Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ ĐỒNG BỌN ĐANG HÀNH XỬ NHƯ NHỮNG TÊN CÔN ĐỒ

Nguyễn Đình Thục bắt đầu được biết đến khi còn là Phó Chánh của Giáo xứ Quan Lãng, là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/07/2012. Với một tư tưởng cực đoan, chống đối hắn được điều chuyển tới Giáo xứ Song Ngọc và chẳng hiểu thế nào hắn được phong làm Linh mục của Giáo xứ. Cũng chính từ đây Nguyễn Đình Thục và đồng bọn của hắn đã tổ chức cuộc “gây rối có tổ chức” tuần hành từ Nghệ An vào Kì Anh, Hà Tĩnh vào ngày 14/02/2017 vừa qua. Mượn cái cớ dẫn bà con giáo dân đi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa hắn cùng đồng bọn kêu gọi kích động bà con giáo dân “quậy phá” gây nhiều thiệt hại và mất an ninh trật tự.
Chúng ta được biết sự cố Formosa Hà Tĩnh được bắt đầu từ tháng 4 năm 2016, với nỗ lực khắc phục hậu quả về phía Formosa và trực tiếp chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước cùng bà con nhân dân bị ảnh hưởng sự cố đã được giải quyết đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường, nhưng đến tận tháng 02/2017 này chúng vẫn đâm đơn đi kiện, vậy Nguyễn Đình Thục và đồng bọn muốn kiện cái gì? Có lẽ đã quá rõ cái gọi là cớ của bọn chúng khi trên đường tuần hành đưa đơn đi kiện đã thể hiện những hành động chẳng khác gì những tên côn đồ. Đỉnh điểm của vụ việc này là việc khi được cơ quan chức năng và cả lãnh đạo cao nhất của tỉnh ra tuyên truyền yêu cầu Linh mục Thục dẫn bà con giáo dân trở về, nhưng với bản chất của một kẻ chuyên đội lốt tôn giáo mượn danh của Chúa đi làm việc xấu, hắn đã hô hào bà con giáo dân tiếp tục đi kiện bằng bất cứ giá nào và bằng bất cứ cách nào. Chúng đã tấn công lực lượng cảnh sát tham gia bảo đảm an ninh trật tự, và ngay cả đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng bị thương trong vụ ẩu đả này. Với gạch đá, cùng số lượng giáo dân đông và hung hãn chúng đã làm nhiều cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bị thương.
Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…
Để hiểu rõ về bản chất của Linh mục Nguyễn Đình Thục và Giáo xứ Song Ngọc, đưa tới bà con giáo dân và quần chúng nhân dân đang chú ý những thước nhìn chân thật nhật nhất một cách kịp thời, tránh bị chúng lợi dụng, lôi kéo vào những việc làm sai trái. Các cơ quan chức năng của Nghệ An sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những hành động vi phạm pháp luật này. Nguyễn Đình Thục chắc chắn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình./.

Rau má
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đang được các bên thống nhất xử lý, Chính phủ cũng đang quan tâm chỉ đạo sát sao để giải quyết việc đền bù cho bà con vùng bị thiệt hại một cách nhanh chóng, chính xác thì sáng ngày 14/02, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đoàn người đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện.

   Xóa
  2. Những linh mục ở đây không phục tùng sứ mệnh của chúa trờ, mà họ phục vụ đồng tiền, phục vụ các thế lực thù địch chống phá Việt Nam.

   Xóa
  3. nếu thật sự có tâm có lòng, đi khởi kiện chỉ cần mình Thục Nại diện đi là đủ, không cần phải kéo theo hơn 500 người đi như thế. Đáng nói ở đây phương thức di chuyển mà linh mục Nguyễn Đình Thục chọn là đi bộ, kéo theo đông người như thế vừa gây tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến an ninh và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  4. Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

   Xóa
  5. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

   Xóa
  6. Linh mục Nguyễn Đình Thục và Giáo xứ Song Ngọc, đưa tới bà con giáo dân và quần chúng nhân dân đang chú ý những thước nhìn chân thật nhật nhất một cách kịp thời, tránh bị chúng lợi dụng, lôi kéo vào những việc làm sai trái. Các cơ quan chức năng của Nghệ An sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những hành động vi phạm pháp luật này.

   Xóa
  7. Chỉ có những kẻ côn đồ mới manh động tấn công lực lượng chức năng như thế. Nếu không mang trong mình dòng máu côn đồ thì Nguyễn Đình Thục đã không hô hào, kích động giáo dân của mình ném đá, phá xe, đánh người như thế.

   Xóa
 2. hông hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng người dân trên cả nước, đặc biệt là người dân ở vùng Hà Tĩnh, Nghệ An không nghe theo lời xúi giục dụ dỗ của các đối tượng phản động, mọi người phải ý thức được hành động của mình để không xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây hại cho mình và người khác, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  2. Kẻ vì tiền, kẻ mê muội, kẻ phó mặc, kẻ xấu xa... Dưới ánh sáng của thần quyền, sự chăn dắt của các cha, nhiều bà con giáo dân đã phải tham gia mang tính cưỡng ép. Và họ đã lên tiếng, bộ mặt những kẻ xấu xa cần lên án.

   Xóa
 3. thử hỏi với những hành vi của mình liệu Thục có xứng đáng là người dẫn dắt linh hồn cho con chiên hay chỉ là kẻ lừa lọc gian manh lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi khởi kiện mà họ chuẩn bị rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nhiều ngôn từ đả kích, nói bóng gió chế độ là chính, đến đâu cũng hô hào kích động người dân khắp nơi theo họ đi kiện. Từ những chứng cứ trên cho thấy, việc lấy cớ đi kiện chỉ là cái mác bên ngoài để che mắt thiên hạ, nhằm gây dựng một vỏ bọc hợp pháp để Nguyễn Đình Thục có thể làm loạn vùng Kỳ Anh, Nghệ An để gây mất ổn định chính trị, tạo cơ hội cho các thế lực phản động nhảy vào.

   Xóa
  2. Y là một phần tử của Việt tân, thật không thể chấp nhận được bản chất của những kẻ xấu xa như thế này. Với những đồng tiền trợ ứng. linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng kích động một số giáo dân quá khích xô xát với lực lượng công an, gọi bổ sung nhiều đầu gấu từ nơi khác đến hỗ trợ.

   Xóa
  3. Bọn đầu xỏ chỉ bày ra rồi quay phim chụp ảnh gửi cho Việt tân lừa để lấy đô la mà thôi. Bọn đó thường có học thức rất cao, chúng thừa kiến thức hiểu biết về chính trị xã hội, pháp luật nhưng bọn chúng cố tình xuyên tạc lừa dối, lợi dụng đức tin để mưu cầu lợi ích. Chỉ tội nghiệp cho những người con chân chính của chúa... họ sinh ra từ đất mẹ việt nam, hiền lành chất phác, kính chúa bị bọn nhân danh chúa lừa phỉnh !

   Xóa
 4. Sau khi cái gọi là “xuống đường ôn hòa” do vị linh mục Nguyễn Đình Thục tạo ra là cảnh hoãn loạn, tắc đường, nhiều tài sản bị phá hủy nhiều tài sản, gây ra tình trạng hỗn loạn tại các con đường mà đám người này đi qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giải quyết và khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung vẫn đang được tiếp tục. Khởi kiện một cách bất ôn hòa như thế liệu có đúng hay không? Chắc chắn là sai rồi khi hành hung và có nhiều hành động quá khích, chống đối.Nếu nói rằng cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm của những cá nhân và tổ chức có liên quan về việc gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bà con ngư dân miền Trung thì rõ ràng đó là một lời vu khống trắng trợn. Kiện cái gì đâu, chỉ là sự kích động mù quáng của giáo dân bị lợi dụng thôi mang

   Xóa
  2. Đó là thủ đoạn của những kẻ cực đoan cuồng tin áp dụng để ám thị để người khác không giám vào bình luận và chia sẽ để chúng tụ do tu tung tự tác. Đối với những ngừoi này bàn xoá cm và chặn chúng lại.

   Xóa
 5. Ngay từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu y luôn là người khởi xướng, cầm đầu gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ắt hẳn người dân mong muốn hiện giờ là Formosa cải tạo lại, làm sạch môi trường biển để cho người dân có thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình bằng cách đánh bắt thủy hải sản. Qua đây cũng cho thấy cơ quan chức năng cần giải quyết tôn hơn mọi vẫn đề liên quan đất nước, xã hội thì mới k cho bọn xấu lợi dụng được.

   Xóa
  2. trong luật khiếu nại, tố cáo quy định rõ, nếu có nhiều người khiếu kiện cùng 1 nội dung thì chỉ cần cử đại diện. rõ ràng Lm Thục biết nhưng vẫn giả điếc và cố tình lôi kéo giáo dân đi thật đông không có ý định để khiếu kiện mà mục đích tụ tập phản đối, gây ách tắc giao thông quốc lộ 1A mà thôi.

   Xóa
 6. Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chình vì vậy, hậu quả chỉ dừng lại ở mức một số cán bộ chiến sĩ bị thương, xe cộ bị hư hại. Sau một thời gian đấu tranh thì nhóm tuần hành này cũng bị trấn áp và tự giải tán, không để xảy ra hậu quả xấu. Đặc biệt là đã ngăn chặn được âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng tôn giáo để tiến hành mục đích gây bạo loạn ở Nghệ An.

   Xóa
  2. Một xã hội trật tự và ổn định sẽ mang lại cho người dân một cuộc sống với những cơ hội mưu sinh tốt hơn hay là một xã hội chỉ có những cuộc biểu tình gây rối và kiện cáo?Câu hỏi này cần phải dành cho những người giáo dân kia. Hãy thức tỉnh đi đừng tin theo kẻ quỷ dữ nữa.

   Xóa
  3. Nó là bọn nguy trang bằng vỏ bọc cha đạo nên xúi dục con chiên làm loạn có gì lạ đâu thêm Cái nữa là các con chiên này ham tiền nên mới vậy. Đi theo công giáo là đi theo phản động và cũng là sai lầm nghiêm trọng của đời người .Ko biết đến bao giờ những người đi theo con đường công giáo mới tỉnh ngộ

   Xóa
 7. Bằng chứng là trong ngày 14/2 đã có hàng trăm, hàng nghìn giáo dân tuần hành gây ra cảnh ách tắc giao thông nghiêm trọng tại các quốc lộ mà bọn chúng đi qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành động kích đọng quần chúng giáo dân gây ra tình trạng mất ổn định đát nước nói chung và các địa bàn tỉnh miền trung nói riêng, tôi thiết nghĩ cơ quan chức nawg và chính quyền địa phương cần có biện pháp trừng trị nghiêm minhcần có biện pháp trừng trị nghiêm minh Nguyễn Đình Thục, không thể để tên phản động đội lốt linh mục này tiếp tục ngông cuồng tiến hành các hoạt động kích động gây rối chống chính quyền nhân dân.

   Xóa
 8. Dành một lời khen cho lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An quả là không sai. Những cơ quan này đã tích cực phát hiện ra âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục và chủ động bố trí cán bộ chốt chặn nhiều khu vực từ rất sớm để điều tiết giao thông, thuyết phục, khuyên ngăn hành động tuần hành mù quáng này của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 9. không thể nào coi ông ta là linh mục được những gì mà ông ta làm đang chứng tỏ là một con người không có học và không có trách nhiệm với chúa với những con chiên của mình , dồn những người con vô tội vào những điều như thế chẳng trách chỉ là một con người ngu ngốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Trẻ em bán vé số

  Trẻ em cần được chăm sóc, học tập để phát triển đầy đủ về mặt thể chất cũng như trí não. Đó là lý thuyết; còn trong thực tế nhiều trẻ em ở Việt Nam phải ra đời mưu sinh để nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình.

  Dù còn ở độ tuổi cắp sách tới trường, nhiều trẻ em ngày ngày phải lang thang khắp các hè phố lớn nhỏ, mời chào vé số kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Hình ảnh này rất dễ bắt gặp tại những nơi đông đúc như tại quận 5, vì dường như theo các em chỗ càng đông thì càng có nhiều khách.

  Cường 14 tuổi, cha đã mất, mẹ em bệnh nặng. Em phải đi bán vé số để kiếm sống để đỡ đần nuôi những đứa em nhỏ phụ với bà ngoại. Đi cùng với Cường là Trung 12 tuổi, hai em cùng nhau lang thang trên những con phố để bán vé số. Trung hiện đang sống cùng ông bà nội, sau khi ba mẹ đã rời bỏ em, Trung chia sẻ:

  “Mẹ con bỏ con rồi, ba con ở tù, giờ con sống với ông bà nội.”

  “Mẹ con về quê chữa bệnh rồi, còn cha con chết, con sống với ông bà ngoại.”

  Chúng tôi hỏi về cuộc sống hằng ngày của các em thì được chia sẻ:

  “Con bán xong con về con nghỉ, ăn cơm, tới chiều đi bán tiếp.”

  “Còn con đi bán từ sáng đến giờ xong về tắm rửa, 4-5 giờ chiều con đi bán nữa.”

  Chúng tôi tiếp tục dạo quanh các phố và bắt gặp được một bé gái rất hồn nhiên , chúng tôi tiếp xúc bé và được biết :bé tên Ngọc sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em, anh trai của em cũng bán vé số . Em chia sẻ: “Con nghỉ học từ năm lớp 2, đi bán vé số đã 4 năm rồi.”

  Gặp ba mẹ em đang bán bánh tiêu, mẹ của Ngọc tâm sự rằng cuộc sống gia đình vô cùng vất vả. Vì trước đây làm ăn thất bại nên anh nhà phải đi bán bánh tiêu. Chị còn hai đứa con nhỏ nên phải ở nhà chăm sóc. Đành lòng phải để Ngọc và anh trai đi bán vé số phụ giúp cho anh chị kiếm sống.

  Chị chua xót khi kể lại rằng: “Chị còn 2 cháu nữa, anh nó cũng đi bán, trung bình tháng kiếm được mấy trăm à, bán bị gạt hoài, bị giựt. Hiện còn đang nợ tiền đại lý vé số.”

  Nhìn Ngọc – Trung – Cường đang ở tuổi ăn tuổi học, lẽ ra các em phải được tung tăng trên hè phố cùng bạn bè trang lứa cắp sách đến trường, vui chơi cùng sau những giờ học.

  Ước mơ của các em là gì, Ngọc cho biết:

  “Được về quê đi học, đi bán bánh tiêu với Ba, không muốn đi học nữa vì giờ cũng quá muộn rồi.”

  Việt Nam có Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em từ năm 2004. The Điều 5 của luật này việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, Nhà nước, xã hội và công dân. Trong mọi hoạt động của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân có liên quan đến trẻ em thì lợi ích của trẻ em phải được quan tâm hàng đầu.”

  Thực tế cuộc sống của nhiều cháu nhỏ tại Việt Nam cho thấy luật này vẫn chưa được thi hành đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn đình thục con người này không xứng là linh mục mà hắn ta chính xác là con ác quỷ đội lốt mới đúng. Linh mục gi mà toàn khiến nhân dân khổ đau cho nhân dân chứ chẳng giúp gì cho họ cả.Và điển hình là vụ cố môi trường fomosa, rõ ràng môi trường đẫ được giải quyết và nhân dân đã được đền bù, thế nhưng nguyễn đình hắn lại lôi ra để àm cái cớ xuyên tạc cũng như chống phá nhà nước ta, rồi sau này hắn ta sẽ phải hối hận về những hành vi và việc làm bẩn thỉu của mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 13. Một con người mà chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng làm chó săn cho bọn phản quốc, một con người ,à chỉ suốt ngày nghĩ cách chống phá nhà nước ta, thì hơn hết không xứng đáng được đững trên mảnh đất này, con người này chỉ giỏi mang lỗi đau của nhân dân ra làm công cụ để thục hiện những âm mưu bẩn thỉu của hắn, rồi sau này hắn nhất định sẽ phải trả cho những việc làm mà hắn gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. Tụ tập người dân rồi kích động gây rối, thật là quá ngán ngẩm. Các vị cứ làm như Formosa nó chịu nhượng bộ các vị luôn ấy .Mà nếu đã nhắm đến Formosa thì có gì phải đem mấy cục gạch cục đá ném vào xe csgt, rồi cản trở các xe khác giao thông trên đường. Chỉ toàn lợi dụng, người dân nào tg thì xin hãy tỉnh táo mà nghĩ đi, theo nó quậy tung lên các vị chỉ mất chứ chẳng đk gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những hành động này đều vì tiền mà thôi. Những giáo dân đi kiện thì được 200 - 250 nghìn đồng/người. Đương nhiên số tiền mà Nguyễn Đình Thục nhận được lớn hơn số đó rất nhiều. Đấy là lý do vì sao mà giáo dân và cha đạo "hăng say" "đi kiện"

   Xóa
 15. Những hành động này là những hành động côn đồ, ngông cuồng thách thức chính quyền, công khai chống người thi hành công cụ. Đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp cứng rắn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Với một tư tưởng cực đoan, chống đối hắn được điều chuyển tới Giáo xứ Song Ngọc và chẳng hiểu thế nào hắn được phong làm Linh mục của Giáo xứ. Cũng chính từ đây Nguyễn Đình Thục và đồng bọn của hắn đã tổ chức cuộc “gây rối có tổ chức” tuần hành từ Nghệ An vào Kì Anh, Hà Tĩnh vào ngày 14/02/2017 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

  Trả lờiXóa