Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

NỰC CƯỜI VỚI CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC MÔI TRƯỜNG BIỂN

Vấn đề môi trường biển ở miền Trung vẫn là chủ đề đang bị các đối tượng xấu, chống đối và bên ngoài lợi dụng để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, kích động người dân gây ra tâm lý hoang mang, mất lòng tin vào chính quyền, chia rẽ lòng tin vào Đảng và Nhà nước. Trong khi tình hình ở Hà Tĩnh đang nóng vì việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo vào Kỳ Anh dưới danh nghĩa kiện Formosa bồi thường thì trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định. Các đối tượng xấu ngay lập tức tận dụng vấn đề này xuyên tạc, áp đặt rằng đây là cống xả thải của Formosa đang thải chất bẩn ra môi trường sống người dân.

Qua tìm hiểu được biết, đoạn video trên dài chưa đầy một phút, quay cảnh nước màu đỏ từ trong cống nhỏ hình hộp dựng đứng đổ ra khu nước lớn, độ sâu khó xác định. Video chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Tuy nhiên, có thể địa điểm có cống xả này là chỗ neo đậu tàu, thuyền vì sát miệng cống xả được lắp một số đệm cao su hình trụ ngăn không cho tàu thuyền tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông.
Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Hoàng Thanh Tùng (Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh) đã xác minh thông tin, nói rằng: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”.
Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Và vào thời điểm đó, hiện tượng này đã không ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của bà con ngư dân (Cá, mực... vẫn sống và phát triển bình thường).
Từ những vấn đề trên, chúng ta có thể thấy được thông tin và luận điệu của một số cá nhân và tổ chức xấu xa kia là hoàn toàn sai, vô căn cứ và bộ mặt thật của những kẻ tung tin xấu trên mạng xã hội nhằm gây ra tâm lý hoang mang của người dân, mất ổn định trong xã hội, làm vấn đề Formosa tiếp tục nóng lên và qua đó thực hiện những hoạt động chống chính quyền, lật đổ chế độ.
Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa./.

                                                                                Cowboy
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Chúng ta luôn cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 2. Từ một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Và vào thời điểm đó, hiện tượng này đã không ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của bà con ngư. Vậy mà các đói tượng đã xuyên tạc thành một "thảm họa" môi trường do Formosa. Thật nực cười

  Trả lờiXóa
 3. có thể bạn chưa biết "Liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục với những hành động coi thường pháp luật, gây rối... dần lộ rõ bản chất là một kẻ cực đoan, phản động. Nhân danh là một Linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối nhà nước". Đây là kẻ chống đối lâu năm

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Đấy là lời của người dân đấy, không lại bảo là cơ quan chức năng che giấu này kia.

  Trả lờiXóa
 6. chuyện FMs có những gì mà chúng lại xuyên tạc một cách không chấp nhận được như thế, Những gì đã diễn ra đã chứng tỏ nỗ lực của chính quyền trong giải quyết FMS thì tại sao cứ xuyên tac làm rối ren thêm tình hình chứ có làm được cái gì tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 8. Vậy không có lý do gì để một bộ phận người dân quá khích nghe theo sự xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu đề vi phạm pháp luật, làm xáo trộn cuộc sống vốn đang binh yên, ảnh hưởng đến trật tự an ninh, chia rẽ mối đoàn kết lương giáo và tiếp tay cho những âm mưu đen tối nhằm phá hoại sự ổn định của môi trường xã hội..
  Hãy vì sự bình yên của mỗi gia đình, vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước, mỗi người dân hãy tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. cái ý đồ xấu xa của bọn chống phá không chỉ có ở lần này, mà còn rất nhiều lần khác chúng đưa tin lệch lạc, thậm chí bịa ra rồi quay lại để xuyên tạc về tình hình môi trường ở đây, giờ đây chúng ta phải hết sức cảnh giác với những tin đưa kiểu này trên mạng.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi tình hình ở Hà Tĩnh đang nóng vì việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo vào Kỳ Anh dưới danh nghĩa kiện Formosa bồi thường thì trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định. Các đối tượng xấu ngay lập tức tận dụng vấn đề này xuyên tạc, áp đặt rằng đây là cống xả thải của Formosa đang thải chất bẩn ra môi trường sống người dân.
  Bọn phá hoại nó tìm đủ mọi cách để chống phá, phá hoại sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Và vào thời điểm đó, hiện tượng này đã không ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của bà con ngư dân (Cá, mực... vẫn sống và phát triển bình thường).
  Đây, bà con ngư dân vùng biển người ta khẳng định thế này, vậy mà các nhà dân chủ thì lại không chịu hiểu và không chịu tin.

  Trả lờiXóa
 13. Giờ vẫn còn có những bài xuyên tạc, những cuộc biểu tình về biển nữa ư. Sao không đưa ra những chủ đề mới mẻ hơn đi mà cứ dùng đi dùng lại những chủ đề cũ như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Suy cho cùng, tất cả những diễn biến phức tạp này là do bàn tay thối tha của các linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam kích động và hà hơi tiếp sức. Đã đến lúc chính bà con giáo dân cần phải cất tiếng nói trước các hành động kích động, cưỡng ép giáo dân tham gia tuần hành, biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta có thể thấy được thông tin và luận điệu của một số cá nhân và tổ chức xấu xa kia là hoàn toàn sai, vô căn cứ và bộ mặt thật của những kẻ tung tin xấu trên mạng xã hội nhằm gây ra tâm lý hoang mang của người dân, mất ổn định trong xã hội

  Trả lờiXóa