Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

CẦN TRỪNG TRỊ NHỮNG KẺ KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN

Ngày 02/4/2016 vừa qua, dưới sự xúi giục, kích động của linh mục Trần Đình Lai một số giáo dân giáo xứ Đông Yên (chủ yếu là phụ nữ) mang theo gạch đá, gậy gộc, lưới đánh cá kéo ra chặn Quốc lộ 1A gây ra tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng trong thời gian dài gây bức xúc trong nhân dân, khiến những lái xe và hành khách đi qua khu vực này cảm thấy bất bình và khó chịu.
Sự việc xảy ra ở giáo xứ Đông Yên không phải là lần đầu tiên diễn ra, trước đây vào ngày 11/12/2015 một số giáo dân đã dùng gạch đá, cây cối chặn ngang đường trên quốc lộ 1A (đoạn qua khu vực Đèo Con, thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cản trở giao thông đi lại trên tuyến đường khiến khu vực này bị ách tắc dài 6km gần 01 ngày. Những hành động trên giáo dân là trái pháp luật, gây cản trở tới sự lưu thông của người và hàng hóa trên đường, gây thiệt hại về kinh tế, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông...


Hành động của một số kẻ kích động, gây rối an ninh trật tự là cần phải trừng trị nghiêm khắc và thích đáng trước pháp luật để làm gương cho những kẻ khác. Đối với những hành vi sai trái trên, cơ quan chức năng đã xử lý các 04 đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường… là Lê Thị Thủy, Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm. Các đối tượng trên phải chịu mức án 06 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng”  theo điểm c, khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự: “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng” và  "Gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng".
Thời gian qua, các đối tượng chống đối, các phần tử cực đoan đã và đang lợi dụng những sơ hở hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa,… “bới lông, tìm vết”, tổ chức các hoạt động xúi giục, kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh trật tự, trái pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo. 

Xét cho cùng những hành động gây rối, kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền cho dù núp dưới những danh nghĩa nào thì cuối cùng chính những người dân là những người chịu thiệt, chịu ảnh hưởng xấu và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Còn những kẻ thực sự kích động đứng đằng sau thì lại được hưởng lợi ích, nhận tiền, vật chất hỗ trợ từ các thế lực thù địch, từ "bên ngoài" để phục vụ những lợi ích cá nhân của bản thân.
Mong rằng người dân hãy tình táo nhận rõ những âm mưu và hoạt động phá hoại đất nước của những kẻ xấu, đừng để bản thân biến thành công cụ cho hoạt động gây rối, phá hoại đất nước của chúng. Đồng thời, cơ quan chức năng cần phải trừng trị thích đáng cho những kẻ cầm đầu, xúi dục người dân vào con đường gây rối, vi phạm pháp luật./.

Cowboy
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Việc biểu tình cả giáo dân trong thời gian qua đã gây bức xúc rất nhiều cho nhân dân hà tĩnh cũng như miền trung, họ nói rằng chính diều đó mới đang gây cẩn trợ việc kiếm sống của họ,ã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn để dẹp bỏ tình trạng này. Một đất nước phải có luật pháp, có kỷ cương, không thể để những kẻ đội lốt tôn giáo phá hoại thế này. Cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ có liên quan để răn đe những người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Từ trước đến nay, chính quyền luôn mong muốn lương giáo đoàn kết, tôn trọng tự do tôn giáo và nhân quyền đó là điều Việt Nam hướng đến, song không có nghĩa muốn làm gì thì làm, càng không thể nhân danh tôn giáo để vi phạm pháp luật, như thế là điều kiện để kẻ khác lợi dụng tôn giáo Phải xử lý nghiêm bọn đầu sỏ, kích động quậy phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xử lý bọn đầu sỏ đứng sau kích động là chuyện phải làm. Nhưng vấn đề quan trọng hơn cần phải giải quyết về lâu dài đó chính là tâm tư của người dân. Phải giải thích cho dân hiểu thì bọn xấu mới không còn cớ để kích động nữa

   Xóa
 3. phải chăng là những con người gây rối này đang chứng tỏ mình là một con người cuồng tín chúa như vậy , trong sách kinh thánh nó dạy như thế sao , và đấy là điều tốt đẹp sao mà có những con người lại có thể làm những điều ngu ngốc như thế , phải chăng là đằng sau đấy là biết bao nhiều cái mồm đang chờ nhậu sau khi vụ việc xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Vì vậy, việc làm sai trái của giáo dân cần phải bị trừng trị thích đáng để đảm bảo tính răn đe của pháp luật. Chúng ta không thể bỏ qua bất cứ những ai vi phạm pháp luật Việt Nam mà lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

   Xóa
 4. hãy làm một người công dân tốt thì mới trở thành một con chiên tốt được , vì trong xã hội này luôn là để cho mọi người cùng chung nhau làm những điều tốt đẹp chứ đừng vì những thứ quá tầm thường mà phá vỡ cái trật tự xã hội mà nhiều người xây dựng nên

  Trả lờiXóa
 5. Cần vạch trần bản chất lợi dụng thần quyền, giáo lý kích động giáo dân vào các hoạt động chống đối chính quyền Nhà nước. Sức chịu đựng của con người chỉ có giới hạn, trước giờ vẫn tôn trọng, thậm chí là nhún nhường tôn giáo, nhưng đừng quá trớn, hỡi ông Trần Đình Lai thối nát, đừng già néo đứt dây nhé, khôn hồn thì quay đầu vẫn còn là bờ.

  Trả lờiXóa
 6. Một điều rõ ràng nhận ra đa số những người đi biểu tình đều là giáo dân bọn họ bị các linh mục xúi giục kích động, người dân. Chuyện nãy vẫn như những vụ khác thôi, lôi không phải tất cả do giáo dân mà ở đầu tiên là những tên phản động lợi dụng sau đó là đến sự quản lý, và xử lý chưa nghiêm, chính quyền cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn

  Trả lờiXóa
 7. Con chiên hung hăng làm càn cũng có nguyên do mà ra, tất cả cũng là được sự chỉ đạo từ cha sứ, không thể sao họ dám làm lớn được. Cha sứ bảo chi thì con chiên làm y như thể thôi mà. Giáo dân các nơi ở địa bàn Hà Tĩnh đang đi quá giới hạn của mình rồi. Đã đến lúc chính quyền các cấp cần vào cuộc xử lí mạnh tay những kẻ cầm đầu, những kẻ quấy rối thực sự để trả lại bình yên cho xóm làng.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, Lộc Hà nói riêng đang nỗ lực đền bù sự cố môi trường biển đến đúng đối tượng, đúng địa chỉ thì người dân cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng vào sự công khai, minh bạch và trách nhiệm của những người thực thi nhiệm vụ. Người dân tuyệt đối không nghe theo sự kích động, xuyên tạc sự thật, lợi dụng sự cố môi trường biển để chống phá chính quyền của kẻ xấu, làm phương hại đến truyền thống quê hương, tinh thần yêu nước và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Hạ quốc kì xuống để treo cờ Vaticang lên là một hành vi ngu xuẩn không thể nào chấp nhận được. Những kẻ cuồng tín không có nhận thức kia để linh mục dắt mũi như những con rối không hơn không kém rồi. Tất cả là âm mưu của những tên linh mục xấu xa tồi tệ, làm xấu hình ảnh của tôn giáo, lợi dụng những người con chiên mà đưa họ vào con đường lầm lỗi, làm cho họ mất hết tinh thần dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Sự mông muội đến điên khùng rồi.Nghe theo lời theo lời linh mục xấu xa ,bịp bợm để rồi bị lôi kéo,kích động biểu tình gây rối.Chắc hẳn bè lũ phản động đang được cười hả hê.Nhưng chúng ta sẽ không nhân nhượng nữa.Bất cứ hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc đều phải trả giá. Có lẽ chúa sẽ rất buồn và xấu hổ về những con chiên của mình, những điều tốt , điều hay lẽ phải đâu hết rồi, lương tâm đâu mà dám chà đạp lên lòng tự tôn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Thức tỉnh đi giáo dân ơi. Đừng để bè lũ phản động lợi dụng.Tiền bạc nhà nước đền bù thỏa đáng.Tiền có thể từ từ kiếm ra nhưng lòng tự trọng dân tộc,nghĩa vụ tổ quốc là không thể mua được.Đất nước ta đang hòa bình,ổn định phất triển kinh tế chưa xây dựng thì cũng đừng phá vỡ. Đừng vì mấy đồng tiền của nước ngoài mà bán rẻ lương tâm , bán rẻ Tổ quốc , nước ngoài bây giờ họ lắm tiền lắm rồi , họ muốn phá hoại quốc gia ta

  Trả lờiXóa
 12. Riêng cái chuyện làm loạn ở trụ sở ủy ban đã không thể chấp nhận, nay lại thêm cái sự hạ Quốc kỳ để mà đưa cái cờ khác lên? các vị ạ, cái gì nó cũng phải có chừng mực thôi, các vị nói đi khiếu kiện, thực chất các vị mang đá, gậy gộc đi để "biểu tình ôn hòa" lực lượng chức năng đã không mạnh tay! chẳng nhẽ các vị được đà?

  Trả lờiXóa
 13. Đây là những kẻ lợi dụng chúa, trước là bán rẻ chúa, sau là bán rẻ lương tâm, tiếp sau là lợi dụng sự nhẹ dạ, kém hiểu biết của nhân dân để lôi kéo mua chuộc kích động nhân dân. Phải tìm cho ra những kẻ đó trừng trị thích đáng để trấn an lòng tin của nhân dân đối với đảng, với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng được đà lấn tới. Rõ ràng chúng ta thấy rằng hành động của các vị linh mục kích động giáo dân biểu tình là không thể chấp nhận được. Người dân đã bị lợi dụng quá nhiều, bây giờ họ đã mất lòng tin vào Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng nên chỉ cần kích động, xúi giục là họ sẵn sàng đi biểu tình. Nếu không có biện pháp xử lý quyết liệt sẽ không tạo ra sự răn đe của pháp luật, càng làm cho chúng nhơn nhơn, coi thường mọi thứ.

  Trả lờiXóa
 15. Trước những sự việc xảy ra tôi tự hỏi không biết bọn chúng là linh mục hay là linh cẩu nữa, dã tâm phá hoại đất nước đã ngấm vào máu của bọn chúng,tìm mọi cách chúng phá hoại, không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào. Nếu như chúng ta không quyết liêt, không diệt cỏ tận gốc thì sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho những hành động tiếp theo của bọn chúng. Kể cả người dân cũng vậy, nếu không làm cho họ hiểu rõ bản chất của các nhà linh mục thì họ sẽ coi thường pháp luật, và sẽ nghe theo những lời dụ dỗ của kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 16. Xét cho cùng những hành động gây rối, kích động, xúi giục giáo dân tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền cho dù núp dưới những danh nghĩa nào thì cuối cùng chính những người dân là những người chịu thiệt, chịu ảnh hưởng xấu và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Còn những kẻ thực sự kích động đứng đằng sau thì lại được hưởng lợi ích, nhận tiền, vật chất hỗ trợ từ các thế lực thù địch, từ "bên ngoài" để phục vụ những lợi ích cá nhân của bản thân. Vậy nên người dân cần phải tỉnh táo, tránh để bị lợi dụng, lôi kéo vào những việc làm phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 17. Vẫn là chiêu trò cũ rích, kích động giáo dân biểu tình nhằm chống phá chính. Chúng ta cần phải tỉnh táo, cần phải yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, không nên để kẻ khác lợi dụng vào những việc đi lại với lợi ích của Nhà nước, lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Biểu tình mãi chỉ lám mất thời gian và công sức của mọi người chứ chẳng đem lại kết quả tốt đẹp gì. Những ngày đáng đáng để làm việc khác đáng để ca tụng casci hay thì chúng ta không nên làm những việc vô nghĩa như vậy, thật là phải trừng trị

  Trả lờiXóa