Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

GỬI NGÀI BRUNO ANGELET NHỮNG Ý KIẾN CỦA CÔNG DÂN NƯỚC VIỆT

Gần đây trên trang European Union in Vietnam của phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam có đăng tải một bài viết thể hiện thông điệp từ Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về việc bắt giữ các đối tượng hình sự vi phạm pháp luật của Việt Nam, mà cụ thể là đối tượng Trần Thị Nga, Phan Văn Phong và Nguyễn Văn Oai. Ngài Bruno Angelet thể hiện quan điểm cũng như cách tiếp cận vấn đề này có lẽ còn quá hời hợt, xem và đưa ra ý kiến còn một chiều, cũng như có một chút vấn đề đối với “Nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”.Ông kêu gọi chính quyền Việt Nam đảm bảo quyền lợi của các đối trên và cho rằng bọn họ phải được tôn trọng và xem đây như một hành động cao cả để bảo vệ các nhà hoạt động nhân quyền của Liên minh châu Âu. Vậy theo Ngài Bruno Angelet ở đất nước văn minh của ngài kẻ phạm tội và đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc sẽ được chính quyền bảo đảm quyền lợi ư? Là một Ngài Đại sứ có lẽ Ngài quá rõ bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam đều phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Vậy mà, Ngài Đại sứ lại đưa ra một số ý kiến thể hiện thái độ không đúng chuẩn mực đối với những đối tượng phạm tội. Có phải chăng Ngài được tiếp xúc những thông tin này tự những kẻ đang bất mãn và có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam. Có lẽ Ngài Đại sứ nên biết, các đối tượng như Trần Thị Nga, Phan Văn Phong, Nguyễn Văn Oai là những đối tượng vi phạm, đi ngược lại với pháp luật của Nhà nước, cụ thể Trần Thị Nga và Phan Văn Phong tuyên án vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ ngĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Về vấn đề này sau khi các đối tượng này bị bắt với các tội danh trên, rất nhiều tờ báo, trang mạng thiếu thiện chí có tư tưởng chống đối Nhà nước Việt Nam ở trong và ngoài nước đã nhanh chóng việt bài xuyên tạc sự thật, rêu rao cái gọi là chính quyền Việt Nam đàn áp bóp méo “dân chủ”. Với vai trò là Ngài Đại sứ tôi tin rằng sau bài viết này Ngài sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn để người dân Việt Nam không có cái nhìn về Ngài như những kẻ viết ra những bài báo vu khống thiếu sự thật và ác cảm với Nhà nước Việt Nam.
Với những lời nhắn nhủ cũng như những ý kiến đóng góp của một công dân Việt Nam gửi đến Ngài Bruno Angelet mong Ngài hãy làm đúng vai trò và trách nhiệm của một Ngài Đại sứ, gắn kết tinh thần đoàn kết của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hãy để lại cho mọi công dân Việt Nam cái nhìn yêu quý về đất nước của Ngài cũng như chính bản thân Ngài./.

Dập Ghim
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Ông Bruno Angelet mong Ngài hãy làm đúng vai trò và trách nhiệm của một Ngài Đại sứ, gắn kết tinh thần đoàn kết của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ngoài ra với tư cách là một đại sứ, ông ta nên hiểu và nắm rõ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật hình sự lại được tôn trọng chứ. Thử hỏi ông Bruno Angelet nếu nó xảy đến với đất nước ông ta thì đất nước ông có để yên không. Chỉ giói chém gió.

   Xóa
 2. Đại sứ thì phải có vai trò gắn kết các quốc ga trên thế giới, tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia. Mong ông hãy thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Với những lời nhắn nhủ cũng như những ý kiến đóng góp của một công dân Việt Nam gửi đến Ngài Bruno Angelet mong Ngài hãy làm đúng vai trò và trách nhiệm của một Ngài Đại sứ, gắn kết tinh thần đoàn kết của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hãy để lại cho mọi công dân Việt Nam cái nhìn yêu quý về đất nước của Ngài cũng như chính bản thân Ngài.

  Trả lờiXóa
 4. Là một Ngài Đại sứ có lẽ Ngài quá rõ bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam đều phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Vậy mà, Ngài Đại sứ lại đưa ra một số ý kiến thể hiện thái độ không đúng chuẩn mực đối với những đối tượng phạm tội

  Trả lờiXóa
 5. Với những lời nhắn nhủ cũng như những ý kiến đóng góp của một công dân Việt Nam gửi đến Ngài Bruno Angelet mong Ngài hãy làm đúng vai trò và trách nhiệm của một Ngài Đại sứ, gắn kết tinh thần đoàn kết của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hãy để lại cho mọi công dân Việt Nam cái nhìn yêu quý về đất nước của Ngài cũng như chính bản thân Ngài.

  Trả lờiXóa
 6. Là một Ngài Đại sứ có lẽ Ngài quá rõ bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam đều phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Vậy mà, Ngài Đại sứ lại đưa ra một số ý kiến thể hiện thái độ không đúng chuẩn mực đối với những đối tượng phạm tội. Có phải chăng Ngài được tiếp xúc những thông tin này tự những kẻ đang bất mãn và có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam. Theo tôi, ông hãy ngồi yên với chức vụ của mình đi, còn đối với chúng tôi, những công dân của VN chúng tôi thừa biết đâu là đúng là sai, từ đó có những việc làm phù hợp.

  Trả lờiXóa
 7. Ủa, Việt Nam thuộc liên minh châu âu hồi nào mà các ông ấy thích can thiệp chính trị thế nhỉ. Mình cứ thắc mắc sao quan hệ quốc tế căng thẳng, không tôn trọng nhau căng thằng là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Ông ấy đang trên đất Việt Nam thì cần phải biết và phải tôn trọng pháp luật của Việt Nam, ông ấy có thể có những đặc quyền nhưng không có quyền can dự vào việc nước mình.

  Trả lờiXóa
 9. nếu những con người này không biết được những điều tốt đẹp thì hãy là một con người chứng kiến chứ đừng làm những điều này thì đã động chặm tới những điều tốt đẹp ở xã hội việt nam , và chẳng thể nào có được điều gì tốt đẹp trong những giá trị tốt đẹp nhất trong xã hội này

  Trả lờiXóa
 10. phải chăng là ở việt nam là một nước riêng và phấn đấu vì một xã hội văn mình riêng khiến cho những con người chẳng thể nào biết được sự tốt đẹp trong xã hội việt nam và những con người trên đang cố gắng tìm những thứ chẳng hề thuộc về xã hội việt nam

  Trả lờiXóa
 11. Ngài Bruno Angelet ở đất nước văn minh của ngài kẻ phạm tội và đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc sẽ được chính quyền bảo đảm quyền lợi chăng

  Trả lờiXóa
 12. Ở xứ sở của ông này có lẽ tụi chống cộng đã ăn vài băng đạn từ lâu. VN đã nhân nhượng, đã cho chúng quá nhiều cơ hội để ăn năn, hối cải nhưng chúng đều khước từ bởi cám dỗ vật chất quá lớn từ các nước văn minh phương Tây đó ngài đại sứ ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu nước t đã ko can thiệp vào cv nội bộ nước ngài thì xin ngài đại sứ cũng đừng làm vậy vs nước tôi. Ngài là đại diện ngoại giao thì hãy làm đúng chức vụ của ngài đi, khi đk hỏi hãy nói, khi ko đk hỏi đừng nói nhiều.

  Trả lờiXóa