Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

NGUYỄN VĂN LÝ LẠI “NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ”

Ngày 20 tháng 5 năm 2016, Nguyễn Văn Lý được trả tự do sau 8 năm ngồi tù vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trong “Sự nghiệp chống đối”, Nguyễn Văn Lý đã “bóc lịch” tổng cộng 15 năm. Tuy vậy, sau khi ra tù, ở lừa tuổi “gần đất xa trời”, Nguyễn Văn Lý vẫn “Ngựa quen đường cũ”. Ngày 2/3, trên mạng xã hội lan truyền “Lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 5/3” được cho là của cha Lý (linh mục Nguyễn Văn Lý) để phản đối Công ty Formosa. Theo đó, linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam khắp ba miền xuống đường biểu tình trong ngày 05/03/2017. 


Trả lời phỏng vấn đài SBTN, linh mục Nguyễn Văn Lý cho biết lý do ông ta kêu gọi tổng biểu tình là vì “Formosa đang gây ô nhiễm môi trường khắp nơi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Và Trung Cộng thì đang âm mưu thôn tính Việt Nam. Chính vì vậy, thời điểm này là cơ hội để người dân hành động. Cuộc tổng biểu tình 05/03/2017 sắp tới là đợt tập duyệt để người dân quen dần. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người cùng tham gia và bày tỏ tiếng nói của chính mình.”
Theo lời kêu gọi của Nguyễn Văn Lý, địa điểm và thời gian diễn ra biểu tình trong cả nước vào ngày 5/3 là tại các tỉnh, thành phố ở khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Cụ thể: Hà Nội: 7h45 tại hồ Hoàn Kiếm; Sài Gòn: 7h30 tại nhà thờ Đức Bà; Vinh: 8h00 tại huyện Quỳnh Lưu; Hà Tĩnh: 8h00 cổng công ty Formosa; Huế: 8h00 đường Nguyễn Huệ; Đắc Lắk: 8h00 ngã sáu nhà thờ Buôn Mê Thuột… Tuy nhiên, trong ngày 5/3 tại hầu hết các địa điểm mà Nguyễn Văn Lý đã kêu gọi biểu tình trên cả nước đã không có một hoạt động biểu tình nào diễn ra. Tại một số điểm như trước cổng Công ty Formosa Hà Tĩnh, hồ Hoàn Kiếm, nhà thờ Đức Bà, Thành phố Hồ Chí Minh thì thấy xuất hiện của lác đác một số người và cũng chỉ được một lúc là tất cả đều tự giải tán. Vậy là, tổng biểu tình nhưng cuối cùng chỉ được vài mống người.
Trước việc thất bại ê chề, ngày 5/3 linh mục Nguyễn Văn Lý đã phải thừa nhận rằng, ông là người đã đưa ra lời kêu gọi “biểu tình ôn hòa” đồng loạt toàn quốc vào ngày Chủ nhật 5/3. Trả lời BBC, Nguyễn Văn Lý thừa nhận, “hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi”. 
Như vậy, có thể thấy cuộc tổng biểu tình trên toàn quốc ngày 5/3 của cha Lý đã thất bại hoàn toàn. Vậy, vì sao cuộc biểu tình này lại thất bại? Câu trả lời là, người dân đã quá hiểu cái gọi là “kêu gọi tổng biểu tình” của cha Lý hay bất cứ một nhà “đấu tranh dân chủ” nào. Cái gọi là biểu tình phản đối Formosa thực chất là một chiêu trò, là một hành động núp bóng để kích động quần chúng nhân dân, tín đồ tôn giáo biểu tình chống phá Nhà nước.
Người dân hiểu rõ bản chất của cha Lý, hiểu rõ được cái gọi là biểu tình của những kẻ nhân danh, giả danh “đấu tranh dân chủ”. Bởi vậy, họ chẳng dại gì tham gia, họ cũng không dễ bị lừa bịp, lôi kéo. Đặc biệt, qua những lời nói của Nguyễn Văn Lý khi trả lời đài SBTN có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Lý đang nhân cơ hội này để kêu gọi người dân cả nước nổi dậy, hình thành phong trào chống đối Đảng, Nhà nước và khi có điều kiện, thời cơ sẽ lật đổ Đảng, Nhà nước bằng “áp lực đường phố”. Bởi vậy, người dân đã biết quá rõ chân tướng của cha Lý nên đã chẳng ai tham gia cái gọi là “tổng biểu tình” này. Thật là ê mặt cho một kẻ giả danh hoạt động dân chủ như Nguyễn Văn Lý.
Liệu sau thất bại này, “Ngựa già” Nguyễn Văn Lý sẽ tiếp tục lầm đường lạc lối đến phương trời nào khi mà chẳng bao lâu nữa, hắn sẽ về với đất mà thôi.

                                                                               Chim sẻ
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn văn Lý là một linh mục ko xứng đáng với chức vị mà ông ấy có , không được lodng của giáo dân và lương dân chính bởi vì những gì ông ta đã và đang làm. cả cuộc đời làm linh mục của ông ta dường như chỉ có đi nói xấu đi chống phá đất nước chứ không làm được gì cho dân tộc này cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan chức lớn Đà Nẵng lấy đất công xây quán cà phê

   ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Phó chánh văn phòng quận ủy Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, lấy đất công xây cất làm quán cà phê để kiếm tiền ở vị trị ngã ba trung tâm được coi như “đất vàng” tại địa phương.

   Không những lấy “đất công” xây dựng làm giàu cho cá nhân, ông Trần Thanh Trung còn “xây dựng không phép,” theo những lời cáo buộc trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam hôm Thứ Sáu 7 Tháng Tư. Nếu mọi việc trót lọt êm xuôi không bị báo chí bới móc, ông Trung sẽ biến “của công thành của ông.”

   Chuyện mới được xì ra về việc ông Trung vừa lấy đất công, vừa xây dựng không phép là chuyện lình xình mới nhất xảy ra tại thành phố Đà Nẵng trong một chuỗi dài những chuyện xây dựng không phép suốt mấy năm qua từ “biệt phủ” của tướng công an, tòa nhà cao tầng giữa trung tâm thành phố, 40 biệt thự tại bán đảo Sơn Trà, “phố Trung Quốc” tại phường Hòa Xuân…

   Khu đất mà ông xây dựng làm quán cà phê nằm trên đường Phan Thành Tài thuộc phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Nó có dạng hình thang với kích thước 14 m x 7.3 m x 8 m. “Chủ đầu tư,” tức ông, đã cho thi công bờ tường xây cao lên 3 mét, lắp thêm ba kèo bằng sắt.

   Khi tin tức vụ xây cất lậu của môt ông quan to của quận bị xì ra, ông Huỳnh Văn Rân, đội trưởng Đội Kiểm Tra Quy Tắc Đô Thị của quận Hải Châu, nhìn nhận “Đây là công trình xây dựng không phép” và ông này cũng khẳng định “công trình đã bị đình chỉ thi công,” theo báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

   Tuy nhiên, báo này nói “tại hiện trường, công nhân vẫn đang thực hiện hàn xì, xây dựng tiếp” như không có cái lệnh “đình chỉ thi công” nào hết.

   Hiện dư luận chú ý theo dõi xem nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng giải quyết minh bạch thế nào về dự án xây dựng 40 biệt thự “không phép” ở bán đảo Sơn Trà, một trong những khu vực được coi là đa dạng sinh học đặc biệt của Việt Nam cần được bảo tồn nghiêm ngặt.

   Chỉ từ đầu năm đến nay, ngoài những chuyện “xây dựng không phép” của tư nhân có sự che chắn ô dù của nhà cầm quyền các cấp, chính ông Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh cũng lộ diện là người có “xe công” hiệu Lexus do công ty tư nhân “lấn biển” tặng. Còn ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, bị tố cáo nhiều tội, gồm cả tội giàu có nhanh bất thường, làm chủ một số công ty nấu kim loại phế thải gây ô nhiễm môi trường bị dân biểu tình chống đối dữ dội.

   Chuyện ông Trần Thanh Trung thực hiện kế hoạch từ từ “biến của công thành của ông” đã đi dần dần từng bước rất bài bản chứ ông không chiếm ngang miếng đất kể trên.

   Hôm 7 Tháng Tư, ông Bùi Văn Dũng, phó chủ tịch quận Hải Châu, cho biết: “Khu đất trống nói trên là của thành phố Đà Nẵng giao lại cho Ủy Ban Nhân Dân phường Hòa Thuận Đông quản lý. Tuy nhiên, do người dân thường xuyên tập trung rác thải, gây ô nhiễm môi trường nên phường phải tìm cách xử lý.”

   Cách “xử lý” miếng đất công này là “Sau khi ông Trần Thanh Trung có đơn xin nhận lại khu đất trống để mở quán cà phê, phường đã chấp thuận.”

   “Về việc giao khu đất trống cho ông Trung mở quán cà phê, phường đã xin phép chủ tịch ủy ban quận và được đồng ý. Nhưng cái sai ở đây là ông Trung xây dựng mà không có giấy phép. Không có giấy phép xây dựng thì phải đình chỉ ngay,” ông Dũng nói trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

   Điều đáng nói ở đây là “người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần có đơn xin Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố cho phép xây dựng nhà cộng đồng hoặc trạm bảo vệ dân phố vì khu vực này chưa có. Nhưng không được thành phố chấp nhận mà chỉ giao lại cho phường quản lý để tránh ô nhiễm môi trường.”

   Không cho xây dựng cái gì phục vụ công ích, nhưng ủy ban quận lại chấp thuận cho ông phó chánh văn phòng quận ủy dùng đất công để xây quán cà phê kiếm ăn riêng, thật khó hiểu! (TN)

   Xóa
  2. Cứ tưởng già mà oai à. Lão ta cứ nghĩ mình già cả, khi kêu gọi thì lũ rận chủ choai choai sẽ hưởng ứng hết mình, nhưng cuối cùng thì có được gì đâu. Chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu vào mặt mình

   Xóa
 2. Có thể mọi người đã biết, cả cuộc đời Nguyễn Văn Lý gắn liền với vòng lao lý. Y ra vào nhà tù như đi chợ. Qua đó có thể thấy được bản chất một kẻ chống đối ngông cuồng, thách thức chính quyền. Những việc làm của Lý không đúng với bổn phận của một linh mục

  Trả lờiXóa
 3. Nhận thức về tôn giáo hầu như ai cũng hiểu nôm na đến với tôn giáo là đến với “Chân – Thiện – Mỹ”, hướng con người đến với những điều tốt đẹp để tìm đến một cuộc sống vĩnh cửu. Thế nhưng, một số người là tín đồ, thậm chí là chức sắc của một số tôn giáo lại không làm được điều như trên, trong đó phải kể đến một số chức sắc cực đoan của Công giáo, có thể kể đến như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Trần Đình Lại, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục Phan Văn Lợi và cũng không thể thiếu một nhân vật rất nỏi tiếng vì “TAI TIẾNG” đó là linh mục Nguyễn Văn Lý

  Trả lờiXóa
 4. Người dân hiểu rõ bản chất của cha Lý, hiểu rõ được cái gọi là biểu tình của những kẻ nhân danh, giả danh “đấu tranh dân chủ”. Bởi vậy, họ chẳng dại gì tham gia, họ cũng không dễ bị lừa bịp, lôi kéo. Đặc biệt, qua những lời nói của Nguyễn Văn Lý khi trả lời đài SBTN có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Lý đang nhân cơ hội này để kêu gọi người dân cả nước nổi dậy, hình thành phong trào chống đối Đảng, Nhà nước và khi có điều kiện, thời cơ sẽ lật đổ Đảng, Nhà nước bằng “áp lực đường phố”. Thế nên việc thất bại là việc đương nhiên, nếu ông ta còn có những hành động việc làm bại hoại suy đồi đạo đức thì sớm muộn cũng lại phải vào tù du lịch lần nữa cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 5. Cái bản chất thối nát bẩn thỉu của nguyễn văn lỹ đã ăn sâu vào máu của hắn ta rồi, bởi thế mà sau khi ra tù không những hắn ta không hối cải mà ngược lại hắn ta lại càng có những hành vi bẩn thỉu chống phá nhà nước ta hơn nữa, con người này thật đáng ghê tởm, nói thật ông ta còn không cả bằng súc vật nữa mà. Bởi vậy, người dân đã biết quá rõ chân tướng của cha Lý nên đã chẳng ai tham gia cái gọi là “tổng biểu tình” này. Thật là ê mặt cho một kẻ giả danh hoạt động dân chủ như Nguyễn Văn Lý.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn vẵn lý ơi là nguyễn văn lý ở cái tuổi gần đất xa trời thì làm ơn bớt ngu cho người dân chúng tôi nhờ cái. cả cuộc đời Nguyễn Văn Lý gắn liền với vòng lao lý. Y ra vào nhà tù như đi chợ. Qua đó có thể thấy được bản chất một kẻ chống đối ngông cuồng, thách thức chính quyền. Những việc làm của Lý không đúng với bổn phận của một linh mục

  Trả lờiXóa
 7. Hà Tĩnh tiêu 18 tỷ đồng xây ‘công trình nước sạch’ rồi bỏ hoang

  HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Công trình cấp nước sinh hoạt được đầu tư 18 tỷ đồng ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, bị “đắp chiếu” trong khi người dân địa phương đang “khát” nước sạch.

  Theo mô tả của phóng viên báo Thanh Niên ngày 7 Tháng Tư, tại công trình cấp nước sinh hoạt của xã Gia Phố cỏ mọc um tùm, rãnh thoát nước và nền bê tông hỏng hóc, ống dẫn nước bằng sắt hoen gỉ, bờ bao hư hỏng nặng. Đặc biệt, các bể lọc đang trong tình trạng “khát” nước, bể chứa nước cạn tới đáy, xuống cấp nghiêm trọng.

  Ông Lê Đình Nam, chủ nhiệm Hợp Tác Xã Nước Sạch và Vệ Sinh Môi Trường của xã, cho biết nơi này đã làm mọi cách để “cứu” công trình nhưng đến nay vẫn chưa thể vận hành trở lại. “Muốn vậy thì phải tốn khoảng hơn 1.4 tỷ đồng sửa chữa,” ông nói.

  Theo ông, cuối năm 2011, xã được ủy ban tỉnh Hà Tĩnh cho phép đầu tư 18 tỷ đồng xây “Công trình cấp nước sinh hoạt,” công suất 1,500 khối/ngày đêm, do Trung Tâm Nước Sạch và Vệ Sinh Môi Trường Nông Thôn, thuộc Sở Nông Nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

  Tháng Ba 2014, công trình hoàn thành nghiệm thu, bàn giao cho ủy ban xã đưa vào sử dụng. Chính quyền xã này liền thành lập Hợp Tác Xã Nước Sạch và Vệ Sinh Môi Trường để quản lý, vận hành.

  Thế nhưng trong quá trình vận hành, công trình phải tạm dừng hai lần do trạm bơm đầu mối hư hỏng và trạm bơm nước thô mất điện khiến máy bơm nước bị cháy. Đầu năm 2015, ủy ban xã gửi công văn đề nghị chủ đầu tư sửa chữa.

  Tuy nhiên trong thời gian này, do quản lý lỏng lẻo nên đã để mất trộm ba máy bơm của công trình. Chưa hết, vào hai tháng cuối năm 2016, tại địa phương liên tiếp xảy ra năm đợt lũ khiến máy bơm đầu mối bị đất cát bồi lấp, đường ống dẫn nước hư hỏng nặng nên công trình “đắp chiếu” luôn từ đó đến nay.

  Ông Nguyễn Văn Khoa (63 tuổi), người dân trong xã, cho biết: “Ở đây người dân quanh năm xài nước giếng khoan nhưng từ Tháng Năm đến Tháng Mười hằng năm, giếng bị cạn nước. Ngày khánh thành công trình, dân chúng tôi vui mừng nghĩ rằng sẽ không còn phải lo thiếu nước nữa, nhưng giờ có công trình mà không hoạt động gây lãng phí, khiến dân càng bất bình.”

  Nói với báo Thanh Niên, ông Hồ Đình Hoài, phó giám đốc Trung Tâm Nước Sạch và Vệ Sinh Môi Trường Nông Thôn tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Đã gửi văn bản lên tỉnh xin cấp 1.4 tỷ đồng để sửa chữa, nhưng đến giờ chưa có kết quả.”

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói, thằng cha Lý này thuộc thể loại không thể đào tạo được. Ý thức chống đối của hắn đã ăn sâu vào máu rồi, vì vậy, không hề ngạc nhiên khi vừa ra tù, cha Lý lại tiếp tục đi ngược lại với tiến trình toàn dân tộc, mưu cầu những lợi ích nhỏ nhen, cá nhân, ích kỉ.

  Trả lờiXóa
 9. Khi xưa, Nguyễn Văn Lý hầu toà đã đưa đôi chân chúa ban tặng đạp vành móng ngựa. Hành động này của cha Lý cho thấy, cha Lý không coi pháp luật ra gì, trong khi đó, pháp luật là để bảo đảm lợi ích chung của xã hội. Giờ đây, khi ra tù, cha Lý lại tiếp tục các hoạt động ko coi pháp luật ra gì, vậy, với cha Lý đạo lý nào đã nuôi dưỡng tâm hồn lệch lạc của cha? Chúa có truyền dạy cho cha cách hành xử của con giáp thứ 13 như vậy ko?

  Trả lờiXóa