Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

SỰ THẬT VỀ VIỆC CÔNG AN ĐÁNH PHỤ NỮ

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ về những bức ảnh, nội dung thể hiện một người đàn ông mang sắc phục công an, dùng chân và đầu gối đánh lên đầu lên cổ của một người phụ nữ. Điều đặc biệt, bức ảnh được đăng tải vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (không sớm và cũng không muộn). Chính điều này đã gây ra cảm giác bức xúc khi bất kỳ ai nhìn vào tấm ảnh này và đâu là sự thật?
Nội dung của bức ảnh là hình một người đàn ông mặc quân phục đi đôi giày lính đang dùng sức mạnh với một người phụ nữ.  Facebook cá nhân "trại vịt" Thuy Trang Nguyen còn đưa ra 1 thông tin “rất rõ ràng với tiêu đề:  Kẻ hành hung, là Trung Tá Bùi Hồng Minh, trước đây là lính trinh sát ma túy, nay chuyển qua đội hình sự… Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Nạn nhân là chị Giang (không rõ họ), một người bán nước, vì không trả “tiền xâu” đã bị Minh bắt về còng tay đánh đập. Thông tin này đưa ra làm dấy lên làn sóng căm phẫn nhắm vào người “mặc quân phục công an” tên Minh.


Thế nhưng khi nhìn kĩ vào nội dung bức ảnh người ta thấy có khá nhiều điểm đáng ngờ và phải suy nghĩ. Nếu bức ảnh này là thật thì chắc hẳn người chụp sẽ không ngại gì mà không quay video để vạch trần hành động đánh đập phụ nữ của người đàn ông kia. Có thể tìm hiểu để biết được họ tên người phụ nữ kia thì có thể biết được chân tướng sự việc như thế nào?
Hiện nay để sở hữu một bộ quân phục ngành công an không còn là chuyện quá khó khăn, nó có thể được cho tặng, biếu, hoặc thậm chí là bán rất nhiều nếu như biết cách mua. Và nếu nội dung bức ảnh là sự thật thì không nói làm gì. Nhưng liệu có một sự "cố tình" dàn dựng, sắp đặt để nhằm thực thiện mục đích cá nhân, âm mưu bôi xấu lực lượng công an hay mục đích xấu xa hơn thì sao?
Khi quan sát lại các tấm ảnh thì rõ ràng không hề trông thấy mặt người đàn ông mặc quân phục, cũng như không rõ cấp bậc quân hàm. Vậy tại sao "trại vịt" Thuy Trang Nguyen lại có thể khẳng định thông tin như vậy, là vì không chụp được, hay là cố tình không chụp được, để nhằm vào việc sắp xếp cho cái người mặc quân phục đó không bị lộ danh tính, và cũng dễ dàng để sắp xếp cho 1 cái tên “công an thật” phải chịu trận, và  Bùi Hồng Minh đã là cái tên vô tình chịu đòn oan.
Ngoài ra, thấy xuất hiện 01điểm đáng nghi ngờ nữa là ở những bức ảnh này không có sự thống nhất về mặt nội dung, có rất nhiều trang facebook đã đăng tải hình ảnh, tuy nhiên người nói này kẻ nói nọ, và cũng cùng 1 trang facebook, lại đăng tải những nội dung khác nhau. Lúc thì bảo nạn nhân là chị Nguyễn Trần Lê Thị Việt Nam, làm nghề bán quán, lúc thì bảo nạn nhân Giang, chẳng có họ, làm nghề gì chẳng rõ. Còn địa điểm thì là lúc ở Hà Nội, lúc thì ở Ninh Bình, lúc ở Cao Bằng. Một sự việc nghiêm trọng, hình ảnh có nội dung rõ ràng, nhưng tại sao lại có sự thiếu nhất quán về mặt thông tin như vậy, đây là điều cực kì khó hiểu.
Bên cạnh đó, nếu ai tinh ý có thể thấy góc phòng thấy xuất hiện hình ảnh 1 lá cờ Việt Nam, nhưng đã khá cũ và úa. Nếu sự việc xảy ra trong một phòng làm việc hay phòng họp nào đó thì chắc chắn một điều sẽ không có 1 lá cờ cũ rích như vậy được vì nó thiếu sự nghiêm trang. Liệu có một sự sắp đặt cố ý nào đó chăng?
Chưa kể đến, việc thông tin có được từ nguồn của Thuy Trang Nguyen là không đảm bảo, khó mà tin tưởng được. Bởi vì, "trại vịt" Thuy Trang Nguyen thường xuyên đăng tải những thông tin vịt cụ thể việc phao tin, xuyên tạc rằng ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng qua đời (hiện tại ông vẫn khỏe mạnh). Vậy nên bức ảnh lần này khiến chúng ta nghi ngờ về sự xác thực, đáng tin của bức ảnh.
Từ những điều trên, mọi người chắc hẳn có những nhận định của riêng mình về bức ảnh nội dung "công an đánh người", qua đó cần phải cảnh giác trước những thông tin không rõ nguồn gốc, không đáng tin cậy và đặc biệt nguồn gốc từ những nhà "dân chủ". Mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc hơn đối với những kẻ xuyên tạc, lừa bịp dư luận./.

                                                                                Cowboy
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Có thể mọi người không biết nhưng Facebook Thuy Trang Nguyen là một face phản động, chuyên đưa tin, bài viết xuyên tạc tình hình an ninh, trật tự, chính trị hay thậm chí cả những vấn đề nhỏ trong xã xã hội nhằm gây "dậy sóng" trong dưa luận, hạ uy tín của Đảng và chế độ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như những lời tác giả đề cập, việc tạo ra một bức ảnh "công an đánh người" cực kì đơn giản. Thậm chí, đối tượng không cần phải mua hay tìm kiếm một bộ cảnh phục thực sự mà với công nghệ pho to shop hiện nay thì chuyện đó không còn khó mà nó cực kì đơn giản

  Trả lờiXóa
 3. Kẻ hành hung, là Trung Tá Bùi Hồng Minh, trước đây là lính trinh sát ma túy, nay chuyển qua đội hình sự… Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Nạn nhân là chị Giang (không rõ họ), một người bán nước, vì không trả “tiền xâu” đã bị Minh bắt về còng tay đánh đập.
  Phải điều tra làm rõ sớm để có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ đưa ra những thông tin sai lệch này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bức ảnh này là thật thì chắc hẳn người chụp sẽ không ngại gì mà không quay video để vạch trần hành động đánh đập phụ nữ của người đàn ông kia. Có thể tìm hiểu để biết được họ tên người phụ nữ kia thì có thể biết được chân tướng sự việc như thế nào?

   Xóa
 4. Lúc thì bảo nạn nhân là chị Nguyễn Trần Lê Thị Việt Nam, làm nghề bán quán, lúc thì bảo nạn nhân Giang, chẳng có họ, làm nghề gì chẳng rõ. Còn địa điểm thì là lúc ở Hà Nội, lúc thì ở Ninh Bình, lúc ở Cao Bằng. Một sự việc nghiêm trọng, hình ảnh có nội dung rõ ràng, nhưng tại sao lại có sự thiếu nhất quán về mặt thông tin như vậy, đây là điều cực kì khó hiểu.
  Nói chung là thông tin nhằm xuyên tạc bôi nhọ ngành công an thôi, còn về độ thực của thông tin thì chỉ cần nhìn vào bức ảnh là biết ngay thôi

  Trả lờiXóa
 5. Khi quan sát lại các tấm ảnh thì rõ ràng không hề trông thấy mặt người đàn ông mặc quân phục, cũng như không rõ cấp bậc quân hàm. Vậy tại sao "trại vịt" Thuy Trang Nguyen lại có thể khẳng định thông tin như vậy, là vì không chụp được, hay là cố tình không chụp được, để nhằm vào việc sắp xếp cho cái người mặc quân phục đó không bị lộ danh tính, và cũng dễ dàng để sắp xếp cho 1 cái tên “công an thật” phải chịu trận, và Bùi Hồng Minh đã là cái tên vô tình chịu đòn oan.

  Trả lờiXóa
 6. việc thông tin có được từ nguồn của Thuy Trang Nguyen là không đảm bảo, khó mà tin tưởng được. Bởi vì, "trại vịt" Thuy Trang Nguyen thường xuyên đăng tải những thông tin vịt cụ thể việc phao tin, xuyên tạc rằng ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng qua đời (hiện tại ông vẫn khỏe mạnh). Vậy nên bức ảnh lần này khiến chúng ta nghi ngờ về sự xác thực, đáng tin của bức ảnh.

  Trả lờiXóa
 7. Từ những điều trên, mọi người chắc hẳn có những nhận định của riêng mình về bức ảnh nội dung "công an đánh người", qua đó cần phải cảnh giác trước những thông tin không rõ nguồn gốc, không đáng tin cậy và đặc biệt nguồn gốc từ những nhà "dân chủ". Mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc hơn đối với những kẻ xuyên tạc, lừa bịp dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Bon việt tân khi nào mà chúng chẳng tìm cái cớ để làm xấu đi hình ảnh của các lực lượng công an chứ, bởi lực lượng công an chính là cái gai trong mắt chúng mà. Vì thế mà không ít lần chúng dùng những thủ đoạn hạ thấp uy tín của các lực lượng chức năng và lần này cúng vây, chúng cố tình dàn dựng lên những hình ảnh giả tạo làm dân hoang mang từ đó tổ chức biểu tình chống ophas nhà nước ta. Vì thế hơn ai hết nhân dân ta hãy lên tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 9. Vậy tại sao "trại vịt" Thuy Trang Nguyen lại có thể khẳng định thông tin như vậy, là vì không chụp được, hay là cố tình không chụp được, để nhằm vào việc sắp xếp cho cái người mặc quân phục đó không bị lộ danh tính

  Trả lờiXóa
 10. giờ đây thì lực lượng công an đang là đích để các đối tượng chống phá hướng đến để công kích, xuyên tạc. chúng dùng những thủ đoạn tương tự như thế này để bôi xấu, nhục mạ lực lượng thi hành pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 11. Vô cùng căm phẫn, đó là cảm giác đầu tiên khi bất cứ ai nhìn vào những tấm hình này. Một bộ quân phục, một gã đàn ông, với đôi giày lính, đại diện cho lực lượng bảo vệ đất nước, lại đang chà đạp lên 1 người phụ nữ nhỏ bé, không một tấc sắt trong tay. Rất nhiều người đã chia sẻ và đưa ra rất nhiều bình luận trái chiều

  Trả lờiXóa
 12. Về bộ quân phục thì ai cũng biết hiện nay, để sở hữu trang phục của ngành công an đã không còn là chuyện quá khó khăn, nó được cho tặng, biếu, hoặc thậm chí là bán rất nhiều nếu như bạn biết cách mua. Và nếu nội dung bức ảnh là sự thật thì không nói làm gì. Nhưng đặt vào trường hợp, “một ai đó” cố tình dựng cảnh cùng với những góc chụp, biến tấu, để nhắm vào cảm xúc của cộng đồng mạng, nhằm thực hiện những mưu đồ cá nhân, phục vụ những mục đích xấu xa hơn, thì sao.

  Trả lờiXóa
 13. Ở những bức ảnh này không có sự thống nhất về mặt nội dung, có rất nhiều trang facebook đã đăng tải hình ảnh, tuy nhiên người nói này kẻ nói nọ, và cũng cùng 1 trang facebook, lại đăng tải những nội dung khác nhau. Lúc thì bảo nạn nhân là chị Nguyễn Trần Lê Thị Việt Nam, làm nghề bán quán, lúc thì bảo nạn nhân Giang, chẳng có họ, làm nghề gì chẳng rõ. Còn địa điểm thì là lúc ở Hà Nội, lúc thì ở Ninh Bình, lúc ở Cao Bằng. Một sự việc nghiêm trọng, hình ảnh có nội dung rõ ràng, nhưng tại sao lại có sự thiếu nhất quán về mặt thông tin như vậy, đây là điều cực kì khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 14. Quan sát lại các tấm ảnh thì rõ ràng không hề trông thấy mặt người mặc quân phục, cũng như không rõ cấp bậc quân hàm. Thế thì tại sao lại có thể khẳng định thông tin như vậy, là vì không chụp được, hay là cố tình không chụp được, để nhằm vào việc sắp xếp cho cái người mặc quân phục đó không bị lộ danh tính, và cũng dễ dàng để sắp xếp cho 1 cái tên “công an thật” phải chịu trận, và Bùi Hồng Minh đã là cái tên vô tình chịu đòn oan.

  Trả lờiXóa
 15. Dễ dàng nhìn thấy hình ảnh 1 lá cờ Việt Nam, nhưng đã khá cũ và úa. Các facebook đăng tin rằng sự việc xảy ra trong phòng họp, nếu như trong 1 phòng họp hoặc là một hội trường nào đó, thì sẽ không có 1 lá cờ cũ rích như vậy được. Quá thiếu trang nghiêm. Có thể thấy được rằng dường như nó được đặt ở đó 1 cách cố ý hơn là vô tình lọt vào trong khung ảnh.

  Trả lờiXóa
 16. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là vu khống. Việc đăng thông tin vu khống trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân và đơn vị. Nên đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm sáng tỏ vụ việc trên để minh oan

  Trả lờiXóa
 17. Chúng nó diễn rất phô: tay phải người phụ nữ ở trạng thái hết sức bình thường. Phía sau người phụ nữ bị ghì xuống, dựng 1 lá cờ Tổ quốc ở góc hẹp, kín, nếu nhìn phía ngoài sẽ không thấy được. Vậy ai vào đó chụp? hình ảnh tạo ngụy thiếu lo gic. Không đủ khả năng đánh tráo đối tượng nhận thức của người khác. Lộ diện sự lố bịch, thô bỉ.

  Trả lờiXóa
 18. cần phải làm vụ này cho ra trò rồi tìm cái thằng loan tin vu cáo ấy xử nặng nó mới nghiêm khắc được chứ ko thể cứ để chúng nhờn luật muốn vu cáo ai cũng được,bức ảnh đăng tải ngày 8/3 là đã có nghi nghi rồi.giờ truy ra mấy thằng đăng tải xuyên tạc nữa là đấm chết cm chúng đi là vừa

  Trả lờiXóa
 19. Cường Nguyễn11:08 30 tháng 3, 2017

  Công nhận, bọn dư luận viên ngày càng tỏ ra ngu xuẩn và nguy hiểm, cần loại trừ khỏi đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa