Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

TRẦN HUỲNH DUY THỨC "KHÔNG MUỐN SỐNG LƯU VONG"

Mới đây, trên trang "lề trái" BBC ngày 03/02/2017 có đăng bài viết có tiêu đề "Vì sao Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sống lưu vong" nội dung bao gồm những ý kiến của những nhà "dân chủ" cuội như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tiến Trung tâng bốc đồng bọn là Trần Huỳnh Duy Thức  “kiên quyết không đổi lưu vong lấy tự do”.


Đúng thật là nực cười, những kẻ dân chủ đang tự khen, động viên nhau trong cái sự nghề phá hoại quê hương, làm tay sai cho bên ngoài, lừa bịp người dân để kiếm tiền phục vụ lợi ích cá nhân.
Nguyễn Lân Thắng trả lời phỏng vấn BBC về vấn đề trên như sau:
"Tôi không nghĩ việc này là một sự lãng phí, bởi vì anh Thức đã trở thành một biểu tượng đấu tranh cho các lớp người tham gia đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam."
"Việc anh không chấp nhận sự thỏa hiệp với đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam, nó là một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ."
"Nó tác động, ảnh hưởng rất lớn đến những người đấu tranh để người ta thấy rằng mình sẽ có thể rơi vào con đường trong tù như anh Thức và sẵn sàng hy sinh để đấu tranh cho tương lai của đất nước Việt Nam".
Hay Nguyễn Tiến Trung cũng trả lời phóng vấn rằng: "Việc anh Thức cương quyết từ chối đi tị nạn chính trị đã được biết đến rộng rãi từ lâu và cũng không có gì bất ngờ. Đối với cá nhân anh Thức thì chắc chắn anh ấy phải tin đây là quyết định đúng. Riêng đối với tôi là người cũng từng trải qua cảnh tù đày và trong cùng vụ án với anh Thức thì tôi không muốn ai phải ở trong tù vì lý do chính trị hay tư tưởng". 
Trần Huỳnh Duy Thức không đi tị nan vì Thức cảm thấy sang nước ngoài không còn đất diễn và không được quan tâm. Nhìn những đàn anh, đàn chị của Thức đã tị nạn ở nước ngoài như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ.. phải vất vả mới có thể bám trụ được ở nơi đất khách quê người và thậm chí phải quy phục cờ vàng 3 sọc mới có thể sinh sống ổn định được.
Bên cạnh đó, Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhận thấy thái độ hờ hững từ phía bên ngoài, họ chỉ động viên chứ không có ý muốn can thiệp, giúp Thức có một cuộc sống ở nước ngoài. Chính Thức cũng hiểu ra rằng, nếu Y mà ra nước ngoài thì sẽ không được hỗ trợ hay viện trợ nữa mà phải tự kiếm tiền bằng sức lao động của bản thân. Vậy một người chỉ có biết ăn vạ, lừa bịp và xuyên tạc thì sẽ sống ra sao ở nước ngoài đây?
Chính vì điều đó, Trần Huỳnh Duy Tân (em ruột của Trần Huỳnh Duy Thức) đã trả  lời VOA tiếng Việt ngày 02/2 về việc Thức không đi tị nạn rằng: "Anh ấy nói với gia đình đừng có nói cái chuyện đi nữa. Anh nói sự thay đổi sẽ rất là nhanh chóng mà không có gì ngăn cản sự thay đổi đâu. Anh rất kiên định trong vấn đề anh ở lại, không có đi tị nạn".
Thiên đường Mỹ từ khi ông Trump lên làm Tổng thống nó đã khác xưa rất nhiều và phong trào dân chủ đang hấp hối, cố gượng để duy trì. Vậy nên việc Trần Huỳnh Duy Thức chọn cách ngoan ngoãn cải tạo ở trong nước mà không đi tị nạn là điều khá hợp lý, phù hợp. Trần Huỳnh Duy Thức đúng là thức thời./.

                                                                Cowboy
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Chúng hãy nhìn vào nhân thân những nhà "dân chủ", họ là những người không chịu lao động, làm ăn xây dựng đất nước, thích hưởng thụ và sử dụng những chiêu trò lừa bịp, ăn vạ, xuyên tạc để kiếm tiền từ "bên ngoài" bằng cách xuyên tạc thông tin, tình hình trong nước; lừa bịp, dụ dỗ những người dân nhẹ dạ cả tin vào các hoạt động gây rối chống đối chính quyền...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng Donald Trump làm tổng thống Mỹ thì dường như phong trào "dân chủ" Việt cả trong và ngoài nước đều lo lắng về một sự thất bại và tan rã. Ông Trump không còn quan tâm đến những nhà "dân chủ" Việt nữa và việc đó đồng nghĩa là những khoản tiền từ "bên ngoài" sẽ không còn nhiều.

   Xóa
  2. Trần Huỳnh Duy Thức cảm thấy sang nước ngoài không còn đất diễn và không được quan tâm. Nhìn những đàn anh, đàn chị của Thức đã tị nạn ở nước ngoài như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ.. phải vất vả mới có thể bám trụ được ở nơi đất khách quê người và thậm chí phải quy phục cờ vàng 3 sọc mới có thể sinh sống ổn định được.

   Xóa
 2. Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhận thức được việc lưu vong ra nước ngoài cũng chẳng sung sướng gì. Nó chỉ là cái bánh vẽ thôi. Với lại, nước Mỹ đâu có hào phòng giúp “phong trào dân chủ” Việt mãi được. Mà con đường đấu tranh thay đổi chế độ hãy còn xa vời lắm, Đảng Cộng sản còn mạnh lắm, làm gì đã ai thay thế được. Thế nên tốt nhất là ngoan ngoãn tập trung cải tạo để mong sớm cơ cơ hội được trả tự do, để làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tấm gương như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần... sau khi sang Mỹ phải quy phục cờ vàng (3 sọc), công khai con đường phản bội tổ quốc, bán nước để có thể sống ổn yên ổn ở Mỹ. Vậy nên nếu các nhà dân chủ có sang được "thiên đường dân chủ" thì làm sao có thể sống, sinh sống, có thể vì "dân chủ", cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn so với trong nước.

   Xóa
  2. Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhận thấy thái độ hờ hững từ phía bên ngoài, họ chỉ động viên chứ không có ý muốn can thiệp, giúp Thức có một cuộc sống ở nước ngoài. Chính Thức cũng hiểu ra rằng, nếu Y mà ra nước ngoài thì sẽ không được hỗ trợ hay viện trợ nữa mà phải tự kiếm tiền bằng sức lao động của bản thân.

   Xóa
 3. Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhận thức được việc lưu vong ra nước ngoài cũng chẳng sung sướng gì.Trần Huỳnh Duy Thức không đồng tình với sự vượt mặt của những kẻ vô danh, những lứa đàn em trước mình. Đó là lí do không thể hợp lý hơn cho sự “cả giận mất khôn của Thức”. Sự giận dỗi hết sức trẻ con và vu vơ này sẽ khiến việc được trả tự do trước thời hạn chấm dứt, con đường được ra nước ngoài như những người được đi trước đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở trong nước thì chúng còn có thể thực hiện các hoạt động kể trên để kiếm tiền chứ sang bên nước ngoài rồi thì làm gì để kiếm tiền đây, nếu tiếp tục thực hiện các hoạt động như ở trong nước thì chắc chắn sẽ bị chính quyền nước ngoài trừng trị và thậm chí được vào nhà giam ở cơm.

   Xóa
 4. thiết nghĩ là những con người dân chủ được mãn hạn tù thì nhanh chóng lao đầu vào việc chống đối việt nam và tìm những miếng lợi từ việc đố ma thôi , nếu như giờ chúng đang nói này nói nọ để mà đánh lừa xã hội thì đấy thật sự là quá ngu ngốc rồi , còn ai tin vào những kẻ nghiện nữa , đừng có mà trình bày nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi Tổng thống Mỹ mới lên cầm quyền, các nhà "dân chủ" đang hoang mang tột độ. Phong trào dâm chủ sẽ đi về đâu? hay sẽ lụi tàn rồi tắt ngóm? Tình hình bây giờ đã khác, đám dâm chủ đang giãy chết

   Xóa
 5. sao lại nói những cái lời như thế chứ , nếu đi sang mĩ thì đồng nghĩa với tiền không nhiều lương không cao nhiều nên tội gì đi nhỉ , có lẽ chẳng còn điều gì tốt đẹp cho những con người này đâu , nên chúng mới cố gắng làm những điều trái với cái bản chất mình như thế . đúng là con người xấu xa nên quá lưu manh mà

  Trả lờiXóa
 6. trần huỳnh duy thức cũng như những nhà rân chủ khác đang nói những lời hoa mỹ , nói thật ra thì ở trong nước thì chúng còn có thể thực hiện các hoạt động kể trên để kiếm tiền chứ sang bên nước ngoài rồi thì làm gì để kiếm tiền đây, nếu tiếp tục thực hiện các hoạt động như ở trong nước thì chắc chắn sẽ bị chính quyền nước ngoài trừng trị và thậm chí được vào nhà giam như cơm bữa ha

  Trả lờiXóa
 7. sang đấy tị nạn mà không hoạt động được nhiều thì mỹ nó hắt hủi như chó ghẻ ấy. chưa kể với chính sách của donald trump về nhập cư hiện tại thì sống lưu vong không thể là một sự lựa chọn khôn ngoan được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng sang Mỹ là ngon ak. Vậy thì bọn chúng mới biết mặt được. Sang đấy mà cứ giữ tác phong ngồi không như ở Việt Nam thì bị hắt hủi như chó, không có tiền mà nuôi nổi cái mồn. Đấy là cái giá cho những kẻ bán nước cầu vinh

   Xóa
 8. trên trang "lề trái" BBC ngày 03/02/2017 có đăng bài viết có tiêu đề "Vì sao Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sống lưu vong" nội dung bao gồm những ý kiến của những nhà "dân chủ" cuội như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tiến Trung tâng bốc đồng bọn là Trần Huỳnh Duy Thức “kiên quyết không đổi lưu vong lấy tự do”.
  Chẳng qua Việt nam mới là nơi có nền an ninh ổn định, còn chúng sang bên kia liệu có mang xác về VN được nữa k.

  Trả lờiXóa
 9. Lưu vong bên ngoài không sung sướng. Đấy là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì đồng tiền mà phá hoại đất nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. Hy vong Trần Huỳnh Duy Thức sẽ là tấm gương để cảnh tỉnh những kẻ đang miệt mài chống phá trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy, chẳng qua Trần Huỳnh Duy Thức cũng đã nhìn ra cái tương lai ảm đảm của mình nếu cất bước đi tị nạn cho nên mới nấn ná như vậy, nhưng để cho có vẻ quan trọng thì làm màu lên tý cho khỏi mất mặt thôi chứ cái gì mà không đổi lưu vong lấy tự do.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng thật là nực cười, những kẻ dân chủ đang tự khen, động viên nhau trong cái sự nghề phá hoại quê hương, làm tay sai cho bên ngoài, lừa bịp người dân để kiếm tiền phục vụ lợi ích cá nhân. CHúng chỉ biết diễn những trò mèo như thế này thôi. ĐÚng là đầu óc bọn này có vấn đề rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Thiên đường Mỹ từ khi ông Trump lên làm Tổng thống nó đã khác xưa rất nhiều và phong trào dân chủ đang hấp hối, cố gượng để duy trì. Vậy nên việc Trần Huỳnh Duy Thức chọn cách ngoan ngoãn cải tạo ở trong nước mà không đi tị nạn là điều khá hợp lý, phù hợp. Trần Huỳnh Duy Thức đúng là thức thời.

  Trả lờiXóa