Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

SỰ SAI TRÁI CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

          Sau gần một năm xảy ra vụ việc ô nhiễm môi trường vùng biển một số tỉnh miền Trung, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương, sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương, cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nhân dân các tỉnh miền Trung đã được đền bù thiệt hại theo Quyết định 1880/QĐ-CP ngày 29/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, đời sống đã đi vào ổn định, ngư dân tiếp tục ra khơi đánh bắt góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


          Nhưng vẫn còn một vài linh mục cực đoan được sự hậu thuẫn, cổ vũ của các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước triệt để lợi dụng vấn đề này, lợi dụng thần quyền, giáo lý, lợi dụng niềm tin tôn giáo, nhiều lần kích động giáo dân tuần hành, biểu tình, kéo vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, gây mất ổn định an ninh trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lao động, sản xuất của nhân dân và bà con giáo dân, sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Điển hình là linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân đi “khiếu kiện” Formosa vào ngày 14/2 vừa qua gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông trên quốc lộ 1A. Hành động của một linh mục như vậy là chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, chưa xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân và quần chúng tín đồ, bởi:
          Thứ nhất, Chúa Giêsu đã sống cả cuộc đời vô cùng nhân hậu. Giáo lý của Người đặt trọng tâm vào sự nhân hậu và mô hình Người nêu lên cũng để đào tạo tông đồ trở thành con người nhân hậu, tức Ðấng chăn chiên tốt lành, đến không phải để được phục vụ mà là để phục vụ. Tuy nhiên cách mà linh mục Thục phục vụ những người công giáo và những nơi linh mục Thục đã và đang phụ trách chỉ có hận thù và lòng đầy nghi ngờ, dối trá...
          Thứ hai, hoạt động khiếu kiện của linh mục Thục và giáo dân nằm trong âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, gây phức tạp về ANTT trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh của các thế lực thù địch, bọn phản động, nhất là tổ chức khủng bố Việt Tân.
Đây không phải là lần đầu tiên một linh mục trong Giáo phận Vinh kích động giáo dân kéo vào thị xã Kỳ Anh Hà Tĩnh để khiếu kiện. Trước đó, cuối tháng 9/2016, dưới sự chỉ đạo của linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, một số giáo dân đã kéo vào thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Do đó, trong quá trình tổ chức cho giáo dân kéo vào thị xã Kỳ Anh, có sự xuất hiện của các đối tượng phản động, chống đối tổ chức quay phim, chụp ảnh, tán phát lên trang mạng Internet, các trang mạng phản động để xuyên tạc, bóp méo tình hình, vu cáo, bôi nhọ chính quyền và các lực lượng chức năng, kêu gọi sự can thiệp, ủng hộ của các thế lực thù địch, phản động bên ngoài.
          Thứ ba, mặc dù cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng cùng với các chức sắc, linh mục trong giáo phận Vinh đã tích cực tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để linh mục Thục thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân nhưng linh mục Thục, một số đối tượng phản động, quá khích đã chủ động khiêu khích, tạo cớ xô xát, dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, làm nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an bị thương, nhiều tài sản bị hư hỏng nặng.
          Bốn là, quy định của pháp luật Việt Nam đều ghi nhận mọi người dân đều có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật. Nhưng quyền luôn gắn với nghĩa vụ. Điều 15 Hiến pháp 2013 quy định “Quyền công dân không được tách rời nghĩa vụ, công dân phải có trách nhiệm với Nhà nước và xã hội; việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và ích hợp pháp của người khác”. Đặc biệt, tại Khoản 7, Điều 6, Luật khiếu nại, tố cáo nghiêm cấm các hành vi “Kích động, xúi giục, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo người khác tập trung khiếu nại, gây rối ANTT công cộng”.Tuy nhiên, nhìn từ cách thức linh mục Nguyễn Đình Thục kích động, tổ chức cho giáo dân đi khởi kiện đông người, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, hô hào, dàn hàng ba, bốn người trên đường quốc lộ, bản thân linh mục Thục dừng xe ô tô ngay giữa lòng đường làm cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A… có thể khẳng định linh mục Thục và một số đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định trong Hiến pháp và pháp luật về khiếu nại, tố cáo; không thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân.
          Từ những lý do trên, tác giả hy vọng, mọi người cần lên án mạnh mẽ hành động lần này của Nguyễn Đình Thục. Giáo dân Giáo phận Vinh cần tỉnh ngộ đừng để bị lừa mị./.

Chim sẻ
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. mặc dù cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng cùng với các chức sắc, linh mục trong giáo phận Vinh đã tích cực tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để linh mục Thục thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân nhưng linh mục Thục, một số đối tượng phản động, quá khích đã chủ động khiêu khích, tạo cớ xô xát, dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, làm nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an bị thương, nhiều tài sản bị hư hỏng nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chiêu trò của ông ta đã quá quen thuộc rồi, không có trò gì mới hơn nên ông đang cố tạo dấu ấn cho người dân đấy mà, nhưng không có ai để ý đến một thằng như thế đâu. Không biết thằng này là nó được đẻ ở đâu ra nữa, làm gì mà có loại linh mục nào như ông ta, yêu nước kiểu ông ta như là một thằng phản quốc hết biểu tình rồi lại kiếu kiện.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục định khiếu kiện ai, ai cho mà khiếu kiên. Ông làm sai , chính quyền còn chưa xử ông là may lắm rồi. Làm đúng luật tội bôi nhọ , tuyên truyên sai sụ thật, kích động quần chúng là không nhẹ lắm đâu đấy. Dùng danh chúa để làm những việc trái với lời chúa răn dạy, thì sẽ bị chúa Phạt thôi.

   Xóa
 2. Nguyễn Đình Thục kích động, tổ chức cho giáo dân đi khởi kiện đông người, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, hô hào, dàn hàng ba, bốn người trên đường quốc lộ, bản thân dừng xe ô tô ngay giữa lòng đường làm cản trở, ách tắc giao thông … có thể khẳng định linh mục Thục và một số đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định trong Hiến pháp và pháp luật về khiếu nại, tố cáo; không thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian gần đây dường như các linh mục rủ nhau nổi dậy thì phải ,không chỉ có NGuyễn Đình Thục mà còn có cả Nguyễn Văn Lí ,... đang gây ra không biết bao sóng gió , làm mất an ninh trật tự. Chúa đâu có dạy cho ông ta những cái như thế này, chủ yếu đây là do ông ta tự mình làm thôi, còn chúa thì không bao giờ dậy những điều bẩn thỉu như ông ta đang áp dụng đây.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân nhưng linh mục Thục, một số đối tượng phản động, quá khích đã chủ động khiêu khích, tạo cớ xô xát, dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

   Xóa
 3. nguyễn đình thục với cái tư tưởng chống đối của mình thì cái lợi mà ông ta đem đến cho giáo dân, những cái mà một cha đạo phải truyền cho con chiên của mình không thấy đâu, toàn những lời lẽ kích động đẩy giáo dân đến con đường tội lỗi mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiêu trò biểu tình của Nguyễn ĐÌnh Thục thật giống với những chiêu trò của một số linh mục như Nguyễn Thái Hợp hay Nguyễn Văn Lý đề nhằm mục đích xấu mà trong quá khứ chúng ta vẫn thấy. Cách mà linh mục Thục phục vụ những người công giáo mà những nơi linh mục Thục đã và đang phụ trách chỉ có hận thù và lòng đầy trắc ẩn, nghi ngờ và cả sự dối trá đằng sau.

   Xóa
 4. Tất cả những gì mà ông đang làm có phải vì mục đích cuối cùng là phục vụ lợi ích của giáo dân-những người đặt niềm tin vào ông hay không, hay đó chỉ bia đỡ đạn cho ông thực hiện các mưu đồ chính trị của mình ?hẳng lẽ linh mục, đức tin của thánh hiền mà fải tạo scandal để lấy tai tiếng làm người nổi tiếng sao.Những chiêu trò bẩn thỉu, một thằng ăn cơm nhà, mà chống lại nhà, con chó làm việc cho giặc, không có chút nhận thức nào về chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân là những người khổ nhấ. Những người ngu muội bị Nguyễn Đình Thục lợi dụng làm bia đỡ đạn cho những hoạt động chống chính quyền của y. Y chỉ đứng ra hô hào, chỉ đạo mà kiếm được nhiều tiền từ Việt Tân. Một công việc nhẹ mà lương cao

   Xóa
 5. Những hành động và tư tưởng của ông ta trong thời gian gần đây chứng mình ông ta là một kẻ không xứng đấng làm linh mục chuyên lợi dụng giáo dân , lợi dụng đức tin của họ để hoạt động. Mỗi người giáo dân nơi đây cần ý thức cảnh giác và cần lên án trước những hành động xấu xa, tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Nguyễn Đình Thục không đúng với những điều mà chúa căn dạy những đứa con của mình. Hành động này đã lộ rõ bản chất phản động chống phá của Nguyễn Đình Thục, một kẻ tay sai ham tiền của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động, tổ chức cho giáo dân đi khởi kiện đông người, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, hô hào, dàn hàng ba, bốn người trên đường quốc lộ, bản thân linh mục Thục dừng xe ô tô ngay giữa lòng đường làm cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A… có thể khẳng định linh mục Thục và một số đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định trong Hiến pháp và pháp luật về khiếu nại, tố cáo; không thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân.

   Xóa
 7. Tháng 7/2012, linh mục Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Vì vậy hành động lần này cũng chỉ là "ngựa quen đường cũ"

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là 1 cuộc biểu tình vô nghĩa, biểu tình đòi bồi thường thì bồi thường rồi, làm gì mà tham thế? biểu tình vì môi trường thế h muốn nước ta cày ruộng cả lũ? còn mục đích nào khác để biểu tình k? hay để biểu tình cho linh mục kiếm cơm? ông Nguyễn đình thục nên xem lại mình đi

  Trả lờiXóa