Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

FOMOSA: LÁ BÀI LỢI DỤNG

Vụ án Formosa đã kết thúc được hơn nửa năm trời, thế nhưng có những kẻ vì chưa thỏa mãn lòng tham mà vẫn cố tình xoáy sâu vào chuyện đó hòng kiếm những đồng bạc bẩn thỉu. Ngày 17/02/2017, trên mạng lại xuất hiện dày đặc những hình ảnh và clip một ống xả thải được các nhà rận chủ, các nhà môi trường học rởm chụp và gắn ngay cái cái mác là “Formosa xả thải”. Đúng như dự đoán, các “anh hùng bàn phím” lại được dịp “thể hiện mình” bằng việc bình luận, chia sẻ như thể họ là người trong cuộc vậy. Họ không hề biết rằng mình đã bị lừa gạt bởi những kẻ chống phá chuyên dắt mũi dư luận bằng sự xuyên tạc trắng trợn kia. Tuy nhiên, những người có hiểu biết và đủ tỉnh táo sẽ sớm nhận ra được những điểm cực kỳ vô lý trong đoạn clip và những hình ảnh đang được “truyền tay nhau” mạnh mẽ kia.


Thứ nhất, trong đoạn clip, nếu để ý chúng ta sẽ thấy những đệm cao su gần miệng ống xả thải. Tất nhiên cái gì cũng có lí do của nó và không phải tự nhiên mà những miếng cao du đệm dày thế lại được đặt tại đây. Chắc chắn đây là chỗ neo đậu tàu thuyền, những đệm cao su kia là để hãm tàu thuyền khi cập bờ để tránh đâm vào mặt bê tông gây hư hại. Điều này chứng tỏ chỗ ống xả kia là công khai, và nếu công khai thì mọi người đã biết từ lâu rồi chứ không phải ngày 17/2/2017 mới đăng lên facebook. Sau vụ xả thải vào tháng 6 vừa rồi, tất nhiên nếu lại vi phạm thì không đời nào Formosa lại tiến hành xả lộ liễu như thế được.
Thứ hai, nếu chúng ta là Formosa, chúng ta có công nghệ luyện gang thép, đồng nghĩa với việc chất thải đổ ra sẽ rất nhiều. Nếu muốn xả thẳng ra biển, sao lại xây cống xả nhỏ thế kia, chẳng lẽ là để đổ từ từ? Và nếu xây cống xả nhỏ còn hơn cống thoát nước ở thành phố như thế thì xả bao nhiêu cho hết được chỗ chất thải một ngày làm ra. Sao không làm cái cống ngầm, rồi đi đêm với lực lượng chức năng, có phải chẳng an toàn hơn là để cho người dân biết à? Mà làm cống nhỏ thì sao lại dễ bị phát hiện đến thế được…. Đấy, chỉ một cái cống thôi cũng đã lộ rõ bao nhiêu điều phi logic mà chỉ có những kẻ ngu dốt mới có thể tin một cách mù quáng thế được.
Thứ ba là, theo như những người dân miền biển, hiện tượng biển chuyển sang màu đỏ là chuyện xảy ra như cơm bữa. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho vấn đề này, có thể là do tảo biển, do tác động thủy triều đẩy các chất hữu cơ ở biển vào bờ, hoặc đây là hiện tượng “mé nước” - một hiện tượng đem lại niềm vui lớn cho ngư dân. “Mé nước” đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tôm cá và đây là điều mà ai đi biển cũng mong chờ. Thế nên những kẻ đăng những hình ảnh kia đã gián tiếp làm cản trở công việc làm ăn của ngư dân, điều này sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế của Việt Nam, tạo nên hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế về công tác quản lý của cơ sở chính quyền, của Đảng và Nhà nước ta. Chẳng phải Formosa mà chính những kẻ đang “ngoác mồm ra” đòi đấu tranh cho công lý, cho ngư dân mới là những kẻ hại ngư dân sao.
Thế mới thấy, không phải tất cả những kẻ “chìa tay ra” mới là những người tốt. Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính, cố tình làm phức tạp vấn đề lên để kiếm chác từ nguồn đầu tư chống phá của nước ngoài. Chúng phải bị trừng trị thật thích đáng. Những “anh hùng” đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình. Một người chia sẻ như việc khoét sâu thêm một lỗ hổng, chia sẻ càng nhiều thì lỗ hổng ấy càng to, tạo điều kiện cho bọn chống phá tấn công ta được dễ dàng hơn. Mỗi người có ý thức một ít thì sao mà ta bị ảnh hưởng, lung lay cho được….

                                                                             Bánh gai
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Chính những kẻ đăng những hình ảnh kia đã gián tiếp làm cản trở công việc làm ăn của ngư dân, điều này sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế của Việt Nam, tạo nên hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế về công tác quản lý của cơ sở chính quyền, của Đảng và Nhà nước ta. Chẳng phải Formosa mà chính những kẻ đang “ngoác mồm ra” đòi đấu tranh cho công lý, cho ngư dân mới là những kẻ hại ngư dân sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những phần tử phán động trong và ngoài nước lan truyền video với tốc độ chóng mặt nhằm bịa đặt thông tin FMS xả thải,tin đồn thất thiệt ấy ảnh hưởng không ít người dân quê tôi và cả nước. Báo chí và ngay cả cơ quan chức năng hầu như cũng bị động trong trường hợp này,những ké ngụy tạo thông tin quá bài bản chúng đăng tải video chưa tầng xuất hiện trước đây đế đánh lừa dư luận và gây khó khăn cho người muốn đi tìm sự thực.

   Xóa
  2. Một số phần tử xấu trong nước bắt đầu xóa bài viết về video xả thải đó,điều đó chứng tỏ video đó là giả mạo nên chúng mới nhanh tay phi tang nhanh như vậy,khi cơ quan công an Hà Tĩnh vào cuộc truy tìm ké tung tin phát tán video đó ( dù trước đó BTNMT đã khẳng định thông tin video đó là hoàn toàn bịa đặt vô căn cứ,nhưng cũng không giảm được sự nghi ngờ của dư luận).

   Xóa
  3. Thế nên những kẻ đăng những hình ảnh kia đã gián tiếp làm cản trở công việc làm ăn của ngư dân, điều này sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế của Việt Nam, tạo nên hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế về công tác quản lý của cơ sở chính quyền, của Đảng và Nhà nước ta. Chẳng phải Formosa mà chính những kẻ đang “ngoác mồm ra” đòi đấu tranh cho công lý, cho ngư dân mới là những kẻ hại ngư dân sao.

   Xóa
 2. Toan những kẻ phá hoại đất nước. Luôn chọn thời điểm nhạy cảm, lợi dụng tình hình phức tạp để "đổ thêm dầu vào lửa" kích động nhân dân chống chính quyền, gây hoang mang trong dư luận để ngư dân không yên tâm sản xuất, sinh sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên những kẻ đăng những hình ảnh kia đã gián tiếp làm cản trở công việc làm ăn của ngư dân, điều này sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế của Việt Nam, tạo nên hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế về công tác quản lý của cơ sở chính quyền, của Đảng và Nhà nước ta. Chẳng phải Formosa mà chính những kẻ đang “ngoác mồm ra” đòi đấu tranh cho công lý, cho ngư dân mới là những kẻ hại ngư dân sao.

   Xóa
 3. Với trách nhiệm trước Nhân dân và đất nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương liên quan đã vào cuộc, sự cố môi trường ở 4 tỉnh ven biển miền Trung từng bước được xử lý, ngư dân vùng bị thiệt hại được hỗ trợ để tái sản xuất, ổn định cuộc sống,… Vì thế, những chiêu trò cắt dán, gán ghép thông tin đã có phần “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, âm mưu kích động vẫn chưa dừng lại. Một số trang mạng phản động, trong đó có trang facebook Việt Tân đưa bài xuyên tạc để làm “nóng” thêm vấn đề, từ đó xúi giục, kích động dư luận. Qua đây cho thấy, các thế lực thù địch và những phần tử phản động luôn lợi dụng bất cứ cơ hội nào có thể nhằm thực hiện ý đồ chính trị chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối ren trong nội bộ, làm mất lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước mặc dù sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ rất quyết liệt, cụ thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng cần có khoa học để có thể giải thích cặn kẽ vấn đề chứ không phải chỉ nói mồm không, chính vì vậy người dân trước bất kì hiện tượng gì nên đợi chờ kết luận của cơ quan điều tra chứ đừng có hành động tùy tiện. Hiện tại thì đã tìm ra nguyên nhân dải nước màu đỏ là do tảo bùng phát nên mong mọi người chia sẻ để nhiều người biết đến, tránh nhầm lẫn mà có những suy nghĩ tiêu cực sinh ra hành động sai làm.

   Xóa
  2. Hãy tỉnh táo trước những thông tin phát tán trên mạng xã hội nhất là những sự việc nhạy cảm liên quan tới vấn đề an ninh quốc gia,kinh tế của đất nước Nghĩ, kiểm chứng, lật lại. Nghĩ, kiểm chứng, lật đi lật lại, kiếm nguồn thông tin khác, nghe phản biện.... xong hãy gõ phím. Điều đó chưa chắc đã khiến bạn không sai. Nó chỉ chắc chắn là bạn có trách nhiệm với thứ mình gõ ra.

   Xóa
 4. Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính, cố tình làm phức tạp vấn đề lên để kiếm chác từ nguồn đầu tư chống phá của nước ngoài. Chúng phải bị trừng trị thật thích đáng. Những “anh hùng” đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi sự thật được phanh phui, sao không thấy bóng dáng tên VIệt Tân nào lên tiếng nữa nhỉ, sao không truyền tin này cho nhân dân đi, để mọi người còn biết. Đúng như cha ông ta tầng nói " khi lấy dối trá trùm lên sự thật thì trước sau gì sự thật cũng được phơi bày" sau khi xem kỹ video và đối chiếu hình ảnh thì khẳng định trùng khớp nhau.

   Xóa
 5. Sau khi xem kỹ lại video thì tôi khẳng định không phải của FMS nhưng nó ớ đâu thì tôi chiu,những phần tử nào đã quay video đã quá tinh vi,hầu như không đế lại một hạt sạn,chúng chí quay ngay miệng cổng không quay quang cảnh xung quanh khiên công việc truy tìm hầu như rơi vào bế tăc. Còn độ lan tỏa của video thì nhanh tới mức chống mặt,những phần tử chống cộng nỗi tiếng chia sẻ hàng trăm ngàn bình luận video lan truyền tràn lan trên mạng xã hội như một cơn lũ độc quét khắp hang cùng ngõ hém.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ cái clip quay miệng cống xả thải cùng với dòng caption thâm độc đổ cho FMS, kích động quần chúng nhân dân, nếu là của người nước ngoài muốn hãm hại nhân dân Việt Nam, thì nó sẽ hợp; chứ sự thật lại khác, là người Việt Nam quay, là người Việt Nam kích động dân Việt Nam, là người Việt Nam muốn đất nước Việt Nam hỗn loạn. Đau lòng thay. Đất nước ta vẫn đang tồn tại những con người độc địa như thế.

  Trả lờiXóa