Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

CHIÊU TRÒ ĐƯA TIN GIẢ ĐÃ QUÁ XƯA VÀ CŨ - ZẬN CHỦ TỰ CHUỐC LẤY THẤT BẠI KHI CHÂM CHỌC VÀO FORMOSA

Có thể nói sức mạnh của giới truyền thông là vô cùng to lớn, và cũng chính khả năng lan truyền mạnh mẽ của nó đã trở thành công cụ đắc lực cho các cuộc chiến tranh tâm lý của bọn núp bóng “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các mưu đồ xấu xa. Chúng tung ra các thông tin giả nhưng được núp bóng dưới những danh nghĩa và dẫn chứng dường như rất thuyết phục để đánh lừa cộng đồng, tuyên truyền nói xấu chính quyền sở tại, kích động gây bức xúc trong quần chúng có liên quan.
Học được chiêu bài này đám “zận chủ Việt” cũng nhanh chóng bập bẹ “tung tin giả lừa bạn đọc nhằm gây phản ứng phẫn nộ trong quần chúng tiếp cận tin. Nhưng chiêu bài này có lẽ đã quá xưa rồi, với trình độ dân trí ngày càng được nâng cao một cách đáng kể, song song với đó là hệ thống các thông tin truyền thông chính thống rất đa dạng và phong phú. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng cho bọn chúng hứng đủ “gạch đá, búa rừu” của dư luận rồi. Với bản chất ngu dốt, cùng với sự thất bại liên miên mà gần đây chúng đang nhận đã cho thấy sự bất lực của chúng khi các nhà “zận chủ” vẫn cứ cố đưa ra những thông tin sai lệch, mà gần đây nhất chính là vụ lùm xùm liên quan đến việc xả thải của công ty Formosa Hà Tĩnh.

Sau hàng loạt các hoạt động thanh tra kiểm tra hệ thống xử lý thải của công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa và chuẩn bị đưa ra những báo cáo về vấn đề này trước Đảng và Nhà nước thì trên các trang báo mạng phản động của bọn “zận chủ” đồng loạt đưa tin về một video quay lại cảnh một dòng nước đỏ chảy ra từ miệng cống nào đó mà chúng đang cố gào thét rằng đó là cống xả thải của Formosa và kèm theo đó là những dòng tít cuồng ngôn nói về sự quản lý của Đảng và Nhà nước ta. Cũng chính vì nó quá gay gắt nó quá thất thường và chẳng có một căn cứ nào để cho đây là của công ty Formosa nên ngay sau khi được truyền tải trên mạng mọi ánh mắt đã hướng về đây. Không cần cơ quan chức năng phải vào cuộc, cư dân mạng đã có thể bóc phốt của bọn chúng ngay dưới những bài tuyên truyền xuyên tạc này. Và đúng như suy nghĩ cũng như sự tìm hiểu của các bạn đọc, clip này đã có mặt trên trang mạng Weibo của Trung Quốc từ cái năm 2012.

Vậy mà trước khi bị bóc mẽ chúng mạnh miệng cho rằng đây là clip do khảo sát thực tế, tự tay quay xung quanh khu vực nhà máy. Cũng biết tận dụng sự nóng sốt của giáo xứ Song Ngọc gây rối an ninh trật tự Formosa với sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Đình Thục để đăng tải thông tin này nhưng cũng chỉ là vô ích vì bạn đọc đã quá hiểu và rõ cái bản chất của bọn chúng.
Đây không phải lần đầu chúng làm như vậy mà mọi người đã tẩy chay làm lộ ra bộ mặt của chúng, mà là rất nhiều lần chúng đã phạm sai lầm chết người này. Chính nghĩa luôn đúng và nhận được sự tin tưởng của người dân cho dù nó có muộn màng hơn những gì kẻ xấu đang rắp tâm làm. Sự việc xả thải - đưa tin nhảm của đám “zận chủ Việt” nên khép lại tại đây đừng vẽ ra nữa để rồi tự ôm lấy nỗi nhục nhã và tôi cũng khuyên chân thành tới chúng hay tỉnh táo và làm những việc tốt chúng sẽ được tổ quốc và nhân dân tha thứ để hòa nhập cộng đồng, đừng ngu ngốc dấn thân vào những tin vịt này nữa./.

                                                                                          Dập ghim
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Bọn này bị bóc mẽ nhiều rồi nhưng mà nếu không làm thì làm gì có thành tích mà báo cáo, không báo cáo thì lấy đâu ra tiền, thế nên cứ cố thôi, may ra lừa được ai nhẹ dạ. Chúng cũng biết là tâm lý người dân vẫn còn chưa hết bức bối về Formosa nên lợi dụng điều đó. Thật may những người tỉnh táo đã lên tiếng kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần một năm nay, "Formosa" luôn là chủ đề "hot" mà các nhà dân chủ giả cầy triệ để lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Sự cố môi trường đã được khắc phục những nó vẫn không giảm độ nóng trong cộng đồng dân chủ giả cầy tại Việt Nam. Khi lũ kền kền luôn tìm mọi cách để xuyên tạc kích động nhân dân biểu tình, phản đối chính quyền, phản đối Formosa

   Xóa
 2. những tin được đưa lên mạng rất khó kiểm soát. may mà cái thông tin xuyên tạc này bị bóc mẽ sớm, không thì không biết nó ảnh hưởng đến dư luận như thế nào khi người dân bình thường rất ít có điều kiện xác nhận thông tin .

  Trả lờiXóa
 3. Vừa qua dư luận chứng kiến hàng loạt giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đi kiện đòi “đóng cửa Formosa”, đòi “Nhà nước phải đền bù thỏa đáng cho ngư dân”, đòi “minh bạch”....đồng thời vu cáo chính quyền địa phương “ngăn cản, đàn áp giáo dân đi kiện”.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu trò cũ rích, căn ghép hình ảnh để xuyên tạc trắng trợn. Đây là những trò quen thuộc của lũ kền kền. Chúng luôn triệt để sử dụng. Chỉ khác ở mỗi thời điểm thì chúng lựa chọn vấn đề khác nhau để xuyên tạc. Thời điểm này là vấn đề "nóng" tại Formosa

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn như thế, bọn kền kền vẫn đợi, vẫn tìm mọi cách để bóp méo sự thật, và rất nhiều người bạn của tôi đã share một cách không suy nghĩ. về mức độ nào đấy bọn chúng đã thành công khi lừa gạt được mọi người.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói sức mạnh của giới truyền thông là vô cùng to lớn, và cũng chính khả năng lan truyền mạnh mẽ của nó đã trở thành công cụ đắc lực cho các cuộc chiến tranh tâm lý của bọn núp bóng “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các mưu đồ xấu xa. Chúng tung ra các thông tin giả nhưng được núp bóng dưới những danh nghĩa và dẫn chứng dường như rất thuyết phục để đánh lừa cộng đồng, tuyên truyền nói xấu chính quyền sở tại, kích động gây bức xúc trong quần chúng có liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. Học được chiêu bài này đám “zận chủ Việt” cũng nhanh chóng bập bẹ “tung tin giả lừa bạn đọc nhằm gây phản ứng phẫn nộ trong quần chúng tiếp cận tin. Nhưng chiêu bài này có lẽ đã quá xưa rồi, với trình độ dân trí ngày càng được nâng cao một cách đáng kể, song song với đó là hệ thống các thông tin truyền thông chính thống rất đa dạng và phong phú. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng cho bọn chúng hứng đủ “gạch đá, búa rừu” của dư luận rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc xả thải - đưa tin nhảm của đám “zận chủ Việt” nên khép lại tại đây đừng vẽ ra nữa để rồi tự ôm lấy nỗi nhục nhã và tôi cũng khuyên chân thành tới chúng hay tỉnh táo và làm những việc tốt chúng sẽ được tổ quốc và nhân dân tha thứ để hòa nhập cộng đồng, đừng ngu ngốc dấn thân vào những tin vịt này nữa.

  Trả lờiXóa