Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

NHỮNG ĐIỂM SÁNG MỚI TẠI ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC

Một bộ phận lớn quan chức cấp xã, huyện đang ỷ vào thói phép vua thua lệ làng, tự ý làm trái chính sách của Trung ương. Ăn chặn, tham nhũng tiền cứu trợ, thậm chí cả gan bán cả đất công, đất an ninh quốc phòng. Nếu không xử lý nghiêm những sai phạm như thế này thì lòng tin vào chính quyền của nhân dân ngày càng mất đi. Thực tế bà con nhân dân thôn Hoành không tin vào chính quyền xã Đồng Tâm nữa. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhân dân ta, Đảng ta, Nhà nước ta về giặc nội xâm “tham nhũng” làm trái chính sách của Đảng, Nhà Nước. Cần phải có những biện pháp mạnh để loại bỏ những thành phần này ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Trong sự kiện này mặc dù nhân dân thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức có phản ứng một cách tiêu cực, vi phạm pháp luật là bắt tới 40 người bao gồm các chiến sĩ công an, nhà báo, chặn đường giao thông nhưng vẫn còn điểm sáng là cờ đỏ sao vàng vẫn bay và quốc ca vẫn được cất lên.


Ngày 16/4, trong khoảng 40 người bị người dân xã Đồng Tâm bắt giữ trái phép và ‘giam” tại nhà văn hóa thôn. Đã có khoảng 15 CSCĐ được người dân thả ra, 3 chiến sĩ “tự thoát”. Vẫn còn tới hơn 20 người bị giữ.
Chiều 17/4, 04 người dân xã Đồng Tâm bị bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng đã được trả tự do, riêng cụ Kình vẫn được chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện Việt Đức với những điều kiện tốt nhất. Việc thả 04 công dân không phải là “trao trả” mà sau khi bị khởi tố các công dân này đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn.


Sáng ngày 18/4, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Thành Định đã báo cáo chính thức về vụ việc nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức. Trong báo cáo cũng đã nêu rõ về vấn đề cán bộ sai phạm, đã khai trừ 8 đảng viên, cách chức 01, cảnh cáo 01, khiển trách 05 (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch xã, nguyên Trưởng Công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã, cho tại ngoại nguyên Bí thư xã do lý do sức khỏe.


Những thông tin trên đã cho thấy sự việc đang có những tín hiệu tốt, đã xuất hiện nhiều bước ngoặt. Người dân thôn Hoành sẽ hiểu và chấp hành nghiêm các yêu cầu của pháp luật. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, những cán bộ nào làm không tốt vai trò, trách nhiệm, làm láo, làm ẩu, làm mất lòng tin của nhân dân chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật./.

Người phán xử
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Một bộ phận lớn quan chức cấp xã, huyện đang ỷ vào thói phép vua thua lệ làng, tự ý làm trái chính sách của Trung ương. Ăn chặn, tham nhũng tiền cứu trợ, thậm chí cả gan bán cả đất công, đất an ninh quốc phòng. Những quan chức này đã bị cơ quan pháp luật xử lí. Người dân thôn Hoành chắc sẽ hiểu và chấp hành nghiêm các yêu cầu của pháp luật. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, những cán bộ nào làm không tốt vai trò, trách nhiệm, làm láo, làm ẩu, làm mất lòng tin của nhân dân chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Những người có tội thì phải bị trừng trị thích đáng. Đặc biệt những cá nhân tham nhũng, ăn chặn đồng tiền xướng máu của người dân thì cần phải bị trừng trị nặng hơn

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng cũng tìm ra được những thủ phạm trong vụ tranh chấp đất đai tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội.Rõ ràng cái gì cũng có căn nguyên của nó, không cái gì là xuất phát từ 1 phía cả. Chính quyền ở đây đã làm trái quy định của nhà nước, tự ý làm trái chính sách của Trung ương. Ăn chặn, tham nhũng tiền cứu trợ, thậm chí cả gan bán cả đất công, đất an ninh quốc phòng. Nhưng cho dù là ai sai phạm đi chăng nữa thì cũng đều bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đây, đã không ít người tỏ ra lo lắng, bất an bởi có thể sau một phút xốc nổi, họ phải đối mặt với tội lỗi, làm hại chính gia đình, dòng tộc và làm xấu hình ảnh bà con nông dân Đồng Tâm chân chất, thật thà. Có người đã phải thốt lên từ "lòng đau quặn thắt" để nói về sự mất mát và đang có khả năng tiếp tục lún sâu. Tuy nhiên chính quyền địa phương sẽ có những hướng giải quyết phù hợp với quy định pháp luật cũng như nguyện vọng của chính người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Khi nào mà chạm đến quyền lợi của họ thì họ chẳng đứng lên đòi bằng dược, có đúng có sai thì họ cũng đứng lên đòi lại bằng được, những không hiểu răng khi họ đòi với kiểu này chính họ là những người thiệt nhất. Do vậy người dân cần nhận thức rõ đất đai không thuộc quyền sở hữu của bản thân mình; khi có xung đột về lợi ích, cần có hình thức phản ánh với cơ quan chức năng một cách phù hợp; không tụ tập và tổ chức các hành động quá khích như sự việc mấy ngày vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải thực hienje một cách nghiêm khắc, không thể để giới rận có cơ hội chống phá Việt Nam mình và quan trọng hơn là không có cơ hội lợi dụng người dân Đồng tâm thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật

   Xóa
  2. Vụ việc đã diễn ra và một bài học rút ra là không có kẻ nào kích động đằng sau thì vụ viejec sẽ giải quyết rất nhanh gọn, mọi thứ đều có thể được thỏa hiệp và chính quyền với người dân cũng dễ nói chuyện

   Xóa
 6. Nhân càng manh động thì càng khó giải quyết, nhất là tình hình hiện này, không dễ để có được một cuộc đối thoại đề làm hài lòng người dân khi đang không hiểu bản chất của sự việc. Mâu thuẫn như thế nào đi chăng nữa thì đều có thể giải quyết, vì thế nên hãy thực sự là một người dân bình tĩnh hết mình để trở thành một công dân Việt Nam đích thực

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự Đồng Tâm đã và đang nhận được sự quan tâm của dư luận rất nhiều, bởi chuyện đất đai dồn điền đổi thửa hay thu hồi đất đều là vấn đề hết sức phức tạp ở các địa phương bởi những hiểu lầm hay nhận thức chưa chuẩn như thế. Những hiểu lầm về đất đai này chính là nguyên nhân gây nên những bức xúc và những hành động của người dân Đồng tâm và cũng là cái mà bọn chống phá nó nhắm vào

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc bây giờ có được giải quyết êm đẹp hay không chính là phụ thuộc vào những người đứng đầu, có uy tín, đại diện cho nhân dân. Chắc hẳn được bà con tín nhiệm thì họ cũng đã nhận thức được việc làm của người dân mấy ngày nay là trái pháp luật, thậm chí có thể bị xử lí hình sự.Sự việc bây giờ có được giải quyết êm đẹp hay không chính là phụ thuộc vào những người đứng đầu, có uy tín, đại diện cho nhân dân. Chắc hẳn được bà con tín nhiệm thì họ cũng đã nhận thức được việc làm của người dân mấy ngày nay là trái pháp luật, thậm chí có thể bị xử lí hình sự.

  Trả lờiXóa
 9. Đã có những tín hiệu tích cực để giải quyết vụ việc, người dân cũng đã hiểu ra được vấn đề, bà con nơi đây cũng đang rất nóng lòng được đối thoại với người lãnh đạo cao nhất của thành phố. Những bà con cũng nên nhận thức được đầy đủ và thật sáng suốt, không để những đối tượng xấu kích động chống đối, và điều đó mọi người dân cũng cần phải hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền đang giải quyết sự việc bằng kiên trì giáo dục, thuyết phục, tuyên truyền và chờ đợi người dân tĩnh tâm suy nghĩ để có cách ứng xử và hành động phù hợp hơn. Và trong chiều nay, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sẽ về tận thôn Hoành theo dự kiến, hy vọng người dân thôn Hoành lúc này cần bình tỉnh sáng suốt, thả các cán bộ đang giữ trái pháp luật, và cùng nhau đối thoại để cho vụ việc này sớm giải quyết ổn định đời sống của người dân nơi đây. Ai cũng là dân, ai cũng là con cháu nước Việt.

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy là mọi tình hình cũng bắt đầu được tháo gỡ và tích cực hơn rồi mong rằng bà con Đồng Tâm và chính quyền sớm đưa ra quyết định và giải quyết một cách tốt nhất cho người dân ,để cho người dân sớm nhanh chóng ổn định cuộc sống của mình. Bây giờ là thời điểm để người dân Đông Tâm thể hiện quan điểm đúng đắn của bản thân mà trước giờ họ vẫn hay nói. Việc thả tự do cho những người bị bắt giữ trái phép là một động thái cần làm lúc này.

  Trả lờiXóa
 12. Cán bộ ở xã làm sai, hách dịch, quan liêu với nhân dân chính là những phần tử làm cho nhân dân mất niềm tin vào chính quyền đó. Nên có hình thức kỷ luật, xử lý nghiêm mấy ông cán bộ xã này, ai sai phạm chắc chắn phải bị trừng trị. Nhưng những hành động của người dân thời gian qua đã vượt quá sự cho phép của pháp luật , làm cho tình hình an ninh trật tự vô cùng căng thẳng, nếu từ đầu , người dân Đồng Tâm bình tĩnh hơn thì có lẽ mọi chuyện đã ổn hơn

  Trả lờiXóa
 13. NGười dân đấu tranh thì cũng vì những bức bối và oan ức thôi. Nên họ đấu tranh chỉ là vì đẩy trừ những tiêu cực và những tham nhũng. Chứ không phải bạo động chính trị gì

  Trả lờiXóa
 14. Hi vọng rằng người dân ở Thôn Hoành xã Đồng Tâm phối hợp với chính quyền để có thể nói hết tâm tư bị dồn nén bấy lâu nay. Va họ nổi dậy đấu tranh vì sự bực tức chứ không hề có yếu tố chính trị ở đây. Đằng sau sự cục cằn, thô lỗ tưởng chừng như bất hảo đó lại là những con người chân chất,thaatj thà. Hi vọng mọi chuyện sớm được giải quyết để người dân wuay về với cuộc sống bình yên hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 15. Những vướng mắc trong vụ việc Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ. Hy vọng trong những cuộc đối thoại tiếp theo chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất để sớm kết thúc sự việc không mong muốn này

  Trả lờiXóa
 16. Chủ trương xử lý đảm bảo yếu tố chính trị, pháp luật. Mọi người đừng cứng nhắc phải theo pháp luật. Luật là để đảm bảo mọi quyền lợi của nhân dân được thực thi. Nhân dân luôn là người làm chủ ở chế độ XHCN.

  Trả lờiXóa
 17. Những thông tin trên đã cho thấy sự việc đang có những tín hiệu tốt, đã xuất hiện nhiều bước ngoặt. Người dân thôn Hoành sẽ hiểu và chấp hành nghiêm các yêu cầu của pháp luật. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, những cán bộ nào làm không tốt vai trò, trách nhiệm, làm láo, làm ẩu, làm mất lòng tin của nhân dân chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. những tên mang danh dân chủ vẫn luôn vậy, thừa nước đục thả câu. nhưng trong sự việc lần này chúng chẳng câu được cái gì cả:)) bởi nhân dân họ rất tỉnh táo và mong muốn của họ chỉ là giải quyết ổn thỏa vụ việc, mặc dù có một số người quá khích, chưa tôn trọng pháp luật. xong nhìn chung nhân dân vẫn tin theo nhà nước, tin theo Đảng. kẻ xấu muốn xuyên tạc gì thì cũng không làm thay đổi được điều đó...

  Trả lờiXóa
 19. Ông Cảnh cũng nói với bà con, nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là công dân của huyện nên chính quyền huyện sẽ không có những đối xử trái ngược với đường lối chủ trương của Đảng, không có chuyện bạo hành đàn áp nhân dân. Mong bà con hết sức bình tĩnh, vì mọi chuyện đến đâu sẽ có các cấp chính quyền xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 20. Một bộ phận lớn quan chức cấp xã, huyện đang ỷ vào thói phép vua thua lệ làng, tự ý làm trái chính sách của Trung ương. Ăn chặn, tham nhũng tiền cứu trợ, thậm chí cả gan bán cả đất công, đất an ninh quốc phòng. Nếu không xử lý nghiêm những sai phạm như thế này thì lòng tin vào chính quyền của nhân dân ngày càng mất đi.

  Trả lờiXóa
 21. Một bộ phận lớn quan chức cấp xã, huyện đang ỷ vào thói phép vua thua lệ làng, tự ý làm trái chính sách của Trung ương. Ăn chặn, tham nhũng tiền cứu trợ, thậm chí cả gan bán cả đất công, đất an ninh quốc phòng. Nếu không xử lý nghiêm những sai phạm như thế này thì lòng tin vào chính quyền của nhân dân ngày càng mất đi.

  Trả lờiXóa
 22. Ông Cảnh cũng nói với bà con, nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là công dân của huyện nên chính quyền huyện sẽ không có những đối xử trái ngược với đường lối chủ trương của Đảng, không có chuyện bạo hành đàn áp nhân dân. Mong bà con hết sức bình tĩnh, vì mọi chuyện đến đâu sẽ có các cấp chính quyền xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Cảnh cũng nói với bà con, nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là công dân của huyện nên chính quyền huyện sẽ không có những đối xử trái ngược với đường lối chủ trương của Đảng, không có chuyện bạo hành đàn áp nhân dân. Mong bà con hết sức bình tĩnh, vì mọi chuyện đến đâu sẽ có các cấp chính quyền xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Cảnh cũng nói với bà con, nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là công dân của huyện nên chính quyền huyện sẽ không có những đối xử trái ngược với đường lối chủ trương của Đảng, không có chuyện bạo hành đàn áp nhân dân. Mong bà con hết sức bình tĩnh, vì mọi chuyện đến đâu sẽ có các cấp chính quyền xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa