Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

NỰC CƯỜI VỚI CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC MÔI TRƯỜNG BIỂN

Vấn đề môi trường biển ở miền Trung vẫn là chủ đề đang bị các đối tượng xấu, chống đối và bên ngoài lợi dụng để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, kích động người dân gây ra tâm lý hoang mang, mất lòng tin vào chính quyền, chia rẽ lòng tin vào Đảng và Nhà nước. Trong khi tình hình ở Hà Tĩnh đang nóng vì việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân kéo vào Kỳ Anh dưới danh nghĩa kiện Formosa bồi thường thì trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định. Các đối tượng xấu ngay lập tức tận dụng vấn đề này xuyên tạc, áp đặt rằng đây là cống xả thải của Formosa đang thải chất bẩn ra môi trường sống người dân.

Qua tìm hiểu được biết, đoạn video trên dài chưa đầy một phút, quay cảnh nước màu đỏ từ trong cống nhỏ hình hộp dựng đứng đổ ra khu nước lớn, độ sâu khó xác định. Video chỉ quay cận cảnh nước xả, không thấy khung cảnh nhà máy, khu công nghiệp, bóng người, chữ viết nên khó xác định địa điểm, thời gian. Tuy nhiên, có thể địa điểm có cống xả này là chỗ neo đậu tàu, thuyền vì sát miệng cống xả được lắp một số đệm cao su hình trụ ngăn không cho tàu thuyền tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông.
Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Hoàng Thanh Tùng (Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh) đã xác minh thông tin, nói rằng: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”.
Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Và vào thời điểm đó, hiện tượng này đã không ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của bà con ngư dân (Cá, mực... vẫn sống và phát triển bình thường).
Từ những vấn đề trên, chúng ta có thể thấy được thông tin và luận điệu của một số cá nhân và tổ chức xấu xa kia là hoàn toàn sai, vô căn cứ và bộ mặt thật của những kẻ tung tin xấu trên mạng xã hội nhằm gây ra tâm lý hoang mang của người dân, mất ổn định trong xã hội, làm vấn đề Formosa tiếp tục nóng lên và qua đó thực hiện những hoạt động chống chính quyền, lật đổ chế độ.
Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa./.
                                                                Cowboy
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi giục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối, với tư tưởng kích động, chống phá ăn vào máu của y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thể hiện sự đáp trả bằng những hành động bôi nhọ nói sai sự thật thế này cũng không phải là hành động của quân tử đâu. Mọi người nên cảnh giác trước những thông tin thiếu tính xác thực và bịa đặt này. tất cả cũng chỉ để làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của nd ta mà thôi. đúng là bọn thối tha. Nhìn những hình ảnh này mới biết sự nhục nhã bỉ ổi của bọn Việt Tân.

   Xóa
 2. Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện rằng: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi". Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi giục của vị linh mục cực đoan, phản động này nếu như biết được những âm mưu đen tối, những lời cầu nguyện đả kích chế độ và chính quyền của ông ta? Bản chất của vị linh mục này được thế hiện ra ngay từ lời nói không mấy tốt đẹp. Khi chứng kiến những hành động của Thục thì độ đểu cáng, mất dạy tăng lên gấp bội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động lừa dối dư luận của một số kẻ có não như không có não vậy, thật là bức xúc về đất nước ta lại có những kẻ cố tình ngu như thế, bực hơn là lại có những kẻ không có chính kiến đi ủng hổ quan điểm , share loạn bài của nó lên.Xả thải ngay dưới chân đồn biên phòng thế kia thì phải để ý kĩ lại rồi, nhưng cái video kìa đã cố tình che đi những tình tiết chứng mình là đây không phải của khu công nghiệp Formosa

   Xóa
 3. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảng Biển nào mà chả có ống thoát nước, chỗ nào mà chả có đất đá. Tuy vậy qua bàn tay của bọn ngu học nó lại trở nên tồi tệ và phức tạp. Tôi nhất vẫn là thằng Formosa. Những hình ảnh về xả thải các đối tượng thường hay quy chụp cho formosa bởi vì chúng muốn thổi nóng vụ formosa lên làm rối loạn và phức tạp thêm tình hình an ninh chính trị trong nước từ đó tổ kích kích động biểu tình gây thêm áp lực cho chính quyền.

   Xóa
  2. Người ta đã tìm ra nguồn gốc của clip này rồi mà. Là do lũ ngu Việt Tân ăn cắp trên mạng của Trung Quốc rồi đăng lại để lừa đảo, xuyên tạc. Thế mà cũng có kha khá những con bò tin vào đó là kêu nhặng kết cả lên.

   Xóa
 4. cái trò này của việt tân đã bị bốc phốt trên mạng, cái cống đó cũng không phải nước thải là chỉ là nước do gỗ ngấm ra nên đỏ mà thôi. từ đó ta mới thấy được sự láo lếu của bọn phản động trắng trơn như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy anh dân chủ có khác, có thể bịa đặt tất cả mọi thứ luôn đấy, đến một hình ảnh xả thải của nơi rửa xe thôi mà cũng có thể nói là của formosa được. Chẳng phải những người chúng ta nếu mà không biết rõ sự thật thì chẳng tin theo những lời mà các nhà dân chủ tài tình vu oan nói à, sự thật đã được phơi bày rồi, bây giờ thì tin ai đây

   Xóa
 5. Những thông tin cần chính xác, đấu tranh để loại bỏ cái xấu cho nên không vì cá nhân để làm ảnh hưởng đến nhiều người . Nhưng qua kiểm tra, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh khẳng định cống xả chất thải màu đỏ xuất hiện trong clip lan truyền mạnh trên mạng xã hội không phải tại nhà máy Formosa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng luôn tìm mọi cách xuyên tạc nhằm "đổ thêm dầu vào lửa" kích động nhân dân "theo phe" của chúng chống lại Đảng, Nhà nước ta, một hành động bỉ ổi của lũ kền kền.

   Xóa
 6. Sự việc formosa đã trôi qua hơn nửa năm nhưng vẫn có một số kẻ rắc tâm gợi lại để trục lợi ích hoặc tìm kiếm những mưu đồ chính trị thâm độc trong đó. Phải nói rằng chỉ khi mấy thủ đoạn, chiêu trò dơ bận của bọn bất mãn bị bóc mẽ, lật mặt thì mới thể hiện được sự ngu dốt, yếu kém và trơ trẽn của chúng. Chắc chúng chỉ có thể làm được như thế này thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa

  Trả lờiXóa
 8. từ những việc làm bẩn thỉu mà lũ rận gây ra chúng ta có thể thấy được thông tin và luận điệu của một số cá nhân và tổ chức xấu xa kia là hoàn toàn sai, vô căn cứ và bộ mặt thật của những kẻ tung tin xấu trên mạng xã hội nhằm gây ra tâm lý hoang mang của người dân, mất ổn định trong xã hội, làm vấn đề Formosa tiếp tục nóng lên và qua đó thực hiện những hoạt động chống chính quyền, lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề môi trường biển ở miền Trung vẫn là chủ đề đang bị các đối tượng xấu, chống đối và bên ngoài lợi dụng để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, kích động người dân gây ra tâm lý hoang mang, mất lòng tin vào chính quyền, chia rẽ lòng tin vào Đảng và Nhà nước. Vì thế tôi mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu cũng như luận điệu bẩn thỉu mầ lũ rận này nói ra để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác với cái lũ này.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 11. Trước những âm mưu thủ đoạn tinh vi của lũ rận hiện nay tôi mong
  Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 12. HÃY NGHE TUỔI TRẺ VIỆT NAM NÓI GÌ ? - TÔI ĐÃ THỨC TỈNH.

  Trước giờ vẫn nghe câu “Thắng làm vua, thua làm giặc” và “Kẻ thắng viết nên lịch sử”, nhưng chưa từng thấm thía nó như lúc này!

  Ngày còn cắp sách đến trường, mỗi thứ hai đứng chào dưới cờ tổ quốc, gào lên cùng lũ bạn “…cờ in máu chiến thắng” mà không biết rằng lá cờ ấy cũng có thấm máu của người thân mình, những dòng máu bị rẻ khinh, không được thừa nhận!

  Khi người ta cố nhồi nhét hình ảnh về một đấng lãnh tụ vĩ đại, toàn năng vào đầu óc non trẻ của tôi, tôi đã không kháng cự, chỉ đôi lúc tự hỏi một cách lén lút “Thật là có con người như thánh sống thế ư?”.

  Bởi vì đôi khi những gì họ nói trước sau bất nhất. Họ chẳng bảo “Không có gì tuyệt đối và toàn vẹn” đấy sao? Hay có ngoại lệ?

  Ngày đó ngây thơ đến mức nằm trong phòng đọc bài học lịch sử oang oang, không ngừng mắng chửi “ngụy”, “tay sai”, mà không nhớ rằng ba mình từng khoác áo lính của Việt Nam Cộng Hòa!

  Khi người ta dạy cho tôi phỉ báng những người lính “ngụy”, coi khinh họ như nhưng kẻ không có lương tâm, những kẻ bán rẻ tổ quốc, những con người máu lạnh, giết người không gớm tay.

  Thì tôi, đã thấy những người lính sa cơ ấy rất hiền lành, là những người cha, người chồng mẫu mực, những người nông dân không ngại vất vả ngoài đồng.

  Thì tôi, thấy trong ánh mắt họ một nỗi đau bất lực vì không bảo vệ được tổ quốc của mình!

  Thì tôi, thấy họ loay hoay tìm cho gia đình mình một con đường tươi sáng khác để đi. Họ không ngồi đó và khóc cho một quá khứ tươi đẹp đã mất, đã bị cướp mất!

  Tôi đã thấy họ dạy con họ yêu tổ quốc, yêu cội nguồn, và trân trọng tình thân!
  (xin đừng đánh đồng như cái cách người ta đang giả vờ tự lừa dối nhau, tổ quốc không bao giờ nên hiểu là “người chiến thắng”, và “người chiến thắng” cũng không phải là tổ quốc, nếu như hôm nay tôi nói tôi chẳng có chút cảm tình nào đối với “người chiến thắng” thì không có nghĩa là tôi không yêu đất nước của tôi).

  Tôi đã thấy họ tìm được một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi đất khách, nhưng cái nhìn của họ vẫn hướng về nơi này một cách khắc khoải. Bởi lẽ, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp họ đã bị đẩy đi xa quá xa nơi họ được sinh ra và lớn lên, nơi còn có những người thân còn ở lại! Họ có thể trở về, nhưng họ sẽ không trở về, tôi biết thế, không phải vì họ chê cố hương nghèo khó!

  Khi người ta nói họ là những kẻ “vong quốc”, tôi sẽ lắc đầu bảo rằng không phải, họ là những người “vọng quốc” (luôn luôn hoài vọng về tổ quốc của mình).

  Khi người ta bảo rằng họ ở bên kia bờ biển đang tìm mọi cách phá hoại an ninh quốc gia, thì tôi lại tin rằng, họ đã bày tỏ một nỗi thất vọng khôn xiết về cách “trị quốc” của “kẻ thắng”, họ đang bày tỏ niềm xót thương với những số phận đang ngày ngày tìm đến nhau trong niềm an ủi và hi vọng, dù là nhỏ nhoi. Họ đang cất lên tiếng nói giúp những những người mà họ nghĩ rằng “thấp cổ bé họng”.

  Không có triều đại nào vĩnh viễn, thì sao cứ mãi lừa mị nhau về cái gọi là “muôn năm”?

  Khi người ta gọi bác tôi, ba tôi và anh tôi là “giặc” thì tôi vẫn cứ tự hào về họ, những người đàn ông Việt Nam đúng nghĩa!

  Khi người ta gọi họ là “ngụy” thì tôi vẫn vô cùng kính trọng và yêu thương họ!

  Bản chất không nằm ở tên gọi và lịch sử cũng không thuộc về kẻ chiến thắng!

  Tôi sẽ ngẩng cao đầu vì là cháu, con và em của họ!

  (Đặng Diễm Châu)

  Trả lờiXóa
 13. sự thật là một cái trang việt tân đang đăng tải những thông tai sai sự thật một cách trắng trợn như thế mà cũng có những người chia sẻ hay binh luận như thật vật , có phải là đừng sau vẫn là một người chỉ là một người ngu ngốc sống trong ảo vọng không

  Trả lờiXóa
 14. phải chăng là những điều tốt đẹp trong xã hội đang bị những con người này xuyên tạc và chỉ là để làm những thứ ngu ngốc kia chứ chẳng bao giờ có điều gì tốt đẹp cả , và như thế thì một số thứ ngu ngốc kia đang phá hoại những gì tốt đẹp và tiến bộ trong xã hội chủ nghĩa đang từng bước phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện --> với bọn rận thì k gì là k thể xuyên tạc.

   Xóa
 15. Đúng là mấy anh dân chủ có khác, có thể bịa đặt tất cả mọi thứ luôn đấy, đến một hình ảnh xả thải của nơi rửa xe thôi mà cũng có thể nói là của formosa được. Chẳng phải những người chúng ta nếu mà không biết rõ sự thật thì chẳng tin theo những lời mà các nhà dân chủ tài tình vu oan nói à, sự thật đã được phơi bày rồi, bây giờ thì tin ai đây.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật, trước những luận điệu xấu, những âm mưu gây mất ổn định xã hội. Mong rằng cơ quan chức năng có những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành vi sai trái, xuyên tạc, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ xấu xa

  Trả lờiXóa
 17. các thế lực thù địch luôn tìm ra những chiêu trò xuyên tạc, chống phá mới, việc chúng tìm ra những đoạn video clip trên là có mục đích rõ ràng, được thực hiện bởi cả một lực lượng rất lớn.

  Trả lờiXóa
 18. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng khẳng định rằng: hiện tượng nước biển có màu như trên được người dân vùng này gọi là "mẻ", do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Các nhà dân chủ nên biết, đấy là lời của người dân chứ không phải cơ quan hay chính quyền nào nói nên đừng có cố đấm ăn xôi mà xuyên tạc nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Lôi một cái clip trên weibo từ tận 2012 để làm clip xả thải Formosa 2017, Việt Tân cũng thật lắm trò. Formosa cũng ko ngu mà xả thải giữa ban ngày ban mặc để các anh quay đk đâu. Toàn tung tin vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 20. Biết là Formosa mang tội lớn, là cái gai trong mắt nhiều người nhưng mọi người cần phải cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật. Ko phải cái gì về Formosa là cũng tin luôn đk đâu, có khi nó chỉ là câu like mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện rằng: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi". Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi giục của vị linh mục cực đoan. CÓ lẽ đã đến lúc chúng ta lên án tụi này rồi!

  Trả lờiXóa