Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

HÀ TĨNH CHƯA HẾT “NÓNG”

           Trong cái không khí “ngột ngạt về an ninh trật tự” cả nước đang hướng nhìn về Hà Tĩnh, liên tiếp xảy ra các vụ việc nóng hổi trực tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đó là câu hỏi luôn được đặt ra của các cơ quan chức năng sau sự cố khơi mào của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa. Chính sự cố ô nhiễm môi trường này đã kéo theo hàng loạt các hệ lụy xấu nhưng phải chăng vẫn đề nằm mãi ở Formosa? Sau hàng loạt các hành động thiết thực chung tay góp sức của rất nhiều đoàn thể môi trường đã trở nên trong sạch hơn, đời sống của bà con nơi đây đã đi vào ổn định. Vậy tại sao Hà Tĩnh vẫn chưa hết nóng? Hay đằng sau đó là hoạt động chống đối thù địch của một bộ phận giáo dân bị lợi dụng?


           Cái “nóng” đó một lần nữa được bùng lên qua sự kiện ngày 2/4 và 3/4/2017, một bộ phận nhân dân tại hai huyện Kì Anh và Lộc Hà đã có những hành vi xấu tiếp tay cho những kẻ vong ơn bội nghĩa, rắp tâm bôi nhọ cũng như luôn có các tư tưởng thù địch với Đảng và Nhà nước ta. Vụ việc lần này có thể được đánh giá là rất manh động và liều lĩnh khi nhân dân ở đây khéo ra đường, sử dụng đủ thứ gây cản trở giao thông... không chỉ dừng lại ở đó các đối tượng thù địch đã nhân cơ hội kích động biểu tình tiến hành chiếm trụ sở hành chính của huyện Lộc Hà mà chủ yếu đó là các giáo dân bị lợi dụng kích động. Có lẽ những câu chuyện như thế này đối với một số bà con lương thiện ở đây đã trở nên quá quen thuộc, nhưng có lẽ nó không chìm đi theo thời gian mà ngày càng thổi bùng lên mạnh mẽ ngọn cờ chống đối. Khi những vụ việc này nổ ra có lẽ không chỉ những bà con nhân dân lương thiện cảm thấy đau sót cho quê hương mà đó còn là nỗi xót xa của toàn thể quần chúng nhân dân trên cả nước trước những hành động sai trái và bị xâu mũi của một bộ phận bà con nơi đây đặc biệt là số thành phần theo giáo.
           Giáo dân có lẽ là tầng lớp dễ bị tổn thương nhất, họ là nhưng con chiên ngoan đạo họ đến với đạo vì những gì họ thấy tốt đẹp từ đó nhưng họ đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái? Quay trở lại vụ việc vừa qua xin gửi tới những bà con giáo dân đã tham gia gây rối, liệu rằng họ có là con dân của Việt Nam chảy trong người dòng máu đỏ, da vàng, liệu có xứng đáng với Bác Hồ của chúng ta không. Và đơn giản hơn họ hãy nghĩ hành động của họ ảnh hưởng đến giao thông biết bao đồng bào của mình sống bằng nghề lái xe, trì trệ giao thông họ không kiếm được tiền và rồi gia đình họ con cái họ biết nhờ cậy vào ai đây? Lũ cha sứ, những kẻ kích động các bạn có lẽ họ cho các bạn tiền nhưng liệu một khi đất nước này không còn chính quyền nữa họ sẽ đối tốt với các bạn chứ? Là một con rắn độc hành động bất chấp tất cả để đạt được mục đích chúng là những kẻ đáng nguyền rủa và không xứng đáng với đức tin của các bạn. Một lần nữa bà con tại hai huyện nói chung cũng như một bộ phận bà con giáo dân nơi đây nói riêng hãy cảnh tỉnh trước những việc làm như vậy. Hãy sống sao cho xứng là một người con yêu quê hương đất nước.
          Qua vụ việc trên, cùng những phân tích hết sức ngắn gọn và tình hình Hà Tĩnh nói riêng cũng như ở một số tỉnh miền Trung nói chung. Chúng ta phần nào đã hiểu được ngon ngành của vụ việc. Hãy nâng cao trình độ của mình đừng để cho những kẻ xấu biến chúng ta thành những người xấu./.
                                                                                                        Cây bàng
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. Giáo dân đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi mang lưới, gạch đá của một số giáo dân giáo xứ Đông Yên tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng xấu tới sự lưu thông và vận chuyển hàng hóa lưu thông, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho chủ xe, hành khách (những người không có liên quan tới thảm họa môi trường biển miền trung) và chưa nói những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào....

   Xóa
 2. Qua vụ việc trên, cùng những phân tích hết sức ngắn gọn và tình hình Hà Tĩnh nói riêng cũng như ở một số tỉnh miền Trung nói chung. Chúng ta phần nào đã hiểu được ngon ngành của vụ việc. Hãy nâng cao trình độ của mình đừng để cho những kẻ xấu biến chúng ta thành những người xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau những vụ việc tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống đối thì cuối cùng người dân (giáo dân) vẫn là những người chịu thiệt, chịu ảnh hưởng và thậm chí bị pháp luật trừng trị. Còn những người thực sự đứng đằng sau giáo dân như linh mục Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Nguyễn Đình Thục... thì nhận được những nguồn "hỗ trợ" về vật chất, tài sản ở bên ngoài vì "thành tích" kích động giáo dân gây rối, chống chính quyền.

   Xóa
 3. Tôi biết là giáo dân thì phải nghe theo lời cha, nhưng cái gì đúng thì nghe chứ sai cũng nghe thì là không được, nếu cứ mù quáng mà nghe theo những gì sai trái thì chắc chắc sẽ là công cụ rất hữu hiệu cho lũ rận lợi dụng, vì vậy qua dây tôi rất rất mong giáo dân nơi đây hãy tỉnh táo trước những thông tin và hành động bẩn thỉu của lũ rận, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng người dân hãy tỉnh táo và cảnh giác tránh để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Hãy vạch trần âm mưu và hành động người dân vào mưu đồ xấu xa, trái pháp luật. Hy vọng, Hội đồng giám mục có những biện pháp trừng trị đối với những kẻ lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó.

   Xóa
 4. Giáo dân cần phải nhận thức được rõ rằng, mỗi người bọn họ còn đều là công dân của đất nước này, là người con của quê hương này. Họ tìm đến với đạo vì nó niềm tin vào đạo và lòng kính Chúa. Nhưng họ cần phải hiểu những chá xư kia không phải là những người đại diện cho lời răn của Chúa mà là mượn danh Chúa làm bậy. Phân biệt được như vậy thì mới có thể tách bạch được hành động của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng như luôn dành những quyền lợi nhất định cho người theo tôn giáo. Nhưng đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc người theo đạo coi trời bằng vung, tự cho mình cái quyền đứng ngoài vòng pháp luật, tự do gây rối trật tự an toàn xã hội

   Xóa
  2. Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng như luôn dành những quyền lợi nhất định cho người theo tôn giáo. Nhưng không thể vì sự ưu ái này mà coi thường pháp luật, coi trời bằng vung, thì như vậy là "được voi đòi tiên"

   Xóa
 5. Lũ cha sứ khốn nạn, chúng đang lợi dụng đức tin của giáo đân để đưa họ vòa con đường trái pháp luật, cong đường chống Đảng và Nhà nước. Mong mọi giáo dân hãy tỉnh ngộ và nhận ra bản chất xấu xa của những con người này, Chúng không có lòng từ bi bác ái, không có lòng tốt, không xứng đáng với chức vị cha xứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải hiểu bản chất vấn đề ở đây , không phải đều giống như những lời khẩu hiệu những chiêc băng rôn kia đâu, tất cả đều ngụy biện cho lợi ích cá nhân mà thôi. Thấy rằng mọi người bị đám linh mục lợi dụng thôi, và tất cả vẫn là những mục đích chính trị xấu xa , vì những đồng tiền nhơ bẩn được rót từ nước ngoài về

   Xóa
 6. Tạm gác lũ chủ chăn vô nhân tính sang một bên. Từ góc độ chủ quan, bài học "Lấy dân làm gốc" chưa bao giờ là thừa, đặc biệt trong công tác lãnh đạo, quản lý. Vấn đề cốt lõi ở đây là lợi ích. Nếu nhân dân được đảm bảo những lợi ích căn bản, thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Khi ấy, dù có bị kích động, thì bản thân họ cũng phân biệt đúng sai, phải trái. Chính quyền hãy thể hiện cho nhân dân thấy rằng họ ko phải chờ đợi điều gì viển vông. Nói cachs khác, bằng những hành động thực tế, chính quyền hãy thể hiện tất cả là do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe mấy bài truyền dạo cầu nguyện của các cha , các linh mục mà thấy không thể tin nổi, lúc nào cung chúa cũng chúa mà không để ý việc làm của mình như thế nào. Chúng ta cần phải đặc biệt cảnh giác, đừng để bị lợi dụng kích động đi biểu tình ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình

   Xóa
 7. nhũng kẻ có cái mác là chức sắc tôn giáo lại chính là những kẻ đang duy trì cái độ nóng của tình hình an ninh trật tự tại hà tĩnh. đến bao giờ giáo dân mới thoát được nhanh vuốt của những tên xấu xa này đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Coi trời bằng vung, hơi tí một chút là y như rằng có những con kền kền đứng chờ mồi chỉ tìm cơ hội kích động làm thổi phồng sự việc để có thể khiến những kẻ ngu muội bị lợi dụng mà làm điều đáng lên án. Tưởng núp dưới bóng Chúa trời mà có thể làm càn sao. nên nhớ còn có pháp luật bảo vệ lợi ích của những người dân khác trong đất nước này.

   Xóa
 8. Cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm những hành động gây rối trật tự công cộng kiểu như thế này để đảm bảo tính răn đe. Nếu một ngọn lửa không được dập tắt mà để lại những đốm lửa nhỏ thì nếu có điều kiện chúng sẽ bùng phát thậm chí lan rộng hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc chính quyền địa phương phải mạnh tay trừng trị những kẻ đang xúi dục, kích động người dân gây rối. Phải xử lý nghiêm khắc những kẻ đang lợi dụng cái cớ "bảo vệ môi trường" để chống phá đất nước. Và người dân liệu có hiểu câu hát "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc"

   Xóa
 9. tình hình ở hà tĩnh vừa qua thiết nghĩ cơ quan chức năng cần phải có những chế tài thật cương quyết mới mong xử lý, khắc phục được tình trạng này. không thể để cho tình hình an ninh trật tự rối ren như vậy được bởi lẽ nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý đầu tư của nhà đầu tư khi rót vốn vào Việt Nam cũng như Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 10. tôi không thể ngờ rằng giờ đây Hà Tĩnh lại loạn lạc như vậy đâu. nhưng nói gì thì nói, vấn đề này cần phải được giải quyết một cách hết sức triệt để và không thể để tình trạng này lan rộng thêm nữa. với lại, những đối tượng nào có những hành động quá khích thì cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm kết hợp với việc tuyên truyền cho những người dân biết được âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 11. thật không thể tin nổi một bộ phận người dân theo đạo công giáo lại có thể có những hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật một cách lộ liễu như vậy. những chuyện này lẽ ra cần phải xử lý nghiêm túc, quyết liệt để làm gương cho những đối tượng khác chứ không thể để như vậy được.

  Trả lờiXóa
 12. Phải chăng giáo dân đã đặt niềm tin quá lớn vào các vị linh mục, họ tin rằng các vị linh mục là những người sáng suốt, anh minh, soi đường chỉ lối cho họ. Nhưng ai ngờ rằng họ là những vị linh cẩu chứ không phải là linh mục. Qua đây chúng ta cũng phải cần rút kinh nghiệm sâu sắc với những sự việc như vậy, đồng thời cũng cần phải nâng cao sự hiểu biết về pháp luật cho người dân để họ thực thi đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. phải chăng nếu như chúa bị lợi dụng thì đấy là một chuyện đã không phải là quá khó mà nó đang diễn ra ngày càng nhiều , những người theo thiên chúa họ đang làm gì và liệu rằng họ có biết là những giá trị tốt đẹp chẳng có những điều gì tốt đẹp và họ chỉ là những con người làm cho hình ảnh những người theo chúa xấu đi thôi

  Trả lờiXóa
 14. nếu như những con người con người đội lốt chúa dẫn những người con của chúa kia đi quá xa thì chắc chắn rằng sẽ chẳng có những giá trị gì tốt đẹp trong chúa nữa đâu , niềm tin của những con chiên sẽ phai dần và chúa không phải là nơi để những người con làm niềm tin cho cuộc sống nữa

  Trả lờiXóa
 15. Trong cái không khí “ngột ngạt về an ninh trật tự” cả nước đang hướng nhìn về Hà Tĩnh, liên tiếp xảy ra các vụ việc nóng hổi trực tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đó là câu hỏi luôn được đặt ra của các cơ quan chức năng sau sự cố khơi mào của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa. Chính sự cố ô nhiễm môi trường này đã kéo theo hàng loạt các hệ lụy xấu nhưng phải chăng vẫn đề nằm mãi ở Formosa?

  Trả lờiXóa
 16. Trong cái không khí “ngột ngạt về an ninh trật tự” cả nước đang hướng nhìn về Hà Tĩnh, liên tiếp xảy ra các vụ việc nóng hổi trực tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đó là câu hỏi luôn được đặt ra của các cơ quan chức năng sau sự cố khơi mào của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa. Chính sự cố ô nhiễm môi trường này đã kéo theo hàng loạt các hệ lụy xấu nhưng phải chăng vẫn đề nằm mãi ở Formosa?

  Trả lờiXóa
 17. Trong cái không khí “ngột ngạt về an ninh trật tự” cả nước đang hướng nhìn về Hà Tĩnh, liên tiếp xảy ra các vụ việc nóng hổi trực tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đó là câu hỏi luôn được đặt ra của các cơ quan chức năng sau sự cố khơi mào của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa. Chính sự cố ô nhiễm môi trường này đã kéo theo hàng loạt các hệ lụy xấu nhưng phải chăng vẫn đề nằm mãi ở Formosa?

  Trả lờiXóa
 18. Sau hàng loạt các hành động thiết thực chung tay góp sức của rất nhiều đoàn thể môi trường đã trở nên trong sạch hơn, đời sống của bà con nơi đây đã đi vào ổn định. Vậy tại sao Hà Tĩnh vẫn chưa hết nóng? Hay đằng sau đó là hoạt động chống đối thù địch của một bộ phận giáo dân bị lợi dụng?

  Trả lờiXóa
 19. Sau hàng loạt các hành động thiết thực chung tay góp sức của rất nhiều đoàn thể môi trường đã trở nên trong sạch hơn, đời sống của bà con nơi đây đã đi vào ổn định. Vậy tại sao Hà Tĩnh vẫn chưa hết nóng? Hay đằng sau đó là hoạt động chống đối thù địch của một bộ phận giáo dân bị lợi dụng?

  Trả lờiXóa
 20. Giáo dân có lẽ là tầng lớp dễ bị tổn thương nhất, họ là nhưng con chiên ngoan đạo họ đến với đạo vì những gì họ thấy tốt đẹp từ đó nhưng họ đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái?

  Trả lờiXóa
 21. Giáo dân đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 22. Qua vụ việc trên, cùng những phân tích hết sức ngắn gọn và tình hình Hà Tĩnh nói riêng cũng như ở một số tỉnh miền Trung nói chung. Chúng ta phần nào đã hiểu được ngon ngành của vụ việc. Hãy nâng cao trình độ của mình đừng để cho những kẻ xấu biến chúng ta thành những người xấu.

  Trả lờiXóa
 23. Giáo dân đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 24. Giáo dân có lẽ là tầng lớp dễ bị tổn thương nhất, họ là nhưng con chiên ngoan đạo họ đến với đạo vì những gì họ thấy tốt đẹp từ đó nhưng họ đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái?

  Trả lờiXóa
 25. Qua vụ việc trên, cùng những phân tích hết sức ngắn gọn và tình hình Hà Tĩnh nói riêng cũng như ở một số tỉnh miền Trung nói chung. Chúng ta phần nào đã hiểu được ngon ngành của vụ việc. Hãy nâng cao trình độ của mình đừng để cho những kẻ xấu biến chúng ta thành những người xấu.

  Trả lờiXóa
 26. Giáo dân đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 27. Giáo dân có lẽ là tầng lớp dễ bị tổn thương nhất, họ là nhưng con chiên ngoan đạo họ đến với đạo vì những gì họ thấy tốt đẹp từ đó nhưng họ đã sai lầm khi tin tưởng vào “Chúa tồn tại trong các cha”, lợi dụng đức tin của giáo dân chúng dắt mũi bà con làm các việc sai trái mà chúng vẫn luôn kêu gọi là hành động vì “Chúa” liệu có vị chúa nào lại hướng và mong muốn con người ta đi trái lại với nhưng đạo lý luân thường, đến với những hành động sai trái?

  Trả lờiXóa
 28. Qua vụ việc trên, cùng những phân tích hết sức ngắn gọn và tình hình Hà Tĩnh nói riêng cũng như ở một số tỉnh miền Trung nói chung. Chúng ta phần nào đã hiểu được ngon ngành của vụ việc. Hãy nâng cao trình độ của mình đừng để cho những kẻ xấu biến chúng ta thành những người xấu.

  Trả lờiXóa