Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

MÔ TÍP PHÁ HOẠI LÂU NAY CỦA ĐÁM “RẬN CHỦ”

Nhìn vào hàng loạt sự kiện gây nhức nhối an ninh mạng thời gian qua, các đám “rận chủ” đều có một mô típ như nhau nhằm đả kích chế độ, gây hoang mang trong dư luận. Cái kết của những tin đưa lên mạng đều là “hòa cả làng” bởi chẳng có gì là sai trái cả nhưng hậu quả về an ninh lại vô cùng. Bên cạnh đó, nếu Công an Việt Nam không nhiều tài, mưu trí thì đúng là lũ “rận chủ” tha hồ tung hoành. Tổng kết lại, tung "tin vịt" là thủ đoạn mà kẻ bất lương thường sử dụng để gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội, từ đó làm tổn hại uy tín tổ chức, cá nhân mà họ nhắm vào. Chúng lập ra một số trang điện tử, đặc biệt là trang cá nhân trên mạng xã hội sử dụng làm phương tiện tung "tin vịt" nhằm chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam...

Vừa qua, các trang facebook của Lê Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng Vova,… lan truyền một video quay cảnh một cống thoát có nước mầu đỏ, được cho là quay tại khu vực xả thải của Công ty Formosa. Cũng thời điểm này, sáng 18-2-2017, tại khu vực cảng Sơn Dương thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xuất hiện một dải nước mầu đỏ đục. Lập tức qua các website, fanpage gắn mác "đấu tranh dân chủ cho Việt Nam", thông tin nhanh chóng được lan truyền, mấy "nhà rận chủ" cũng lập tức tham gia bình luận, treo avatar (ảnh đại diện), vẽ khẩu hiệu, chế ảnh đả kích... Dù nhiều người chơi facebook (facebooker) lập luận hệ thống xả thải của Formosa đi ngầm, kích thước lớn chứ không lộ thiên và bé như ống xả trong clíp kể trên, nhưng ý kiến phản biện của họ đều bị chụp mũ "dư luận viên" đứng ra bao biện cho chính quyền; một số kẻ khác thì ra sức gán ghép clíp trên vào nhà máy Formosa, rồi ca ngợi "đẳng cấp, vai trò" của cái gọi là "truyền thông lề dân"! Và sự thật thì ai cũng rõ rồi đó.
Một facebooker Thuy Trang Nguyen. 18 năm trên internet với đủ loại danh hiệu "bác sĩ, tiến sĩ", Thuy Trang Nguyen đã cho "truyền thông lề dân" liên tục xơi "tin vịt". Mỗi lần trong nước có sự kiện gì là y như rằng Thuy Trang Nguyen lại "đẻ ra tin "hot", tin sốc, tin chưa được kiểm chứng". Thuy Trang Nguyen tiếp tục "đẻ" ra hàng loạt tin khác như: "giới nghiên cứu châu Âu" công bố kết quả xét nghiệm "nước biển Vũng Áng chứa 5 hóa chất cực độc", 200 người tắm ở cảng Gianh - Quảng Bình vào viện vì chất độc, Formosa cam kết bồi thường cho Việt Nam 2,4 tỷ USD, không phải 500 triệu USD như công bố,… và loại "tin vịt" như thế vẫn gây nóng trên mạng xã hội. Chán nản vì bị cơn say "tin vịt" của "truyền thông lề dân" đã hết thuốc chữa, "nhà dân chủ" có nick Bạch Tuộc bình phẩm: "bác sĩ Thùy Trang Nguyễn ngày nào cũng tung lên những tin vịt, có hai kiểu đưa tin, hoặc là bịa đặt hoàn toàn và bảo là "nguồn tin nội bộ" chẳng có ai kiểm chứng được, hoặc là "theo đóm ăn tàn" dựa theo những thông tin thật mà người khác đã đưa trước rồi thêm mắm thêm muối vào, từ 1 phóng lên thành 100, cái nick này đưa tin sai lệch rất nhiều lần nhưng vẫn có một đám đông cứ mù quáng share lại những tin vịt của nó, có lẽ là do thói quen cứ thấy những tin tức nào giật gân và hợp với "thị hiếu" của mình thì share bất kể đúng sai"!
Cũng theo blogger Nguyễn Biên Cương, chuyên gia sản xuất "tin vịt" nổi tiếng khác là Kami - cộng tác viên tích cực của RFA, từng công khai đưa ra luận điểm "Phải coi thuyết âm mưu và tin đồn là một vũ khí đấu tranh của blogger" để bảo vệ quyền "hành nghề sản xuất tin vịt" của mình. Người này là tác giả của vô khối "tin vịt". Ðiểm khác duy nhất là "tin vịt" của người này luôn được RFA trân trọng, sử dụng, trả nhuận bút, cũng như được BBC, VOA… tung hứng! Vụ "tin vịt hiệp ước Thành Ðô" do Kami dựng lên mà sau đó chính Kami thừa nhận và cười vào mũi những kẻ tin theo và a dua, song vẫn là chủ đề được mấy "nhân sĩ trí thức yêu nước", "tổ chức xã hội dân sự độc lập" sử dụng trong các "tuyên bố, bản lên tiếng", được một số đài báo quốc tế khai thác. Kỳ quái nhất là một số kẻ tụ tập trong cái gọi "mạng lưới blogger Việt Nam" còn biến "tin vịt" thành một "phong trào xã hội", tụ tập kéo nhau đi đưa kiến nghị đòi "bạch hóa"! Tất cả liệu có biết, khi "tin vịt" vượt khỏi tầm kiểm soát và bị dư luận chất vấn, Kami đã bỡn cợt đầy mỉa mai: "Nhà hàng đã ghi rất rõ là món thịt lợn - giả cầy trong thực đơn, song các vị sư hổ mang cứ xơi đẫy rồi cố tình bảo đấy là món thịt chó giả. Không những thế lại còn trách nhà hàng không cho mình ăn thịt chó"! Một kẻ đam mê dựng chuyện, tung "tin vịt" khác là Bùi Thanh Hiếu (nick "người buôn gió").
Trước, trong và sau Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng Cộng sản Việt Nam, "truyền thông lề dân" tha hồ thưởng thức các "vụ đấu đá cung đình" giữa phe này với phe khác do Bùi Thanh Hiếu bịa ra. Về sau, khi các hành vi bỉ ổi của mình bị vạch trần, Bùi Thanh Hiếu lại thản nhiên thừa nhận một cách bỉ ổi rằng: "Không có mà bịa ra là có hai phe, thế mới vui"!
Ngày 15-8-2016, Khánh Ðặng - người Mỹ gốc Việt rất thiếu thiện chí với Việt Nam, đăng trên facebook cá nhân một status nhan đề "Tôi không muốn nói đến chính trị nữa. Vì...". Theo Khánh Ðặng, một lý do làm anh ta "không muốn nói đến chính trị nữa" là vì "trên facebook, nhiều người đấu tranh cho dân chủ lại dùng những thủ đoạn dơ bẩn như photoshop hình, tung tin sai sự thật, lừa tình, lừa tiền. Hay lắm lúc tự họ phe nhóm khen tặng lẫn nhau đến trơ trẽn. Nếu ai có phản bác lại ý kiến, họ xóa comment hay block nick lại ngay. Nhận xét của Khánh Ðặng không những chỉ rõ sự dối trá, mà còn vạch trần bản chất xấu xa của mấy kẻ đang nấp dưới chiêu bài "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" với sự tiếp tay của tổ chức khủng bố "Việt Tân" và những kẻ hơn 40 năm trước phải vứt mũ, quăng áo và sống ngày tàn ở nơi xứ người để phá hoại sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.
Rất nhiều các ví dụ khác để kiểm chứng cái gọi là cơ hội chính trị của các đấng “ăn không ngồi dồi” để tìm cách phá hoại tư tưởng. Ðất nước càng phát triển, mấy kẻ rắp tâm đi ngược sự nghiệp đổi mới đất nước còn bày nhiều mưu ma chước quỷ. Vì thế hơn lúc nào hết, một mặt, chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.
                                                                              Chim sẻ
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. hơn lúc nào hết, một mặt, chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta cần nâng cao bản lĩnh chính trị, cảnh giác để không trúng mưu hèn, kế bẩn của những kẻ ăn không ngồi dồi với dã tâm phá hoại đất nước. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác

   Xóa
  2. úp dưới bóng “anh hùng bàn phím”, các đối tượng lập ra rất nhiều các trang facebook, tài khoản Youtube để đưa ra các nội dung tuyên truyền chống phá, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lợi dụng kích động thù địch. Tuy nhiên, dù che giấu cách nào, tuy nhiên, hành vi xấu của chúng cũng bị pháp luật sờ gáy, cuối cùng, chúng cũng phải trả giá cho sự sai trái của mình.

   Xóa
 2. Thuy Trang Nguyen tiếp tục "đẻ" ra hàng loạt tin khác như: "giới nghiên cứu châu Âu" công bố kết quả xét nghiệm "nước biển Vũng Áng chứa 5 hóa chất cực độc", 200 người tắm ở cảng Gianh - Quảng Bình vào viện vì chất độc, Formosa cam kết bồi thường cho Việt Nam 2,4 tỷ USD, không phải 500 triệu USD như công bố,… và loại "tin vịt" như thế vẫn gây nóng trên mạng xã hội.
  Bác sĩ, tiến sĩ mà lại có cách làm việc thế này thì đây chắc là lang băm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của những kẻ đều nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, gây tổn hại cho lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời, nhằm thu được các nguồn tài trợ tài chính từ các đối tượng phản động bên ngoài, đây là nguồn kiếm sống chính của các đối tượng. Mặt khác, chúng đều sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

   Xóa
 3. Tung tin vịt nhằm gây nhiễu loạn trong dưa luận là một chiêu trò khá phổ biến của đám dận chủ. Nhưng vẫn có rất nhiều người "căn câu" bởi lẻ chúng rất thông minh trong cách chọn nội dung để tung tin (những vấn đề bức xúc, vấn đề tranh cãi,... trong xã hội), thời điểm tung tin (thời điểm nhạy cảm về chính trị),...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ mang danh “dân chủ” đều có bản chất như nhau, ra sức chửi bới, xuyên tạc chống phá, nhưng cùng với đó họ lại tố cáo, vạch mặt bản chất đó của nhau. Như vậy với những mâu thuẫn, cắn xé luôn tồn tại, phong trào “dân chủ” chắc chắn sẽ chỉ đi đến thất bại mà thôi.

   Xóa
 4. chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự phát triển của công nghệ thông tin và lợi dụng việc người dân sử dụng mạng internet với số lượng lớn các thế lực phản động những tên " dân chủ rởm" đã lợi dụng tuyên truyền chống phá cách mạng, chống phá những sự phát triển và đưa luận điệu đi ngược lại lợi ích chung của quốc gia dân tộc.

   Xóa
 5. Ðất nước càng phát triển, mấy kẻ rắp tâm đi ngược sự nghiệp đổi mới đất nước còn bày nhiều mưu ma chước quỷ. Vì thế hơn lúc nào hết, một mặt, chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ này là lũ núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" dường như "đuối sức" trong việc thêu dệt, đồn thổi, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. "Cây ngay không sợ chết đứng", những thông tin xuyên tạc, bịa đặt của lũ dân chủ bàn phím vì nhận được "hỗ trợ" tài chính từ các tổ chức phản động từ hải ngoại không bao giờ lấy được lòng tin của nhân dân.

   Xóa
 6. Nhìn vào hàng loạt sự kiện gây nhức nhối an ninh mạng thời gian qua, các đám “rận chủ” đều có một mô típ như nhau nhằm đả kích chế độ, gây hoang mang trong dư luận.
  Tuy nhiên, mới đầu chúng ta có thể cảm nhận được rằng sẽ ảnh hưởng đến an ninh của đất nước, song khi mà người dân xác nhận được độ thực của thông tin thì người dân không còn tin vào những tin vịt mà chúng đưa ra nữa. Đây là thất bại nặng nề của bè lũ dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của chúng là đây, cho nên các độc giả đọc mà phán xét "Thông tin đăng tải lên trang "Vịt Bầu" với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị để thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam."Những kẻ tự cho mình là anh hùng bàn phím, tay nhanh hơn não, không suy nghĩ gì mà chỉ biết chém gió để thu lợi ích cho mình thì sớm muộn gì cũng phải trả giá cho hành vi của mình thôi.

   Xóa
 7. Các kỳ họp quan trọng của đất nước là cơ hội chính trị của các đấng “ăn không ngồi dồi” để tìm cách phá hoại tư tưởng. Ðất nước càng phát triển, mấy kẻ rắp tâm đi ngược sự nghiệp đổi mới đất nước còn bày nhiều mưu ma chước quỷ. Vì thế hơn lúc nào hết, một mặt, chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm thấy chán nản đối với mấy kẻ chém gió ngoại hạng này rồi. Nghề rân chủ có lẽ đang là một nghề hót hòn họt hiện nay." Hoạt động dân chủ" được coi là một nghề khá HOT ở Việt Nam, việc nhẹ lương cao, vừa được ăn, được nói, lại được chửi, lại được tung hô là những con người dũng cảm, tiến bộ, có đẳng cấp hơn hẳn so với phần còn lại trong xã hội.

   Xóa
 8. chẳng nhẽ những con người này chỉ xứng đáng với những điều ngu ngốc đấy sao , chẳng những làm được một điều gì tốt đẹp cho xã hội mà còn làm những việc ngu ngốc như thế thì làm sao có thể biết được một giá trị nào tốt được , với những tin như thế chắc chắn rằng chẳng bao giờ có được điều tốt đẹp với một xã hội vốn dĩ đã đủ tốt đẹp rồi

  Trả lờiXóa
 9. điều này chứng tỏ là có những người chỉ nghĩ tới lợi ích cá nhân của mình mà quên mất những giá của một đất nước tươi đẹp , đấy chính là sự xuyên tạc của con người bên cái gọi là RFA mang tính chất của những con người có một định kiến đối với việt nam và phải chăng nó chính là sự dối trá về những điều tốt đẹp ở việt nam

  Trả lờiXóa
 10. Mang tiếng là dân chủ nhưng họ hoàn toàn không bao giờ đấu tranh một cách có ý nghĩa và thực sự mang tính dân chủ, vì quyền lợi của người dân mà là vì những gì mà chúng cho là đúng, vì thứ tư tưởng trái ngược mà chúng theo đuổi hay đơn giản chỉ là những đồng tiền chúng nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Với những con người giả danh "dân chủ " này chúng có thể thay đổi về phương thức và thủ đoạn hoạt động nhưng âm mưu thì không bao giờ thay đổi cho nên chúng luôn luôn làm mấy trò phá hoại, lỗ bịch mà thôi. TRước âm mưu và hành động của chúng chúng ta nên cẩn thận và không nên tin theo không nên bị lừa

  Trả lờiXóa
 12. Bây giờ cứ mở báo mạng, mở mạng xã hội ra là cơ man tin tức, thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lần. Với tình hình này, tốt nhất mỗi người phải tự biết cách tiếp cận thông tin, đọc thấy cái gì giật gân thì cũng đừng có nhắm mắt mà tin, phải kiểm chứng, phải suy xét xem nó có đáng tin không rồi hẵng đi lan truyền cho người khác.

  Trả lờiXóa
 13. các đối tượng cơ hội chính trị, những nhà dân chủ lúc nào cũng lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây rối trật tự xã hội, phá hoại đất nước, chúng dùng mọi âm mưu, thủ đoạn để có thể đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 14. việc tung tin xuyên tạc, tuyên truyền, bịa đặt thông tin vô căn cứ vẫn là một chiêu trò có thể nói là truyền thống của các nhà dân chủ, chúng thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, gây nhiễu thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. nếu chúng ta vào các trang của mấy nhà dân chủ thì cũng thấy rõ được bản chất của lũ ô hợp này như thế nào, đặc biệt mình thấy cái trang danlambao biểu hiện rất rõ điều đó, chúng sử dụng những hình ảnh đã photoshop để nói xấu, bôi nhọ các vị lãnh đạo, bôi nhọ đất nước rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 16. với sự phát triển của internet thì đây có thể coi là một cái lợi cho các nhà dân chủ khi chúng thường xuyên lợi dụng mạng internet để tuyên truyền, chống phá đất nước, chúng thường xuyên lập ra các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân, gây mất trật tự an toàn xã hội và sự ổn định an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 17. đó là những kiểu mà đám rận chủ áp dụng phổ biến để thực hiện âm mưu của chúng. những trò đê hèn này đã bị bóc mẽ hết nhưng chúng vẫn dùng đi dùng lại không biết chán. không biết bao giờ chúng mới có thể nghĩ ra được trò mới đây.

  Trả lờiXóa
 18. kiểu này thì các cơ quan chức năng nên thắt chặt lại vấn đề đăng tải thông tin đi thôi,tự do ngôn luận nhưng ko phải thích nói gì thì nói.những vụ nào mà chúng nó đăng tin xuyên tạc mà gây hậu quả nghiêm trọng thì xem xét truy tố hình sự luôn chứ nhẹ tay làm gì cho chúng nó nhờn luật ra

  Trả lờiXóa
 19. vẫn chỉ là một cái motip cũ thôi cái lũ rận này suốt đời chỉ là một trong những con người bị chủ sai khiến mà thôi làm sao có thể biết được một điều gì đó tốt đẹp được và những cái trò này quá là cũ rồi lại dùng lại như thế thì biết như nào tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 20. những con người phá hoại lâu nay chẳng có gì thay đổi , những gì quá cũ đang ngày càng thể hiện mình là những điều nhàm chán trong cuộc sống này , chúng sống như là những qui luật xuống vực sâu và chỉ là để có những điều gọi là sự ngu ngốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Đặc điểm nhận dang là những tin vịt, gọi là tin vịt bởi đó là những cảnh tự dựng hoặc những câu chuyện không có thật được dựng lên một cách lộ liễu

  Trả lờiXóa
 22. sự phá hoại của những con rận chủ đang muốn phá hoại nền dân chủ nhân quyền của việt nam và chẳng thể nào chúng thấy được điều gì tốt đẹp ở xã hội việt nam . nhưng điều tất cả nhân dân đều biết là hiện tại việt nam là một nước văn minh tiến bộ nhất trên thế giới rồi

  Trả lờiXóa
 23. Ngày xưa thời chiến tranh có nhiều anh hùng thiết nghĩ rằng thời bình ngày nay có nhiều anh hùng trên các mặt trận lao động sản xuất thì không thấy đâu chỉ thấy xuất hiện các "anh hùng bàn phím". Công việc duy nhất họ làm đó là đưa tin sai sự thật, nói xấu Đảng, nhà nước các nhà lãnh đạo. Vi Vậy khi tiếp cận với những thông tin kiểu như vậy chúng ta phải xác minh độ chính xác, không để những thông tin sai lệch đó ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của người dân.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Ðất nước càng phát triển, mấy kẻ rắp tâm đi ngược sự nghiệp đổi mới đất nước còn bày nhiều mưu ma chước quỷ. Vì thế hơn lúc nào hết, một mặt, chúng ta cần nâng cao nhận thức và tăng cường bản lĩnh chính trị, cảnh giác không để "tin vịt" mê hoặc, lung lạc; mặt khác, chúng ta cần chủ động đấu tranh không chỉ trên hệ thống truyền thông, mà cả trên mạng xã hội, để làm sáng tỏ sự thật, để kẻ xấu không thể thao túng.

  Trả lờiXóa
 26. những con người đến ngày lại đến thì làm sao chẳng bị những điều khiến cho những con người yêu nước bất bình được , thói ở đời phải ghen ăn tức ở với chính nền dân chủ của việt nam nên chúng mới cố gắng làm những điều đấy thì làm sao có thể tìm được những giá trị gì tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 27. Tin vịt có hàng ngày, ngồi không cũng nghĩ ra tin vịt được nhưng ngẫm cũng thấy mấy người tung tin kia thật dỗi hơi, à thì đành rằng có người làm vì tiền, làm như công việc nhưng mấy người đó chỉ được thế thôi à, vô dụng! Bây giờ bản thân người đọc phải tự cảnh giác thôi, trang bị tâm lý vững vàng, tỉnh táo trc những tin đồn thất thiệt, đừng để mình dễ bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa