Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

THẤT VỌNG VỀ HÀNH ĐỘNG NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Thời gian vừa qua, vấn đề liên quan đến Giáo phận Vinh lại tiếp tục nóng lên với hành động xúi giục, kích động, dụ dỗ người dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) tụ tập đông người, kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gây mất an ninh trật tự, chống lại người thi hành công vụ, đập phá tài sản của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) ngày 14/02 vừa qua.
Trước khi sự việc trên diễn ra, Nguyễn Đình Thục loan tin trên một số trang mạng;  soạn thảo “thư ngỏ” kêu gọi các linh mục và cộng đoàn các Giáo xứ Hiệp Thông, cầu nguyện cho giáo dân Giáo xứ Song Ngọc đi gửi đơn khởi kiện Công ty Formosa.  Mặc dù gặp phải sự phản đối từ chính những người dân tại các khu vực nơi giáo dân đi qua nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn không chịu từ bỏ hành động, kích động người dân tiếp tục tiến vào Formosa.


Nguyễn Đình Thục là người cầm đầu đoàn người, miệnh thì kêu "đi bộ ôn hòa" nhưng lại đi hàng 3, 4 gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông đi lại trên quốc lộ 1A và kịch bản luôn là cà khịa với công an, tấn công công an làm sao để công an tẩn lại, rồi đóng vai trò kẻ yếu bị ức hiệp, rồi bù lu bù loa.
Nhìn biểu hiện của Nguyễn Đình Thục khi người dân "quyên góp" tiền cho ông ta xem thì có thể hiểu được con người, người Linh mục đang cầm loa đi đầu đoàn người như thế nào? Cái mục đích và động cơ phía sau lời "kêu gọi" của Nguyễn Đình Thục thì chắc hẳn cần ngẫm lại là có thể thấy ngay, và cái động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch, tự bản thân nó nổi lên khi vượt ngưỡng mà thôi.
Trước đây, Nguyễn Đình Thục khi còn là Phó Chánh Giáo xứ Quan Lãng là người đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012 nên đã bị điều đi Giáo xứ Song Ngọc. Mới đây linh mục này sang Đài Loan câu kết với linh mục Nguyễn Văn Hùng (Uỷ viên TƯ Việt Tân, chỉ đạo Trần Thị Nga và nhiều nhóm chống đối trong nước) vận động quốc tế can thiệp vụ Formosa. Thậm chí Nguyễn Đình Thục không cảm thấy ngượng miệng, có lỗi với tổ quốc khi cầu nguyện: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi".
Nếu thực sự Nguyễn Đình Thục có một chút nào đó cho người dân nói chung, giáo dân nói riêng thì đã không có những hành động, việc  làm như vậy. Là một người linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" đáng lẽ phải hướng dẫn giáo dân chăm chỉ làm việc, xây dựng quê hương, kính Chúa yêu nước thì Nguyễn Đình Thục lại không làm trò trách nhiệm, kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn.
Mong rằng những người dân hãy cảnh giác và tỉnh táo để nhận thấy được "bộ mặt" của những người như Nguyễn Đình Thục, đừng để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại quê hương. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh./.

                                                                Cowboy
Comments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. Nếu thực sự Nguyễn Đình Thục có một chút nào đó cho người dân nói chung, giáo dân nói riêng thì đã không có những hành động, việc làm như vậy. Là một người linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" đáng lẽ phải hướng dẫn giáo dân chăm chỉ làm việc, xây dựng quê hương, kính Chúa yêu nước thì Nguyễn Đình Thục lại không làm trò trách nhiệm, kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng những người dân nhất là các giáo dân hãy cảnh giác và tỉnh táo để nhận thấy được "bộ mặt" của những người như Nguyễn Đình Thục, đừng để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại quê hương.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục là người cầm đầu đoàn người, miệnh thì kêu "đi bộ ôn hòa" nhưng lại đi hàng 3, 4 gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông đi lại trên quốc lộ 1A và kịch bản luôn là cà khịa với công an, tấn công công an làm sao để công an tẩn lại, rồi đóng vai trò kẻ yếu bị ức hiệp, rồi bù lu bù loa.

   Xóa
  3. Cứ tưởng Nguyễn Đình Thục là một nhân vật mới nổi nào cơ, hóa ra nổi tiếng từ hồi còn là Phó Chánh Giáo xứ Quan Lãng. Cũng có chút thành tích thảo nào manh động đến thế. Không khác gì tụi côn đồ.

   Xóa
 2. Bản chất của Nguyễn Đình Thịc là "kiếm tiền". Thứ nhất, y sẽ kiếm được một số tiền tương đối lớn từ việc vận động giáo dân ủng hộ cho hoạt động khiếu kiện Formosa. Thứ hai, y sẽ nhận được nhiều tiền từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài tài trợ cho hoạt động chống đối của y

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn biểu hiện của Nguyễn Đình Thục khi người dân "quyên góp" tiền cho ông ta xem thì có thể hiểu được con người, người Linh mục đang cầm loa đi đầu đoàn người như thế nào? Cái mục đích và động cơ phía sau lời "kêu gọi" của Nguyễn Đình Thục thì chắc hẳn cần ngẫm lại là có thể thấy ngay, và cái động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch, tự bản thân nó nổi lên khi vượt ngưỡng mà thôi.

   Xóa
  2. Nhìn biểu hiện của Nguyễn Đình Thục khi người dân "quyên góp" tiền cho ông ta xem thì có thể hiểu được con người, người Linh mục đang cầm loa đi đầu đoàn người như thế nào? Cái mục đích và động cơ phía sau lời "kêu gọi" của Nguyễn Đình Thục thì chắc hẳn cần ngẫm lại là có thể thấy ngay, và cái động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch, tự bản thân nó nổi lên khi vượt ngưỡng mà thôi.

   Xóa
 3. Với 1 kẻ đội lốt linh mục để làm tiền, một kẻ là thành viên của tổ chức Việt tân, kích động bà con giáo dân lấy cớ khởi kiện Formusa để gây rối loạn an ninh trật tự, hòng nhận tiền tài trợ của bọn phản động bên ngoài thì còn gì để nói. Tiền đã làm lu mờ, mụ mị đầu óc của hắn rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục thực sự hắn chẳng đủ tư cách để làm một nguời linh mục đâu, kẻ mà chỉ muốn cho những con chiên của mình đi vào vòng lao lý thì đâu có đủ tư cách. Cha gì mà tham lam độc ác vậy chứ. Như vậy có đáng làm cha giáo không? Tại sao giáo dân lại đi tin và nghe theo 1 tên ác độc như Nguyễn đình Thục chứ, sao lại đi nghe theo 1 tên phản động bán nước như hắn chứ.

   Xóa
 4. Ngày 05/12/2016, Thục sang Đài Loan. Tại đây, vị chủ chăn này đã gặp gỡ và gửi kiến nghị đến giới chức Đài Loan yêu cầu tập đoàn Fomorsa “bồi thường thiệt hai cho các nạn nhân”, “đưa ra các giải pháp và kế hoạch làm sạch môi trường" Chẳng lẽ, ông Thục suốt thời gian đó không đọc báo, xem tivi hay thực sự không quan tâm đến tình hình đời sống của bà con ngư dân 4 tỉnh miền Trung hay sao mà lại không biết rằng sau khi tìm ra thủ phạm gây ô nhiễm biển, Chính phủ Việt Nam đã buộc Fomorsa phải xin lỗi và bồi thường 500 triệu USD đồng thời triển khai nhiều giải pháp khắc phục tình trang này? Sự thật đây chính là dịp để Nguyễn Đình Thục cùng số phản động tại Đài Loan gặp gỡ, họp bàn kế hoạch chống phá; đồng thời là cái cớ, chiêu trò để tạo sự chú ý của dư luận, lừa bịp bà con hải ngoại nhằm quyên tiền phục vụ âm mưu ý đồ của chúng. Và ngay sau khi trở về, đã có hàng trăm ngàn USD từ các cá nhân, tổ chức ngoài nước gửi về tài khoản của ông Thục và Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên) phục vụ hoạt động “khiếu kiện Fomorsa”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục phải gọi là linh cẩu chứ không phải linh mục. Một kẻ không chăm lo gì tới cuộc sống của giáo dân, không lo truyền bá giáo lý cho giáo dân mà chỉ chăm chăm đi kích động biểu tình, bất mãn chế độ và tư tưởng cực đoan như Thục thì sao có tư cách khoác áo linh mục. Kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục thật đáng lên án.

   Xóa
 5. Chọn đúng thời cơ, thời điểm, ngày 14/02/2017, Nguyễn Đình Thục với thần quyền giáo lý và “hầu bao dày” của mình đã lôi kéo, dụ dỗ thậm chí là ép buộc con chiên của mình đi khiếu kiện. Thay vì bằng việc tổ chức các phương tiện hợp lý để đưa giáo dân đi quãng đường xa (hơn 150km) đến TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thì ông Thục đã chỉ đạo hơn nửa giáo dân (phần đa là người già, phụ nữ) cùng mình…đi bộ?! Phần còn lại là đi xe máy chở ba, chở bốn, nhiều người không đội mũ bảo hiểm; lúc đi mỗi người mang theo một cờ lễ hội; vừa đi vừa quay phim chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội; tụ tập, trưng băng rôn khẩu hiệu tại các ngã tư, ngã ba dọc đường Quốc lộ 1A gây tắc nghẽn giao thông…Vậy đây là hoạt động khởi kiện bình thường hay chính là hành vi gây rối trật tự công cộng có sự chỉ đạo, tổ chức rất bài bản của Nguyễn Đình Thục? Mặc dù, đã bố trí lực lượng và các phương tiện rất bài bản những cuối cùng bản chất của Thục vẫn bị vạch rõ. Lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người dân, tuyệt đối không nên tin tưởng vào các vị linh mục, cha xứ biểu tình, gây rối chống lại nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với một người như ông Thục thì ông ta thật sự không đáng được làm chức linh mục đâu, làm gì mà có loại linh mục đi kích động những giáo dân để đi chống đối nhà nước. Những người giáo dân cần phải có những nhận thực rõ ràng. những hành động của ông ta liệu có phải là đang làm tốt cho mình không hay chỉ là làm cho chúng ta đi vào con đường khổ cực thôi.

   Xóa
 6. Nếu thực sự Nguyễn Đình Thục có một chút nào đó cho người dân nói chung, giáo dân nói riêng thì đã không có những hành động, việc làm như vậy. Là một người linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" đáng lẽ phải hướng dẫn giáo dân chăm chỉ làm việc, xây dựng quê hương, kính Chúa yêu nước thì Nguyễn Đình Thục lại không làm trò trách nhiệm, kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi kích động, tổ chức một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa của ông Nguyễn Đình Thục ngày 14/2 không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

   Xóa
 7. Theo như tôi được biết "Ngày 1/7/2012, mặc dù chưa có sự đồng ý của chính quyền cùng sự phản đối của nhân dân địa phương, Nguyễn Đình Thục vẫn kêu gọi khoảng 700 dân người từ nơi khác kéo về thôn Trung Hương, xã Yên Khê để hành lễ trái pháp luật. Trong vụ việc này, 43 người dân xã Yên Khê và tổ công tác huyện, xã đã bị đẩy vào nơi mà các linh mục Giáo xứ Quan Lãng gọi là nhà nguyện và bị giam giữ làm con tin, đánh đập trong suốt 12 giờ."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin xung quanh sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân Song Ngọc, Nghệ An tuần hành biểu tình vào Hà Tĩnh đòi kiện Công ty Formosa, sau đó dùng gạch đá tấn công vào các lực lượng chức năng đang thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận người dân cả trong và ngoài nước. Bà con giáo dân nhận thức được những hành vi sai phạm, đi ngược lại với lời răn của Chúa cũng như bộ mặt “thâm độc” và sự cấu kết của Nguyễn Đình Thục với bè lũ phản loạn.

   Xóa
 8. Qua diễn biến các vụ việc, có thể thấy rõ mối quan hệ chặt chẽ trong chỉ đạo kích động gây rối giữa Nguyễn Đình Thục và các đối tượng trong các tổ chức phản động. Và bà con giáo dân được chúng sử dụng như là những công cụ, phương tiện để thực hiện âm mưu gây rối chính trị, tập dượt, khuếch trương thanh thế. Bản chất người dân Việt Nam không kể lương hay giáo đều hiền hòa và lương thiện. Nếu mọi người hiểu rõ âm mưu, ý đồ đen tối của Thục chắc chắn sẽ không nghe và làm theo sự kích động của y. Vì vậy, mong mọi người dân tỉnh táo, khách quan trước những luận điệu xúi giục của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn, để không mắc phải âm mưu ý đồ gây mất ổn định chính trị, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ fomusa họ ko biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình câu hỏi đó là sao. Linh mục nào cũng như ông linh mục này thì có phải hòa bình yên ổn không, chả bù cho mấy thằng cắp đuôi theo Việt Tân lợi dung tôn giáo để làm bất ổn tình hình trong nước

   Xóa
 9. Hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thực sự Nguyễn Đình Thục có một chút nào đó cho người dân nói chung, giáo dân nói riêng thì đã không có những hành động, việc làm như vậy. Là một người linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" đáng lẽ phải hướng dẫn giáo dân chăm chỉ làm việc, xây dựng quê hương, kính Chúa yêu nước thì Nguyễn Đình Thục lại không làm trò trách nhiệm, kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn. Đúng là một con quỷ đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 11. Tình hình chính trị ở Việt Nam đã hội đủ những yếu tố cần thiết đủ chín mùi để nở hoa dân chủ trên khắp nẻo đường đất nước. Không có một Quốc gia nào trên thế giới như Việt Nam cả, nhân dân Việt Nam đã chịu đựng ách độc tài đảng trị của tập đoàn Việt gian CS hại dân bán nước hơn 2/3 thế kỷ nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản đã phơi bày:

  – Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã tuyên truyền láo khoét là giải phóng dân tộc nhưng thực chất là lừa dối nhân dân, lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân để áp đặt ách thống trị độc tài toàn trị để nô dịch hoá cả một dân tộc.

  – Một chế độ độc tài tàn bạo, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản và quyền sở hữu đất đai tài sản của nhân dân.

  – Tập đoàn Việt gian Cộng sản tham nhũng bóc lột hơn thời phong kiến, thực dân.
  – Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước với những tên Thái Thú xác Việt hồn Tàu, rước voi Tàu về giầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Trung Quốc về cắn gà nhà dân tộc.

  – Một trong những đất nước nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới, không theo kịp đà văn minh của nhân loại.

  – Người dân khốn khổ nghèo đói nhất trong lịch sử.

  – Một xã hội Việt Nam Bất công với hố sâu cách biệt giữa kẻ thống trị tư bản đỏ và người bị trị bần cùng khốn khổ, đạo đức suy đồi, văn hóa nô dịch sa đọa.

  – Nền giáo dục cộng sản nô dịch văn hoá ngoại lai, nhồi nhét chính trị làm thui chột khả năng sáng tạo, suy giảm tinh thần dân tộc, giáo dục theo nghị quyết đảng đưa giới trẻ vào một tương lai vô định. Giới thanh niên sinh viên không có điều kiện phát huy hết tài năng, không có công ăn việc làm ổn định, không đủ bảo đảm cuộc sống…

  Trước tình trạng đất nước nghèo nàn lạc hậu do tập đoàn Việt gian CS, những tên tư bản đỏ, cường hào đỏ đang làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân! Trước tệ trạng thối nát của chế độ, xã hội bất công đạo đức suy đồi, người dân nghèo khổ đến cùng cực lại không có một quyền tự do căn bản nào, không được quyền tư do tư tưởng, tự do lập hội, tự do báo chí…thậm chí không được quyền yêu nước!

  Đất nước của chúng ta sẽ trở thành một khu tự trị của đế quốc mới của thời đại Trung Quốc năm 2020, nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngọai thờ ơ thì sự sống còn của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc. Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!? và chúng ta sẽ trở lại thời "ngàn năm đô hộ giặc Tàu"?

  Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt.

  Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước toàn diện. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm gì trước khi đã quá muộn? Việt Nam chúng ta đang lâm vào một tình thế hết sức bi đát, dân tộc ta đang phải đương đầu với thù trong giặc ngoài nên cuộc cách mạng tại Việt Nam là một cuộc cách mạng Dân Tộc Dân chủ Cứu Quốc. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết chúng ta phải lấy biểu tượng Trống Đồng của nền văn minh Việt, giương cao ngọn cờ đại nghĩa dân tộc để hoàn thành sứ mạng cấp thiết của lịch sử là Cứu Dân Cứu nước.

  Ngày nay, nhân dân Việt Nam không còn gì để mất nữa, không còn sợ hãi gì nữa khi tất cả đồng loạt xuống đường làm lịch sử. Tất cả đã hội đủ những điều kiện cần thiết để bùng nổ một cuộc "cách mạng Trống Đồng" trong nay mai. Một cuộc cách mạng của quần chúng tự đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, giành lại quyền dân chủ tự do, quyền làm chủ đất nước.

  Hãy đứng lên, Đáp lời sông núi
  Việt Nam muôn năm !
  Dân tộc Việt Nam trường tồn !

  Trả lờiXóa
 12. cha thục chẳng biết là đang sống vì chúa hay là vì những điều gì là của bản thân chứ , và chẳng bao giờ làm được gì tốt đẹp cho giáo dân cả , và điều này đang thể hiện là một trong những con người thất bại của chính những điều mà chúng ta đã thấy , và từ đấy chúng ta biết là bản chất của những con người như này

  Trả lờiXóa
 13. những hình ảnh trên có phải là một người cha đang chung sống cùng số phận của người dân không , và những hành động gần đây của ông chẳng bao giờ có thể làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội được , và đấy chính là điều mà một con người đang cố gắng sống với chính những điều xấu xa

  Trả lờiXóa
 14. tôi không biết là có những con người như thục thì xã hội sẽ như nào , và một vị cha không làm tròn bổn phận của mình khi là người soi sáng của chúa , còn một công dân thì không xứng vì chẳng thể nào đại diện điều gì cho người dân , và chẳng thể nào có được gọi là lợi ích của những người dân

  Trả lờiXóa
 15. "Trung Quốc điều khiển và sai khiến VN còn dễ hơn Hồng Kông"
  - Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Đình Thục chính là kẻ lôi kéo giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại quê hương. Bà con giáo dân nên cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu thực sự Nguyễn Đình Thục có một chút nào đó cho người dân nói chung, giáo dân nói riêng thì đã không có những hành động, việc làm như vậy. Là một người linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" đáng lẽ phải hướng dẫn giáo dân chăm chỉ làm việc, xây dựng quê hương, kính Chúa yêu nước thì Nguyễn Đình Thục lại không làm trò trách nhiệm, kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn. Vì vậy tôi mong mọi người hãy lên án hành vi bẩn thỉu lợi dụng nhân dân lần này của con quye này, để hắn ta hết đất diễn, từ đó phá sản mọi thủ đoạn âm mưu hèn hạ của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là theo con theo con đường chống phá nhà nước ta rất giàu và cũng rất nổi tiếng, bởi thế mà nguyễn đình thục ông ta nổi tiếng lắm rồi. Một con người bán rẻ tư cách làm người cho những đồng tiền bẩn thỉu kia để đi chống phá nhà nước ta, và lần này cũng vậy, hắn ta kích đọng nhân dân, lợi dụng nhân dân để thực hiện âm mưu bẩn thỉu của mình. Mong rằng những người dân hãy cảnh giác và tỉnh táo để nhận thấy được "bộ mặt" của những người như Nguyễn Đình Thục, đừng để bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền, phá hoại quê hương. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 19. tại sao lại là con người chứ liệu rằng nhưng thứ tốt đẹp mà chúa luôn mong muốn bị ông ta ruồng bỏ vứt heert rồi sao , mà có thể dạy cho những con chiên của mình như này , chắc hẳn là những điều đấy do những bàn tay toan tính cả ông ta đã lên kế hoạch từ lâu

  Trả lờiXóa
 20. Thời gian vừa qua, vấn đề liên quan đến Giáo phận Vinh lại tiếp tục nóng lên với hành động xúi giục, kích động, dụ dỗ người dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) tụ tập đông người, kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gây mất an ninh trật tự, chống lại người thi hành công vụ, đập phá tài sản của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) ngày 14/02 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Đình Thục là người cầm đầu đoàn người, miệnh thì kêu "đi bộ ôn hòa" nhưng lại đi hàng 3, 4 gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông đi lại trên quốc lộ 1A và kịch bản luôn là cà khịa với công an, tấn công công an làm sao để công an tẩn lại, rồi đóng vai trò kẻ yếu bị ức hiệp, rồi bù lu bù loa.

  Trả lờiXóa
 22. Là một linh mục, được giáo dân gọi là "Cha" Thục đáng lẽ nên phụng sự chúa, chăm lo đời sống tinh thần cho giáo dân, khuyên giáo dân kính Chúa yêu nước thì Thục lại đi kích động giáo dân tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự, bỏ bê việc làm ăn. Các giáo dân cũng nên tỉnh táo lại đi, đừng nghe theo những lời lẽ kích động của Thục nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Ăn cướp rồi lại la làng, Nguyễn Đình Thục đang cố vớt vát hình ảnh, chứng tỏ mình là người bị hại. Mọi việc đều baỳ lên mặt báo rồi có liên hệ nhờ bào chữa, nhờ lên tiếng cũng vô ích thôi. Việc ông kích động quần chúng, ném đá đầy đường là việc đã rồi, ông sẽ sớm phải chịu tn cho hv ấy thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Đình Thục khi còn là Phó Chánh Giáo xứ Quan Lãng là người đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012 nên đã bị điều đi Giáo xứ Song Ngọc

  Trả lờiXóa
 25. những công dân Việt Nam yêu nước thật sự và hiểu rõ mọi âm mưu đen tối của lũ Việt Tân chúng mày không bao giờ xuống đường biểu tình đâu, họa chăng chỉ có mấy người hiếu kì ra xem.Thời gian vừa qua, vấn đề liên quan đến Giáo phận Vinh lại tiếp tục nóng lên với hành động xúi giục, kích động, dụ dỗ người dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) tụ tập đông người, kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gây mất an ninh trật tự, chống lại người thi hành công vụ, cần lắm sự thiết lập lại trật tự!!!!!!!

  Trả lờiXóa