Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

HOAN HÔ ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI!

Hơn 1 tháng qua, người dân cả nước đã thấy rõ quyết tâm của Quận 1, TP.HCM trong việc lập lại trật tự đô thị, “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ. Trong đó, hình ảnh "lời nói đi đôi với hành động" của Phó Chủ tịch Quận 1 - ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo dư luận. Những động thái khá kiên quyết của ông đã thể hiện rõ mong muốn quyết liệt giành lại vỉa hè vốn có cho người đi bộ, xuất phát từ Quận 1- là quận vốn được cả nước biết đến với sự “xa hoa” của rất nhiều ngôi nhà, hàng quán.

Việc làm dẹp yên trật tự đường phố của ông Đoàn Ngọc Hải được đại bộ phận quần chúng nhân dân nhiệt liệt ủng hộ. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những đối tượng xấu đã lợi dụng việc đụng chạm lợi ích của những người vi phạm để kính động, công kích, bóp méo tinh thần của chủ trương này. Tiêu biểu là bài viết trên trang “Dân làm báo”. Xưa nay những vụ việc phức tạp bị chúng bóp méo đã đành, nay một chủ trương tích cực như vậy cũng bị chúng lợi dụng bôi xấu, thậm chí bôi nhọ cả danh dự cá nhân của đồng chí Đoàn Ngọc Hải. Vậy là lãnh đạo k làm tốt cũng chửi bới họ, họ dám kiên quyết làm cũng chửi họ. Rõ ràng đây là bọn người kiểu nào cũng nói, nếu làm có hại cho dân chửi đã đành, làm lợi cho dân cũng chửi nốt là sao?
Với suy nghĩ của một người dân Việt Nam có ý thức, cá nhân có đôi lời nhắn nhủ đến những người dại dột đang nghe theo những lợi ngụy biện xảo trá đó, để thấy rằng cuộc sống của chúng ta sẽ không thể tốt lên được nếu nghe theo những lời xúc xiểng vô căn cứ đó. Và rằng, những kẻ nói xấu kia đã đóng góp được gì ngoài việc ngồi hót vặt, chém gió, chê bôi người xông pha làm việc!
Thứ nhất, lều báo “dân làm báo” cho rằng, việc vỉa hè bị chiếm đóng là một vấn đề “tương đối nhỏ trong xã hội”. Rõ ràng như vậy là họ lờ đi những vấn đề tồn tại muôn thủa trong các đô thị Việt. Sự ùn ứ giao thông, sự nguy hiểm của người đi bộ xuống long đường, trật tự cảnh quan đô thị… thiết nghĩ không phải chuyện nhỏ. Hơn nữa, cứ coi là việc nhỏ, nếu không ai làm thì hậu quả khôn lường. Đây lại là việc thiết thực và hiệu quả cũng không hề nhỏ.
Thứ hai, các lều báo “rân chủ” coi cung cách làm việc quyết liệt của ông Hải là “cường hào ác bá”, coi đường phố “sạch như bị một trận càn”… và minh chứng bằng 1 video quay cảnh làm việc thực tế. Quả thực đây là sự đánh tráo khái niệm rất lớn. Cứ nhìn cái thái độ của những người lấn chiếm trong clip là thấy rõ vần đề. Họ chỉ có biết lấn và chiếm, họ bao biện “không được thông báo trước”? chẳng phải đó là việc đương nhiên sao cần thông báo? Chưa kể lấy cớ mưu sinh để xuê xoa cho vi phạm “có tính hệ thống” của mình, có thông báo 1000 lần cũng đâu hoàn đó thôi.
Thứ ba, các bức ảnh về ông Hải được gây chú ý với các chi tiết tay ông đeo đồng hồ “xịn”, dùng điện thoại thương hiệu và quy chụp là ông ăn chặn của dân mới có những thứ đó.. Cái kiểu nói này gợi nhớ luận điệu của bọn phản động, lãnh đạo béo bảo “ăn của dân nên béo”, gầy bảo “ăn chơi trác tán, bệnh hoạn đầy mình”. Đúng là Cái lưỡi không xương, khó vừa lòng ai được!
Có lẽ bất cứ người Việt Nam có ý thức nào cũng thấy rõ mưu đồ ẩn giấu đằng sau luận điệu tuyên truyền của “dân làm báo”. Cũng may loại người tâm tính nhỏ nhen đố kỵ, đểu cáng như “dân làm báo” mà nắm quyền hành thì dân còn khổ dài dài. Rõ ràng phải cương quyết phải cưỡng chế như vậy mới hy vọng giành lại được vỉa hè cho dân. Còn những kẻ chỉ biết mượn việc để phá rối, muốn đi ngược lại chỉ muốn cổ súy cho những việc xấu xa xưa giờ đáng bị lên án. Bởi nếu ai cũng có lối suy nghĩ như bài viết thì bao giờ mới có một Sài Gòn, một Việt Nam xanh sạch đẹp văn minh?
                                                                                   Cá trích
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Việc làm dẹp yên trật tự đường phố của ông Đoàn Ngọc Hải được đại bộ phận quần chúng nhân dân nhiệt liệt ủng hộ. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những đối tượng xấu đã lợi dụng việc đụng chạm lợi ích của những người vi phạm để kính động, công kích, bóp méo tinh thần của chủ trương này. Tiêu biểu là bài viết trên trang “Dân làm báo”. Xưa nay những vụ việc phức tạp bị chúng bóp méo đã đành, nay một chủ trương tích cực như vậy cũng bị chúng lợi dụng bôi xấu, thậm chí bôi nhọ cả danh dự cá nhân của đồng chí Đoàn Ngọc Hải. Vậy là lãnh đạo k làm tốt cũng chửi bới họ, họ dám kiên quyết làm cũng chửi họ. Rõ ràng đây là bọn người kiểu nào cũng nói, nếu làm có hại cho dân chửi đã đành, làm lợi cho dân cũng chửi nốt là sao?

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ bất cứ người Việt Nam có ý thức nào cũng thấy rõ mưu đồ ẩn giấu đằng sau luận điệu tuyên truyền của “dân làm báo”. Cũng may loại người tâm tính nhỏ nhen đố kỵ, đểu cáng như “dân làm báo” mà nắm quyền hành thì dân còn khổ dài dài. Rõ ràng phải cương quyết phải cưỡng chế như vậy mới hy vọng giành lại được vỉa hè cho dân. Còn những kẻ chỉ biết mượn việc để phá rối, muốn đi ngược lại chỉ muốn cổ súy cho những việc xấu xa xưa giờ đáng bị lên án. Bởi nếu ai cũng có lối suy nghĩ như bài viết thì bao giờ mới có một Sài Gòn, một Việt Nam xanh sạch đẹp văn minh?

  Trả lờiXóa
 4. có những thứ không liên quan gì nhưng một số kẻ tự nhận là nhà báo vẫn cố bới móc ra để viết cho có bài, mặc cho cái cần viết lại là cả 1 khung cảnh to lớn hơn cần viết thì không viết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chúng đã có ý định nói xấu ông Hải thì đương nhiên chúng sẽ Vina soi rất kĩ, tìm cho được những "điểm xấu" để xuyên tạc, công kích ông. Điều này cũng không có gì lạ. Mong mọi người hãy ủng hộ những hành động thiết thực của ông Hải.

   Xóa
  2. Rõ ràng phải cương quyết phải cưỡng chế như vậy mới hy vọng giành lại được vỉa hè cho dân. Còn những kẻ chỉ biết mượn việc để phá rối, muốn đi ngược lại chỉ muốn cổ súy cho những việc xấu xa xưa giờ đáng bị lên án. Bởi nếu ai cũng có lối suy nghĩ như bài viết thì bao giờ mới có một Sài Gòn, một Việt Nam xanh sạch đẹp văn minh

   Xóa
 5. Kiểu gì mà lũ rận chúng chẳng xuyên tạc được, và vụ việc lần này cũng vậy. Rõ ràng việc làm lần này được nhân dân vô cùng ủng hộ, tán thành, nhưng hãy quay sang mà nhìn lũ rận mà xem. Chúng đang ra sức để xuyên tạc cũng như phá hoại việc làm lần này không những thế chúng còn bôi nhọ danh dự của các vị lãnh đạo, với tư cách là một cong dân Việt Nam tôi mong rằng những người dân chúng ta hãy chung tay lên án những hành vi cũng như âm mưu xấu xa này của lũ rận, để chúng không còn đất diễn tác oai tác quái nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Lũ kền kền không bao giờ có ý tốt, luôn tìm mọi cách xuyên tạc nói xấu cán bộ lãnh đạo của ta. Chính vì vậy, không có gì lạ khi việc lam của ông Hải được nhiều người ủng hộ nhưng lũ kền kền lại tìm mọi cách phản đối

  Trả lờiXóa
 7. Việc làm dẹp yên trật tự đường phố của ông Đoàn Ngọc Hải là thực sự rất đáng khích lệ và học hỏi từ những nơi khác những địa phương khác đặc biệt là các thành phố lớn cần làm như thế. việc này sẽ được đại bộ phận quần chúng nhân dân nhiệt liệt ủng hộ

  Trả lờiXóa
 8. với những việc làm tốt đẹp sẽ được mọi người ủng hộ và không có những thông tin mang tính chất phá hoại của những kẻ cuồng si đang tìm mọi cách cản trở những giá trị tốt đẹp trong xã hội này được và có lẽ chỉ có thể thấy được một trong những con người ngu ngốc đấy chính là bọn dân chủ dởm mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Quả thực mà nói, chúng ta đang trong thời kì quá độ đi nên chủ nghĩa xã hội, chính vì vậy mà những con người Đoàn Ngọc Hải quả thật là tâm gương sáng và cần thiết phải được tuyên truyền để mọi người noi theo, nhưng sự đời là vậy, theo nghiên cứu thì những thông tin chính thống tích cực thì ít được người ta quan tâm, còn những thông tin xuyên tạc bố láo thì lại quá nhiều

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một lũ dân chủ phản loạn, cán bộ xấu hay tốt thì chúng cũng xuyên tạc cho bằng được, cái này chính xác là phản động chứ không phải đẩu tranh vì dân chủ nhân quyền gì cả, mà là phá hoại thôi, nhưng có lẽ người ta cũng đã quen với cái kiểu xuyên tạc này của bọn chúng rồi

  Trả lờiXóa