Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

NỰC CƯỜI CHUYỆN “BỎ XỨ RA ĐI”

Ở xứ Hoa Kỳ xa xôi, người ta vừa có Tổng thống mới. Nhắc đến ông Tổng thống này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một việc to đùng: xây cái tường ngăn dân nhập cư. Hẳn là vì bị ảnh hưởng từ cái việc di cư, nhập cư này nên Ku Búa vội vàng lên danluan.net múa vài đường. Và để cho gần gũi thì hắn viết béng về việc người Việt “bỏ xứ ra đi”, cũng gọi là có tý liên quan.Mở đầu bài viết, anh Ku này vừa tả vừa than thở rằng thì mà là đi ra sân bay tiễn bạn thì gặp nhiều người cũng như mình. Ô hay, thế ra sân bay không gặp người ta đi tiễn nhau thì thế nào. Than buồn cười thế. Mà, anh Ku biết mấy người ấy họ đi đâu, đi đến khi nào mà anh đã vội cảm thán là người ta “tiễn người thân và bạn bè của họ ra đi không hẹn ngày về”. Người ta dán lên trán là đi không về hay sao mà biết? Đúng là bộp chộp, có mà bản thân anh Ku cũng nhoắng lên muốn đi nên cứ nghĩ thiên hạ ai cũng như mình.
Đoạn sau, anh Ku bắt đầu đi vào phân tích, mổ xẻ vấn đề. Anh kể lể ra rất nhiều lý do. Đến đây thì thấy, hóa ra cái câu hỏi vì sao người Việt ra đi đặt ra ban đầu chỉ là cái cớ để đưa ra toàn những vấn đề xã hội mà theo anh Ku chắc hẳn là “nhức nhối” lắm. Tất nhiên, trong một loạt những gạch đầu dòng ấy, cũng có cái là thật. Xã hội nào mà chẳng có những vấn đề tồn tại. Môi trường ô nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ y tế chưa tốt… là những vấn đề nổi cộm và đã được Nhà nước thẳng thắn nhìn nhận. Song, những vấn đề ấy cũng đã và đang được xem xét xử lý, khắc phục và cả người dân cũng đã có những ghi nhận về sự thay đổi tích cực.
Còn những thứ như “luật phát không công bằng, muốn sống trung thực không gian dối, nói lên sự thật về đất nước…” thì chẳng qua toàn là những thứ mà anh Ku nói riêng và những kẻ giống như anh “ao ước” để coi như một sự dọn đường cho các anh tha hồ khua môi múa mép, làm càn, làm ẩu, dọn đường cho các anh tha hồ làm theo chỉ đạo để ăn tiền mà không bị pháp luật xử lý, không bị người dân lên án chứ có gì đâu.
Anh phê phán đất nước anh, chê bôi mảnh đất mà anh sống nhưng rồi anh lại thở ra một câu rất mâu thuẫn: “Nhà đầu tư đến đây để kiếm tiền, doanh nhân đến đây để nhận lương cao hơn, khách du lịch đến đây để ở khách sạn 5 sao giá rẻ và các cô cậu thanh niên đến đây để khám phá sự thú vị mà đất nước họ không có.” Ơ, thế thì có gì là khó hiểu nhỉ? Mà anh Ku chẳng phải cũng thừa nhận nơi đây có những điều thú vị mà nước khác không có đó sao? Sao anh không nhìn vào những mặt tích cực của đất nước mà cứ chăm chăm phê phán lên án như vậy? Thưa với anh, những đất nước phát triển, cả xứ thiên đường mà bọn các anh hay mơ mộng cũng đều có những mặt trái của nó cả, chẳng qua các anh mất cái kỹ năng đánh giá khách quan mọi việc mà thôi. Còn, anh hỏi bao nhiêu người sẽ ở lại nơi này? Xin trả lời anh, có ở đâu người ta đánh giá sự phát triển của đất nước bằng cái tiêu chí “có bao nhiêu người nước ngoài ở lại định cư” không? Người ta đến đây tìm cơ hội làm việc, kiếm tiền hay du lịch rồi họ lại về là chuyện bình thường. Xứ thiên đường của các anh chẳng phải có ông Tổng thống đang điên loạn tẩy chay dân nhập cư đó sao? Cứ theo logic của anh thì cái xứ ấy sắp thành nước tụt hậu đến nơi rồi.
Nước ta là một nước nhỏ, mang ra so sánh với các quốc gia phát triển tất nhiên là còn nhiều điểm chưa bằng. Nhưng càng như thế càng cần những con người tâm huyết thực sự với đất nước. Anh Ku Búa và những kẻ “cùng chí hướng” với anh liệu có được bao nhiêu phần trăm thành ý với quê hương hay chỉ mang trong đầu cái tư tưởng muốn phá ngang mà dám lớn tiếng phê phán, nhận xét này nọ? Những kẻ như các anh, xin thưa, có đi cũng không ai tiếc. Mà rồi với cái thói ấy, để xem có nơi nào thực lòng đón tiếp các anh.

An Khang
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Lại một tên tâm thần chính trị, ảo tưởng viễn vông, suy luận linh tinh. Cảnh người tiễn người ở sân bay là chuyện bình thường. Vậy mà anh lại có thể suy luận thành đó la việc ra đi không hẹn ngày trở ại thì quá buồn cuóng cho ông anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trump đã lên thay Obama nên Mỹ sẽ không còn quan tâm đến những nhà dân chủ Việt nữa và những khoản tiền từ bên ngoài sẽ không còn nhiều. Cho nên nếu các nhà dân chủ có sang được bên đấy thì làm sao có thể sống, sẽ vô cùng khó khăn so với trong nước.

   Xóa
  2. Nói bảo là từ chối sang Mỹ những mà thực ra không dám sang Mỹ thì đúng hơn đấy, ở Việt Nam may ra còn có nhà mà ở, sang đấy không cẩn thận còn ở ngoài trời.Thật nực cười cho những kẻ chê bai chống phá đất nước mà lại còn ở lại trong nước, bây giờ có giỏi thì đi đi, xem có nước nào mà muốn chấp nhận những con người như thế này không.

   Xóa
  3. Người ta đến đây tìm cơ hội làm việc, kiếm tiền hay du lịch rồi họ lại về là chuyện bình thường. Xứ thiên đường của các anh chẳng phải có ông Tổng thống đang điên loạn tẩy chay dân nhập cư đó sao? Cứ theo logic của anh thì cái xứ ấy sắp thành nước tụt hậu đến nơi rồi.

   Xóa
  4. Đúng là ngu như con ku. Cứ lên máy bay là bỏ xứ ra đi à. Giá mà cho anh Ku tới được các sân bay ở nước Mỹ nhỉ. Ở đó họ cũng bỏ xứ ra đi nhiều lắm cơ. Không ít người bỏ xứ mà tới Việt Nam ấy chứ.

   Xóa
 2. Toàn những kẻ phá hoại đất nước. Nếu yêu nước thật sự thì hãy có những hành động thiết thực để cống hiến cho đất nước này thay vì ngồi đó dùng "võ mồn" để xuyên tạc phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ đã là thời của ông Trump rồi, các nhà dân chủ không thể chắc chắn được việc là theo Mỹ thì có được quyền lợi như ở dưới thời Obama không mà, vì vậy phải suy nghĩ thôi. Những nhà dân chủ từ chối sang Mỹ hay là k dám sang Mỹ, thật chuyện này quá buồn cười đấy. không mà đi thì nói cho nó nhanh đi, chẳng có chuyện là từ chối đâu

   Xóa
  2. Người ta đến đây tìm cơ hội làm việc, kiếm tiền hay du lịch rồi họ lại về là chuyện bình thường. Xứ thiên đường của các anh chẳng phải có ông Tổng thống đang điên loạn tẩy chay dân nhập cư đó sao? Cứ theo logic của anh thì cái xứ ấy sắp thành nước tụt hậu đến nơi rồi.

   Xóa
 3. Nói đi nói lại thì đâm ra dân chủ cũng chỉ là một cái nghiệp để con người ta kiếm tiền, ở trong nước thì con có tiền nước ngoài bơm về chứ mà ở nước ngoài thì ai cấp tiền cho. Thời của ông obama đã hết, bây giờ là thời của anh đỗ nam trung, mỹ giờ đâu phải mảnh đất hứa cho các anh chị dân chủ nữa, các anh chị ấy bây giờ đang chuyển hướng sang châu âu nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam thì chúng nó mới hoành hành nghề dận chủ để được "nuôi" chứ sang Mỹ thì chúng nó có được cần đến nữa đâu mà kiếm ăn. Nhất là những người đã có ý chống đối lại đất nước rồi thì làm gì có đất nước nào muốn cho nhập tịch vào đâu để cho chúng nó chống phá đất nước của mình nữa.

   Xóa
 4. Nói trắng ra là chẳng có nơi nào để lưu vong thôi với cả ở Việt Nam anh em dân chủ đông cho có bạn có bè tiền lại được bơm nhiều. Trump không chấp nhận những kẻ phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc mình, nói cho cùng thì gã " buôn đất" này không chấp nhận chi tiền và cho phép những kẻ như " dân chủ' VN sống dưới chân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội nào mà chẳng có những vấn đề tồn tại. Môi trường ô nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ y tế chưa tốt… là những vấn đề nổi cộm và đã được Nhà nước thẳng thắn nhìn nhận. Song, những vấn đề ấy cũng đã và đang được xem xét xử lý, khắc phục và cả người dân cũng đã có những ghi nhận về sự thay đổi tích cực. Thế nhưng lũ rận,chúng vẫn xuyên tạc chúng phủ nhận mọi thành quả của nhà nước ta, kiểu gì chúng cũng mang ra xuyên tạc được, vì vậy mỗi người chúng ta cần lên phê phán những việc làm bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. anh Ku này vừa tả vừa than thở rằng thì mà là đi ra sân bay tiễn bạn thì gặp nhiều người cũng như mình. Ô hay, thế ra sân bay không gặp người ta đi tiễn nhau thì thế nào. Than buồn cười thế. Mà, anh Ku biết mấy người ấy họ đi đâu, đi đến khi nào mà anh đã vội cảm thán là người ta “tiễn người thân và bạn bè của họ ra đi không hẹn ngày về”.
  Nhận thức kiểu trẻ trâu quá, ngô nghê như kiểu người vùng núi ra thủ đô khen thủ đô đông dân ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Anh phê phán đất nước anh, chê bôi mảnh đất mà anh sống nhưng rồi anh lại thở ra một câu rất mâu thuẫn: “Nhà đầu tư đến đây để kiếm tiền, doanh nhân đến đây để nhận lương cao hơn, khách du lịch đến đây để ở khách sạn 5 sao giá rẻ và các cô cậu thanh niên đến đây để khám phá sự thú vị mà đất nước họ không có.”
  Nói thật đọc mà tôi chẳng hiểu ý đồ của tên này nó thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Ở xứ Hoa Kỳ xa xôi, người ta vừa có Tổng thống mới. Nhắc đến ông Tổng thống này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một việc to đùng: xây cái tường ngăn dân nhập cư. Hẳn là vì bị ảnh hưởng từ cái việc di cư, nhập cư này nên Ku Búa vội vàng lên danluan.net múa vài đường. Và để cho gần gũi thì hắn viết béng về việc người Việt “bỏ xứ ra đi”, cũng gọi là có tý liên quan.

  Trả lờiXóa
 9. Nước ta là một nước nhỏ, mang ra so sánh với các quốc gia phát triển tất nhiên là còn nhiều điểm chưa bằng. Nhưng càng như thế càng cần những con người tâm huyết thực sự với đất nước. Anh Ku Búa và những kẻ “cùng chí hướng” với anh liệu có được bao nhiêu phần trăm thành ý với quê hương hay chỉ mang trong đầu cái tư tưởng muốn phá ngang mà dám lớn tiếng phê phán, nhận xét này nọ?

  Trả lờiXóa