Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

XUYÊN TẠC CỦA ÂN XÁ QUỐC TẾ VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) vừa thông qua có báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền của các nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Vẫn chiêu trò cũ, Ân xá quốc tế tiếp tục xuyên tạc, vu cáo Việt Nam đang vi phạm nghiêm trọng nhân quyền với những luận điệu cáo buộc như:
"...Nhiều tù nhân lương tâm đã bị tra tấn và ngược đãi và là nạn nhân của xét xử không công bằng; tấn công vật lý chống lại người bảo vệ nhân quyền vẫn tiếp tục và nhiều nhà hoạt động nổi bật đã phải chịu sự quấy rối và giám sát hàng ngày; nhiều người bất đồng chính kiến ​​ôn hòa và chỉ trích chính phủ đã bị bắt và bị kết án về cáo buộc an ninh quốc gia; nhiều cuộc biểu tình bị đàn áp, và nhiều người biểu tình bị bắt giữ và tra tấn..."


Ân xá quốc tế vẫn tiếp tục sử dụng những cụm từ như "tù nhân lương tâm", "người bảo vệ nhân quyền", "người bất đồng chính kiến"... để phụ họa cho bản cáo buộc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền. Nhưng xin thưa rằng Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.
Tổ chức Ân xá quốc tế đang núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà giam.
Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước. Sự thật về những kẻ trên không thể thay đổi dù cho Ân xá quốc tế có sử dụng thủ đoạn, chiêu trò nào để bao che, lấp liếm thì cũng không thể thay đổi được sự trừng trị của pháp luật với những kẻ đó.
Chắc hẳn mọi người cũng không còn xa lạ gì đối với những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Chúng luôn tìm mọi cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự... để qua đó nhằm thực hiện những mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền như những gì đã làm ở Ucraina, Syria hay Irac...
Vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" đã và đang được các nước phương Tây sử dụng để nhằm can thiệp sâu vào can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Chúng âm mưu thực hiện ý đồ “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm. 
Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam./.

Cowboy
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. Hai vấn đề song hành "dân chủ" và "nhân quyền" luôn bị các thế lực thù địch đặc biệt là Mỹ và phương Tây triệt để lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam cũng nằm trong "danh sách" này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức Ân xá quốc tế cũng như tổ chức theo dõi nhân quyền-Human Right Watch (HRW) là những tổ chức sân sau cho các “Báo cáo tình hình nhân quyền” và “Báo cáo về tình hình tôn giáo thế giới” hằng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ. Những tổ chức này là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Cái gọi là báo cáo thường niên của họ đã bị các quốc gia trên thế giới bác bỏ.

   Xóa
 2. Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. oạt động tráo trở, dối trá, lừa bịp của hội nhóm này sớm bị chính phủ nhiều nước, dư luận quốc tế lên án gay gắt.Các báo cáo, phát ngôn của Ân xá quốc tế đều nhằm thực hiện mưu toan “diễn biến hòa bình”, thực hiện “cách mạng màu” và với tư cách “bình phong” để chỉ đạo các hội nhóm khác tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền đương nhiệm.

   Xóa
  2. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước.

   Xóa
 3. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ân xá quốc tế vốn không đủ tư cách pháp nhân, hay nói cách khác là khiếm khuyết trầm trọng về tư cách pháp nhân. Chưa kể đến, Ân xá quốc tế còn hoạt động trá hình như một hình nộm dưới danh xưng “đấu tranh cho nhân quyền”. Một hội nhóm hoạt động chính trị ngầm, hoạt động chống lại nền hòa bình, ổn định, phát triển của các quốc gia, phản lại các giá trị dân chủ, nhân quyền thực tế lại đưa ra các “yêu sách, phán quyết”

   Xóa
 4. Tổ chức Ân xá quốc tế đang núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà giam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều năm qua, các tổ chức phi chính phủ luôn công nhận những kẻ tâm thần chính trị vi phạm pháp luật Việt Nam là những kẻ bất đồng chính kiến, là "tù nhân lương tâm". Nhưng ở Việt Nam không hề có những khái niệm này, đó là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam và cần phải bị luật pháp trừng trị

   Xóa
  2. Ân xá quốc tế và các hoạt động, phát ngôn của tổ chức này chỉ nhằm một mục đích cuối cùng: Gây rối loạn! Ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền được đảm bảo toàn diện, khách quan. Mỗi người dân Việt Nam thụ hưởng các giá trị dân chủ, nhân quyền trong từng hơi thở, bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án các hội nhóm giả danh “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

   Xóa
 5. Vẫn là những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Chúng luôn tìm mọi cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự... để qua đó nhằm thực hiện những mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền như những gì đã làm ở Ucraina, Syria hay Irac.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần những tổ chức nhân quyền hây dân chủ mang hơi hám của Mỹ và Phương Tây thì đều là những tổ chức chết tiệt đối với loài người cần bị bóp chết và thải loại. Nền dan chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây luôn gắn với chiết tranh, xung đột, li khai và chết chóc cho nên những tổ chức mang hơi của nó đều cũng mang những bản chất như vậy. Cho nên, những tổ chức này không hề có tư cách gì để lên án vấn đề nhân quyền của quốc gia khác.

   Xóa
 6. Trò xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền chẳng có gì mới, vẫn là việc làm thường xuyên của các thế lực thù địch. Chúng luôn tìm mọi cách để làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với chế độ xã hội, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, hòng lật đổ chế độ xã hội Việt Nam hiện hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tổ chức nhân quyền mang tiếng là tổ chức quốc tế nhưng lại lấy hình mẫu của một số ít nước lớn để áp đặt lên các nước khác. Điều đáng nói là những hình mẫu đó có thực sự là hoàn hảo hay ko? có phải người dân những nước đó đều được hưởng cái gọi là dân chủ và nhân quyền hay không?

   Xóa
 7. Núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức “Ân xá quốc tế” đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù (mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”) thuộc những tội, như: “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79, Bộ luật Hình sự, năm 1999; “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (Điều 258, Bộ luật Hình sự, năm 1999), v.v.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng Báo cáo của Ân xá quốc tế là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cho dù Ân xá quốc tế có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam nói chung, tình trạng nhà tù Việt Nam nói riêng đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

   Xóa
 8. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn là những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Chúng luôn tìm mọi cách để chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân vào chế độ, gây rối an ninh trật tự... để qua đó nhằm thực hiện những mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền như những gì đã làm ở Ucraina, Syria hay Irac.

  Trả lờiXóa
 10. ân xá quốc tế chẳng qua cũng là cái tổ chức xàm lồn do mỹ nó lập ra để chuyên đi bảo vệ những đứa tay sai của nó hoạt động lật đổ ở các quốc gia thôi.khi bọn chó săn đó bị các nước sở tại kết án vì hành vi chống phá nhà nước thì tổ chức ân xá này can thiệp.đừng có dại mà nghe theo cái tổ chức này để luật pháp nước mình bị coi thường

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. việc sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền của các thế lực phương tây trong việc can thiệp vào nội bộ của việt nam hoặc dựa vào đó để tiến hành vu cáo , xuyên tạc việt nam đã không còn là trò mới nữa/

  Trả lờiXóa
 13. Ân xá quốc tế và các hoạt động, phát ngôn của tổ chức này chỉ nhằm một mục đích cuối cùng: Gây rối loạn! Ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền được đảm bảo toàn diện, khách quan. Mỗi người dân Việt Nam thụ hưởng các giá trị dân chủ, nhân quyền trong từng hơi thở, bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án các hội nhóm giả danh “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. những con người đang xuyên tạc và vu khống việt nam một cách trắng trợn như thế thì chắc chỉ có vì tiền bạc mà thôi , những điều đó thật sự quá nhảm nhí và không thể có ở việt nam và nó chỉ có thể đến từ những lợi ích của những kẻ xấu xa

  Trả lờiXóa
 15. với những con người xấu xa nhìn vào nước việt nam chắc là chỉ muốn phá hoại những điều tốt đẹp ở việt nam chứ chúng chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cả , do đó những sự vu khống này không ai có thể tin được đâu mà làm

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Nghe cái tên của tổ chức này thì hay lắm, cái gì mà ân xá cơ chứ, đây âu cũng chỉ là cái vỏ bọc để chống phá xuyên tạc nhà nước ta cho dễ hơn chứ ân xá cái quái gì. những con người đang xuyên tạc và vu khống việt nam một cách trắng trợn như thế thì chắc chỉ có vì tiền bạc mà thôi , những điều đó thật sự quá nhảm nhí và không thể có ở việt nam và nó chỉ có thể đến từ những lợi ích của những kẻ xấu xa

  Trả lờiXóa
 18. một tổ chưc lừa đảo thì có , chẳng nhẽ những giá trị tốt đẹp ở việt nam bị những con người này phủ định rồi sao . có lẽ rằng những con người đấy chỉ xứng đáng làm những thứ xấu xa nhất , và ở việt nam đã đủ dân chủ nhân quyền rồi , tất cả mọi người dân đều thấy thế

  Trả lờiXóa
 19. Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) này thực ra cũng chỉ là công cụ của một số nước tư bản mà thôi . Họ đại diện cho những hệ tư tường của các nước đó thì tất nhiên sẽ nhin nhận VN với quan điểm tư bản rồi cho nên sự áp đặt này là không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" đã và đang được các nước phương Tây sử dụng để nhằm can thiệp sâu vào can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Chúng âm mưu thực hiện ý đồ “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Không ân xá thì nói không ân xá, mà khi ân xá thì lại nói thế nọ thế kia. Nhưng có ân xá thì cũng phải loại những đối tượng là tội pháp chính trị ra khỏi danh sách

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 23. đúng là có những con người đang cố gắng phá nhân quyền ở việt nam , họ chính là những con người không biết được giá trị nhân quyền mà luôn mồm phải như này như nọ mới là nhân quyền , nhân quyền không phải là đồ chơi kiếm tiền đâu

  Trả lờiXóa
 24. "...Nhiều tù nhân lương tâm đã bị tra tấn và ngược đãi và là nạn nhân của xét xử không công bằng; tấn công vật lý chống lại người bảo vệ nhân quyền vẫn tiếp tục và nhiều nhà hoạt động nổi bật đã phải chịu sự quấy rối và giám sát hàng ngày; nhiều người bất đồng chính kiến ​​ôn hòa và chỉ trích chính phủ đã bị bắt và bị kết án về cáo buộc an ninh quốc gia; nhiều cuộc biểu tình bị đàn áp, và nhiều người biểu tình bị bắt giữ và tra tấn..."
  Những kẻ câu kết với bọn phản loạn ở nước ngoài để chống phá lại nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 26. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước. Sự thật về những kẻ trên không thể thay đổi dù cho Ân xá quốc tế có sử dụng thủ đoạn, chiêu trò nào để bao che, lấp liếm thì cũng không thể thay đổi được sự trừng trị của pháp luật với những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 27. mấy cái tổ chức nhân quyền này chẳng qua cũng chỉ là do mỹ dựng lên và đứng sau giật dây thôi,đứng ra can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác thông qua con đường nhân quyền xàm loz này.các quốc gia nên tự chủ về luật pháp của mình chứ để bọn này can thiệp thì hỏng hết bánh kẹo đấy

  Trả lờiXóa
 28. xin chỉ dẫn làm sao dùng social bots ?

  Trả lờiXóa