Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

BỚI LÔNG TÌM VẾT “CÂU CHUYỆN VỈA HÈ Ở T.P HỒ CHÍ MINH”

Sau hàng loạt các điểm nhấn đặc biệt mà đồng chí Đinh La Thăng đã đem lại cho thành phố mang tên Bác. Khẩu hiệu “nói là làm” đã trở nên có tác dụng to lớn và hành động đang được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm trong mấy ngày gần đây đó chính là những tin tức xoay quanh câu chuyện “vỉa hè” của thành phố Hồ Chí Minh.
Vỉa hè đã trở lại đúng với nghĩa của nó khi chính quyền thật sự vào cuộc dọn dẹp lại nó, với tinh thần làm việc đầy quyết tâm và trên cơ sở chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, bác Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 đang được rất nhiều người dân ủng hộ trước những hành động kiên quyết vừa qua không bỏ qua cho bất cứ một người quen biết nào, dù họ có làm việc tại các cơ quan cấp cao trong Nhà nước nhưng nếu sai phạm lấn chiếm sử dụng vỉa hè sai quy định bác Hải sẽ xử lý. Nhờ bác mà vỉa hè đã gọn gàng không còn những quán nước lụp xụp chắn ngang lối đi lại, không còn những chiếc xe đỗ sai quy định, những quán ăn lấn chiếm vỉa hè…với các làm nhắc nhở, giải thích trước rồi mới tiến hành các biện pháp xử lý sau đoàn làm việc cùng bác Hải đã làm cho người dân ý thức được việc làm này của đoàn công tác.


Ai cũng hiểu như vậy ấy thế mà có những kẻ “miệng lưỡi có vấn đề” vẫn đi tìm cách nói xấu đoàn công tác cũng như cá nhân đồng chí Hải. Một trong nhưng tờ báo lá cải đưa tin “xàm” về vấn đề này chính là “Dân luận” trong bài viết “Việc anh Đoàn Ngọc Hải đang làm có đúng quy trình không?”. Chúng rêu rao theo đúng mà cách chúng vẫn hay đưa tin, chẳng cần tìm hiểu về sự việc rồi thích viết gì thì viết. Chúng cho rằng vụ việc này làm là không đúng quy trình mà không có một căn cứ nào chứng minh cho lời nói đó, nhưng sự thật có lẽ rất nhiều bạn đọc biết những hành động cứng rắn của bác Hải trong chiến dịch đòi lại vỉa hè là hoàn toàn theo quy định của pháp luật của nước ta. Không chỉ đòi lại vỉa hè mà tất cả những hành vi vi phạm pháp luật thì cơ quan thực thi có quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Không chỉ thế mới đây có một tên nhà báo hống hách đòi ông Hải giải trình về tài sản và với một nội dung hết sức hung hăng kiểu hù dọa và các bạn yên tâm cho dù dở mọi thủ đoạn bôi xấu hạ uy tín của bác Hải thì chúng cũng sẽ không bao giờ có thể nói xấu được những hành động bác đang cống hiến cho xã hội.
Việc giải tỏa nhanh như vậy là khó tránh khỏi đụng chạm tới một số hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè nên việc đồng chí Hải làm một số cá nhân bức xúc, nhưng nhìn lại toàn bộ quá trình chúng ta sẽ thấy được cái lợi lâu dài của nó. Cứ nghĩ mà xem vỉa hè dành cho người đi bộ mà nào là lều, trại lụp xụp quán ăn đầy bụi bặm, lái xe mất tầm nhìn, rồi người đi bộ đổ hết ra lòng đường để đi liệu sự an toàn của họ ai dám đảm bảo đây, rồi mỗi lần thấy ùn tắc giao thông lại kêu ca chính quyền không có giải pháp để giải quyết trong khi việc lấn chiếm vỉa hè vẫn tràn lan như vậy. Vì vậy hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và công tâm. Bác Hải cùng đoàn công tác không có lợi ích gì ở đây chỉ là trách nhiệm và vì cuộc sống của bà con Quận 1, cũng như cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung.
Cuối cùng tôi có đôi lời muốn nhắn nhủ đến những kẻ ăn không ngồi rồi xuyên tạc láo nháo rằng: “Trong khi mọi người đang cố gắng cống hiến và xây dựng cho đất nước giàu đẹp, thì các vị đã làm được gì cho tổ quốc”./.

Rau má
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Toàn những kẻ phá hoại, nếu không làm được gì cống hiến cho đất nước thì hãy để yên cho những người khác cống hiến. Thói ích kỉ xấu xa đã ăn sâu trong máu của chúng. Thật là quá buồn và đáng thương.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng giống như các trang báo lề trái khác như dân làm báo,... thì dân luận cũng là nơi chuyên đăng tải những thông tin, bài viết đả kích Đảng, Nhà nước, chế độ và đặc biệt là bôi nhọ hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những bài viết này xuyên tạc, bóp méo sự thật... Vì vậy tôi khuyên mọi người đừng nên tin

  Trả lờiXóa
 3. Việc giải tỏa nhanh như vậy là khó tránh khỏi đụng chạm tới một số hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè nên việc đồng chí Hải làm một số cá nhân bức xúc, nhưng nhìn lại toàn bộ quá trình chúng ta sẽ thấy được cái lợi lâu dài của nó. Vì vậy hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và công tâm. Bác Hải cùng đoàn công tác không có lợi ích gì ở đây chỉ là trách nhiệm và vì cuộc sống của bà con Quận 1, cũng như cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Trong sáng 10/3, Hà Nội tiếp tục ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè trên quy mô lớn. Tại khu vực quận Hoàn Kiếm và Đống Đa, nhiều hộ kinh doanh đã tự tay tháo dỡ biển quảng cáo, phá bỏ bậc thềm trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Chứng tỏ một điều việc làm ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nếu là việc làm đúng thì sẽ được rất nhiều người ủng hộ, và họ sẽ tình nguyện làm. Cả nước đang ủng hộ việc làm của chủ tịch Đoàn Ngọc Hải , hi vọng rằng sẽ có nhiều vị lãnh đạo dám nghĩ, dám làm và mạnh tay như bác Hải.

  Trả lờiXóa
 5. NHững sự đổi thay là rất lớn sau bao nhiêu sự cải cách đó . Và Khẩu hiệu “nói là làm” đã trở nên có tác dụng to lớn và hành động đang được đông đảo quần chúng nhân dân không chỉ ở thành phố hồ chí minh mà ở cả các vùng khác, điều đó luôn là tốt mà

  Trả lờiXóa
 6. Vỉa hè đã trở lại đúng với nghĩa của nó khi chính quyền thật sự vào cuộc dọn dẹp lại nó, với tinh thần làm việc đầy quyết tâm và trên cơ sở chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, bác Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 đang được rất nhiều người dân ủng hộ trước những hành động kiên quyết vừa qua không bỏ qua cho bất cứ một người quen biết nào, dù họ có làm việc tại các cơ quan cấp cao trong Nhà nước nhưng nếu sai phạm lấn chiếm sử dụng vỉa hè sai quy định bác Hải sẽ xử lý. Nhờ bác mà vỉa hè đã gọn gàng không còn những quán nước lụp xụp chắn ngang lối đi lại, không còn những chiếc xe đỗ sai quy định, những quán ăn lấn chiếm vỉa hè…với các làm nhắc nhở, giải thích trước rồi mới tiến hành các biện pháp xử lý sau đoàn làm việc cùng bác Hải đã làm cho người dân ý thức được việc làm này của đoàn công tác. Và với tôi, tôi cũng vô cùng ủng hộ việc làm lần này của bác, một lần nữa tôi vô cùng cảm ơn bác vì việc làm lần này.

  Trả lờiXóa
 7. Lấy lại vỉa hè là việc làm rất cần thiết, nó được nhân dân chúng tôi vô cùng ủng hộ, bởi hành động lần này không chỉ lấy lại mĩ quan mà hơn thế nó còn giữ an toàn giao thông, đặc biệt là cho những người đi bộ. Thế nhưng bên cạnh việc làm được mọi người ủng hộ lần này là những lời nói xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Chúng rêu rao theo đúng mà cách chúng vẫn hay đưa tin, chẳng cần tìm hiểu về sự việc rồi thích viết gì thì viết. Chúng cho rằng vụ việc này làm là không đúng quy trình mà không có một căn cứ nào chứng minh cho lời nói đó, nhưng sự thật có lẽ rất nhiều bạn đọc biết những hành động cứng rắn của bác Hải trong chiến dịch đòi lại vỉa hè là hoàn toàn theo quy định của pháp luật của nước ta. Lũ rận chúng vồn thế mà, việc làm của chúng là chống phá nhà nước ta mà.

  Trả lờiXóa
 8. thánh soi là đây những con người này thì làm sao có được những giá trị tốt đẹp được và những con người đấy thực chất chỉ là những con người ham lợi nhuận chứ đã làm gì cao sang hay tốt đẹp được đâu mà làm , bới vết như thế chỉ có thứ rận mới hay chui dưới tóc để kiếm ăn thôi

  Trả lờiXóa
 9. cái trò kiếm sống rẻ rách này chỉ có những con người ngu ngốc như thế mới làm thôi làm sao có thể biết được giá trị của những việc làm của những cán bộ đang cố gắng làm tất cả vì dân chứ chẳng mang những lợi ích xấu xa của những con người chọc ngoáy thế đâu

  Trả lờiXóa
 10. Vỉa hè đã trở lại đúng với nghĩa của nó khi chính quyền thật sự vào cuộc dọn dẹp lại nó, với tinh thần làm việc đầy quyết tâm và trên cơ sở chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, bác Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 đang được rất nhiều người dân ủng hộ trước những hành động kiên quyết vừa qua không bỏ qua cho bất cứ một người quen biết nào, dù họ có làm việc tại các cơ quan cấp cao trong Nhà nước nhưng nếu sai phạm lấn chiếm sử dụng vỉa hè sai quy định bác Hải sẽ xử lý. Nhờ bác mà vỉa hè đã gọn gàng không còn những quán nước lụp xụp chắn ngang lối đi lại, không còn những chiếc xe đỗ sai quy định, những quán ăn lấn chiếm vỉa hè…với các làm nhắc nhở, giải thích trước rồi mới tiến hành các biện pháp xử lý sau đoàn làm việc cùng bác Hải đã làm cho người dân ý thức được việc làm này của đoàn công tác.
  Hoan hô việc làm của bác, nhân dân cả nước đang ủng hộ bác!

  Trả lờiXóa
 11. Việc giải tỏa nhanh như vậy là khó tránh khỏi đụng chạm tới một số hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè nên việc đồng chí Hải làm một số cá nhân bức xúc, nhưng nhìn lại toàn bộ quá trình chúng ta sẽ thấy được cái lợi lâu dài của nó. Cái lợi này được mãi mãi về sau, nếu như chúng ta duy trì được hè phố sạch, đẹp, thông thoáng.

  Trả lờiXóa