công khai cho mọi người biết thì HCM giao cho bọn đàn em tiếp tục “hành lạc” và ám hại một cách tàn độc. Quả thật chỉ có HCM mới làm được việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

   Ở đời này có nhiều điều nghịch lý, nhưng cái điều nghịch lý mà người lương thiện, đạo đức không thể làm ngơ. Đó là: Một tên đại gian ác như Hồ Chí Minh (HCM) lại trở thành “thần tượng” của nhiều người. Không kể đến những người bị bưng bít thông tin, số người mạnh dạn vạch trần sự gian ác của HCM còn quá ít. Ngày nay vẫn còn nhiều người cứ tiếp tục tự bưng tai, bịt mắt chính mình và người khác bằng những loại lý luận có tính cách đạo đức nửa vời qua lời kêu gọi “hãy quên và tha thứ” để chứng tỏ mình là người “đạo đức, thiêng liêng”.

   Thực chất thì loại người này khi lớn giọng nói chuyện “tha thứ” cho những loài quỷ dữ không phải vì lòng nhân từ gì cả, nhưng chỉ để che đậy hành động khiếp nhược của họ mà thôi. Họ sợ VC trả thù, sợ không được về Việt Nam du lịch, làm “từ thiện”, “thuyết pháp”, “giảng đạo”, hát ca, làm “văn hóa”, làm thương mại v.v và v.v…

   Suốt hơn nửa thế kỷ qua, báo chí của đảng cướp VC luôn ca ngợi HCM khiến cho những người hiểu biết và có sự liêm sỉ phải lợm giọng. Bọn văn nô VC ca ngợi HCM, nào là “lãnh tụ vĩ đại của đảng CSVN”, nào là “anh hùng giải phóng dân tộc”, nào là “danh nhân văn hóa thế giới” nào là “không ai yêu các cháu nhi đồng hơn bác”.

   Chính vì thế mới có người vì quá mơ hồ về sự gian ác của HCM nên đã tỏ ra tiếc nuối. Họ nói: “Phải chi ông Hồ Chí Minh còn sống thì sau 30-4-75 đâu có cảnh người dân miền Nam bị trả thù”. Chính tai tôi nghe một vài người từng chạy VC năm 1954 và năm 1975 đã nói lên điều đó. Căn cứ vào những tội ác do HCM gậy ra, tôi không ngần ngại để nói rằng: Nếu HCM mà còn sống đến ngày 30-4-75 thì sự trả thù của HCM còn tàn độc và tinh vi hơn gấp bội.

   VC có nhu cầu ca ngợi và biến Hồ Chí Minh thành một “ông thánh” để dân chúng thần tượng, tôn thờ. Chúng còn quá độ khi khoe rằng “bác” của chúng nói thông thạo 29 thứ tiếng, trong đó tiếng Pháp là giỏi nhất. Người viết có chuyển một đoạn video về hình ảnh và âm thanh HCM trả lời phỏng vấn ký giả Pháp bằng tiếng Tây đến Tiến Sĩ Nguyễn Kim Quý, giáo sư Pháp văn (Oregon- Hoa Kỳ) để nhờ ông nhận xét về “khả năng tiếng Tây” của HCM, thì TS Quý cho biết:

   “Nếu HCM không biết ngoại ngữ – trong trường hợp này, Pháp ngữ- không phải là điều đáng chê cười. Cái bỉ ổi là bọn nịnh thần, bợ đỡ, nâng bi ngu ngốc trong nước cứ đem “bác” ra mà “thổi lên mây xanh” lại còn xúm nhau ngửi, hít hà, khen thơm. Có thằng còn cả quyết “bác” biết thông thạo 29 thứ tiếng (tại sao không thêm một nữa cho chẵn 30?), mới khủng khiếp! Đó mới là điều làm người ta ngứa ngáy, khó chịu, trong số có NLGO, phải lên tiếng chửi cha bác, thế thôi… Tôi cũng đã được nghe Tổng Thống Thiệu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp trên Youtube. Ông Thiệu nói hay, trôi chảy, đúng giọng. Khá hơn Hồ Chí Minh gấp bội.” (hết trích)

   Xóa
 38. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

  HCM không chỉ tàn ác khi còn sống, mà hệ luỵ do HCM để lại còn tiếp tục đến ngày hôm nay. Làm sao ngăn chận tội ác này?

  Những tội ác do HCM tạo ra nó vẫn còn đang tiếp tục diễn ra hằng ngày, hằng giờ tại Việt Nam. Ngoài tội cướp của giết người, cái tội nặng nhất của HCM là TỘI BÁN NƯỚC. Cái tội đó được đám đàn em của HCM, tức là đảng cướp VC đang tiếp tục thi hành. Cái tội này cần phải được nêu cho rõ để thế hệ con cháu không còn bị VC tiếp tục lừa gạt, để mọi người góp phần chấm dứt khổ đau tại Việt Nam. Điển hình là VC Phạm Văn Ðồng ký Công Hàm Bán Nước ngày 14/9/1958 cũng như những tương nhượng của đám chóp bu VC Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng… ngày nay đối với kẻ thù phương Bắc đều đến từ cái hệ lụy do chính HCM tạo ra. Như vậy tôi gọi Hồ Chí Minh là tội đồ dân tộc là thủ phạm bán nước, đâu có gì oan cho đương sự.

  Ông Cha chúng ta từng đánh đuổi ngoại xâm, giữ yên bờ cõi qua bao nhiêu nghìn năm. Thế hệ này gục ngả, thế hệ khác đứng lên bảo vệ đất nước. Điều này đã trở thành một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam, xứng đáng cho con cháu muôn đời noi theo. Thế nhưng HCM và đảng cướp VC đã mang chủ nghĩa cộng sản ngoại lai về tàn phá đất nước. HCM và đồng bọn đã trở thành một loại tay sai đắc lực cho “đàn anh của Hồ” theo chủ nghĩa cộng sản. Ngày nay đảng cướp VC vẫn phải bám víu vào xác chết của HCM để tiếp tục lừa gạt người dân và làm “chất keo” đoàn kết, hầu kéo dài sự tồn tại.

  Để thắng đảng cướp VC, chúng ta phải đánh sao cho trúng cái nhược điểm mà bọn lãnh đạo VC luôn che đậy hay né tránh. Điều đó là “Hồ Chí Minh và đảng cướp VC chính là những tên bán nước để cầu vinh”. Ngày nào người dân Việt Nam trong và ngoài nước còn mơ hồ về điều này thì ngày đó đảng cướp VC vẫn tiếp tục tồn tại.

  Ngày nay bọn VC không ngần ngại mang từng mảnh đất của Cha Ông để lại lần lượt dâng hiến cho quan thầy Trung Cộng. Những năm qua, người dân tại Việt Nam không có quyền lên tiếng bày tỏ lòng yêu nước khi nhìn thấy sự xâm lấn của kẻ thù phương Bắc. Đảng cướp VC là một bọn người mà tôi không ngần ngại gọi là “khôn nhà dại chợ”. Tôi căn cứ vào những phản ứng của bọn chúng trong thời gian qua, chung quanh vấn đề “bauxit Tây Nguyên”, và vấn đề ngư dân Việt Nam bị hải quân Trung cộng bắt bớ, đánh đập tàn tệ ngay trên lãnh hải Việt Nam mà VC không dám bênh vực; để cho bọn Tàu cộng đặt giàn khoan dầu ngay trên lãnh hải Việt Nam mà chúng không dám mở miệng nói một lời phản đối rõ ràng… để tôi khẳng định tụi VC “hèn với giặc, ác với dân” như người trong nước ta thán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

   Bài Thơ: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” gồm 51 câu của Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện, tôi chỉ xin trích 12 câu để chúng ta thấy ý tình bài thơ đã nói lên hành động tay sai của HCM với các quan thầy cộng sàn thế giới:

   “Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó.
   Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó.
   Việc nó làm, tội nó phạm ra sao.
   Nó đầu tiên đem râu nó bện vào.
   Hình xác lão Mao lông lá.
   Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá.
   Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa…
   Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ.
   Việc nó làm, tội nó phạm ra sao.
   Nó là tên trùm đao phủ năm nào.
   Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn.
   Ðộ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!

   (Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện)

   Đối với tôi sở dĩ tội ác ngày càng gia tăng là vì còn quá nhiều người tử tế tiếp tục làm thinh, như nhiều người đã “than”. Kinh nghiệm cho thấy, tội ác chỉ giảm đi khi có nhiều người dám xổng lưng chống lại nó. Ngay cả những cuộc cách mạng trên thế giới, hay được gọi là “cách mạng nhung” tại Tiệp Khắc năm 1989 đã dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản tại đất nước này, không phải tự nhiên nó xảy ra. Thật sự thì máu của nhiều người Tiệp Khắc yêu nước đã đổ ra rất nhiều để cuộc cách mạng đạt thành công.

   Mới đây có người đưa tin rằng Hồ Chí Minh là một tên Tàu cộng có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản “nặn ra” hay dựng lên để thay thế cho Nguyễn Ái Quốc đã chết năm 1932. Điều này đúng hay sai người viết chưa bận tâm. Người viết chỉ muốn nói đến cái tên “hồ chí minh” và cái xác đang nằm thối rữa tại Ba Đình hơn 40 năm qua làm ô nhiểm không khí, làm khổ người dân Việt Nam. Cái tên và xác chết “Hồ Chí Minh” chính là biểu tượng của tội ác, của tang tóc và chia ly… Cho nên cái xác đó cần phải dẹp đi và cái tên đó cần phải cho người dân biết rõ chính là “tội đồ dân tộc và thủ phạm bán nước”

   Những nỗ lực “Tìm hiểu sự thật về Hồ Chí Minh” hoặc “Xoá tan huyền thoại Hồ Chí Minh” là việc làm đáng ca ngợi. Chúng ta cần giúp nhau biết rõ về con người thật của HCM liên quan đến việc ông ta có nhiều tên họ khác nhau, nhiều vợ, nhiều con, tự viết sách đánh bóng cá nhân mình… Chúng ta cũng làm sao để cho mọi người thấy rõ bản chất của HCM là một kẻ làm tay sai cho ngoại bang, cũng như hành động bán nước của ông ta và đồng bọn. Đây mới chính là công tác đánh vào tử huyệt của chế độ VC gian ác tại Việt Nam ngày nay.

   Huỳnh Quốc Bình
   P.O. Box 20361. Salem OR 97307. USA

   Xóa
 39. nếu như những con người đã làm sai thì phải xin lỗi nhưng những lời xin lỗi không thể giải quyết được thì chắc gì có thể biết được điều gì tốt đẹp đâu chứ phải chăng là có những con người chẳng thể hiểu được hậu quả nó xảy ra như nào

  Trả lờiXóa
 40. Trong vụ việc này, nếu cơ quan tư pháp không để xảy ra sai sót, giải thích rõ ràng với nhân dân, đặc biệt là những bên liên quan về kết quả vụ án Hàn Đức Long thì có thể buổi xin lỗi đã được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 41. chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân. Bài học an dân đã được cha ông ta đúc kết hàng ngàn năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Cá nhân tôi ủng hộ việc các cơ quan tư pháp đã đứng lên nhận sai trong quá trình thực thi pháp luật. Hy vọng đây là bài học đắt giá để không còn tình trạng như vậy xảy ra tiếp theo!

  Trả lờiXóa