Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

PHONG TRÀO ĐI MỸ TỊ NẠN DƯỚI THỜI DONALD TRUMP

Thời gian gần đây, trên các trang mạng "lề trái" như BBC, RFA, VOA Tiếng Việt... có đăng tải những bài viết về việc các nhà "dân chủ" Việt từ chối sang Mỹ tị nạn như Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng.... Vậy nguyên nhân sâu xa khiến các nhà "dân chủ" từ chối đến "thiên đường dân chủ" có phải là do những người đó muốn ở lại Việt Nam để vì "dân chủ", "nhân quyền" như các trang này đưa tin hay vì lý do nào khác? Phải khẳng định rằng việc các nhà "dân chủ" Việt từ chối không sang tị nạn ở nước ngoài là do nhiều nguyên do khác nhau.
Thời gian vừa qua đang rộ lên phong trào từ chối sang Mỹ tị nạn, mà dẫn đầu phong trào này là Trần Huỳnh Duy Thức và Bùi Thị Minh Hằng. Các loại đài BBC, RFA, VOA Tiếng Việt đang tích cực đăng tải lý do tại sao những nhà “dân chủ” từ chối đi Mỹ, nào là muốn ở lại Việt Nam là vì nền “dân chủ, nhân quyền”. Khẳng định luôn các nhà dân chủ không đi Mỹ vì những lý do “nhạy cảm” như sau:
Trước tiên chúng ta phải thấy rõ mục tiêu cuối cùng mà nhà những nhà “dân chủ” hướng tới là tiền chứ không phải là “lý tưởng”, là tiền chứ không phải “dân chủ” bịp, là tiền chứ không phải các lợi ích cộng đồng. Tất cả chỉ là “đô la” từ bên ngoài, những kẻ sống ở một nơi nào đó bơm tiền về thuê những nhà “dân chủ” thực hiện các hoạt động quấy rối an ninh trật tự, phá hoại sự phát triển của xã hội, phá hoại quê hương, lừa đảo, đánh tráo mọi giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang có. Phải công nhận một điều rằng những nhà “dân chủ” rởm chỉ có thể kiếm tiền khi tích cực phá hoại, phá rối, kích động, khi sang Mỹ thì ai cho tiền nữa, khi ấy chỉ biết chết đói mà thôi. Sang Mỹ thì còn lâu mới có chuyện an nhàn sung sướng như khi ở Việt Nam.
Tiếp theo đấy một nguyên nhân khá quan trọng đó là kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống thì phong trào "dân chủ" Việt cả trong và ngoài nước đang có dấu hiệu chững lại, có khả năng tan rã. Nguồn tiền tài trợ cho phong trào dân chủ sẽ bị bóp nghẹt, hạn chế bởi vì ông Trump không còn hứng thú đến những nhà “dân chủ” Việt nữa. Chúng ta theo dõi báo đài có thể thấy những chính sách rất cứng rắn của ông Trump như xây dọc tường biên giới Mexico để ngăn cản việc nhập cư bất hợp pháp, rồi sắc lệnh cấm nhập cư,… Đi Mỹ tị nạn được mấy hôm rồi bị ông Trump đuổi về thì ê mặt. Rồi sau những màn gân cổ thách thức cuối cùng anh Trump cũng phải hạ bộ chấp nhận quan điểm One china của họ Đào. Những đệ ruột như Đài Loan, Phi, Thổ đang còn bị Mỹ đá đít bỏ rơi, đang còn để sống chết mặc bay thì mấy nhà “dân chủ” Việt có là cái thá gì. Như vậy ước mơ độc lập của người Đài Loan lại trở nên xa vời! Phi, Thổ, giờ đến Đài Loan, những bạn bè của anh Mỹ đều bị Mỹ phản bội vì lợi ích của anh ấy! Đừng bao giờ hi vọng gì ở Trump. Có thể nói ngày tàn của “dân chủ” Việt đang đếm ngược dưới thời của ông Trump.
Chúng ta vừa điểm qua hai lý do hơi “nhạy cảm” để giải thích tại sao 2 nhà “dân chủ” bất hảo kia không chọn đi Mỹ. Phải nói rằng bọn họ đã có sự tính toán kỹ lưỡng chứ không phải là vì một nền “dân chủ” hay vì nhân dân ta, họ chỉ vì bản thân họ mà thôi. Dù thế nào cũng không khó nhận ra bản chất thật sự của những kẻ lười làm, ham ăn, ham chơi, muốn ở mát ăn bát vàng, không muốn bỏ sức lao động mà muốn có cơm ăn./.

Rau má
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Đừng bao giờ hi vọng gì ở Trump. Có thể nói ngày tàn của “dân chủ” Việt đang đếm ngược dưới thời của ông Trump.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ chối đi Mỹ tị nạn gì chứ. Con rận nào mà chả sướng được đi Mỹ, chúng làm tất cả là để được đi Mỹ mà. Chẳng qua là bây giờ anh Trump anh ấy lên cầm quyền nên chính sách cũng khác đi rồi, nói từ chối chỉ để cho sang mồm thôi.

   Xóa
 2. Donald Trump đang khiến cho con đường trước mắt của các rận chủ trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết. ÔNg ấy sẵn sàng đập bỏ những quan niệm, lối mòn trước kia về cái gọi là dân chủ. Hơn nữa ông ấy cũng ko thích dân tị nạn thì đất đâu cho rận chủ tị nạn. Thôi bỏ cái nghề rận chủ mà làm ăn lương thiện tí đi.

  Trả lờiXóa
 3. Kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống thì phong trào "dân chủ" Việt cả trong và ngoài nước đang có dấu hiệu chững lại, có khả năng tan rã. Nguồn tiền tài trợ cho phong trào dân chủ sẽ bị bóp nghẹt, hạn chế bởi vì ông Trump không còn hứng thú đến những nhà “dân chủ” Việt nữa. Nên các chú rận chủ giờ cũng chả còn mấy ước mơ sang thiên đường Mỹ nữa vì có thể bị đuổi về bất kì lúc nào.

  Trả lờiXóa
 4. Phải rồi, Donald Trump luôn tỏ ra không hứng thú với vấn đề dân nhập cư, xây nguyên cái tường ngăn ở biên giới Mehico cơ mà. Thế thì với cái đám tị nạn chính trị chắc số phận cũng không khả quan hơn rồi. Bảo sao các nhà dân chủ lại thờ ơ với xứ thiên đường thế.

  Trả lờiXóa
 5. Mục tiêu cuối cùng mà nhà những nhà “dân chủ” hướng tới là tiền chứ không phải là “lý tưởng”, là tiền chứ không phải “dân chủ” bịp, là tiền chứ không phải các lợi ích cộng đồng. Tất cả chỉ là “đô la” từ bên ngoài, những kẻ sống ở một nơi nào đó bơm tiền về thuê những nhà “dân chủ” thực hiện các hoạt động quấy rối an ninh trật tự, phá hoại sự phát triển của xã hội, phá hoại quê hương, lừa đảo, đánh tráo mọi giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang có. Phải công nhận một điều rằng những nhà “dân chủ” rởm chỉ có thể kiếm tiền khi tích cực phá hoại, phá rối, kích động, khi sang Mỹ thì ai cho tiền nữa, khi ấy chỉ biết chết đói mà thôi. Sang Mỹ thì còn lâu mới có chuyện an nhàn sung sướng như khi ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. dưới cái phong trào tị nạn của những con người thất bại làm tai sai cho giặc như là việt nam cộng hòa thì sớm hay muộn cũng bị đuổi và không có nhà mà về đâu chúng ta xem những con người này sẽ đi về đâu

  Trả lờiXóa
 7. chẳng biết là những con người dân chủ ngu ngôc kia có thể đem lại được những điều gì tốt đẹp cho xã hội mĩ không mà cứ ở nước người khác mà dở những cái thói cùn thói côn đồ ra , từ đấy biết là chúng không còn đất để chôn ở mĩ không chứ

  Trả lờiXóa
 8. các nhà rân chủ cứ tưởng như rằng dù có như thế nào thì chúng vẫn còn một cái vé đi mỹ, như là phương án hạ cánh cuối cùng nếu sự nghiệp trong nước của chúng có đổ bể. nhưng giờ đây khi trump thắt chặt chính sách nhập cư thì không biết các nhà rân chủ muốn xuất chuồng sang mỹ còn có dễ dàng như xưa nữa không.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi ông Trump lên làm tổng thống Mỹ thì không chỉ việc đám rận chủ từ chối "xuất ngoại" mà phong trào dâm chủ trong nước cũng bắt đầu có dấu hiệu lụi tàn. Nguyên nhân là do chính sách hướng nội của ông Trump khiến cho những đồng đô la không rót về Việt Nam đều và đều đặn như trước nữa

  Trả lờiXóa
 10. Ông Trump rất dị ứng với những người nhập cư nên màn tỵ nạn chính trị của đám rận chủ bây giờ là không hiệu quả nữa. Bảo sao "mèo chê mỡ", từ chối xứ thiên đường như Mỹ. Bản chất tham lam thì không bao giờ mất của lũ kền kền.

  Trả lờiXóa
 11. Họ sẽ đưa ra hàng loạt lý do về việc không muốn sang Mỹ tị nạn, nhưng chẳng phải sợ tổng thống không công nhận hay sao, sợ sang đó không có đất diễn hay sao

  Trả lờiXóa
 12. Thời đại của Trump đã đến, chưa biết thế nào để kết luận chắc chắn, nhưng với tình hình hiện tại thì có lẽ nó là thời kì u tối cho giới dân chủ trong và ngoài nước, tương lai thì mờ mịt mà ngân sách thì eo hẹp.

  Trả lờiXóa
 13. Trước tiên chúng ta phải thấy rõ mục tiêu cuối cùng mà nhà những nhà “dân chủ” hướng tới là tiền chứ không phải là “lý tưởng”, là tiền chứ không phải “dân chủ” bịp, là tiền chứ không phải các lợi ích cộng đồng. Tất cả chỉ là “đô la” từ bên ngoài, những kẻ sống ở một nơi nào đó bơm tiền về thuê những nhà “dân chủ” thực hiện các hoạt động quấy rối an ninh trật tự, phá hoại sự phát triển của xã hội, phá hoại quê hương, lừa đảo, đánh tráo mọi giá trị tốt đẹp mà chúng ta đang có.

  Trả lờiXóa
 14. kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống thì phong trào "dân chủ" Việt cả trong và ngoài nước đang có dấu hiệu chững lại, có khả năng tan rã. Nguồn tiền tài trợ cho phong trào dân chủ sẽ bị bóp nghẹt, hạn chế bởi vì ông Trump không còn hứng thú đến những nhà “dân chủ” Việt nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Donald Trump ko còn hứng thú vs ptr "dc" rồi, là người xuất thân từ kinh doanh, ông ấy sẽ quan tấm đến lợi ích nc Mỹ có đk, lợi ích nc khác đem lại cho Mỹ tức là như một mqh làm ăn sòng phẳng chứ ko còn cái kiểu anh hùng giải cứu tg nữa rồi. Tương lai mịt mờ cho ptr "DC" Việt.

  Trả lờiXóa
 16. Chắc cũng chán ngấy cảnh ngậm bồ hòn làm ngọt rồi, hoặc cũng có ông đã lỡ tung hô giá trị tự do Mỹ này nọ, nhưng sang bển thì lại vỡ mộng, muốn kêu nhưng méo dám, sợ nó đập cho, đúng là há miệng mắc quai. Thực ra, cái gì cũng có giá của nó, và ở bển, phần nhiều là xoay quanh cuộc sống đồng đô la. Nên không có gì lạ, khi những nhà "hoạt động chính trị phiên bản lỗi" lại từ chối đi Mỹ. Điều đó cho thấy, sự nhận thức còn sót lại của các vị này vẫn còn đang hoạt động

  Trả lờiXóa