Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

DÂN LÀM BÁO VÀ BÀI VIẾT “THẢM TRẠNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TẠI NƯỚC CHXHCNVN”

Xâm hại tình dục trẻ em đang là một vấn đề hết sức nhức nhối trong thời gian gần đây ở nước ta, những ngày qua báo chí liên tục đưa tới bạn đọc nhiều góc nhìn về vụ việc đáng lên án này và cũng đặt ra cho bạn đọc tại sao trước giờ ở nước ta có rất ít những vụ việc như thế này mà mấy ngày gần đây lại rộ ra liên tục những vụ việc xâm hại tình dục của trẻ em. Không chỉ có ở nước ta vấn nạn này từ lâu đã được nhiều nước lớn trên thế giới nghiên cứu và đưa ra các giải pháp. Câu chuyện nực cười muốn gửi tới bạn đọc ở đây xoay quanh vụ việc đang được dư luận hết sức quan tâm đó là sự tráo trở và cơ hội của “dân làm báo khi cho đăng bài viết “Thảm trạng xâm hại tình dục trẻ em tại nước CHXHCNVN”.


Chúng mở đầu với những dòng viết mang tính chất định tội mà người phạm tội theo bọn chúng chính là nền giáo dục của chúng ta. Chúng lấy căn cứ ở đâu để bịa đặt những điều này, với tỉ lệ học sinh tham gia và đoạt giải tại các cuộc thi trí tuệ tầm cỡ thế giới là rất cao để lá cờ đỏ sao vàng được bay trên bầu trời của thế giới không thua kém bất cứ một quốc gia nào, hay không đi đâu cho xa từ những thời kì nhân dân còn chưa biết chữ ấy vậy mà sau hàng loạt các chính sách bây giờ trình độ dân trí của bà con đã lên rất cao, khiến những bài viết “láo nháo” như trên của dân làm báo không còn lừa được ai nữa.
        Chúng viết “Thảm trạng này là kết quả không thể tránh khỏi của một nền giáo dục không chú trọng vào việc xây dựng đức tính nhân bản, một nền văn hóa bị hủy hoại bởi hệ thống vô thần cộng sản, một guồng máy chính trị suy tôn đạo đức dựa vào hành vi của một lãnh tụ đạo đức giả”. Với dáng v huênh hoang chúng còn quy kết nhiều điều xấu xa cho chế độ của Đảng, Nhà nước ta. Là một bài báo lên án hành vi phạm tội nhức nhối là xâm hại tình dục của trẻ em nhưng có lẽ chỉ là cái cớ để thực hiện cái dã tâm của những kẻ viết bài trên trang “dân làm báo” chúng khéo léo chửi bới, bôi nhọ chế độ của ta. Nhưng xin thưa với những kẻ hiểu biết nông cạn rằng trước khi viết bài hãy nhìn rộng ra trên thế giới rồi hãy đi nhận định về nước mình là như thế nào? Chúng ta cùng xem một số thống kê sau:
Tại Mỹ thì cứ 8 phút, các nhân viên xã hội lại tìm thấy bằng chứng hoặc khẳng định một trường hợp xâm hại tình dục. Cứ 1/7 (13%) người trẻ dùng internet cho biết họ từng nhận được những lời gạ gẫm tình dục trên mạng xã hội. Cũng tại Mỹ thì 1/25 người trẻ bị gạ gẫm tình dục từ những đối tượng gặp trực tiếp bên ngoài.
Còn tại Nam Phi, theo một báo cáo của Hiệp hội Thương mại Solidarity Helping Hand, cứ 3 phút lại có một trẻ em bị xâm hại tình dục tại quốc gia này.
        Đối chiếu với những vụ án về xâm hại tình dục trẻ em ở nước ta có lẽ là cái nhìn đơn giản nhất để đánh bay đi cái luận điệu xuyên tạc của lũ “dân làm báo”.
        Quay lại với vấn đề xâm hại trẻ em ở nước ta hiện nay tuy có những dấu hiệu gia tăng nhưng cũng qua đó cũng gióng lên hồi chuông cảnh giác cho những bậc phụ huynh để có thêm những nhận thức về vấn đề này. Để góp phần đẩy lùi vấn nạn này. Các bậc phụ huynh hãy quan tâm, để ý đến con em mình thêm một chút, còn về phía những nhà quản lý nên có những chế tài mạnh mẽ hơn nữa để răn de người phạm tội chứ đừng tin những kẻ ăn không ngồi rồi tìm cách chửi bới chế độ trong khi chẳng làm được gì cho cộng đồng, xã hội./.

Cây bàng
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Chẳng có gì là bất ngờ khi dân làm báo dật tít bài viết như tác giả đã đề cập cả. Vì ai cũng biết là dân làm báo là một blog được lập ra để nói xấu dân tộc Việt Nam, xuyên tạc, bóp méo sự thật trong đất nước Việt Nam, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thông tự do và điều 258

   Cơ quan chức năng Việt Nam vừa chính thức thông tin khởi tố một thanh niên làm truyền thông tự do tại khu vực bắc miền trung theo điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

   Chấp nhận và không sợ

   Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 6 và 7 tháng tư loan tin trích dẫn lời đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh về việc chính thức khởi tố thanh niên Nguyễn Văn Hóa về hoạt động đưa lên mạng xã hội những thông tin về tình hình tại khu vực miền Trung sau khi xảy ra thảm hỏa môi trường do Formosa gây nên.

   Tội danh mà Nguyễn Văn Hóa bị cáo buộc là “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

   Là bạn đồng hành, từng cộng tác với Hoá trên “chiến trường” trong những lần đưa tin về ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, hoặc những cuộc biểu tình tuần hành của người dân miền Trung, Huy Jos, ở Nghệ An kể lại, sau khi Hoá bị bắt, chính quyền có tìm thông tin về anh qua nhiều người khác.

   Với thực trạng bây giờ, Huy cho rằng qua sự việc của Hoá và những điều luật rất mơ hồ như thế, sẽ là một cách để “dằn mặt” những người đấu tranh. Riêng với Huy, anh khẳng định:

   Với em thì không e ngại và cũng không lo sợ.”

   Đồng thuận với suy nghĩ của Huy Jos về thông điệp của nhà cầm quyền Việt Nam trong vụ án Nguyễn Văn Hoá là chia sẻ của Dương Đại Triều Lâm, nhà đấu tranh dân chủ, từ Sài Gòn cho biết:

   “Tôi nghĩ là chính quyền đang muốn truyền tải 1 thông điệp đến với những người làm truyền thông và những người đưa thông tin về sự việc đang xảy ra tại các tỉnh miền Trung cũng như ở những địa điểm người dân có biểu tình phản đối Formosa, yêu cầu đóng cửa formosa, yêu cầu đền bù, vấn đề minh bạch thông tin.”

   Dương Đại Triều Lâm cho rằng với cá nhân của anh cũng như những nhà làm truyền thông tự do khác trong nước, việc đưa thông tin về một sự thật đang diễn ra là quyền tự do và không lo sợ.

   “Sự việc chính xác, sự việc đang xảy ra như vậy thì không có gì lo ngại cả.”

   Paulo Thanh Sơn, cựu tù nhân lương tâm, một người lên tiếng mạnh mẽ về những bất công và đòi hỏi môi trường sạch qua phương tiện mạng xã hội cho biết việc anh làm là không sai với đạo đức xã hội:

   “Đã là một người làm truyền thông, và truyền thông trên sự thật cho công lý và công bằng, bảo vệ người yếu thế thì chúng tôi chấp nhận tất cả trong xã hội, chế độ này. vẫn biết rằng chúng tôi sẽ bị tù tội, bị nhà quyền bắt giam và kết án, nhưng chúng tôi thấy những việc làm chúng tôi hết sức chính đáng, phù hợp với luân lý, lương tâm, đạo đức và tình yêu quê hương đất nước cũng như sự đam mê về truyền thông thúc bách chúng tôi làm điều ấy.”

   Nhà bất đồng chính kiến Thảo Theresa, từ Hà Nội nói rằng những nội dung về Formosa Hoá đưa lên truyền thông hoàn toàn là sự thật, vì bản thân cô từng rất nhiều lần đi vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh, là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất từ thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển:

   “Tôi nghĩ nó là để dằn mặt những người khác, những người lên tiếng chống Formosa, chắc chắn là như thế. Vì nó bắt Hoá 5,6 tháng nay rồi. hôm qua một loạt các báo đăng tin, rồi thông tin em nó nhận tiền từ tổ chức này tổ chức kia. Đó là những thông tin vu khống. ”

   Không khác với những ý kiến trên, Bạch Hồng Quyền, nhà đấu tranh dân chủ trong nước chia sẻ với Đài Á Châu Tự do sau khi đọc được tin từ các tờ báo lớn của Đảng đăng tin về việc Hoá bị bắt và nhận tội:

   “Các tờ báo lớn của Đảng đăng như vậy với mục đích là để đe doạ những người làm truyền thông độc lập như chúng tôi, những người thường xuyên có mặt tại sự kiện lớn, về việc người dân đòi hỏi quyền lợi về việc do Formosa gây ra.”

   Xóa
  2. Có lẽ cũng phải xem lại giáo dục thật ấy chứ. Giáo dục kiểu gì mà lại để ra những tên đầu đất não ngắn như bọn dân làm báo này. Bọn chúng chính là sản phẩm thất bại của giáo dục nước ta đây

   Xóa
 2. Dân làm báo chuyên đưa tin, bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước. Nên không có gì bất ngờ khi vấn đề bức xúc trong xã hôi hiện nay bị chúng triệt để khai thác để gây hoang mang trong dư luận nhằm nói xấu chế gội, giảm niền tin của quần chúng và Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 3. Hà Nội: Công an mặc thường phục rút thẻ đỏ đe dọa lái xe
  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một ông công an mặc thường phục đã “rút thẻ đỏ” trong túi, giơ cao cho tài xế chiếc xe tải thấy nhằm đe dọa để buộc ông này xuống xe hầu “giải quyết” mâu thuẫn.

  Một đoạn video clip do chính người tài xế chiếc xe tải chở hàng, tên Nguyễn Tuấn, 39 tuổi, quê Thái Bình, phổ biến trên mạng về sự việc xảy đến cho ông ngày 5 Tháng Tư khi ông lái xe chở hàng trên đường đi ngang khu vực huyện Ba Vì, Hà Nội. Video clip được chuyền đi nhanh chóng trên mạng và không thiếu những lời bình phẩm chẳng mấy tốt đẹp cho giới công an Cộng Sản Việt Nam.

  Báo điện tử VOV dẫn lời ông Nguyễn Tuấn kể lại vụ việc: “Vào khoảng 1 giờ trưa ngày 5 Tháng Tư, khi đang lái xe chở hàng đi tới trước cổng trụ sở công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, thì một chiếc xe ô tô màu trắng vượt lên chặn đầu xe. Thấy vậy, tôi dừng xe, đánh lái để lách qua. Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn thì chiếc xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu. Lúc này, trên xe ô tô bảy chỗ có bốn người đàn ông mặt đỏ gay gắt đứng chửi bới và yêu cầu tôi xuống để giải quyết sự việc vì họ cho rằng tôi tạt đầu xe của họ.”

  “Thấy mình không làm gì sai, anh Tuấn cầm điện thoại ghi lại sự việc. Theo anh Tuấn, những người này dùng những lời lẽ không đúng mực. Sau đó có một người đàn ông đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ rồi yêu cầu anh Tuấn xuống xe, nhưng anh không xuống. Một người khác trong nhóm đi xe bảy chỗ rút giày ném vào kính xe đồng thời liên tục chửi những lời lẽ tục tĩu…”, VOV kể tiếp.

  Xem video clip kể trên, người ta thấy một trong bốn người đàn ông rất hung hăng, chửi bới luôn miệng và luôn đòi đánh tài xế. Trong khi đó, dù bị khiêu khích và yêu cầu xuống khỏi xe nhưng ông Tuấn vẫn bình tĩnh ngồi trên xe, mở điện thoại quay hình những người chửi và dọa ông.

  Người ta còn nghe thấy một ông còn sỉ vả tài xế Tuấn là không nhìn thấy bảng số xe của họ là “bảng số xanh” tức công xa à!

  Theo VOV, ông Kiều Quang Phương, trưởng công an huyện Ba Vì (Hà Nội), xác nhận “Người giơ thẻ xuất hiện trong đoạn clip là cán bộ của công an huyện Ba Vì.”

  Cuối Tháng Chín năm ngoái, một video clip phổ biến trên YouTube cảnh một thiếu úy công an túm tóc một phụ nữ bán hàng rong bị đuổi nhưng không kịp chạy ở khu vực hồ Con Rùa, quận 3, Sài Gòn, kéo lê bà này trên đường gây phẫn nộ dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Dân làm báo dùng hai từ "thảm hại" thì thật phóng đại thái quá. Xâm hại tình dục trẻ em là một trong số vô vàn tệ nạn xã hội mà chúng ta đã biết. Mà đã là tệ nạn xã hội thì không quốc gia nào có thể tránh được như bài viết tác giả đưa ra những con số kê cụ thể ở những quốc gia phát triển như Mỹ hay ở các nước nghèo ở Châu Phi đều tồn tại vấn nạn này

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề xâm hại trẻ em ở nước ta hiện nay tuy có những dấu hiệu gia tăng nhưng cũng qua đó cũng gióng lên hồi chuông cảnh giác cho những bậc phụ huynh để có thêm những nhận thức về vấn đề này. Để góp phần đẩy lùi vấn nạn này. Các bậc phụ huynh hãy quan tâm, để ý đến con em mình thêm một chút, còn về phía những nhà quản lý nên có những chế tài mạnh mẽ hơn nữa để răn de người phạm tội chứ đừng tin những kẻ ăn không ngồi rồi tìm cách chửi bới chế độ trong khi chẳng làm được gì cho cộng đồng, xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. xâm hại tình dục trẻ em là một vấn đề khá nhức nhối tại việt nam trong thời điểm hiện tại. tuy nhiên, liệu rằng nó đã báo động đến mức như những nhà dân chủ nhân quyền nói chưa thì quả thực đúng là những chiêu trò đề cao quan điểm này của giới dân chủ đã có hiệu ứng đối với quần chúng nhân dân. tuy nhiên, việc làm đó không thể chấp nhận khi lợi dụng cả những đứa trẻ để đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 7. việc làm của đám dân làm báo là không thể chấp nhận được. việc đưa tin về việc xâm hại trẻ em là một vấn đề hết sức nhạy cảm nhất là đối với văn hóa truyền thống á đông tại việt nam. tuy nhiên, nếu một kẻ nào đó nhẫn tâm đưa nó lên mặt báo theo đúng kiểu, chiều hướng lợi dụng nó để đạt được mục đích của mình thì những kẻ này cũng đê tiện không kém.

  Trả lờiXóa
 8. À hẳn nhiên, vu vạ và chụp mũ là nghề của bọn này. Cái gì mà nền giáo dục? Thế bao nhiêu con người bình thường tử tế khác thì từ đâu mà ra? Cái lũ biến thái ấy là tự thân chúng nó đổ đốn ra như thế, đừng có quy chụp kiểu vớ vẩn vô trách nhiệm như vậy.

  Trả lờiXóa