Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

THẾ NÀO LÀ DÂN CHỦ THỰC SỰ?

Nhân đọc bài “Cây Dân chủ khó mọc trên đất Á” của Nguyễn Xuân Nghĩa, đài RFA ngày 28/02/2017, tác giả thấy đây là luận điệu của những kẻ phản động lưu vong, chuyên ăn tiền của phương Tây để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Chúng xuyên tạc, vu cáo rằng ở Việt Nam không có dân chủ, rằng chúng ta là “dân chủ giả hiệu”, “Mỹ, phương Tây mới có dân chủ thực sự”… Đúng là luận điệu của những kẻ phản dân hại nước. Chúng không hiểu hay không chịu hiểu thế nào là dân chủ nên mới cố tình xuyên tạc sự thật. Chúng chỉ là bọn “cơm nặng áo dày”, ôm chân các thế lực đế quốc, thù địch thì làm sao chúng có thể hiểu thế nào là dân chủ thực sự. Nền dân chủ mà chúng ta có được ngày nay là thành quả đấu tranh với biết bao hy sinh mất mát vô cùng to lớn chúng ta mới có được; được xây đắp và vươn lên từ tận cùng đau khổ do sự xâm lược và bóc lột thuộc địa dã man, tàn ác vô cùng của các thế lực thực dân, đế quốc; được toàn thể dân tộc ta, nhân dân ta vô cùng trân trọng và hết mực giữ gìn, bảo vệ, vun đắp mỗi ngày; hơn ai hết, chúng ta hiểu rõ nhất giá trị của độc lập, tự do, của ấm no hạnh phúc và dân chủ thực sự nghĩa là gì.
Dân chủ thực sự nghĩa là nhân dân làm chủ thực sự đối với đất nước, đối với vận mệnh, tương lai của chính mình và dân tộc mình; nhân dân được giải phóng khỏi mọi áp bức, bóc lột, bất công, mọi xiềng xích nô lệ; được tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện và hoàn thiện; có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân được được tôn trọng, bảo vệ và không ngừng chăm lo; ý kiến của mọi người dân đều được lắng nghe và mọi người đều được tạo điều kiện để cống hiến, thực hiện trách nhiệm, bổn phận của mình với Nhà nước và xã hội, với Tổ quốc và nhân dân...
Đảng, Nhà nước ta luôn hết lòng hết sức chăm lo, phục vụ lợi ích của nhân dân, không ngừng nỗ lực đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân và phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mọi người dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực sự đưa người dân lên địa vị làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Mọi hành vi xâm hại đến quyền làm chủ của nhân dân, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân đều bị trừng trị thích đáng… Hơn ai hết, chúng ta chẳng những hiểu rõ giá trị của độc lập, tự do, của nền dân chủ, mà chúng ta còn đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện một nền dân chủ thực sự, thực chất và cao đẹp, với mục tiêu cao nhất là để đem lại lợi ích cho chính nhân dân, để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, để không ngừng giải phóng con người, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và góp phần vào sự nghiệp giải phóng nhân loại…
Vậy thì những kẻ phản động kia có tư cách gì để bóp méo, xuyên tạc sự thật về nền dân chủ của nước ta? Chúng có tư cách gì để nói lên thế nào là dân chủ? Lại càng có tư cách gì để tuyên truyền, rêu rao cái gọi là “dân chủ” của chúng vào nước ta để đầu độc nhân dân ta và làm hại non sông, đất nước ta? Chỉ có những người đã hy sinh xương máu để giành độc lập, tự do và xây dựng nền dân chủ mới hiểu thế nào là dân chủ thực sự và mới có tư cách để nói về dân chủ. Chỉ có nền dân chủ với dân làm chủ, dân là gốc, tất cả vì lợi ích của nhân dân, tất cả vì sự nghiệp giải phóng nhân dân, giải phóng con người mới thực sự vững bền và không ngừng đơm hoa, kết trái. Mọi nền dân chủ giả hiệu như các thế lực thù địch tuyên truyền đều sẽ tàn lụi theo thời gian bởi sự đào thải tất yếu của lịch sử. Hãy tỉnh táo để nhận thấy đâu là chân lý và sự thật rõ ràng, và đừng bao giờ ngộ nhận vào luận điệu của các thế lực phản dân, hại nước!

                                                                             Sống đẹp
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Toàn những kẻ nhận tiền đi ca ngợi kẻ khác, thậm chí là quay lại nói xấu chính quê hương, đất nước của chính mình để tăng tiền "nhuận bút". Xã hội có nên chấp nhận những con người "vì đồng tiền mà phản bội Tổ quốc" hay không? kHÔNG một quốc gia nào chấp nhận những kẻ phản bội quê hương

  Trả lờiXóa
 2. Hai vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" luôn bị các thế lực thù địch triệt để lợi dụng, sử dụng như "con át chủ bài" để công kích vào Đảng, chế độ ta trong nhiều năm qua. Chúng luôn tìm mọi cách xuyên tạc, vu cáo Việt Nam không dân chủ, không nhân quyền. Thậm chí ngay cả chính khách nước ngoài cũng lợi dụng hai vấn đề này để can thiệp vào công việc nội bộ của ta.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi nền dân chủ giả hiệu như các thế lực thù địch tuyên truyền đều sẽ tàn lụi theo thời gian bởi sự đào thải tất yếu của lịch sử. Hãy tỉnh táo để nhận thấy đâu là chân lý và sự thật rõ ràng, và đừng bao giờ ngộ nhận vào luận điệu của các thế lực phản dân, hại nước! Đừng để đến khi hối hận thì đã muộn.

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ thực sự nghĩa là nhân dân làm chủ thực sự đối với đất nước, đối với vận mệnh, tương lai của chính mình và dân tộc mình; nhân dân được giải phóng khỏi mọi áp bức, bóc lột, bất công, mọi xiềng xích nô lệ; được tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện và hoàn thiện; có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân được được tôn trọng, bảo vệ và không ngừng chăm lo; ý kiến của mọi người dân đều được lắng nghe và mọi người đều được tạo điều kiện để cống hiến, thực hiện trách nhiệm, bổn phận của mình với Nhà nước và xã hội, với Tổ quốc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có những người đã hy sinh xương máu để giành độc lập, tự do và xây dựng nền dân chủ mới hiểu thế nào là dân chủ thực sự và mới có tư cách để nói về dân chủ. Chỉ có nền dân chủ với dân làm chủ, dân là gốc, tất cả vì lợi ích của nhân dân, tất cả vì sự nghiệp giải phóng nhân dân, giải phóng con người mới thực sự vững bền và không ngừng đơm hoa, kết trái. Chứ không phải là thứ dân chủ nửa mùa như lũ rận chủ vẫn rêu rao.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng, Nhà nước ta luôn hết lòng hết sức chăm lo, phục vụ lợi ích của nhân dân, không ngừng nỗ lực đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân và phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mọi người dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực sự đưa người dân lên địa vị làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Mọi hành vi xâm hại đến quyền làm chủ của nhân dân, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân đều bị trừng trị thích đáng...thế nhưng hãy nhìn lại lũ rận, chúng xưng chúng là dân chủ nhưng ngoài việc lợi dụng nhân dân để chống phá vi cáo, xuyên tạc nhà nước ta thì chúng làm được gì, lũ rận một lũ vô ơn bội nghĩa rồi nhất định chúng sẽ không thoát khỏi lưới pháp luật đâu cho mà xem, chúng nhất định sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ thực sự nghĩa là nhân dân làm chủ thực sự đối với đất nước, đối với vận mệnh, tương lai của chính mình và dân tộc mình; nhân dân được giải phóng khỏi mọi áp bức, bóc lột, bất công, mọi xiềng xích nô lệ; được tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện và hoàn thiện; có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân được được tôn trọng, bảo vệ và không ngừng chăm lo; ý kiến của mọi người dân đều được lắng nghe và mọi người đều được tạo điều kiện để cống hiến, thực hiện trách nhiệm, bổn phận của mình với Nhà nước và xã hội, với Tổ quốc và nhân dân... chứ không phải như lũ rận kia ngày ngày kiếm cớ để xuyên tạc lật đổ nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ phản động kia, chúng có tư cách gì để bóp méo, xuyên tạc sự thật về nền dân chủ của nước ta? Chúng có tư cách gì để nói lên thế nào là dân chủ? Lại càng có tư cách gì để tuyên truyền, rêu rao cái gọi là “dân chủ” của chúng vào nước ta để đầu độc nhân dân ta và làm hại non sông, đất nước ta? Chỉ có những người đã hy sinh xương máu để giành độc lập, tự do và xây dựng nền dân chủ mới hiểu thế nào là dân chủ thực sự và mới có tư cách để nói về dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ rận, Chúng xuyên tạc, vu cáo rằng ở Việt Nam không có dân chủ, rằng chúng ta là “dân chủ giả hiệu”, “Mỹ, phương Tây mới có dân chủ thực sự”… Đúng là luận điệu của những kẻ phản dân hại nước. Chúng không hiểu hay không chịu hiểu thế nào là dân chủ nên mới cố tình xuyên tạc sự thật. Chúng chỉ là bọn “cơm nặng áo dày”, ôm chân các thế lực đế quốc, thù địch thì làm sao chúng có thể hiểu thế nào là dân chủ thực sự. Nền dân chủ mà chúng ta có được ngày nay là thành quả đấu tranh với biết bao hy sinh mất mát vô cùng to lớn chúng ta mới có được; được xây đắp và vươn lên từ tận cùng đau khổ do sự xâm lược và bóc lột thuộc địa dã man, tàn ác vô cùng của các thế lực thực dân, đế quốc; được toàn thể dân tộc ta, nhân dân ta vô cùng trân trọng và hết mực giữ gìn, bảo vệ, vun đắp mỗi ngày; hơn ai hết, chúng ta hiểu rõ nhất giá trị của độc lập, tự do, của ấm no hạnh phúc và dân chủ thực sự nghĩa là gì.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này mở miệng nói đến dân chủ là so sánh nước ta với các nước phương Tây. Cũng dễ hiểu, văn hóa phương tây tôn trong cái tôi, họ dễ dàng thể hiện chính kiến cá nhân nên nền dân chủ của họ dễ thấy hơn. Nhưng đó chỉ là bề nổi, trong những xã hội đó cũng vẫn còn rất nhiều vấn đề tồn tại khác. Nói như vậy không phải cố tình bới móc nhưng khi đánh giá một vấn đề cũng cần nhìn nhận khách quan, không nên kết luận phiến diện.

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ phản động kia có tư cách gì để bóp méo, xuyên tạc sự thật về nền dân chủ của nước ta? Chúng có tư cách gì để nói lên thế nào là dân chủ

  Trả lờiXóa
 12. Có dân chủ giời thì cũng phải có giới hạn nhé. Ở Mỹ hay ở đâu cũng thế thôi. NGười dân được thế hiện chính kiến nhưng cũng phải trong khuôn khổ hết, theo luật pháp hết. So sanh cái gì? Bì tỵ cái gì? Không quản lý thì Mỹ cũng loạn thôi ngồi đó mà mơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải phải, những tâm hồn vong nô luôn luôn chỉ nghĩ được có thế, hắn so sánh nhưng lại chỉ đứng ở cái giếng, nhìn qua miệng giếng tròn để rồi kết luận; so sánh, đành thôi thì là bản chất giời sinh, nhưng nhìn xem, hắn làm được gì chưa? Đất nước yên bình ko có tiếng bom dội lửa thiêu dân gào thét, hắn có nghĩ do đâu mà có ko? Hẳn phải là cái thứ dân chủ vài ba hôm lại có vụ giết người với lý do phân biệt chủng tộc mà hắn đang mơ tưởng chăng?

   Xóa
 13. Chỉ có nền dân chủ với dân làm chủ, dân là gốc, tất cả vì lợi ích của nhân dân, tất cả vì sự nghiệp giải phóng nhân dân, giải phóng con người mới thực sự vững bền và không ngừng đơm hoa, kết trái. Mọi nền dân chủ giả hiệu như các thế lực thù địch tuyên truyền đều sẽ tàn lụi theo thời gian bởi sự đào thải tất yếu của lịch sử. Hãy tỉnh táo để nhận thấy đâu là chân lý và sự thật rõ ràng, và đừng bao giờ ngộ nhận vào luận điệu của các thế lực phản dân, hại nước!

  Trả lờiXóa