Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

“KONG: SKULL ISLAND” NỔI TRÊN CẢ BÁO PHẢN ĐỘNG

Thời gian qua, Việt Nam được biết đến rất nhiều qua một bộ phim đình đám, đó chính là “Kong Skull Island”. Với những thước phim đẹp tuyệt mỹ cùng dàn công nghệ hoành tráng cảnh non nước của nước ta đã đến với thế giới khiến ai khi xem bộ phim này cũng phải thốt lên “tại sao có một nơi đẹp đến vậy”. Không chỉ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho đất nước ta, thu hút khách du lịch tới Việt Nam mà xoay quanh bộ phim này còn là những câu chuyện bên lề mà bọn phản động luôn tìm cách bới móc. Một trong số đó là bài viết nói xấu chính quyền qua câu chuyện King Kong của Nguyễn Xuân Diện được đăng tải trên Blog Tễu.
Với tựa đề “HOAN HÔ BỘ VĂN HÓA! HAY QUÁ, NÊN ĐƯA VỀ DỰNG Ở BA ĐÌNH”. Nội dung xoay quanh câu chuyện “Hà Nội xem xét dựng mô hình khỉ Kong ở Hồ Gươm” mà Bộ Văn hóa đề nghị Sở Văn hóa Hà Nội cho phép tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D khỉ Kong nhằm tạo dấu ấn mạnh mẽ cho hình ảnh của Việt Nam trên thế giới qua đó quảng bá du lịch đất nước. Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với những chủ trương của Bộ Văn hóa, Nguyễn Xuân Diện lại đi nói xấu với một thái độ hết sức tiêu cực nhằm bôi nhọ nói xấu chính quyền đất nước, hắn cho đăng trên Blog Tễu do hắn làm chủ rằng “Một lũ ngu và rửng mỡ. Lãnh đạo văn hóa mà vô văn hóa. Muốn thì đem dựng ở Ba Đình ấy!”. Là một người tự xưng là nhân sĩ trí thức Nguyễn Xuân Diện lại hùa theo bọn phản động viết và cho đăng những bài viết lá cải, quy chụp trắng trợn rằng chính quyền thiếu ý thức trong việc quảng bá đất nước, quả thật hổ thẹn thay cho vị Tiến sĩ Hán Nôm này.


Là một người có học thức cao, nhưng mỗi khi có sự kiện nào có thể xiên xỏ bôi xấu chính quyền Diện lại bộc lộ ra cái bản chất chợ búa của hắn qua những câu chữ, chứ không còn nho nhã như các nhà nghiên cứu về Hán Nôm nữa. Qua đó khiến không ít bạn đọc chỉ trích luận điệu của hắn là thể hiện sự ngu xuẩn và phiến diện khi nhìn nhận về bộ phim Kong về những điều mà bộ phim điện ảnh đã giúp cho hình ảnh của đất nước ta đến với nhiều người hơn trên thế giới.
Đây không phải lần đầu Blog Tễu cho đăng những bài viết kiểu vậy, nhưng cũng đến lúc nó nên dừng lại khi tự nhận ra rằng nó chính là cái gai, khối u nhọt làm cản bước tiến và phát triển của đất nước. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi. Thật hổ thẹn./.

Cây bàng
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Là một công dân thủ đô, tôi không đồng ý với chủ trương xây dựng một tượng đài 3D phối cảnh con khỉ đột khổng lồ này tại Hồ Gươm, nơi quy tụ biết bao giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc: từ câu chuyện truyền thuyết Thần Kim Quy trao thanh gươm báu cho Lê Lợi, rồi những câu chuyện nhân văn về đất nước con người Việt Nam nói chung, người Hà Nội nói riêng, hình ảnh Tháp Rùa - cho dù xuất hiện ở đâu, cũng làm người ta nhớ về Hà Nội. Ký ức về "Hà Nội một thời đạn bom - một thời hòa bình" trong nhiều thế hệ người Việt nay không thích hợp cho một tượng 3D con khỉ đột mình đầy lông lá, bộ mặt dữ tợn, chình ình tại khu vực Hồ Gươm. Hơn nữa, có nhiều cách khác để quảng bá văn hóa, vẻ đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Nay đặt tượng con khỉ đột kia, theo ý kiến của tôi, là quảng bá cho bộ phim Kong mà thôi.
  Nhưng tôi cũng không đồng ý với cách bày tỏ quan điểm của Nguyễn Xuân Diện. Người dân có quyền đóng góp ý kiến, nhưng hãy thể hiện ý kiến của mình một cách có văn hóa, chứ không phải đả kích người khác để tôn lên ý kiến của mình.
  Có đôi lời ngắn gọn như vậy, các bạn có ý kiến gì xin trao đổi!

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải lần đầu Blog Tễu cho đăng những bài viết kiểu vậy, nhưng cũng đến lúc nó nên dừng lại khi tự nhận ra rằng nó chính là cái gai, khối u nhọt làm cản bước tiến và phát triển của đất nước. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi. Thật hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Xuân Diện là một người có học thức cao, nhưng mỗi khi có sự kiện nào có thể xiên xỏ bôi xấu chính quyền Diện lại bộc lộ ra cái bản chất chợ búa của hắn qua những câu chữ, chứ không còn nho nhã như các nhà nghiên cứu về Hán Nôm nữa. Qua đó khiến không ít bạn đọc chỉ trích luận điệu của hắn là thể hiện sự ngu xuẩn và phiến diện khi nhìn nhận về bộ phim Kong về những điều mà bộ phim điện ảnh đã giúp cho hình ảnh của đất nước ta đến với nhiều người hơn trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Diện là một kẻ chống đối chính quyền gay gắt. Vậy tôi khuyễn nghị cơ quan chức năng cần phải cho tên này đầu quân cho JUVE để thanh lọc làm cho xã hội được trong sạch, nhân dân được bình yên

   Xóa
 4. Không dựng mô hình cái con này ở Hồ Gươm thì đúng rồi, chả hiểu ai nghĩ ra cái ý tưởng đấy. Pano áp phích quảng cáo khắp nơi thêm vào đó việc bộ phim quay ở VN đã đủ để hút khách ở mình rồi, chả cần phải thêm cái động tác đấy. Nhưng mà phản ứng thì cũng phải chừng mực, phản ứng cái kiểu chưa gì đã xỏ xiên thì cũng chả hay ho gì.

  Trả lờiXóa
 5. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện là con chó chuyên đi cắn càn mà, thấy người ta hở ra cái gì là xông vào cắn xé. Tôi biết học thức của ông này đến đâu nhưng thấy những việc làm của Diện thì không thể chấp nhận được các bạn ạ. Hắn tự cho mình là nhân sĩ trí thức mà bản thân không thấy xấu hổ với những việc mà hắn làm hay sao. Thật xấu hổ lắm thay!

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải lần đầu Blog Tễu cho đăng những bài viết kiểu vậy, nhưng cũng đến lúc nó nên dừng lại khi tự nhận ra rằng nó chính là cái gai, khối u nhọt làm cản bước tiến và phát triển của đất nước. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Một nho sĩ, một tri thức nhưng lại mang trong mình cách ăn nói, suy nghĩ của những kẻ đầu trường xó chợ. Tôi cứ liên tưởng tới hình ảnh "treo đầu dê, bán thịt chó". Mong rằng, nếu không gúp được gì thì Xuân Diện hãy để cho đất nước này được bình yên. Đó là điều mà ai cũng mong muốn

  Trả lờiXóa
 8. Việt nam là một nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Từ tài nguyên dưới lòng đất, tài nguyên trong đất liền, tài nguyên ở ngoài biển. Có nhiều cảnh quan, nhiều địa điểm là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế giới. Đáng lẽ ra là người việt nam phải tự hào về điều đó. Song, những kẻ trong làng dân chủ, trong tổ chức phản động thì sao? Có lẽ không cần trả lời thì mọi người cũng hiểu.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi. Thật hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
 10. nếu như dựng những hình ảnh nhằm thu hút mọi người cũng là điều khiến cho những kẻ dân chủ nói sai lệch về những điều đấy thì làm sao có thể biết rằng nó tốt đẹp như nào , và giờ thì chúng ta sẽ thấy rằng những điều đấy chỉ phục vụ những thứ ngu ngôc thôi mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Ôi. Mình còn chưa có thời gian để đi xem bộ phim này, nghe truyền thông nói thì hay lắm ấy, cơ mà bảo xếp thời gian đi xem, đến lúc định đi xem thì hết chiếu tiêu mất rồi. Nổi quá

  Trả lờiXóa
 12. Với những thước phim đẹp tuyệt mỹ cùng dàn công nghệ hoành tráng cảnh non nước của nước ta đã đến với thế giới khiến ai khi xem bộ phim này cũng phải thốt lên “tại sao có một nơi đẹp đến vậy”. Không chỉ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho đất nước ta, thu hút khách du lịch tới Việt Nam mà xoay quanh bộ phim này còn là những câu chuyện bên lề mà bọn phản động luôn tìm cách bới móc.

  Trả lờiXóa
 13. Với những thước phim đẹp tuyệt mỹ cùng dàn công nghệ hoành tráng cảnh non nước của nước ta đã đến với thế giới khiến ai khi xem bộ phim này cũng phải thốt lên “tại sao có một nơi đẹp đến vậy”. Không chỉ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho đất nước ta, thu hút khách du lịch tới Việt Nam mà xoay quanh bộ phim này còn là những câu chuyện bên lề mà bọn phản động luôn tìm cách bới móc.

  Trả lờiXóa
 14. Với những thước phim đẹp tuyệt mỹ cùng dàn công nghệ hoành tráng cảnh non nước của nước ta đã đến với thế giới khiến ai khi xem bộ phim này cũng phải thốt lên “tại sao có một nơi đẹp đến vậy”. Không chỉ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho đất nước ta, thu hút khách du lịch tới Việt Nam mà xoay quanh bộ phim này còn là những câu chuyện bên lề mà bọn phản động luôn tìm cách bới móc.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi. Thật hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
 16. Đáng lẽ là một công dân có học thức, chủ của một Blog Diện nên chung sức quảng bá hình ảnh của đất nước cùng chính quyền xây dựng đất nước mình ngày một giàu đẹp ấy vậy mà không hiểu oan cớ đâu mà khiến hắn trong đầu đầy tư tưởng lệch lạc. Vậy nên cái danh nhân sĩ trí thức mà hắn tự nhận chỉ là danh hão do hắn tự sướng mà thôi. Thật hổ thẹn.

  Trả lờiXóa