Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHỮNG KẺ THAM Ô TÀI SẢN

Sau nhiều năm xét xử, tranh tụng, chiều ngày 22 tháng 2 năm 2017, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên hai án tử hình dành cho bị cáo Trần Văn Liêm - nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) và Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines; xử phạt bị cáo Trần Văn Khương (nguyên kế toán trưởng Vinashinlines) mức án tù chung thân về tội Tham ô tài sản. Cha đẻ của Giang Kim Đạt là Giang Văn Hiển bị phạt 12 năm tù giam về tội rửa tiền. Tại phiên tòa, các bị cáo thay đổi lời khai so với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra. Bị cáo Đạt khiếu nại việc bị cơ quan điều tra dọa dẫm, mớm cung. Bị cáo Hiển phủ nhận toàn bộ lời khai của mình trước đó. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, việc bị dọa dẫm, ép cung là không có căn cứ.


Hội đồng xét xử tuyên rằng công ty Vinashinlines trong thời gian Liêm là Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án mua tàu. Liêm, Đạt, Khương đã thông qua công ty môi giới để lấy tiền gửi giá mua 3 con tàu, cho thuê 9 tàu, để ngoài sổ sách để chiếm đoạt. Để che giấu số tiền trên, Hiển trực tiếp giao dịch, mở nhiều tài khoản để nhận tiền chuyển về từ nước ngoài với tổng số tiền gần 16 triệu USD.
Số tiền này Đạt rút ra chuyển cho Liêm. Quá trình thực hiện dự án mua tàu và khai thác, kinh doanh cho thuê tàu biển, Liêm, Đạt và Khương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt của Vinashinlines hơn 260 tỷ đồng. Trong đó, Trần Văn Liêm chiếm đoạt 3,1 tỷ đồng, Giang Kim Đạt 255 tỷ đồng, Trần Văn Khương 110.000 USD. Bị cáo Giang Văn Hiển sau khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình, đã rút tiền mặt ra đưa cho Giang Kim Đạt, đồng thời mua 40 bất động sản, mua đi bán lại 13 ô tô đứng tên mình và người thân. Hội đồng xét xử cũng buộc các bị cáo phải bồi thường trả cho Vinashin hơn 260 tỷ đồng; trong đó Đạt phải bồi thường 255 tỷ đồng; Liêm hơn 3 tỷ đồng và Khương hơn 1,7 tỷ đồng.

Sau khi bản án được tuyên có hiệu lực đã nhận được sự đồng tình, nhất trí của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây được coi như là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất. Hoan hô Công an nhân dân Việt Nam đã mưu trí, sáng tạo làm sáng tỏ vụ việc; tạo thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
                                                                           Chim sẻ
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Đây là những con sâu mọt đục khoét tiền bạc của đất nước, chúng ta cần mạnh tay hơn nữa trong việc phát hiện, xử phạt những kẻ lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản của công thành của tư. Đất nước ta còn nghèo, đồng bảo ta nhiều nơi còn ăn không đủ no, mặc không đủ ấm vậy mà còn tình trạng tham nhũng, tham ô thế này thì bao giờ đất nước mới khá lên được. Qua đây, cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những vị cán bộ giữ chức vụ cao nhưng có tư tưởng thoái hóa, biến chất, tham ô tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ ăn chặn của nhân dân cần phải bị trừng trị thích đáng. Toàn đồng tiền xương máu của bà con vất vả làm ra mà lại bị chúng vơ vét nhét hết vào túi riêng thì không thể chấp nhận được. Chúng làm thế này thì nhân dân còn tin tưởng vào cán bộ làm sao được. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất. Những kẻ như thế nào cần phải trừng trị nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

   Xóa
 4. Những kẻ tham ô cần phải bị trừng trị đích đáng. Trước hết đó là cái giá cho việc làm sai trái, gây thiệt hại cho đất nước của họ. Sau nữa, là hồi chuông cảnh tỉnh, răn đe cho những ai rắp tâm thực hiện hành vi tương tự biết dừng lại đúng lúc.

  Trả lờiXóa
 5. Đây được coi như là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ như Trần Văn Liêm, Giang Kim Đạt lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi bản án được tuyên có hiệu lực đã nhận được sự đồng tình, nhất trí của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây được coi như là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất. Hoan hô Công an nhân dân Việt Nam đã mưu trí, sáng tạo làm sáng tỏ vụ việc; tạo thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 7. Sau nhiều năm xét xử, tranh tụng, chiều ngày 22 tháng 2 năm 2017, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên hai án tử hình dành cho bị cáo Trần Văn Liêm - nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) và Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines; xử phạt bị cáo Trần Văn Khương (nguyên kế toán trưởng Vinashinlines) mức án tù chung thân về tội Tham ô tài sản. Cha đẻ của Giang Kim Đạt là Giang Văn Hiển bị phạt 12 năm tù giam về tội rửa tiền.
  Đúng là bản án thích đáng cho những kẻ tham ô, tham nhũng

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ các vụ tham ô, tham nhũng cần phải điều tra kỹ, làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng. Và có các hình phạt thích đáng, đồng thời làm sao thu hồi được tối đa số lượng tài sản bị tham ô, tham nhũng. Tôi ủng hộ các bản án này.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi bản án được tuyên có hiệu lực đã nhận được sự đồng tình, nhất trí của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây được coi như là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất. Hoan hô Công an nhân dân Việt Nam đã mưu trí, sáng tạo làm sáng tỏ vụ việc; tạo thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 10. Hội đồng xét xử tuyên rằng công ty Vinashinlines trong thời gian Liêm là Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án mua tàu. Liêm, Đạt, Khương đã thông qua công ty môi giới để lấy tiền gửi giá mua 3 con tàu, cho thuê 9 tàu, để ngoài sổ sách để chiếm đoạt. Để che giấu số tiền trên, Hiển trực tiếp giao dịch, mở nhiều tài khoản để nhận tiền chuyển về từ nước ngoài với tổng số tiền gần 16 triệu USD.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi bản án được tuyên có hiệu lực đã nhận được sự đồng tình, nhất trí của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây được coi như là sự trả giá đắt cho hành vi của những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản công một cách trắng trợn. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ có chức vụ cao đang suy thoái biến chất.

  Trả lờiXóa