Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

ĐÔI LỜI VỀ LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Sáng ra mở mắt lên mạng xem tin tức có gì hay ho không, thấy đập vào mắt là dòng tít “Linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân ném trọng thương Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An”, nghĩ bụng  thấy vị linh mục này thật  “to gan” gớm, dám oánh cả Giám đốc Công an của một tỉnh. Đọc tiếp xem vị linh mục này đang làm công to việc lớn gì mà chỉ đạo ghê vậy thì thấy vẫn là những vụ kiện cáo liên quan đến tập đoàn Formosa.
Noi gương đàn anh linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã trực tiếp chỉ đạo 400-500 giáo dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ kéo đến tòa án huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để đưa đơn kiện tập đoàn Formosa xả thải gây ô nhiễm vùng biển miền Trung. Sau khi tập hợp đông đủ lực lượng cũng như nhu yếu phẩm cần thiết, vụ kiện cáo đã nhanh chóng chuyển thành cuộc biểu dương lực lượng, gây rối trật tự công cộng thậm chí còn có cả bạo lực. Đến đây, bộ mặt của vị linh mục đã được vạch rõ, không chỉ dùng lại ở việc kiện cáo mà trở thành cuộc biểu tình với quy mô lớn.

Linh mục Nguyễn Đình Thục (cầm cờ) dẫn đầu đoàn biểu tình

Bộ mặt thật của linh mục Nguyễn Đình Thục đã được phơi bày ấy vậy mà trên trang mạng Anhbasam vẫn ra sức hậu thuẫn về mặt tinh thần cho cuộc khiếu kiện của linh mục Thục. “Tôi hình dung ra và sẽ không thể quên hình ảnh cha Thục, cha Hùng  lặn lội trên xứ người giữa mùa đông giá rét, tìm đủ mọi cách để cảnh báo giới chức Đài Loan về thảm họa mà Formosa đang gây ra ở Việt Nam. Cũng như hôm nay, là hình ảnh cha Thục mặc áo chức màu đen, dẫn đầu đoàn người tuần hành từ Nghệ An ra Hà Tĩnh. Vẫn là gương mặt hiền khô ấy, cái nhìn đầy ưu tư ấy. Nếu ở một thể chế khác, một xã hội khác, cha đã có thể chỉ lo việc đạo, chăm lo tinh thần cho con dân xứ mình, chứ đâu phải nặng lòng với những vấn đề môi trường, thực phẩm, sinh kế của dân… như thế này. Đừng nghĩ rằng các linh mục thích “đội lốt tôn giáo để làm chính trị”, hay là “ăn tiền hải ngoại” để kích động dân làm loạn. Đẻ ra các luận điệu ấy là những kẻ đê tiện, còn nếu tin vào các luận điệu ấy, thì bạn không chỉ đê tiện mà còn ngu xuẩn; bạn không hiểu gì về tôn giáo và rõ ràng là cũng không có ý định tìm hiểu”.
Trong lòng những kẻ “bán nước cầu vinh” thì linh mục Thục như một “idol” về việc chăn dắt con chiên xứ Vinh lợi dụng sự cố, vụ việc để tập hợp, kích động giáo dân đi biểu tình. Chứng minh thêm cho cái luận điệu mà chúng đưa ra “gương mặt hiền khô, cái nhìn đầy ưu tư” tôi có thể chứng minh thêm cho các bạn thấy được bản chất hiền khô của vị linh mục này ra sao? Trong cuộc bạo loạn ngày 14/2/2017, dưới sự xúi giục của Thục bà con giáo dân đã ném trọng thương Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, cùng 16 chiến sĩ Công an đang thực hiện nhiệm vụ. Thay vì giảng dạy đạo lý, những điều hay lẽ phải của Chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan sặc mùi chính trị. Nhân danh Chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và hổ danh Thiên Chúa. Là người ăn cơm Chúa, mặc áo Chúa chăn dắt linh hồn của hàng ngàn hàng vạn giáo dân thì hơn ai hết họ phải hiểu tín đồ công giáo Việt Nam cũng là người Việt Nam. Trong khi cả nước đang chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh thì họ lại lôi kéo giáo dân vào các “trò chơi chính trị”, họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người người dân Việt Nam cùng với những lời răn của chúa, họ đang chống lại chính dân tộc mình bằng lòng hận thù, kích động và chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo để âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng. Những phát ngôn và hành động của các chức sắc tôn giáo biến chất luôn được các thế lực cơ hội chính trị, phản động kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. 
Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc./.


Thái Bình
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hình ảnh, bằng chứng rõ ràng với sự chứng kiến của nhân dân như vậy mà Giáo phận Vinh vẫn hòng đổi trắng thay đen, bao che cho hành động bạo lực, gây rối của linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích. Họ đang đi ngược lại với những truyền thống đạo lý của dân tộc và những giáo lý tốt đẹp của cộng đồng Công giáo.

   Xóa
  2. Sau Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... Nguyễn Đình Thục lại nổi lên là một kẻ tiếp theo lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của giáo dân để hô hào kích động họ phá rối, phá hoại. Tất cả đều tụ tập về cái giáo phận Vinh này.

   Xóa
 2. Trong khi cả nước đang chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh thì lũ rận, chúng lại lôi kéo giáo dân vào các “trò chơi chính trị”, chúng đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người người dân Việt Nam cùng với những lời răn của chúa, chúng đang chống lại chính dân tộc mình bằng lòng hận thù, kích động và chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo để âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng. Những phát ngôn và hành động của các chức sắc tôn giáo biến chất luôn được các thế lực cơ hội chính trị, phản động kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Cái lũ này cái ngày chúng nhận quả báo về những việc làm bẩn thỉu là rất gần rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kế hoạch làm loạn được chuẩn bị chu toàn, tươm tất núp dưới cái bóng những giáo dân yêu môi trường đi kiện FMS... đến bao giờ giáo dân giáo phận Vinh mới được yên ổn, đến bao giờ họ mới được sống với bản chất lương thiện của họ mà Chúa luôn mong muốn đây

   Xóa
  2. Nguyễn đình thục, ông ta thật sự yêu nước với đi biểu tình chống phá nhà nước ta sao, nực cười. Yêu nước thế sao tôi chưa bao giờ thấy hay nghe thấy ở đâu đó thôi là Linh mục Thục hay ai đó theo Công giáo ra trước cổng đại sứ Mỹ mà biểu tình để phản đối hay đòi quyền lợi cho hàng triệu người Việt Nam bị chất độc màu da cam do Mỹ dải ra. Sự thật đó nó rõ ràng đến vậy sao không thấy các bạn đấu tranh. Vị Linh mục đang kích động các bạn yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.

   Xóa
  3. Đây vốn dĩ là âm mưu được chuẩn bị từ trước nhằm chống phá nhà nước ta mà. Linh mục Thục sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.

   Xóa
 3. Nguyễn đình thục, thay vì giảng dạy đạo lý, những điều hay lẽ phải của Chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan sặc mùi chính trị. Nhân danh Chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và hổ danh Thiên Chúa. Hắn cố tình lợi dụng chức vụ của mình để chống phá, phá hoại nhà nước ta, thật không thể chấp nhận loại người như hắn ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới cơn mưa đá của tín hữu Song Ngọc mà chúng ta nhìn thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng vậy mà vẫn có những kẻ lếu láo nói rằng đó là do cơ quan chức năng tự gây ra. Thật sự chẳng ai lấy đá để ghè chân mình cả, với tương quan lực lượng như vậy thì các tín hữu Song Ngọc đã lấn lướt chính quyền bằng gạch đá.

   Xóa
  2. Tên Nguyễn Đình Thục là cội nguồn của mọi sự rắc rối đang diễn ra trong mấy ngày qua. Người mà truyền lửa cho tên này chính là tên Đặng HỮu Nam và đứng sau hai tên này là giám mục Hợp

   Xóa
  3. Những hành động như vừa qua của một bộ phận giáo dân bị kích động là không thể chấp nhận được, và kẻ phải chịu trách nhiệm cho điều đó là Nguyễn Đình Thục, ông ta cần phải bị xử lý một cách thích đáng.

   Xóa
 4. “Linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân ném trọng thương Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An”, nghĩ bụng thấy vị linh mục này thật “to gan” gớm, dám oánh cả Giám đốc Công an của một tỉnh.
  Cơ bản là khối lượng tiền bọn phản động bên ngoài nó hứa rót cho lớn quá nên lợi dụng chức sắc làm liều mà. Thằng này cứ cho đi tù cho rũ xương trong tù ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều bị xử lý dù đó là ai, linh mục hay người dân thường đều phải chịu chung số phận không thể nào khác được. Do đó hãy nên tỉnh táo xác định điều gì mới thật sự là nên làm và không nên làm

   Xóa
  2. tôi kịch liệt lên án những quần chúng giáo dân ngu muội nghe theo các linh mục này. Không phải họ không nhận thức được vấn đề nhưng bị thần quyền giáo lý khống chế nên không thể nào khác được. Tại sao cứ phải chấp nhận điều đó

   Xóa
 5. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai còn lạ gì, việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Suốt ngày cứ kiện Fomosa rồi ra đường quốc lộ làm loạn. Sao luôn làm trái quan điểm chủ trương của Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Cũng từ mấy thằng phản động đội lốp linh mục kích động quần chúng nhân dân gây rối. Chỉ các tín đồ là khổ.

   Xóa
  2. Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Kẻ suy thoái về chính trị, tư tưởng

   Xóa
 6. Nói tóm lại, đã có sự chỉ đạo sâu sắc của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình thục đã không từ một thủ đoạn nào để làm tay sai cho Việt Tân, Thục đã rẻ hình ảnh mục linh mục trong mắt giáo dân. Và rồi kết cục của linh mục Nguyễn Đình Thục của sẽ như những kẻ làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, bán rẻ linh hồn cho những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải lần đầu tiên một giáo xứ tại miền Trung lợi dụng cái mác "khởi kiện Formosa" để gây loạn. Rõ ràng là chúng đáng bất chấp pháp luật, cố tình thách thức lực lượng chức năng để làm loạn vì mưu đồ bẩn thỉu của chúng. Họ biểu tình phá hoại đường xá, cản trở giao thông, gây thương tích cho người khác đấy là cách mà họ theo đạo sao, hay họ là những người con phá hoại đất nước, những người mù quáng tà đạo để cho những tên linh mục phản động lợi dụng

   Xóa
  2. Tháng 10/2016, linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Tên linh mục này cần tống giam

   Xóa
 7. việc kích động giáo dân đâm đơn kiện FOMORSA của linh mục Nguyễn Đình Thục là việc làm sai trái, gây mất an ninh, trật tự của khu vực. sự việc liên quan đến Fomorsa đã qua đi và được bồi thường thỏa đáng, môi trường cũng đã trở về bình thường, vậy nên việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục như là những hành động chống đối, chống phá nhà nước vậy. là 1 linh mục, Nguyễn Đình Thục hãy làm tốt công việc truyền đạo của 1 linh mục đi đã, đừng có xen vào chính trị làm gì để rồi mất đi vị trí của mình

  Trả lờiXóa
 8. là 1 linh mục nhưng Nguyễn ĐÌnh THục đang thể hiện mình có đầy đủ những yếu tố để trở thành 1 kẻ phản động, 1 kẻ chống đối, chuyên đi cầm đầu gây sự, làm mất an ninh trật tự của khu vực, ai đời 1 vị linh mục lại kích động giáo dân đi đánh 1 vị giám đốc công an tỉnh, lại kích động giáo dân chặn đường quốc lộ, những việc làm đó quá sai trái , phạm pháp và mang nặng yếu tố phá hoại quốc gia. cần lên án mạnh mẽ việc làm sai trái của Nguyễn Đình Thục để không còn ai nhẹ dạ tin vào lời của vị linh mục bất trị này nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.

   Xóa
 9. Dùng giáo lý, thần quyền để vừa mị dân, dụ dỗ vừa ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái. Cảnh tượng giáo dân với sự dẫn đầu của Nguyễn Đình Thục dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông hay dừng ôtô giữa quốc lộ 1A để gây cản trở, ách tắc giao thông và dùng gạch đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đã phản ánh hết động cơ, bản chất chuyên kích động bạo lực, chống phá của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua hành động kích động bà con giáo dân biểu tình nhằm tạo ra sự bất ổn, phá hoại việc giải quyết bồi thường, linh mục Nguyễn Đình Thục đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về.

   Xóa
 10. cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh. Thực chất đằng những hành động tụ tập biểu tình, gây rối này suy cho cùng cũng chỉ là những chiêu trò, bản kịch lợi dụng tôn giáo nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.

   Xóa
 11. Sau khi chứng kiến đàn anh Đặng Hữu Nam nhận được rất nhiều tiền từ các hoạt động kích động giáo dân tụ tập đông người phản đối chính quyền, lòng tham nổi lên, linh mục Thục đã kích động giáo dân Song Ngọc tụ tập đi "khiếu kiện" Formosa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, Nguyễn Đình Thục lớn tiếng kêu gọi: “Chúng ta phải khởi kiện Formosa, chúng ta làm việc này để thế giới thấy được sự quan trọng của thảm họa môi trường. Chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này. Hôm nay chúng ta đi bộ, một ngày không đến thì hai, ba ngày, thậm chí một tuần, chúng ta sẽ đến”. Không những vậy, vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn dựng chuyện, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản, đàn áp giáo dân đi khởi kiện nhằm mục đích kích động số phần tử cực tiến hành các hoạt động bạo lực.

   Xóa
 12. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả cá chết các tỉnh miền Trung đã được công bố từ lâu, Chính phủ và Formosa cũng đã đền bù và khắc phục hậu quả. Vậy mà hết linh mục này đến linh mục khác vẫn lợi dụng vấn đề này để kích động giáo dân đi "khiếu kiện". Vậy thực chất đây có phải là khiếu kiện hay không?

  Trả lờiXóa
 13. chẳng thể có điều nào giành cho những con người niày và giờ đây chỉ có thể xem những con người này là một trong những điều ngu ngốc nhất mà ta thấy được ở đây, và chỉ có thể thấy rằng để mà làm được điều tốt đẹp cho xã hội thì khó lắm đây

  Trả lờiXóa
 14. chẳng thể nào có được những điều tốt đẹp về linh mục này , ở đây chúng ta thấy được một điều tốt đẹp không phải là vì dân chúng mà nó vì lợi ích riêng của một linh mục , để mà trả tiền cho những người dân này thì ông ta phải mất bao nhiều tiền để trả đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mượn cớ là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân nhưng thực chất chỉ là cái cớ để chúng chống phá nhà nước ta, chứ chúng đấu tranh cái gì cơ chứ, ngay chính đồng bọn của mình mà chúng còn cắn xé nhau chứ lại đấu tranh. Con người này thật không xứng đáng làm linh mục một tí nào, mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt con người này thật nghiêm khắc.

   Xóa
  2. Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

   Xóa
 15. Giáo xứ giáo xiếc gì mà toàn lội vào việc đời theo cái kiểu phá đám thế này. Tưởng theo đạo, đọc kinh thì đầu óc phải biết nghĩ hơn chứ. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi.

  Trả lờiXóa