Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

GIÁO XỨ THUẬN NGHĨA LỢI DỤNG GIÁO DÂN

      Giáo xứ Thuận Nghĩa được thành lập từ năm 1914, có địa chỉ thuộc xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thuộc giáo phận Vinh là một trong những giáo xứ có truyền thống lâu đời và số lượng giáo dân đông đảo với hơn 10867 giáo dân (năm 2016). Trước đây, giáo chúng giáo xứ Thuận Nghĩa luôn thể hiện tấm lòng kính Chúa yêu nước; cùng nhân dân Việt Nam xây dựng quê hương, nhưng mấy năm gần đây, nhất là khi linh mục Anton Nguyễn Văn Đính lên làm Chánh xứ năm 2012 thì  giáo dân Thuận Nghĩa đã và đang bị lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, phản bội lại tinh thần “kính Chúa yêu nước”, hãy cùng tôi tìm hiểu rõ sự tình:
        Các hoạt động lợi dụng giáo dân của giáo xứ Thuận Nghĩa:
       Dưới sự hậu thuẫn và kích động, viện trợ của của số phần tử phản động, khủng bố đội lốt giáo dân, đội da giám mục và các tổ chức phản động ở hải ngoại, rất nhiều giáo xứ ở trong nước trong đó có giáo xứ Thuận Nghĩa đã lợi dụng giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động biểu tình, phá hoại gây mất an ninh trật tự. Để bạn đọc dễ kiểm chứng, tôi chỉ đưa ra những hoạt động điển hình nhất của giáo xứ Thuận Nghĩa như sau:
       Thứ nhất, lừa dối, kích động giáo dân tụ tập đông người phá rối an ninh trật tự tại Quỳnh Lưu, Nghệ An:
       Ngày 16/1/2016,  linh mục Nguyễn Văn Đính cùng linh mục Nguyễn Hữu Nam đã kích động khoảng 1.000 giáo dân thuộc giáo xứ Thuận Nghĩa, giáo xứ Phú Yên kéo đến trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để lấy danh nghĩa chất vấn vụ linh mục Nguyễn Hữu Nam bị hành hung tháng 12/2015 để gây mất an ninh trật tự và quan trọng hơn là để quy phim, chụp hình rồi lan truyền trên mạng internet với tiêu đề và nội dung xuyên tạc: “công an đánh dân”, “đừng bao giờ tin cộng sản”….
       Liên quan đến sự việc trên, xin thông tin lại với bạn đọc vụ việc sau: Đêm tối ngày 31/12/2015 linh mục Nguyễn Hữu Nam không ở trong nhà nghỉ ngơi cầu Chúa mà lại lén lút đi trong làng. Do phát sinh mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Hữu Nam bị một nhóm thanh niên làng đánh. Sau đó may có lực lượng công an xã đi tuần tra phát hiện nên giải cứu Nguyễn Hữu Nam. Nhưng với bản chất lưu manh, phản quốc, chúng không những không biết ơn mà còn quay gót nói Công an đánh người… để lấy cớ kích động, lừa dối giáo dân.
       Thứ hai, tiếp tục kêu gọi giáo dân Thuận Ngĩa tụ tập đông người đòi “công bằng” cho tay phản động đội lốt  Linh mục Nguyễn Đình Thục:

       Mới gần đây giáo xứ Thuận Nghĩa đã tổ chức lễ tập trung đông người với chủ đề được chọn là “thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Song Ngọc và nạn nhân bị đánh hôm 14/02/2017”. Đây có thể chỉ là hoạt động bình thường nếu như nhóm “côn đồ” trong giáo xứ này không kích động giáo dân với nội dung xuyên tạc rằng: linh mục Nguyễn Đình Thục bị công an đấm chảy máu mồm… và kêu gọi biểu tình phản đối cộng sản.
        Cũng xin thông tin lại với bạn đọc, trước đó ngày 14/02/2017, kẻ tự xưng là linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động, chỉ đạo nhóm người tự xưng giáo dân tấn công vũ lực với Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Trong lúc khống chế bắt giữ đối tượng côn đồ thì Nguyễn Đình Thục được cho là bị thương. Và nhóm phản động đội lốt giáo dân đã nhanh chóng đấm vỡ mồm Nguyễn Đình Thục để chụp ảnh, quay phim và vu khống “công an đánh dân” để kích động giáo dân biểu tình chống đối.
       Hưởng ứng lời kích động của giáo xứ Thuận Nghĩa, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đang có ý định tập hợp giáo dân để biểu tình. Rõ ràng đây là một hành vi lừa đảo, hành vi côn đồ, hành vi trắng trợn lợi dụng giáo dân để thực hiện mục đích chính trị phản động.
      Thủ đoạn lợi dụng, lừa, kích động giáo dân của giáo xứ Thuận Nghĩa:
        Cũng như các giáo xứ khác, số đối tượng cầm đầu phản động đội lốt linh mục ở giáo xứ Thuận Nghĩa vẫn dùng chiêu trò cũ để lừa, lợi dụng giáo dân đó là: xuyên tạc sự thật, cắt xén thông tin với những chủ đề nóng “công an đánh dân”, “cộng sản bất tài”….
        Và chúng cũng không quên dùng quyền uy linh mục: với tư cách linh mục thì Nguyễn Văn Đính đã sử dụng quyền uy của mình để yêu cầu giáo dân tụ tập thực hiện mệnh lệnh của cá nhân.
      Tất nhiên cả vật chất nữa, được sự tài trợ của số phản động hải ngoại, chúng có dư tiền để mua chuộc nhiều giáo dân tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình này.
        Đôi lời thiết nghĩ:
       Số đội lốt linh mục, giáo dân kia thật bỉ ổi không biết liêm sỉ. Mồm thì hô hào “yêu nước”, “đoàn kết”… nhưng mọi hành động đều ngược lại hoặc trá hình. Như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thì còn ai tin chúng nữa đâu!
     Giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa và giáo dân cả nước hãy tỉnh táo, đừng để bị những kẻ “côn đồ” kia lợi dụng để rồi đi vào con đường phản quốc hối hận không kịp!
      Tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về hoạt động của giáo xứ Thuận Nghĩa thuộc giáo phận Vinh./.

Công Minh 
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Giáo xứ Thuận Nghĩa được thành lập từ năm 1914, có địa chỉ thuộc xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thuộc giáo phận Vinh là một trong những giáo xứ có truyền thống lâu đời và số lượng giáo dân đông đảo với hơn 10867 giáo dân (năm 2016). Trước đây, giáo chúng giáo xứ Thuận Nghĩa luôn thể hiện tấm lòng kính Chúa yêu nước; cùng nhân dân Việt Nam xây dựng quê hương, nhưng mấy năm gần đây, nhất là khi linh mục Anton Nguyễn Văn Đính lên làm Chánh xứ năm 2012 thì giáo dân Thuận Nghĩa đã và đang bị lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, phản bội lại tinh thần “kính Chúa yêu nước”
  Cái giáo phận Vinh như là cái u nhọt của nền an ninh ấy. Chuyên đi gây rối an ninh thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sẽ lại là những luận điệu vu khống, kiểu "công an đánh dân", "chính quyền tham nhũng", "lãnh đạo đảng và nhà nước bắt tay với giặc Tàu" của tên linh mục này kích động giáo dân. Không chỉ đơn thuần là biểu tình bình thường mà sau đó là cả mưu đồ chính trị. Một người được coi là đại diện cho chúa nhưng mang tâm hồn của quỷ dữ. Một linh mục nhưng bên trong chứa đựng mưu đồ xấu xa, lấy giáo dân để che đậy động cơ mục đích thầm kín của mình. Thật không xứng đáng với lời răn của chúa. Khốn nạn thay tên Nguyễn Văn Thục kia

   Xóa
  2. Vị Linh mục Thục kia đang kích động mọi người yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.

   Xóa
  3. Cộng đồng Công giáo tại Việt Nam không chỉ tập trung ở giáo phận Vinh mà ở nhiều nơi khác trong cả nước. Một câu hỏi đặ ra: tạu sao các nơi khác, tín đồ sống "tốt đời, đẹp đạo", còn giáo phận Vinh lại chuyên gia phá rối gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn?

   Xóa
  4. Cũng bởi cái lòng tin tuyệt đối vào tôn giáo mà những giáo dân ở đây chỉ "kính Chúa" mà quên đi bổn phận, trách nhiệm của mình là còn phải "yêu nước" nữa. Thế nên những kẻ đội lốt linh mục mới làm loạn như thế.

   Xóa
 2. Lại thuộc giáo phận Vinh. Không hiểu sao giáo phận Vinh bây giờ lại tồi tệ như vậy. Phải chăng là có bàn tay của bọn Việt tân nó nuôi, nên giờ nó bảo mấy thằng linh mục ở đó làm gì thì phải làm. Giờ làm linh mục rồi, nhưng lại thêm nghề chó săn cho bọn Việt tân, đúng là khốn nạn quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không chấp nhận nổi hành vi này của công giáo khi hành động như vậy, chính những người này vì lợi dụng FMS mà làm loạn. FMS chỉ là cái cơ thôi. Thiết nghĩ cần phải có sự can thiệp khôn khéo vào giáo phận Vinh thôi, chứ giữ nguyên đội ngũ những Cha đạo phản động từ trên xuống dưới thế này thì không biết bao giờ người dân mới yên ổn được

   Xóa
  2. Vị Linh mục Thục kia đang kích động mọi người yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.

   Xóa
 3. Số đội lốt linh mục, giáo dân kia thật bỉ ổi không biết liêm sỉ. Mồm thì hô hào “yêu nước”, “đoàn kết”… nhưng mọi hành động đều ngược lại hoặc trá hình. Như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thì còn ai tin chúng nữa đâu! Giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa và giáo dân cả nước hãy tỉnh táo, đừng để bị những kẻ “côn đồ” kia lợi dụng để rồi đi vào con đường phản quốc hối hận không kịp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hình ảnh, video ghi nhận lại vụ việc trên cho thấy, “đi kiện Formosa” chẳng qua chỉ là cái cớ để linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân nhẹ dạ cả tin tụ tập, gây rối nhằm chống phá chính quyền. Bản thân linh mục này đã từng đứng đằng, giật dây vụ bắt, tấn công cán bộ ở huyện Con Cuông, Nghệ An. Rõ ràng, bản chất kích động bạo lực, coi thường pháp luật trong con người Nguyễn Đình Thục đã không hề thay đổi.

   Xóa
 4. Môi trường biển bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường, tuy nhiên, không phải cứ xuống đường biểu tình, đánh đập những người thi hành công vụ... là thể hiện cái lòng mong mỏi "bảo vệ môi trường " đâu? điều này làm ảnh hưởng không chỉ đến an ninh trật tự mà còn nhiều thứ khác nữa đấy. Vấn đề bây giờ là phải đưa tên quạ đen này cùng bọn đồng phạm ra trước pháp luật để răn đe, nếu không khó mà đảm bảo lần sau chúng sẽ không tiếp tục làm như vậy nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu giáo phận Vinh thế nào mà lại bao che cho những hành động của linh mục Thục,những hành động xúi giục giáo dân có những hành động quá khích phá hoại trật tự, cản trở giao thông, gây thiệt hại tài sản nhà nước. Mọi công dân Việt nam đều có quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng nhưng không vì vậy mà có thể muốn làm gì thì làm như thế được

   Xóa
 5. Người dân thì càng ngày càng nghèo đi vì bỏ làm, khiếu kiện mệt mỏi, khó khăn lại thêm khó khăn, ấy vậy trong khi đó thì những thẳng linh mục mất nết lại nhận tiền để làm giàu bản thân. Ăn trên sự khổ sở của giáo dân của mình, chúng thực sự là những con quỷ dữ. Dưới sự quản thúc của "Đức giám mục đáng kính" Nguyễn Thái Hợp thì các linh mục thừa cơ mà hoành hành còn gì nữa... linh mục nào cũng ra sức thi đua hô hào phong trào như thể ghi điểm chấm công để nhận thưởng vậy...

  Trả lờiXóa
 6. người dân đặt toàn bộ niềm tin cũng như sự tôn trọng của mình đối với các chức sắc tôn giáo ở các giáo xứ như giáo xứ thuận nghĩa này. hậu quả thì cuối cùng chỉ có giáo dân chịu thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Các bậc làm Cha đừng nên vì lợi ích cá nhân mà hi sinh lợi ích tập thể, đừng vì bản thân mình mà kéo giáo dân vào con đường tội lỗi, đừng biến họ thành con tốt của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Các giáo xứ, giáo phận có lẽ nên tự nhìn nhận lại chính mình. chưa nói đến các vị chức sắc, mỗi giáo dân cũng cần tự nghĩ lại những việc làm của mình xem như vậy có phải là cách mà một người có đạo nên làm không. Nghe lời Thiên Chúa và những vị chủ chăn là đúng, nhưng cũng cần phải chọn lọc, cũng phải có chủ kiến của mình. Trước hết, mình cũng là công dân của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ rận đọc ác này này, hãy buông tha cho nhân dân đi. Người dân thì càng ngày càng nghèo đi vì bỏ làm, khiếu kiện mệt mỏi, khó khăn lại thêm khó khăn, ấy vậy trong khi đó thì những thẳng linh mục mất nết lại nhận tiền để làm giàu bản thân. Ăn trên sự khổ sở của giáo dân của mình, chúng thực sự là những con quỷ dữ. Dưới sự quản thúc của "Đức giám mục đáng kính" Nguyễn Thái Hợp thì các linh mục thừa cơ mà hoành hành còn gì nữa... linh mục nào cũng ra sức thi đua hô hào phong trào như thể ghi điểm chấm công để nhận thưởng vậy...

  Trả lờiXóa
 10. những con người vì chúng dân và ngày đêm lo cho làm sao để giáo dân của mình sống sung sướng lên chứ , làm sao như những con người tổ chức cho giáo dân của mình bỏ nghề bỏ nghiệp như linh mục thục . đấy không thể có được cái tâm với cái tầm của linh mục được

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục ko tốt, giáo dân mù quáng, điều kiện cần và đủ để cho việc chống phá nhà nước, chính quyền. CHừng nào giáo dân còn chưa tình ngộ thì sẽ còn tiếp diễn những vụ việc thế kia.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Đình Thục lại học theo Phạm Chí Tuyến vạch mặt ăn vạ kiểu chí phèo ngày này. Một hành động quá bẩn bựa, ra lệnh cho giáo dân đấm vỡ mồn chính mình để vu cáo lực lượng chức năng, công an đánh người. Thật hết chỗ nói rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của vấn đề, nguyên nhân liên tục xảy ra những vụ tụ tập đông người trái phép tại Giáo phận Vinh vẫn là do các vị chủ chăn kích động giáo dân, lấy thần quyền, giáo lý ép buộc giáo dân. Nên cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm những tên cầm đầu thì mới giải quyết triệt để vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng buồn khi hình ảnh công giáo càng ngày càng xuống cấp một cách trầm trọng . những gì đã xảy ra chứng minh công giáo không còn đáng tin nữa ngay cả trong cộng đồng giáo dân của họ. tại sao giáo xứ Song Ngọc đã sai mà giáo xứ Thuận Nghĩa lại hành động như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 15. Trước đây, giáo chúng giáo xứ Thuận Nghĩa luôn thể hiện tấm lòng kính Chúa yêu nước; cùng nhân dân Việt Nam xây dựng quê hương, nhưng mấy năm gần đây, nhất là khi linh mục Anton Nguyễn Văn Đính lên làm Chánh xứ năm 2012 thì giáo dân Thuận Nghĩa đã và đang bị lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, phản bội lại tinh thần “kính Chúa yêu nước”

  Trả lờiXóa
 16. Số đội lốt linh mục, giáo dân kia thật bỉ ổi không biết liêm sỉ. Mồm thì hô hào “yêu nước”, “đoàn kết”… nhưng mọi hành động đều ngược lại hoặc trá hình. Như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thì còn ai tin chúng nữa đâu! Giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa và giáo dân cả nước hãy tỉnh táo, đừng để bị những kẻ “côn đồ” kia lợi dụng để rồi đi vào con đường phản quốc hối hận không kịp!

  Trả lờiXóa
 17. Hiện đang có rất nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc và yêu cầu chính quyền Nghệ An có biện pháp xử lý đối với Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Những ý kiến này được đưa ra sau khi cộng đồng chứng kiến môt loạt hành động có thể nói là bất chấp giáo luật, bất chấp pháp luật của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa