Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

LÊ NGUYỄN HƯƠNG TRÀ - ĐỐI TƯỢNG PHẢN ĐỘNG MỚI CẦN ĐIỀU TRA

Sau khi thông tin clip Formosa xả thải chính thức được báo chí đăng tải là quay tại Cầu cảng số 04 cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, nhiều đối tượng trước đó đăng tải, tán phát thông tin lập tức tìm cách “phi tang”, âm thầm xóa các bài viết đã đăng tải.


Trên trang của Lê Nguyễn Hương Trà, trang của tổ chức Việt Tân thì đăng lời xin lỗi. Nhưng qua những lời xin lỗi đó thêm một lần bộc lộ rõ bản chất hành vi của họ khi thừa nhận “thông tin thu thập từ facebook”, “chưa được kiểm chứng”. Không thể chấp nhận chỉ bằng những thông tin “chưa được kiểm chứng” như vậy, họ đã mở chiến dịch phê phán, chửi bới, xuyên tạc chính quyền.
Dư luận cho rằng, phải xử lý nghiêm những đối tượng phát tán thông tin này.Trong đó, Lê Nguyễn Hương Trà là một trong những đối tượng đầu tiên tung thông tin clip lên mạng xã hội vào hơn 15 giờ ngày 19-2-2017. Sau đó, là nhiều đối tượng khác như Lê Dũng, Nguyễn Văn Tráng, các đối tượng trong nhóm “Nhật ký yêu nước”, “Hội anh em dân chủ”, trang phản động và các đối tượng tham gia tổ chức Việt Tân... Nhìn một chút về tiểu sử của cô này,  năm 2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện Trà ra tòa, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về chị. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Việt Nam xét xử việc một người dùng blog bị kiện vì đã đưa thông tin không chính xác gây mất uy tín, danh dự của người khác. Sau đó, qua nhiều cấp xét xử, Trà đã phải xin lỗi ca sỹ Phương Thanh và được ca sĩ này chấp nhận nên tòa hòa giải xong. Tiếp đến năm 2010, Lê Nguyễn Hương Trà trên trang blog "Cô gái Đồ Long" đã đăng nhiều thông tin sai sự thật về một Thứ trưởng nên bị cơ quan công an bị bắt giữ để điều tra về hành vi vu khống người khác. Được biết, trước khi xảy ra vụ bắt giữ trên, bà Hương Trà đã bị cơ quan công an mời lên làm việc và cảnh cáo về các bài viết sai sự thật vẫn tiếp tục tái phạm nhiều lần. Quá trình khởi tố, điều tra, Trà được cơ quan công an đánh giá đã khai nhận về hành vi trên và tỏ ra thành khẩn, ăn năn nên sau đó, đầu năm 2011, thừa uỷ quyền của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đình chỉ điều tra hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với Lê Nguyễn Hương Trà.
Tuy nhiên sau đó, ngựa quen đường cũ, đối tượng này tiếp tục có nhiều hành vi sai trái. Riêng từ năm 2016 đến nay, Trà đã thực hiện nhiều vụ việc tung tin sai sự thật như xuyên tạc thông tin về ngôi nhà của một cán bộ công an Đắk Lắk, thông tin bịa đặt về Đại hội Đảng XII. Trên trang face book cá nhân của mình, Trà thường xuyên đăng tải các nội dung kích động, xuyên tạc. Riêng đối với clip về formosa đăng vào chiều 19-2-2017, ngay sau khi bị vạch trần, ngày 22-2-2017, Trà viết trên trang cá nhân nhưng vẫn thái độ ngông cuồng và tiếp tục “phao” tin sai sự thật.
Trong khi clip được chính cộng đồng mạng và báo chí xác minh, làm rõ thì Trà lại viết: “Tui đã khóa post lại và tiến hành điều tra, xác nhận: Vị trí cửa xả trong clip nằm ở Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng”. Rồi Trà thản nhiên viết: “Xin lỗi có sai xót và bất cẩn. Tui… thề…cẩn thận hơn”. Song Trà vẫn trắng trợn tiếp tục bịa đặt rằng, clip “có thể được quay trước tết. Khi đó chắc đang làm phân bón hóa học xuất khẩu, không phải chất thải hay bùn. Bãi phân đổ ra ở bãi kho 1. Có phủ bạt nhưng chắc mưa nên bị tan chảy theo vô cống thoát”. Đến đây, Trà tiếp tục tung tin cảng Tiên Sa cũng bị ô nhiễm do sản xuất phân bón hóa học trong khi trên thực tế, cảng này hoàn toàn không có hoạt động sản xuất nào.
Nhìn nhận một cách công bằng, thì việc phản ánh, thông tin những hiện tượng ô nhiễm để góp phần bảo vệ môi trường là việc làm đúng, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Nhưng việc lợi dụng để đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt với ý đồ chống phá Đảng, Nhà nước lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải được xử lý nghiêm minh. Dư luận cho rằng, mặc dù clip bịa đặt đã được làm rõ, thông tin kịp thời nhưng hành vi sai trái trên cần tiếp tục được các cơ quan pháp luật vào cuộc, xử lý đúng người đúng tội và sớm đưa ra ánh sáng./.

                                                                        Chim sẻ
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Lê Nguyễn Hương Trà là một trong những đối tượng đầu tiên tung thông tin clip lên mạng xã hội vào hơn 15 giờ ngày 19-2-2017.
  Tôi nghĩ cần xử lý nghiêm những kẻ tung tin như vậy. Bởi chúng làm tôi nghĩ có mục đích, chứ không đơn giản chỉ là việc đăng tin đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải cái clip về xả thải thì đến lượt nhiều đối tượng khác như Lê Dũng, Nguyễn Văn Tráng, các đối tượng trong nhóm “Nhật ký yêu nước”, “Hội anh em dân chủ”, trang phản động và các đối tượng tham gia tổ chức Việt Tân...Nhưng khi có chứng cứ rõ ràng về nguồn gốc của clip đó thì chúng xin lỗi, nhưng tôi thấy lời xin lỗi này chẳng có một chút hối lỗi gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi clip được chính cộng đồng mạng và báo chí xác minh, làm rõ thì Trà lại viết: “Tui đã khóa post lại và tiến hành điều tra, xác nhận: Vị trí cửa xả trong clip nằm ở Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng”. Rồi Trà thản nhiên viết: “Xin lỗi có sai xót và bất cẩn. Tui… thề…cẩn thận hơn”. Song Trà vẫn trắng trợn tiếp tục bịa đặt rằng, clip “có thể được quay trước tết. Khi đó chắc đang làm phân bón hóa học xuất khẩu, không phải chất thải hay bùn. Bãi phân đổ ra ở bãi kho 1. Có phủ bạt nhưng chắc mưa nên bị tan chảy theo vô cống thoát”. Đến đây, Trà tiếp tục tung tin cảng Tiên Sa cũng bị ô nhiễm do sản xuất phân bón hóa học trong khi trên thực tế, cảng này hoàn toàn không có hoạt động sản xuất nào.
  Tôi nghĩ nên cô ả này lại thích đi bóc lịch rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua bài viết này, tôi khuyến cáo mọi người cần phải hết sức thận trọng hki đọc các thông tin trên Internet đặc biệt là mạng xã hội. Chúng ta cần phải biết tiếp nhận thông tin có chọn lọc trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay

   Xóa
  2. Nhìn một chút về tiểu sử của cô này, năm 2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện Trà ra tòa, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về chị. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Việt Nam xét xử việc một người dùng blog bị kiện vì đã đưa thông tin không chính xác gây mất uy tín, danh dự của người khác.

   Xóa
 4. Đúng là cái loại gái đĩ già mồm, cái gì cũng nói được, kiểu gì cũng nói được. Nó thì tống vào tù cho hết đường nói.Loại này dân mạng tẩy chay mà ra đường thì ném cho nó ít cà chua hỏng, trứng thối cho nó biết thân, biết phận mà bớt cái miệng ăn không nói có đi.

  Trả lờiXóa
 5. Càng ngày càng xuất hiện nhiều kẻ tung tin bịa đặt gây hoang mang trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Face book. Cảm giác như những kẻ này coi thường pháp luật. Vì vậy, tôi khuyến cáo cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm và trừng trị nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi thông tin clip Formosa xả thải chính thức được báo chí đăng tải là quay tại Cầu cảng số 04 cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, nhiều đối tượng trước đó đăng tải, tán phát thông tin lập tức tìm cách “phi tang”, âm thầm xóa các bài viết đã đăng tải.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải cái clip về xả thải thì đến lượt nhiều đối tượng khác như Lê Dũng, Nguyễn Văn Tráng, các đối tượng trong nhóm “Nhật ký yêu nước”, “Hội anh em dân chủ”, trang phản động và các đối tượng tham gia tổ chức Việt Tân...Nhưng khi có chứng cứ rõ ràng về nguồn gốc của clip đó thì chúng xin lỗi, nhưng tôi thấy lời xin lỗi này chẳng có một chút hối lỗi gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đối tượng lê nguyễn hương trà đã phạm các tội sau
  Đăng thông tin không kiểm chứng , vi phạm luật đưa thông tin sai sự thật trong vấn đề dù là bài viết cá nhân hay luật báo chí phải xem xét thông tin đúng , có bằng chứng , không thể nói vu vơ và kêu là chỉ nghe chị bán bánh cam hay cô bán vé số nói , việc này thường diễn ra trong các bài viết của lê nguyễn hương trà , khi khai nhận với cơ quan điều tra đối tượng trà thường nói đa số thông tin nghe chỉ từ một phía , đối tượng này ỷ mình có mối quen biết nên ngày xưa rất làm càn , ngày xưa rất nhiều vụ không kể trong vụ cô Phương Thanh , nhờ được mối quen biết với một vài nhân vật cũng có chút chức vụ nên được giảm nhẹ , nhưng ỷ vào điều này nên trong thời gian này lê nguyễn hương trà ngày càng lộng hành hơn , viết bài bịa đặt về cá nhân thủ tướng , tổng bí thư , đặt biệt danh cho lãnh đạo đất nươc những biệt danh thô tục như ngoẹo cổ , lú lẩn , bốn sâu bọ , dùng từ ngữ ám chỉ lãnh đạo ngu dốt , về mặt này không cần nói khi đối tượng trà nói về mặt cá nhân cũng đã bị đưa vào tội nhục mạ người khác , biêu riếu người khác sai sự thật về mặt báo chí , điều này đủ khả năng bắt giữ lê nguyễn hương trà , sau này một số quen biết bao che cho lê nguyễn hương trà , số về hưu , số bị bắt , đối tượng trà quen biết với vài tay có chức vụ của ubnd tp , những quan chức này bị bắt gần ba bốn người , đối tượng trà bắt đầu viết bài e dè hơn , có vẻ run sợ , ngày xưa trong vụ nói xấu gia đình thứ trưởng T của bộ ca , đối tượng này thậm chí còn gọi lãnh đạo cục c03 điều tra bộ bằng thằng này , con nọ , , khi một trinh sát ập vào bắt lê nguyễn hương trà lúc đó , đối tượng này hỏi thích chị gọi điện cho ai thì để chị gọi nhé , nhưng trinh sát vẫn quyết liệt bắt giữ , theo điều tra của bộ lê nguyễn hương trà thời gian gần đây tạo thêm nhiều nick facebook khác và chửi bới lãnh đạo thủ tướng , tổng bí thư đảng ta nhiều hơn , thậm chí còn dùng từ thằng này , thằng nọ để miệt thị và nhục mạ
  Đất nước ta đang tiến lên dân chủ , nhưng không vì thế để đến nỗi có thể để thông tin sai sự thật cá nhân , sự việc và nhục mạ người khác như vậy

  Trả lờiXóa