Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC ƠI! XIN ĐỪNG ĐẨY GIÁO DÂN CHÚNG CON VÀO VÒNG LAO LÝ

Thời gian qua, theo tiếng gọi của cha Nguyễn Đình Thục giáo xứ Song Ngọc ở Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, chúng con những giáo dân ngoan đạo đã nhẹ dạ, cả tin nghe cha theo chân đoàn người tuần hành, biểu tình đi khiếu kiện công ty Formosa, gây rối an ninh, trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lao động, sản xuất của nhân dân, bà con giáo dân và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cụ thể là vào ngày 14/2/2017 vừa qua, linh mục Nguyễn Đình Thục với sự hỗ trợ, cổ vũ của các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã hô hào, kích động, o ép, tổ chức cho hàng trăm giáo dân chúng con tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc người đi bộ, kẻ đi xe đạp, xe máy mang theo cờ, trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía Quốc lộ 1A đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.


Linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu đoàn người biểu tình đi khiếu kiện

Khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã giải thích để giáo dân chúng con hiểu rõ sự việc rằng sau gần một năm xảy ra vụ việc ô nhiễm môi trường vùng biển một số tỉnh miền Trung, các cấp chính quyền đã xuống từng địa bàn, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân chịu ảnh hưởng gián tiếp; sự chỉ đạo quyết liệt của Chính chủ, các bộ, ban, ngành những người chịu ảnh hưởng sự cố biển như giáo dân chúng con đã được đền bù thiệt hại, có cơ chế, chính sách động viên yên tâm lao động sản xuất, đồng thời hướng dẫn chúng con kiến nghị với cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng theo quy định của pháp luật và yêu cầu không được tụ tập trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi hiểu ra vấn đề sự việc, đại bộ phận các linh mục, chức sắc và giáo dân đều đồng tình, ủng hộ cách thức xử lý của Chính phủ và chính quyền các cấp. Tuy nhiên, cha và một vài linh mục cực đoan vẫn ngoan cố chống đối, coi thường pháp luật, nhận sự hậu thuẫn, cổ vũ của các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước triệt để lợi dụng vấn đề thần quyền, giáo lý, lợi dụng niềm tin tôn giáo kích động giáo dân chúng con tuần hành, biểu tình, tiếp tục đi kiện. Nhưng sau khi sâu chuỗi lại các sự việc, tĩnh tâm lại chúng con mới thấy thấm thía một điều: chúng con những giáo dân nhẹ dạ cả tin chính là người đội mũ, cầm cờ, bịt khẩu trang tháp tùng đứng cạnh cha mà không hay rằng đang bị cha biến thành con rối trong chiêu trò đòi bồi thường từ sự cố môi trường biển xảy ra ở một địa phương khác.
Đến bây giờ việc làm của cha đã cho giáo dân chúng con một câu trả lời thật nghiệt ngã rằng cha không phải là một linh mục theo đúng nghĩa được thiên chúa gọi mời mà dần lộ rõ bản chất là kẻ cực đoan, phản động. Sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung là một cái cớ để cha liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động giáo dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”. Chúng con thực sự thất vọng và thấy hối hận, xấu hổ khi đã đi cùng cha. Chúng con, những con chiên ngoan đạo đang hàng ngày đọc kinh thánh hiền suy ngẫm và làm theo lời Chúa dạy thấy được những hành động của cha đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đi ngược lại đường hướng, hoạt động của giáo hội Công giáo Việt Nam, trái với chức trách, bổn phận chức sắc trong tôn giáo của một linh mục. Vì vậy, kính mong giáo hội công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền xử lý theo đúng quy định. Bởi những luận điệu sai trái như vậy không chỉ chia rẽ mối quan hệ đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về tôn giáo mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam với Tòa thánh Vaitcan. Hành động của một linh mục như vậy là chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, chưa xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân và quần chúng tín đồ./.

Cỏ bông lau
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Đây là một con thú đội lốt linh mục khi mà tâm địa xấu xa, vụ lợi chỉ vì tiền mà sẵn sàng nhận làm tay sai cho những kẻ chống đối bên ngoài kích động giáo dân gây mất trật tự, phá hoại sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây tham dự thánh lễ do linh mục Nguyễn Đình Thục làm chủ tế chúng con vô cùng bức xúc, không hiểu vì sao một vị linh mục lại làm những điều trái với quy định của bộ Giáo Luật và các quy định của Giáo hội về nhiệm vụ của một linh mục. Nó phản cảm đến mức tột độ khi cha Thục dành phần lớn thời gian của một buổi lễ để nói xấu chế độ, huy động giáo dân khiếu kiện, lấy dẫn chứng hết trong giáo xứ, đến địa phương kia để cổ xúy cho việc làm của cha. Tuy nhiên cha đang vi phạm nghiêm trọng khi biến nhà thờ thành nơi cổ vũ những việc làm phàm tục, những lời nói thiếu văn hóa, thiếu đạo đức nơi tôn nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm minh với những kẻ coi thường, thách thức pháp luật do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đâu thì việc Hội đồng Giám mục Việt Nam, giáo hội Công giáo Việt Nam cũng cần có trách nhiệm trước việc Ban Công lý & Hòa bình và Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đưa ra những văn bản tuyên truyền, xuyên tạc vụ việc trên.

   Xóa
  2. Sao không để họ đi đến nộp đơn rồi về, mà lại chặn làm chi cho xãy ra sự việc. Đúng là suy nghĩ yếu kém, đừng quá sợ người ta biểu tình thì ảnh hưởng gì đâu, tự mình làm khó mình thôi.Cho dù tên Nguyễn Đình Thục này có bị công an bắt, đánh đập thì cũng rất xứng đáng với những việc làm mà hắn ta đã làm. Vì chút lợi ích cá nhân mà đá bán rẻ lương tâm, lợi dụng chức sắc của mình để lừa gạt giáo dân.

   Xóa
 3. Nguyễn đình thục, hắn ta mà đáng làm linh mục sao, có mà quỷ thì có. húa gọi mời mà dần lộ rõ bản chất là kẻ cực đoan, phản động. Sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung là một cái cớ để cha liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động giáo dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”. Vì vậy, kính mong giáo hội công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền xử lý theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận sống trên đất nước mình mà giảng đạo chà đạp nên phẩm giá của của dân tộc mình. Đạo nào cũng mong lòng từ tâm sống tốt, đây là tà đạo ,giáo dân nên bình tâm nhìn lại. Bố mẹ sinh ra bảo chưa chắc nghe mà dạp mình trước con quỷ đội nốt chúa,sự kiên nhẫn vì tự do tôn giáo cũng có giới hạn.

   Xóa
  2. Mong rằng giáo hội công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền xử lý theo đúng quy định. Bởi những luận điệu sai trái như vậy không chỉ chia rẽ mối quan hệ đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về tôn giáo mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam với Tòa thánh Vaitcan.

   Xóa
 4. Với những gì mà nguyễn đình thục đã gây ra, thì hắn ta nhất định phải trả giá cho những gì mà mình đã gây ra, hắn ta kích động nhân dân lợi dụng nhân dân biểu tình, hơn thế hắn ta còn cố chống đối các lực lượng chức năng. Vì vậy, kính mong giáo hội công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền xử lý theo đúng quy định. Bởi những luận điệu sai trái như vậy không chỉ chia rẽ mối quan hệ đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về tôn giáo mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam với Tòa thánh Vaitcan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù được sự hướng dẫn cũng như can thiệp của chính quyền tuy nhiên y vẫn tỏ ra ngoan cố, không chấp thuận, xem thường pháp luật. Cũng từ nhiều thông tin đã đưa tin, Nguyễn Đình Thục là một linh mục có liên quan thân cận mật thiết với tổ chức Việt Tân, một tổ chức chuyên mưu đồ chống phá cách mạng sự ổn định của nhà nước Việt Nam.

   Xóa
  2. Là một người chủ chăn đáng lẽ phải hiểu và khắc cốt ghi tâm những lời răn dạy của chúa. Cần có tư tưởng tiến bộ, yêu nước thương dân nếu ý thức điều đó thì cần cố gắng hành động để có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, ấm no hạnh phúc. Trái lại, Nguyễn Đình Thục đã dần tước bỏ đi trách nhiệm của một người chủ chăn, biến thành một kẻ vô trách nhiệm, một kẻ xấu xa đội lốt lợi dụng chính những người giáo dân của mình.

   Xóa
 5. Lợi dụng chức vụ linh mục nguyễn đình thục xúi dục kích động nhân dấn, hắn ta chỉ đẩy nhân dân vào đau khổ thôi, với việc làm là lợi dụng fomosa để kích động biểu tình. Hành động của một linh mục như vậy là chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, chưa xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân và quần chúng tín đồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung là một cái cớ để cha liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động giáo dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”. Chúng con thực sự thất vọng và thấy hối hận, xấu hổ khi đã đi cùng cha.

   Xóa
 6. Không biết trong tâm can của nguyễn đình thục có còn lại một chút nào một chút tình người không, Hắn ta nhận được một kkoanr tiền lớn từ lũ phản động, nếu hắn ta thục sự thương dân thì hắn ta phải hỗ trợ nhân dân nhưng không, hắn ta mang lỗi đau khổ của nhân dân ròi hắn lại lợi dụng nhân dân làm công cụ để chống phá nhà nước ta, rồi hắn ta nhất định sẽ phải trả giá cho những việc hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới những suy nghĩ xấu xa, cùng với sự cố xuýt mưu đồ của các tổ chức xấu xa trong và ngoài nước. Nguyễn Đình Thục đã biến mình thành một kẻ chủ chăn xấu xa, ác độc khi lợi dụng tín đồ giáo dân của mình lao vào vòng luân lý, biểu tình gây rối mất an ninh trật tự không chỉ gây ảnh hưởng thậm chí là những hậu quả xấu đến chính quyền địa phương mà còn tới chính những người giáo dân nơi họ.

   Xóa
 7. Thời gian gần đây tham dự thánh lễ do linh mục Nguyễn Đình Thục làm chủ tế chúng con vô cùng bức xúc, không hiểu vì sao một vị linh mục lại làm những điều trái với quy định của bộ Giáo Luật và các quy định của Giáo hội về nhiệm vụ của một linh mục. Nó phản cảm đến mức tột độ khi cha Thục dành phần lớn thời gian của một buổi lễ để nói xấu chế độ, huy động giáo dân khiếu kiện, lấy dẫn chứng hết trong giáo xứ, đến địa phương kia để cổ xúy cho việc làm của cha. Tuy nhiên cha đang vi phạm nghiêm trọng khi biến nhà thờ thành nơi cổ vũ những việc làm phàm tục, những lời nói thiếu văn hóa, thiếu đạo đức nơi tôn nghiêm.

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Đình Thục không phải là một linh mục theo đúng nghĩa được thiên chúa gọi mời mà dần lộ rõ bản chất là kẻ cực đoan, phản động. Sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung là một cái cớ để hắn liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động giáo dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Lờ Mờ Nguyễn Đình Thục, thì không còn gì phải bàn cãi nhiều về cái khoản lừa con chiên; ông ta nhận tiền hàng ngàn đô từ nước ngoài nhưng bỏ túi làm của riêng rồi đẩy con chiên từ Nghệ An vào tận Hà Tĩnh kiện cáo. Kỳ lạ làm sao, Nghệ An chẳng ảnh hưởng gì nhiều từ vụ FMS, hơn nữa, những người mà ông Thục đẩy đi kiện vốn chẳng làm nghề cá, thậm chí có người còn chẳng làm nghề gì, ở nhà sáng sáng ngáp vặt và hút thuốc lào; nhưng vi diệu làm sao, họ lại rồng rắn vào tận Hà Tĩnh xa xôi, không biết ông Thục xui họ đòi quyền lợi cho ai; Còn về phía giáo dân, họ cũng thật đáng trách, bởi vì suy cho cùng, họ có nhận thức, thậm chí khôn là đằng khác, nhưng vẫn nhắm mắt để cha Thục đày đọa, đùn đẩy vạn dặm xa xôi, nguy hiểm cận kề, đánh mất đi hình ảnh đẹp của người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 10. Lúc nào cũng biểu tình, ôn hòa hớ. Gây mất an ninh trật tự thì đúng hơn. Lợi dụng formusa , lợi dụng lòng tốt của nhân dân làm điều xằng bậy. Cách tân đất nước đâu thấy phá hoại là đúng hơn.Do đó, trước những lời kích động, kêu gọi dạng này, mọi người dân cần hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian qua, theo tiếng gọi của cha Nguyễn Đình Thục giáo xứ Song Ngọc ở Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, chúng con những giáo dân ngoan đạo đã nhẹ dạ, cả tin nghe cha theo chân đoàn người tuần hành, biểu tình đi khiếu kiện công ty Formosa, gây rối an ninh, trật tự, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lao động, sản xuất của nhân dân, bà con giáo dân và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng con, những con chiên ngoan đạo đang hàng ngày đọc kinh thánh hiền suy ngẫm và làm theo lời Chúa dạy thấy được những hành động của cha đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đi ngược lại đường hướng, hoạt động của giáo hội Công giáo Việt Nam, trái với chức trách, bổn phận chức sắc trong tôn giáo của một linh mục.

  Trả lờiXóa
 13. ây có còn là môt linh mục của người công giáo nữa không? Hành động bỉ ổi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang đi ngược với lời răn của Chúa, không những nói sai sự thật mà còn nhằm vào mục đích hạ bệ uy tín của cá nhân, tổ chức khác. Những hành động sai trái này không những bị răn đe, giáo dục, mà còn nhận được sự bảo hộ, che chở bề trên của Nguyễn Đình Thục là Giáo phận Vinh. Đạo Công giáo ở Nghệ An đang gặp vấn nạn rất lớn khi để những con quỷ đội lốt linh mục giảng giải và dẫn dắt giáo dân đi theo con đường sai trái, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Là một người chủ chăn, đáng lẽ Nguyễn Đình Thục phải biết mình là ai, cần phải sống tốt trách nhiệm và bổn phận của mình như lời răn của chúa. Làm sao cho đám con chiên có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, ấm no hạnh phúc, biết kính chúa yêu nước, thương dân...

  Trả lờiXóa