Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM HÃY BÌNH TĨNH NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ

Liên tục mấy ngày nay đó là thông tin xoay quanh vụ việc tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Vụ việc xuất phát từ việc thu hồi đất quốc phòng thuộc dự án sân bay Miếu Môn. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.
Vào ngày 15/4/2017 trong khi thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế số đất quốc phòng một bộ phận người dân xã Đồng Tâm đã có những hành động quá khích, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, gây rối tình hình an ninh trật tự trên địa bàn... họ đã tiến hành bắt giữ trái phép một số người tiến hành nhiệm vụ cưỡng chế đất theo pháp luật, bất chấp những lời khuyên của chính quyền họ vẫn hành động một cách “côn đồ, thiếu văn hóa” cụ thể như: ném gạch, đá, gậy gộc, bao vây đoàn công tác kèm theo đó là những lời nói thô tục. Chưa xét tới vấn đề cưỡng chế đất là đúng hay sai thì có lẽ bạn đọc cũng cảm thấy những hành động như vậy của bà con là không thể chấp nhận được và nó đã vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng.


Quay trở lại vấn đề mấu chốt ở đây: dự án sân bay Miếu Môn nằm trong dự án xây dựng phục vụ công cuộc đổi mới của đất nước đã được Quốc hội cũng như Chính phủ phê duyệt. Dự án này không chỉ là điểm nhấn để phát triển kinh tế chung của đất nước mà nó góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế tại nơi đây. Vậy mà một bộ phận người dân có canh tác trên đất ở đây mặc dù đã được cơ quan chức năng nhà nước hướng dẫn về cách giải quyết dân sự, các biện pháp đền bù hợp lý nhưng họ không biết nguyên căn từ đâu “tập hợp” cùng gây rối bất hợp tác để đòi những ưu sách của họ. Đất nước đang trong quá trình phát triển họ không có những hành động tích cực ủng hộ mà còn gây khó khăn chỉ biết đòi quyền lợi theo cái tôi của mình, ai cũng như vậy liệu cái xã hội này có còn một ngày bình yên như thế này không? Các bạn muốn đất nước phát triển, các bạn vẫn luôn đòi hỏi sao đất nước mình không phát triển như các nước bạn vậy câu hỏi đó sao các bạn không tự hỏi chính mình rằng mình đã làm gì có ích cho đất nước hay chỉ biết chống đối đòi quyền lợi.


Và một vấn đề gây bức xúc dư luận nữa đó là qua cuộc chống đối họ đã bắt giữ người thực hiện nhiệm vụ một cách có thể nói là “không thể chấp nhận được”. Thậm chí họ trói bắt các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, có lẽ bạn đọc luôn thắc mắc tại sao các chiến sỹ công an lại bị bắt dễ như vậy? Câu trả lời duy nhất ở đây đó là, những người chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ ở đây là những người công an cách mạng họ mang trong mình sứ mệnh bảo vệ Đảng, phục vụ nhân dân nên có lẽ họ chờ đợi một quyết định hòa bình sáng suốt của người dân hơn là chọn cách cứng rắn để hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng các bạn nhìn xem người dân gây rối ở đây đã đối xử với họ như thế nào, họ dọa nạt bắt bớ, còn đe dọa tưới xăng đốt nếu chính quyền không thực hiện ưu sách của chúng.
Cùng là con dân trong một đất nước có lẽ những bà con quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa. Hãy “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” để Đồng Tâm trở về với cuộc sống bình yên hạnh phúc như ban đầu của nó./.

                                                                                      Dung den
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể phủ nhận rằng trong vụ việc này chính quyền địa phương xã Đồng Tâm đã có những yếu kém, sai trái trong quản lý đất đai. Nhưng việc người dân cư xử như vậy cung không thể chấp nhận được. Nhiều người cứ nghĩ chính quyền không quan tâm đến người dân ở trong xã những thực sự mọi người đang lầm tưởng chính quyền nhà nước và thành phố đang đặt tình hình này là rất cao và đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của người dân

   Xóa
  2. Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh

   Xóa
 2. Vụ việc ở Đồng Tâm chỉ là một ví dụ cụ thể về bài học "vì dân". Cán bộ xã đã mắc sai lầm, buông lỏng quản lý dẫn đến những hiểu lầm và đỉnh điểm là vụ việc đáng tiếc vừa qua. Một số cán bộ xã đã bị xử lý, thậm chí là xử lý hình sự. Một lần nữa, dấy lên hồi chuông cảnh báo về tinh thần, trách nhiệm và bổn phận làm việc của cán bộ công chức, phải luôn luôn lấy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải quyết tốt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; khi họ thực sự vì dân thì tôi tin mọi chuyện đều có thể giải quyết êm đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. iệc đối thoại này chắc chắn sẽ diễn ra, có thể trước giờ nhiều quan điểm chưa chính sách mà đang gây khó khăn cho nhân dân thì chắc chắn rằng qua đây mọi người sẽ được giãi bày. Dân làng là nhân dân, chính trong họ là những người chất phác thật thà, chỉ là họ đang đòi quyền lợi cho mình nhưng họ lai đi theo một hướng sai và có thể sẽ biến mình thành đói tượng lợi dụng của các nhóm khác. Mong rằng sư việc sẽ sớm ổn hơ trong những ngày tới.

   Xóa
  2. Đất nước đang trong quá trình phát triển họ không có những hành động tích cực ủng hộ mà còn gây khó khăn chỉ biết đòi quyền lợi theo cái tôi của mình, ai cũng như vậy liệu cái xã hội này có còn một ngày bình yên như thế này không?

   Xóa
 3. Vụ việc này khi đi vào làm rõ nội tình thì cũng còn nhiều vấn đề cần bàn.Chính quyền xã đã không làm hết trách nhiệm của mình trong việc quản lý. Nhưng nói gì thì nói, cái chuyện "rào làng chiến đấu" như thế này là cũng không chấp nhận được. KHông thẻ dùng một việc làm sai để đối lại một việc làm sai được. Thế thì còn đâu vai trò của pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hân dân ta luôn luôn vậy, dù sao họ vẫn luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật nhà nước chỉ có một số cán bộ do không nắm được bản chất vụ việc đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Hi vọng rằng bà con Đồng Tâm hãy bình tĩnh, chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước, thả cán bộ, chiến sỹ công an để bà con trong làng, trong xã chúng ta sẽ sớm trở lại sinh hoạt bình thường như trước đây, để mọi thứ có thể ổn định.

   Xóa
 4. Trước khi trách người dân xin hãy đặt câu hỏi với các vị cán bộ xã Đồng Tâm xem họ đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đền bù giải phóng cho người dân hay chưa? Mọi sự việc đều có căn nguyên của nó, không có lửa thì làm sao mà có khói được. Nếu như cán bộ mà làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, xử lý mọi chuyện một cách vì dân thì sự việc đâu có như vậy. Còn người dân thì hành động hơi quá trong giải quyết vấn đề thì hơi quá, coi thường pháp luật, bất chấp mọi thứ. Giải quyết mọi việc đều phải dung hòa giữa lợi ích tập thế và lợi ích người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng đất quốc phòng có ranh giới rõ ràng chứ không phải không. Họ đã cho người dân thuê để canh tác, bây giờ họ lấy lại thì phải trả lại chứ còn đòi bồi thường gì chứ? Mấy thành phần kích động, chỉ vì lợi ích nhỏ mà kích động người dân như vậy để sự việc phức tạp thế này.

   Xóa
 5. Liên tục mấy ngày qua xảy ra mâu thuẫn trên xã đồng tâm, bà con nhân dân xã cần hết sức bình tĩnh để tránh sa vào vòng lao lý. rât hoan nghênh hành động thả người của bà con trong mấy ngày qua, hy vọng bà con sớm nhận thức đúng đắn được vấn đề và thực hiện đúng chính sách của nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc bắt nguồn từ sự thiếu xót của cán bộ xã để xảu ra sự việc này, nhà nước đang tiến hành kỉ luật cho thấy thiện chí muốn cùng người dân giải quyết vụ việc này.Bản thân mỗi người dân phải bình tĩnh để không bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ chống phá, đó là điều vô cùng nguy hiểm, bà con cần phải đề cao cảnh giác

   Xóa
 6. Rõ ràng vấn đề này người dân làm như vậy là quá manh động và nguy hiểm, dẫu có bức xúc gì thì nhân dân có thể đại diện đàm thoại trực tiếp với chính quyền các cấp thành phố Hà Nội, mong rằng người dân sớm bừng tỉnh và sớm có một sự thương thuyết để đảm bảo ổn định lại tình hình. Rồi ai đúng, ai sai chúng ta sẽ bình tâm ngồi xem xét các căn cứ sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng những công dân khiếu kiện sẽ hiểu ra vấn đề, đừng tham của không thuộc về mình, dừng ngay việc chống đối và cản trở chính quyền, trả lại những mảnh đất vốn không thuộc về mình để mọi chuyện kết thúc sớm, trả lại sự yên bình cho bà con nơi đây. Việc bây giờ chúng ta cần làm dó là khuyên người dân nên bình tĩnh và thả người rồi giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật trừng trị kẻ phạm pháp sau

   Xóa
 7. Có thể là vụ việc phức tạp về vấn đề đất đai là do chính quyền địa phương và cũng có lỗi của người dân, nhưng rõ ràng trong vụ việc tại Đồng Tâm, một số người dân đang kéo dài từ sai phạm này đến sai phạm khác, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, Truyền thông lề trái không thể xuyên tạc một sự thật rõ ràng như thế được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ thế này chính là cái cớ để bọn phản động xuyên tạc lên, dụ dỗ mọi người. Những thông tin chính thống này cần được lan tỏa ra rộng rãi thì phản động mới hết cớ xuyên tạc. Hy vọng người dân sẽ nhận thức được những hành vi sai trái của mình và thả những con tin đang bị bắt giữ trái phép và ra bình tĩnh đàm phán với chính quyền

   Xóa
 8. Cùng là con dân trong một đất nước có lẽ những bà con quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa. Hãy “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” để Đồng Tâm trở về với cuộc sống bình yên hạnh phúc như ban đầu của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Mong người dân bình tĩnh,sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo thành phố nhằm giải đáp những khúc mắc của người dân.Xử lý nghiêm cán bộ cũng như giải quyết hợp lý cân bằng giữa lợi ích của người dân và việc đảm bảo an ninh quốc phòng. Người dân họ đã kiên quyết không nghe theo bọn rận, và cũng chẳng người lạ nào có thể vào làng mà lấy tin này nọ cả

  Trả lờiXóa
 10. Dù ai đúng, ai sai thì đã có pháp luật đứng ra giải quyết. Hành động này của bà con Mỹ Đức là coi thường pháp luật, công khai chống đối chính quyền. Chúng ta làm như vậy thì có giải quyết được vấn đề không, khi bản thân chúng ta đã trở thành những người phạm pháp thì lời nói của chúng ta, ai sẽ tin? Mong mọi người hãy suy nghĩ kĩ

  Trả lờiXóa
 11. Cho đến hôm nay, 18/4 vụ việc trên vẫn chưa cho thấy “hạ nhiệt” mặc dù chính quyền Hà Nội đã và đang nỗ lực đàm phán, tiếp xúc với người dân để tìm cách tháo gỡ “ngòi nổ” xung đột này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để tránh làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng tới hoạt động nghiệp vụ thực thi pháp luật, gây hoang mang trong dư luận cũng như tránh bị các phương tiện truyền thông thù địch khai thác (chúng đang thông qua đám tay sai và bon ấu trĩ để khiêu khích, lôi kéo mọi người tham gia mạng XH vì vô tình mà tiếp tay cho chúng) - Đề nghị mọi người bình tĩnh, nêu cao cảnh giác, chọn lọc và kiểm tra thông tin nhận được, đồng thời không phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng, hoặc thông tin nhạy cảm có thể gây hại cho an ninh.

   Xóa
 12. Cần nhắc lại vụ việc sáng ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội triển khai biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 người tại xã Đồng Tâm đó là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Danh đã bị khởi tố trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà Công an Hà Nội đã khởi tố từ ngày 30/3/2017.

  Trả lờiXóa
 13. không phải tới bây giờ Đồng Tâm mới trở thành điểm nóng về đất đai bởi những vấn đề có liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện đất đai đã xuất hiện tại địa phương này từ nhiều năm trước.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc chưa dừng lại ở đó khi có một số người cực đoan, quá khích còn kích động người dân chặt cây rào làng theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập, chuẩn bị nhiều gạch đá vôi bột… để sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng. Thậm chí số này còn trói những cán bộ bị bắt giữ lại và tẩm xăng, dọa đốt…

  Trả lờiXóa
 15. chỉ riêng vụ bắt giữ các cán bộ đang làm nhiệm vụ cũng đã đủ cấu thành các tội qui định trong Luật hình sự như “Chống người thi hành công vụ” hay “Bắt giữ người trái pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 16. Do bị những kẻ xấu kích động, người dân ở đây đã tổ chức bao vây, gây sức ép đối với lực lượng chức năng ngăn cản việc lực lượng cảnh sát cơ động tiến hành lệnh bắt. Nghiêm trọng hơn, người dân đã mất kiểm soát, có những hành động vô cùng cực đoan khi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ và bắt giữ trái phép 40 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động trong đó có 02 nhà báo đang tác nghiệp.

  Trả lờiXóa
 17. Hiện các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang tận dụng triệt để việc này để tiếp tục kích động hòng gây ngòi nổ để chống phá, đồng thời đánh lạc hướng để có thể thực hiện các hành động bạo loạn tại các địa phương trong dịp kỷ niệm 30/4 năm nay.

  Trả lờiXóa
 18. Dân làng Đồng Tâm tiếp tục đấu tranh giữ đất
  Căng thẳng giữa chính quyền và nông dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tiếp tục sang đến ngày thứ ba vẫn chưa được giải quyết.

  Nguyên nhân của vụ này xuất phát từ việc người dân xã Đồng Tâm không đồng tình việc chính quyền giao đất đanh canh tác của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý.

  Báo chí Việt Nam loan đi bản tin của Thông tấn xã nhà nước Việt Nam nói rằng ngày 16 tháng tư, ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội đã ra tuyên bố chính thức về vụ này.

  Theo ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội thì ngày 15 tháng tư công an đã bắt 4 người dân của xã Đồng Tâm vì tội gây rối trật tự. Và cũng theo ban tuyên giáo thì sau đó dân xã Đồng Tâm đã bắt giữ khoảng 20 nhân viên công an trái pháp luật.

  Nhà hoạt động Lã Việt Dũng, vào sáng ngày 16 tháng tư được một dân làng giúp vào được địa phương cho biết lại tình hình ở đó:

  “Khi tôi đến Mỹ Đức thì tôi thấy bầu không khí rất là nóng. Và họ rất quyết lâm, nếu các anh cơ động kia có một mảy may nào chống lại thôi thì sẽ bị đánh, thậm chí đánh chết, mà không ai biết là ai gây ra cái chết đó. Họ có thái độ rất bức xúc, thái độ mà tôi hiếm thấy".

  Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân thả các nhân viên công an và đừng để bị kích động dẫn tới những hành vi phạm pháp luật.

  Theo luật sư Trần Vũ Hải từ Hà Nội trong ngày 17 tháng tư diễn ra một tiếng đồ điện đàm giữa chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung với đại diên dân làng Đồng Tâm, cũng như gặp trực tiếp một cụ ông tên Kình bị bắt trong sáng ngày 15 tháng tư.

  Tin từ luật sư Trần Vũ Hải cho biết ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa vào ngày 18 tháng tư sẽ xuống xã Đồng Tâm để đối thoại trực tiếp với người dân nhưng dân chúng yêu cầu phía chính quyền phải làm trước chứ không thể nghe lời hứa nữa.

  “Bà con bảo tôi không tin ai cả vì tôi bị lừa nhiều lắm rồi. Bây giờ ông Kình với ông Chung về đây thì chúng tôi còn tin. Chúng tôi bị lừa, cướp nọ cướp kia, nên chúng tôi chiến đấu một sống một chết, bây gườ chúng tôi chả còn gì nữa.”

  Các báo của nhà nước Việt Nam đều loan tin giống nhau, với ý kiến từ phía chính quyền, riêng báo mạng VnExpress có trích lời người dân bảo rằng các nhân viên công an đang bị bắt giữ được đối xử tử tế, và họ muốn chính quyền thả những người bị bắt, và giải quyết chuyện thu hồi đất đai một cách đúng qui định.

  Theo các nguồn tin chúng tôi thu nhận được thì hiện nay nông dân xã Đồng Tâm đang canh gác làng của họ và không cho phép quay phim chụp ảnh.

  Liên quan đến vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, vào ngày 17 tháng tư, anh Trịnh Bá Phương, thanh niên hoạt động chống lấy đất phi pháp tại Làng Dương Nội, bị bắt đi làm việc. Đến khoảng 4 giờ chiều ngày 17 tháng tư, anh này được thả ra và cho biết lại:

  “Lúc 7 giờ sáng thì họ ập vào trong nhà trong lúc tôi đang ở trên giường. Họ ép tôi lên ô tô chở lên phường Dương Nội. Khi đến thì họ bắt tôi viết kiểm điểm. Họ nói tôi kích động nhân dân Mỹ Đức, tung các clip ra kích động nhân dân chống đối chính quyền. Tôi nói với họ là lúc nào các ông liệt kê các tội ác của các ông ra tờ giấy này thì tôi mới làm việc với các ông. Hôm nay có một đoàn kiểm tra của công an thành phố Hà Nội về làm việc với công an phường Dương Nội. Tôi hô các khẩu hiệu đả đảo cộng sản, đả đảo chế độ công an trị, bắt người phi pháp. Thế rồi cách đây ít phút họ thả tôi ra không nói năng gì cả.”

  Trả lờiXóa
 19. Mình nghĩ rằng chuyện gì mà nóng nẩy, bồng bột thì cũng thường là sai lầm và gây ra hậu quả lớn, mong người người dân ở đây hãy bình tĩnh, tỉnh táo đừng đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này lợi dụng, kích động đổ thêm dầu vào lửa để tiến hành hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 20. Nếu tạm coi phản ứng tập thể ban đầu của người dân khi bắt giữ nhân viên công quyền là bột phát, khó kiểm soát, như một sự đáp trả với việc công an bắt người của họ thì dường như việc họ tiếp tục giam giữ 20 công an, cán bộ nhà nước trong bốn ngày qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 21. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 22. Cùng là con dân trong một đất nước có lẽ những bà con quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa.

  Trả lờiXóa
 23. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 24. Cùng là con dân trong một đất nước có lẽ những bà con quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa.

  Trả lờiXóa
 25. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 26. Mình tin với sự cố gắng của cả 2 bên để giải quyết vụ việc thì Đồng Tâm sẽ sớm trở lại một miền quê yên bình như trước! Ai sai người đó chịu, không thể vì một người sai mà n người cùng phải chịu khổ...

  Trả lờiXóa
 27. họ đã tiến hành bắt giữ trái phép một số người tiến hành nhiệm vụ cưỡng chế đất theo pháp luật, bất chấp những lời khuyên của chính quyền họ vẫn hành động một cách “côn đồ, thiếu văn hóa” cụ thể như: ném gạch, đá, gậy gộc, bao vây đoàn công tác kèm theo đó là những lời nói thô tục.

  Trả lờiXóa
 28. Cùng là con dân trong một đất nước có lẽ những bà con quá kích động nên chậm lại đọc những bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất vào vấn đề, chẳng ai muốn phải rơi vào cái tình cảnh như các chiến sỹ công an, những cán bộ thực hiện nhiệm vụ mà bọn họ bắt và đe dọa.

  Trả lờiXóa
 29. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa. Hãy “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” để Đồng Tâm trở về với cuộc sống bình yên hạnh phúc như ban đầu của nó.

  Trả lờiXóa
 30. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 31. Vốn dĩ vấn đề được giải quyết một cách hết sức bình thường và theo thủ tục nhưng thực tế không như vậy và đằng sau vấn đề này đã nổi lên hàng loạt các vấn đề nhức nhối cũng như qua đó phản ảnh cách ứng xử của một bộ phận người dân còn thiếu văn hóa, thể hiện trình độ dân trí còn kém dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 32. Ở nhà họ cũng có một gia đình như các bạn không ai có quyền cướp đi cái hạnh phúc gia đình đấy, các bạn nên bình tĩnh và ứng xử một cách phù hợp hãy thể hiện mình là một con người có văn hóa. Hãy “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” để Đồng Tâm trở về với cuộc sống bình yên hạnh phúc như ban đầu của nó.

  Trả lờiXóa