Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH 5/3 HOÀNH TRÁNG NHƯNG THẤT BẠI

          Đã gần một tuần kể từ ngày 5/3/2017 và chúng ta có phần hơi thất vọng vì cuộc biểu tình “hoành tráng” do một số người khởi xướng chỉ xuất hiện trên mạng xã hội. Trong ngày chủ nhật ấy chỉ có một số giáo dân Nghệ An, Hà Tĩnh ở các xứ Song Ngọc, Phú Yên, Đông Yên vì tin theo lời của mấy vị linh mục mượn danh Chúa như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục kích động mà tràn ra đường, một số người dân mà chính là các nhà “dân chủ” ở Thành phố Hồ Chí Minh tỏa ra các công viên quậy phá. Như vậy, lời kêu gọi “tổng biểu tình” đã thất bại, bởi vì người dân đã quá hiểu đây là cuộc biểu tình phi lí, vô căn cứ, chẳng vì lợi ích chung, và còn lãng phí thời gian làm giàu, thời gian nghỉ ngơi của họ.
         Thứ nhất, chúng kêu gọi biểu tình đòi FOMOSA rời khỏi Việt Nam, không được hoạt động ở Việt Nam. Nghe có vẻ như vì quyền lợi của người dân vùng biển, rất có vẻ như là vì lợi ích lâu dài của đất nước, hoặc vì bảo vệ môi trường, tuy nhiên vấn đề trên đã được các cơ quan chức năng, chính quyền từ Trung ương tới địa phương, cùng FMS giải thích, trả lời chính thức với sự tính toán cân đối hài hòa giữa nhiều vấn đề như kinh tế, xã hội, môi trường đầu tư… Đã có sự đền bù, hỗ trợ thiệt hại, khắc phục sự cố môi trường và người dân tại vùng thiệt hại cũng như người dân cả nước cũng thống nhất với quan điểm, hành động của chính quyền. Vậy thật “khó hiểu” khi kêu gọi biểu tình về một vấn đề đã được giải quyết từ năm trước.


          Thứ hai, người dân cũng dần nhận ra chiêu trò biểu tình chỉ là một hình thức chống phá đất nước của lũ phản động. Mọi người ai cũng nhận ra Nguyễn Văn Lý, kẻ đứng ra kêu gọi nhân dân biểu tình, hắn là kẻ ra tù vào tội khá nhiều lần, hắn ăn cơm tù nhiều hơn cả nhợn ăn cám, một kẻ chống phá đất nước điên cuồng. Vì vậy không khó để khẳng định rằng đây là một mưu đồ chống phá của Lý và những kẻ chống phá khác đứng sau Lý. Chính Lý cũng thừa nhận, chính mình và tổ chức Tập hợp quốc dân Việt là người đứng ra kêu gọi, tổ chức các cuộc biểu tình này. Và mọi người đã nhanh chóng nhận ra bản chất của bọn chúng và không tham gia. Những thành phần tham gia chủ yếu là những kẻ tát nước theo mưa, đồng đảng của Lý, một số giáo dân quá cuồng si mà bị bọn Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lừa gạt, ép buộc.
           Thứ ba, bà con nhân dân đã bị lừa đi biểu tình quá nhiều lần rồi. Khi mà các Cha “đáng kính” luôn luôn không xuất hiện trong những cuộc biểu tình, những nhà “rận chủ”, những cha ấy luôn nấp sau lưng bà con, luôn là kẻ ngư ông đắc lợi, kiếm tiền từ bên ngoài, đẩy bà con lên phía trước. Có thể nói tuy mạnh yếu mỗi lúc khác nhau nhưng bọn “rận chủ”, “đáng kính” thời nào cũng hèn hạ, đốn mạt, xảo trá. Rồi người thiệt thòi lại chính là bà con nhân dân, những giáo dân nhẹ dạ cả tin.
            Như vậy, cuộc biểu tình ngày 5/3 là cuộc biểu vớ vẩn nhất, vô lí nhất. Thế mà, Nguyễn Văn Lý cùng các cha “đáng kính” còn có ý định tổ chức biểu tình liên tiếp vào các ngày chủ nhật từ 5/3 trở đi. Thật là bọn ảo tưởng, những Đôn-Ki-hô-tê của thời đại mới./.
                                                                                                                       Cây bàng
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Để lừa bịp, kích động người dân và giáo dân tham gia biểu tình, Nguyễn Văn Lý tiếp tục sử dụng chiêu bài "bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống, cứu tổ quốc", "thoát Tàu cộng và xây dựng nhân quyền, dân chủ, tự do" và "đa nguyên, đa đảng". Tổng biểu tình lần này hướng tới mọi dân, trong đó chủ chốt là Linh Mục Tadêo Nguyễn văn Lý với “Lời kêu gọi 14 điểm của Toàn Dân Việt Nam Cứu Quốc”…”, khối 8406 ở Việt Nam và hải ngoại....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trò hề thì không thể diễn hai lần hay nhiều lần khiến mọ người cười, còn thủ đoạn lừa dối cũng vậy, không thể dùng "bài cũ rích" để lừa mị dân. Đó là lý do vì sao mà cuộc tổng biểu tình 5.3 của các nhà dân chủ lại bị thất bại hoàn toàn

   Xóa
  2. Sau bao nhiêu vụ biểu tình với tọa kháng gì đó người ta cũng đã dần dần nhận ra được sự thật đằng sau những chiêu trò này và cả những kẻ hô hào kích động nữa. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy con rận tự sướng với nhau thôi.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Để lừa bịp người dân tham gia, Nguyễn Văn Lý và đồng bọn sử dụng hình thức tham gia là biểu tình "ôn hòa" và kèm theo những khẩu hiểu, biểu ngữ "ôn hòa".Chắc hẳn rằng mọi người không còn lạ lẫm gì đối với "biểu tình ôn hòa" hay khẩu hiệu "ôn hòa" khi mà các đối tượng chống đối, "dân chủ" hay một số linh mục cực đoan thường sử dụng để kích động, xúi giục người dân tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo như tôi được biết ,mặc dù dù được lấp liếm dưới nhiều danh nghĩa nghĩa khác nhau nhưng với sự vào cuộc quyết liệt đến từ các cơ quan chức năng cùng với tinh thần cảnh giác cao độ của người dân, âm mưu về một cuộc “Tổng biểu tình lật đổ cộng sản” đã nhận một thất bại thảm hại

   Xóa
 4. Thử hỏi "ôn hòa" kiểu gì mà gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, cầm đá, cầm gạch ném vào người khác, phá hủy tài sản, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép; bất chấp pháp luật, không chịu nghe giải thích để thực hiện các hành vi chống đối, gây rối nhằm gây sức ép với chính quyền, để tập dượt để thực hiện âm mưu chống nhà nước, lật đổ chế độ thông qua "cách mạng màu", "cách mạng đường phố" hay lấy cái cớ để "bên ngoài" can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bao giờ có chuyện biểu tình ôn hòa, mục đích của những cuộc biểu tình kiểu này là nhằm gây rối trật tự công cộng, âm mưu lớn hơn là tiến hành cuộc cách mạng đường phố nhằm lật đổ chế độ xã hội ở nước ta, đặc biệt là lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản

   Xóa
 5. Linh mục Nguyễn Đình Thục xúi giục, kích động người dân dưới mác "kiện Formosa, đòi lợi ích cho giáo dân" dưới hình thức tuần hành "ôn hòa". Những không thấy bất cứ hành động ôn hòa nào cả; còn về mục đích vì nhân dân như Nguyễn Đình Thục đưa ra thì không thấy đâu, chỉ thấy Nguyễn Đình Thục có được một số lợi ích sau vụ việc này xảy ra còn người dân bỏ bê làm ăn, không được lợi ích mà thậm chí còn là người bị hại.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi một người dân, đặc biệt là trong những ngày này phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không bị những kẻ xấu lợi dụng, rủ rê và kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật. Mong rằng cơ quan chắc năng cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với hành động kích động, lừa bịp của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng để bản thân hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam. Đó chỉ là cái cớ chống phá chế độ, mỗi người dân của mảnh đất xứ Nghệ có bề dày lịch sử về truyền thống yêu nước, trong những lúc khó khăn cần bình tâm và tỉnh táo nhất, hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”

   Xóa
 7. Thực chất chỉ là chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, biểu tình chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước và đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam trên thế giới.Trước đây cũng đã có nhiều vụ biểu tình theo kiểu ôn hòa như thế này rồi. Nhưng mà ôn hòa kiểu gì mà lại gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, cầm đá, cầm gạch ném vào người khác, phá hủy tài sản, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép?

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn văn lý là một cái tên có số má trong số những linh mục hoạt động chống phá chính quyền, cùng với một số tên như Nguyễn đình thục hay Đặng hữu nam. Và lần này thực chất cũng chỉ là chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Lý là kẻ như thế nào rồi có ai còn lạ gì nữa, đi tù còn nhiều hơn giảng đạo. Làm linh mục mà ko tập trung vào công việc, chỉ quan tâm đến việc hoạt động chống phá chính quyền như bao kẻ phản động khác. Nếu bạn là một con người yêu nước thì không có lý do gì mà chúng ta lại muốn đất nước của mình có biểu tình cả, điều này chỉ làm cho đất nước ta thêm phần phức tạp đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, người phải gánh chịu những hậu quả bất lợi, đau thương không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân.

   Xóa
 10. Những ngày qua liên tiếp có tin về việc giáo dân Hà Tĩnh Nghệ An xuống đường biểu tình, cũng đã rõ chân tướng là do mấy thằng Việt Tân xúi giục rồi. Người dân mình cũng cần phải tỉnh táo một chút, giờ những thằng rỗi mồm hoặc vì tiền mà giở trò không thiếu, đừng có để bị chúng nó khích mà tự biến mình thành người thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục - hai linh mục đã mất uy tín với giáo dân vì "ăn chặn tiền". Nên không có gì ngạc nhiên khi "lời kêu gọi" không được giáo dân đồng tình và nghe theo. Còn đối với công dân bình thường thì họ chỉ "liếc qua" cũng hiểu được âm mưu, ý đồ đen tối ẩn phía sau cuôc" biểu tình ôn hòa".

  Trả lờiXóa
 12. những cuộc biểu tình này mang đậm chất giá trị tiền ở đây , những con người đứng ở đằng sau giật dây này chính là những con người đang tìm cách lôi kéo dụ dỗ mọi người tham gia đông để mà có tiền bỏ vào túi riêng của mình , nhưng những gì xảy ra chưa bao giờ thành công cho những con người này

  Trả lờiXóa
 13. Âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm lật đổ chế độ Xã hội chủ nghĩa, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam của các thế lực thù địch được tiến hành thông qua các đối tượng chống đối trong nước. Những đối tượng được nhận tiền để tiến hành các hoạt động kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Mọi người cần phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa