Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

VŨ QUANG THUẬN PHẢI NHẬP TRẠI

Vũ Quang Thuận được biết đến như một kẻ "tâm thần" chính trị khi có những hành động không giống ai, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước, chống phá chính quyền, kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự... Những hành động của Vũ Quang Thuận là vi phạm pháp luật, trái với phong tục tập quán, trái với truyền thống quê hương không thể chấp nhận được. Chính vì lẽ đó, ngày 02/3/2017, Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận, sinh năm 1966, quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình (tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội); và Nguyễn Văn Điển. sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định (tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa) về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu, xuyên tạc không đúng sự thật lên mạng Internet và hiện tại cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.


Việc Nguyễn Quang Thuận bị bắt là điều đã được dự báo từ trước đó và đây cũng là hậu quả phải trả cho một chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại truyền thống dân tộc, kích động người dân vào các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền như  việc ngang nhiên vác thánh giá đi “tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa” trước tượng đài vua Lý Thái Tổ ngày 19/1/2017; Nguyễn Quang Thuận còn khiến dư luận bức xúc về hành động ngông cuồng khi thực hiện clip trực tiếp trên mạng vờ "nói chuyện với Bác Hồ", thông qua đó xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Qua tìm hiểu được biết, Vũ Quang Thuận đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng chưa tốt nghiệp. Từ năm 1995 đến 1998, Thuận là Phó Giám đốc Công ty TNHH Quang Trung. Sau đó bỏ ra ngoài kinh doanh tự do. Năm 2003, Thuận là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nung và Tạo mẫu gốm sứ. Đến năm 2005, một lần nữa Thuận lại nhảy ra kinh doanh tự do, đồng thời thành lập “Công ty phòng chống hàng giả và xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam".
Sau khi hệ thống các nước XHCN ở Liên Xô và  Đông Âu tan rã. Trong bản thân Vũ Quang Thuận Lúc xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng nên hắn ta đã tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo nhưng không thành công..
Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long (một kẻ chuyên thực hiện các hoạt động chống phá đất nước) và được đưa về làm Phó Giám đốc Inotech. Sau đó, Vũ Quang Thuận và Lê Thăng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Tháng 7/2007, Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long thành lập tiếp "Câu lạc bộ trí thức chấn hưng nước Việt", để lôi kéo hàng ngũ trí thức trong, ngoài nước, đòi đa nguyên đa đảng. Sau đó, tháng 1/2008, 2 kẻ này tiếp tục cho ra đời cái gọi là "Phong trào chấn hưng nước Việt". Sau khi Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào tháng 5/2009, lo sợ đến lượt mình nên ngày 31/5/2009, Vũ Quang Thuận theo lối mòn biên giới ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, trốn sang Campuchia, rồi đón ôtô khách lên Phôm Pênh. Tại Phôm Pênh, Thuận tìm cách xin đi tị nạn ở Mỹ, Úc, nhưng bị từ chối.
Ngày 7/9/2009, Thuận đến biên giới Thái Lan, Malaysia. Tại cửa khẩu Sadao, lợi dụng địa hình rậm rạp, Vũ Quang Thuận đi tắt đường rừng, vượt biên giới sang Malaysia.
Vũ Quang Thuận từng mua gần 5 lít xăng, cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt. Ngay sau đó, Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ, và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia. Tuy bị giam, nhưng Vũ Quang Thuận vẫn tiếp tục viết thêm 1.554 trang tài liệu, nội dung không ngoài việc chống phá Nhà nước Việt Nam.
Ngày 28/1/2011, Vũ Quang Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”.
Hắn còn ngông cuồng tự xưng cho mình là “thủ lĩnh” của “Phong trào chấn hương nước Việt”, tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới".
Vũ Quang Thuận khai rằng: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng".
Với một bản "thành tích" ngông cuống, gây rối, vi phạm pháp luật như vậy thì Vũ Quang Thuận bị bắt là điều dễ hiểu và đây cũng là cái giá phải trả về những hành động của hắn ta./.

                                                                                                              Cowboy
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Một kẻ có bề dày "thành tích" vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước ta như Vũ Quang Thuận thì nhận cái kết như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Cần phải trừng trị nghiêm khắc để răn đe cho những người khác

  Trả lờiXóa
 2. "Một kẻ tâm thần chính trị" thì không nên để ở ngoài xã hội. Nếu làm như vậy thì xã hội sẽ bị oen ố. Đặc biệt hơn lại là kẻ chuyên xúi giục kích động chống phá Nhà nước thì càng nguy hiểm. Vũ Quang Thuận cần phải được đầu quân cho JUVE

  Trả lờiXóa
 3. Vũ Quang Thuận còn khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga (!?). Anh ta nói: "Tôi đã có sẵn kế hoạch thu hút 300 tỉ USD cho Việt Nam từ năm 2011 đến 2015", và: "Tôi còn có một kế hoạch nữa, đó là tạo nguồn 10 tỉ USD để phát triển quân đội" (?!). Cứ ngỡ đầu óc Vũ Quang Thuận có vấn đề. Nhưng không, anh ta rất tỉnh táo, trả lời những câu hỏi của tôi rất mạch lạc, rõ ràng (chỉ có điều là nó phi lý và... buồn cười mà thôi!). Theo Vũ Quang Thuận, anh ta tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN"... một con người ảo tưởng sức mạnh như Nguyễn Quang Thuận thì vào trại là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Nguyễn Quang Thuận bị bắt là điều đã được dự báo từ trước đó và đây cũng là hậu quả phải trả cho một chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại truyền thống dân tộc, kích động người dân vào các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền như việc ngang nhiên vác thánh giá đi “tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa” trước tượng đài vua Lý Thái Tổ ngày 19/1/2017.

   Xóa
 4. Việc Nguyễn Quang Thuận bị bắt là điều đã được dự báo từ trước đó và đây cũng là hậu quả phải trả cho một chuỗi những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại truyền thống dân tộc, kích động người dân vào các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền như việc ngang nhiên vác thánh giá đi “tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa” trước tượng đài vua Lý Thái Tổ ngày 19/1/2017; Nguyễn Quang Thuận còn khiến dư luận bức xúc về hành động ngông cuồng khi thực hiện clip trực tiếp trên mạng vờ "nói chuyện với Bác Hồ", thông qua đó xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Như vậy là đáng lắm, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng con ngời này có thể sớm tỉnh ngộ cũng như ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 5. Lại một kẻ thần kinh không ổn đinh mang tên Nguyễn Quang Thuận, hắn chống phá nhà nước ta cho lắm vào mà sinh bệnh hoang tưởng. Với những việc làm ẩn thỉu mà con người này gây ra thì việc hắn ta bị bắt không có gì là lạ, thậm chí người dân chúng tôi đã biết trước rằng con người như hắn ta bị bắt là việc đương nhiên. Một con người đã từng được ăn học tử tế nhưng sau đó lại quay sang chống phá nhà nước ta, như thế càng khiến người ta thất vọng hơn, hy vọng thời gian này ông ta sẽ thật sự biết tội lỗi và quay đầu chuộc tội.

  Trả lờiXóa
 6. với con người như này thì bắt là phải nếu như không nhìn nhận được những giá trị của lịch sử thì nên cho ông ta một cơ hội làm những điều khác và nó chính là một trong những con người đang làm những cái nghề dân chủ và sẽ bị trừng trị thích đáng thôi

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những hình ảnh này đã thấy được bản mặt của ông Vũ quang Thuận rồi không thể nào chấp nhận được những hình ảnh đó. Những gì mà ông ta làm chứng tỏ ông ta là một kẻ tâm thần tâm thần nặng về chính trị . Ông ta đã quá ảo tưởng và có hành vi xúc phạm chủ tịch HCM nên cần phải nhập trại thôi

  Trả lờiXóa
 8. chiêu bài “nhân quyền” dường như đã quá cũ kỹ để làm mới hình ảnh của Mỹ với tư cách là siêu cường quốc tế. Nhân quyền chỉ mang thêm cho nước Mỹ những mối đe dọa mới. Nó không chỉ cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người dân vô tội địa phương, khai sinh ra những tổ chức, mạng lưới khủng bố khét tiếng như Al Qaeda hay IS đồng thời cũng biến quân đội Mỹ và công dân Mỹ trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, khủng bố Hồi giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Với cái bảng thành tích tưng bừng như này thì bị bắt cũng là đáng lắm. Cái loại tâm thần chính trị thì khó mà cải tạo nổi, cứ nhốt vào cho đỡ đi lôi kéo thêm người khác thôi chứ hết án ra là lại đâu vào đây thôi, chả cải tạo được

  Trả lờiXóa
 10. nếu như cố gắng làm những điều xấu xa thì phải vào trong trại thì mới có thể tỉnh ngộ được , với những con người này thì cần phải biết được rằng nó chính là những điều thật sự phải biết rằng chẳng có những điều gì tốt đẹp cần có chúng đâu , chẳng qua những giá trị mà ông ta nhận được là giá trị vật chất mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Thằng này đúng là bị tâm thần nặng về chính trị rồi. Chẳng hiểu suốt ngày chê chế độ, nhưng có lúc nào rời bộ quân phục của quân đội nhân dân Việt nam đâu. Mặt khác, lại còn đủ thứ tạp nham trên người. Loại này không chỉ tâm thần về chính trị, mà còn bị thần kinh luôn rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Vũ Quang Thuận khai rằng: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng".
  Loại này bị bắt là đáng đời rồi!

  Trả lờiXóa
 13. ngày 02/3/2017, Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận, sinh năm 1966, quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình (tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội); và Nguyễn Văn Điển. sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định (tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa) về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu, xuyên tạc không đúng sự thật lên mạng Internet và hiện tại cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
  Cứ tống bọn khốn này vào tù hết đi cho dân được nhờ. Suốt ngày chỉ ăn với gây mất ổn định an ninh trật tự thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Hắn còn ngông cuồng tự xưng cho mình là “thủ lĩnh” của “Phong trào chấn hương nước Việt”, tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới".
  Vũ Quang Thuận khai rằng: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng".

  Trả lờiXóa
 15. Với một bản "thành tích" ngông cuống, gây rối, vi phạm pháp luật như vậy thì Vũ Quang Thuận bị bắt là điều dễ hiểu và đây cũng là cái giá phải trả về những hành động của hắn ta.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào tháng 5/2009, lo sợ đến lượt mình nên ngày 31/5/2009, Vũ Quang Thuận theo lối mòn biên giới ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, trốn sang Campuchia, rồi đón ôtô khách lên Phôm Pênh. Tại Phôm Pênh, Thuận tìm cách xin đi tị nạn ở Mỹ, Úc, nhưng bị từ chối

  Trả lờiXóa
 17. Với một bản "thành tích" ngông cuống, gây rối, vi phạm pháp luật như vậy thì Vũ Quang Thuận bị bắt là điều dễ hiểu và đây cũng là cái giá phải trả về những hành động của hắn ta. Riêng cái đoạn tự lập công ty vs danh chống hàng giả và xúc tiến tm đầu tư đã thấy dở người rồi. Chả có nước nào cho tư nhân thành lập dn về lv ấy, đó là cv của nn của cp, tư nhân kd bất cứ mặt hàng gì cũng đều có tn chống hàng giả rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Cứ ngỡ đầu óc Vũ Quang Thuận có vấn đề. Nhưng không, anh ta rất tỉnh táo, trả lời những câu hỏi của tôi rất mạch lạc, rõ ràng (chỉ có điều là nó phi lý và... buồn cười mà thôi!). Theo Vũ Quang Thuận, anh ta tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới"!

  Trả lờiXóa
 19. Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã. Lúc ấy, trong đầu anh ta, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.

  Trả lờiXóa
 20. Vũ Quang Thuận cũng cho rằng, việc Thuận bị bắt là xứng đáng và họ cũng chẳng có ý bênh vực cho Thuận. Bởi theo các nhà “dân chủ” thì việc Thuận hoạt đông công khai thách thức chống chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế là một điều ngu xuẩn và việc Thuận bị bắt là đáng lắm. Điển hình cho những ý kiến dạng này là anh Nguyễn Lân Thắng.

  Trả lờiXóa
 21. Ai cũng biết thời gian qua Vũ Quang Thuận đã tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Trong đó, không thể không nhắc tới các hành động như cùng với Lê Thăng Long sáng lập ra cái gọi là Phong trào chấn hưng nước Việt nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Đồng thời, Vũ Quang Thuận còn trực tiếp làm ra nhiều tài liệu và video clip tán phát trên mạng Internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, nói xấu lãnh tụ, kích động người dân biểu tình bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 22. Người dân ủng hộ thì cũng đủ để biết được bản chất của tên này, ngựa quen đường cũ, là một công dân thì phải góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước nhưng đây chỉ biết phá hoại. Hành vi của ông ta là cố tình chống lại chính quyền nhà nước chứ không phải chỉ là xuất phát nhất thời từ bức xúc cá nhân. Ông ta hành động có tổ chức, có động cơ, hợp tác với nhiều người khác để chống phá chứ không đơn thần chỉ là ngáo đá đòi làm vương.

  Trả lờiXóa
 23. Vũ Quang Thuận không biết dựa vào đâu mà điên cuồng như vậy,chắc chắn hắn phải được hứa hẹn rồi chung cấp tiền bạc chứ vô dụng như hắn thì kiếm đâu ra tiền sạch. Với số nội dung xuyên tạc sai sự thật như thế mà ông ta phát tán ra ngoài thì hậu quả thật là khó lường đấy, mà đa phần nguời dân như chúng ta đều bị lừa nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Vũ Quang Thuận là con rối của vè lũ phản động ,dùng tiền ngoại bang để nuôi sống rồi phục vụ cho chúng bằng luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước.dù có bị tâm thần hay không thì tên này cung ko nên tồn tại, cần xử lí nghiêm các đối tượng này đảm bao cho sự ổn định của xã hội. Không thể tin được những kẻ này lại tồn tại được trong xã hội đến ngày hôm nay, đáng lẽ ra phải bắt hắn sớm hơn nữa thì càng hợp lòng dân hơn.

  Trả lờiXóa
 25. thằng này phải cho nó nhập trại tâm thần thì đúng hơn.xem mấy cái hình ảnh và video nó đăng tải là biết nó bị tâm thần cmnr.loại vừa phản động vừa bị tâm thần như thế này thì cho nó vào trại thương điên cho có đồng loại rồi tha hồ chống cộng trong đó là vừa

  Trả lờiXóa
 26. Ông này không tự giáo dục được bản thân thì cần phải đưa vào trại để giáo dục thôi, bởi những người mà tự biến mình thành người xấu thì cần phải được làm cho tốt hơn

  Trả lờiXóa