Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

TPP VÀ SUY DIỄN NHÂN QUYỀN

Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kí sắc lệnh về việc rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Hiệp định giữa 12 nước bên bờ Thái Bình Dương, trong đó có sự tham gia của Việt Nam. Đây là một phần chính sách được cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Ngay khi sắc lệnh được công bố đã gặp rất nhiều các ý kiến trái chiều từ các nước thành viên TPP cũng như các doanh nghiệp và người dân ở nhiều quốc gia. Bởi vì, khối các nước tham gia Hiệp định TPP chiếm 40% GDP và 30% thương mại toàn cầu, nếu TPP có hiệu lực sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho các nước trong khối, đồng thời tăng cường hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều mặt.
Tuy nhiên, với trí tưởng tượng và sự suy diễn tài tình của mình, “các nhà rận chủ” đang liên hệ sự kiện trên một cách “có logic”, “mối quan hệ nhân quả” giữa việc Hoa Kỳ rút khỏi TPP và vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Chúng cho rằng, nếu TPP không được thực thi (việc Mỹ rút khỏi TPP thì chắc chắn Hiệp định này sẽ bị đổ bể) thì sẽ không tạo điều kiện hình thành các “công đoàn độc lập” tại Việt Nam, Nhà nước sẽ không công nhận và cho phép thành lập cái gọi là các tổ chức xã hội dân sự mà thực chất là tập hợp của bọn phản động, các nhà dân chủ giả hiệu như: Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Khối 8406, Hội cựu tù nhân lương tâm… Từ đó sẽ ảnh hưởng xấu đến “phong trào dân chủ” trong nước.
Trí tưởng tượng của các “nhà dân chủ” ở Việt Nam đang ngày càng
phong phú và hoang đường, nguồn: https://anhbasam.wordpress.com

Sự thật là, việc Tổng thống Hoa Kỳ kí sắc lệnh rút khỏi Hiệp định TPP đã nằm trong chương trình hành động của ông trên đường vận động tranh cử vào Nhà Trắng, hành động này không hề ảnh hưởng đến vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam như một số thông tin tuyên truyền bởi những trí tưởng tượng đại tài của các rận chủ. Phía các đối tượng phản động trong nước đang ngày đêm triệt để lợi dụng con bài dân chủ, nhân quyền để vu cáo nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta đang lo sợ rằng, việc Mỹ rút khỏi Hiệp định sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của Mỹ và các nước phương Tây, cũng như sự quan tâm của các nước này đến Việt Nam.
Mặt khác, vụ việc đối tượng Trần Thị Nga vừa bị cơ quan Công an bắt theo Điều 88, Bộ luật Hình sự Việt Nam, tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam những ngày gần đây càng làm các đối tượng lo sợ về tương lai của mình. Tương lai của những kẻ luôn đi ngược với lợi ích của nhân dân, đất nước và phản lại lợi ích quốc gia không gì khác là sự trừng phạt của pháp luật, sự xa lánh của người thân và sự khinh bỉ của nhân dân dành cho chúng.
Trước sự thoái trào của cái gọi là “phong trào dân chủ”, những chiêu trò cũ như: viết đơn, tâm thư; tuyệt thực; kêu gọi biểu tình, phản đối… đã không còn thu hút được sự quan tâm của quần chúng. Đồng thời vấn đề TPP và chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận thì việc các nhà rận chủ liên hệ 2 vấn đề hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau để “câu view”, “câu like” chỉ là trò câu khách rẻ tiền. Các đối tượng thực sự đang hoang mang và lạc lối trong trò hề dân chủ của chính mình./.

Văn
Comments
18 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

18 nhận xét:

 1. Trước sự thoái trào của cái gọi là “phong trào dân chủ”, những chiêu trò cũ như: viết đơn, tâm thư; tuyệt thực; kêu gọi biểu tình, phản đối… đã không còn thu hút được sự quan tâm của quần chúng. Đồng thời vấn đề TPP và chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận thì việc các nhà rận chủ liên hệ 2 vấn đề hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau để “câu view”, “câu like” chỉ là trò câu khách rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 2. Trước sự thoái trào của "phong trào dân chủ" thì đây chẳng qua chỉ là những trò mèo nhằm cứu vớt một phong trào đang thoi thóp mà thôi. Khi tổng tống Mỹ mới lên thì đã không còn tiền viện trợ cho các những kẻ trong nươc được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ vì mấy đồng tiền mà không khước từ bất kỳ thủ đoạn và hành động vớ vẩn nào cả. Nghĩ rằng tương lai của những kẻ luôn đi ngược với lợi ích của nhân dân, đất nước và phản lại lợi ích quốc gia không gì khác là sự trừng phạt của pháp luật, sự xa lánh của người thân và sự khinh bỉ của nhân dân dành cho chúng.

   Xóa
 3. lại có những con người đang lợi dụng vào những điều như này để rồi suy diễn liên quan sang những điều này thì làm sao có thể biết đến những điều tốt đẹp trong xã hội việt nam đang tạo điều kiện cho TTP như thế mà lại cố gắng biết nó thành những điều ngu ngốc như thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng thời vấn đề TPP và chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận thì việc các nhà rận chủ liên hệ 2 vấn đề hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau để “câu view”, “câu like” chỉ là trò câu khách rẻ tiền. Các đối tượng thực sự đang hoang mang và lạc lối trong trò hề dân chủ của chính mình.

   Xóa
 4. Tổng thống Hoa Kỳ kí sắc lệnh rút khỏi Hiệp định TPP đã nằm trong chương trình hành động của ông trên đường vận động tranh cử vào Nhà Trắng, hành động này không hề ảnh hưởng đến vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Trí tưởng tượng của các nhà dân chủ đang bay cao, bay xa hơn bao giờ hết. Chúng tìm đủ mọi cách để câu like, câu view nhằm thu hút sự chú ý của dư luận với cái gọi là phòng trào dân chủ, đang thoái trào một cách trầm trọng.Các đối tượng thực sự đang hoang mang và lạc lối trong trò hề dân chủ của chính mình

  Trả lờiXóa
 6. vấn đề TPP và chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận thì việc các nhà rận chủ liên hệ 2 vấn đề hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau để “câu view”, “câu like” chỉ là trò câu khách rẻ tiền. Các đối tượng thực sự đang hoang mang và lạc lối trong trò hề dân chủ của chính mình.

  Trả lờiXóa
 7. các đối tượng phản động trong nước đang ngày đêm triệt để lợi dụng con bài dân chủ, nhân quyền để vu cáo nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta đang lo sợ rằng, việc Mỹ rút khỏi Hiệp định sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của Mỹ và các nước phương Tây, cũng như sự quan tâm của các nước này đến Việt Nam. Tôi thật sự mong rằng cái lũ rận sẽ có ngày nhận lại về những hành vi mà chúng đã gây ra, và lúc ấy hy vọng rằng chúng phải trả cái giá đắt nhất về những gì mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rân chúng vốn là thế công việc mà chúng cần phải làm đó chính là vu khống xuyên tạc kích động nhân dân mà. Tương lai của những kẻ luôn đi ngược với lợi ích của nhân dân, đất nước và phản lại lợi ích quốc gia không gì khác là sự trừng phạt của pháp luật, sự xa lánh của người thân và sự khinh bỉ của nhân dân dành cho chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ rân chúng vốn là thế công việc mà chúng cần phải làm đó chính là vu khống xuyên tạc kích động nhân dân mà. Tương lai của những kẻ luôn đi ngược với lợi ích của nhân dân, đất nước và phản lại lợi ích quốc gia không gì khác là sự trừng phạt của pháp luật, sự xa lánh của người thân và sự khinh bỉ của nhân dân dành cho chúng.

  Trả lờiXóa
 10. sự rút khỏi tpp của hoa kì đã khiến cho phong trào rận chủ ủng hộ tpp chết yểu. giờ đây với các chính sách hướng nội của của donald trump thì không biết rận chủ quốc nội sống dựa vào cái gì đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như lời bạn nói, với chính sách đối nội của ông Trump, thì lũ kền kền sẽ không còn nhận được những đồng đô la kếch xù nữa. Đây là lý do chính giải thích tại sao mà lũ kền kền lại kêu gào ầm ĩ từ khi ông Trump lên làm tổng thống của Mỹ.

   Xóa
 11. Việc Hoa Kỳ rút khỏi TPP và nhân quyền ở Việt Nam là hai vấn đề không liên quan gì đến nhau. Vậy mà với đầu óc toán học của mấy anh chợ búa, chúng lại suy luận đây là hai vấn đề logic. Dù cũng mười mấy năm đèn sách học toán nhưng thân tôi không hiểu là hai việc đó lô gic điểm nào?

  Trả lờiXóa
 12. Rút khỏi TPP là việc Donald Trump đã dự định từ trước khi trúng cử tổng thống, còn Việt Nam chúng ta chẳng phải trước giờ vẫn nỗ lực đàm phán đó sao. Lo sợ cái gì. Tự bọn chúng ảo tưởng về cái tương lai mà chúng cho là xán lạn xong rồi giờ thấy mù mịt thì lại hô hoán lên là Nhà nước lo sợ. Đúng là một lũ ngớ ngẩn.

  Trả lờiXóa
 13. các đối tượng phản động trong nước đang ngày đêm triệt để lợi dụng con bài dân chủ, nhân quyền để vu cáo nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta đang lo sợ rằng, việc Mỹ rút khỏi Hiệp định sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của Mỹ và các nước phương Tây, cũng như sự quan tâm của các nước này đến Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kí sắc lệnh về việc rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Hiệp định giữa 12 nước bên bờ Thái Bình Dương, trong đó có sự tham gia của Việt Nam. Đây là một phần chính sách được cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

  Trả lờiXóa
 15. Ngay khi sắc lệnh được công bố đã gặp rất nhiều các ý kiến trái chiều từ các nước thành viên TPP cũng như các doanh nghiệp và người dân ở nhiều quốc gia. Bởi vì, khối các nước tham gia Hiệp định TPP chiếm 40% GDP và 30% thương mại toàn cầu, nếu TPP có hiệu lực sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho các nước trong khối, đồng thời tăng cường hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều mặt.

  Trả lờiXóa