Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

GIÁO XỨ SONG NGỌC ĐÃ BỘC LỘ RÕ BẢN CHẤT CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”.

Vẫn lấy Formosa làm cái cớ để tiến hành các mưu đồ chính trị, tuyên truyền chống đối lại Đảng và Nhà nước ta linh mục Thục đã không ngần ngại để lộ ra bản chất của hắn cũng như giáo xứ Song Ngọc khi có những hành động bất chấp sự phản đối của giáo dân, vẫn tiến hành đưa khoảng 500 giáo dân từ Nghệ An tiến vào thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động gây rối, đăng tải các thông tin thiếu sự thật vu khống chính quyền. Với số lượng đông giáo dân như vậy đáng lẽ nên chọn phương tiện ô tô để đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của giáo dân trên suốt quãng đường dài như vậy, thế nhưng lần này giáo xứ Song Ngọc kêu gọi giáo dân tự túc đi xe máy và chính bởi đi xe máy chúng mới có cơ hội để gây rối trật tự tạo nên không khí náo loạn để đám “rận chủ” tin vào những hoạt động của chúng tiếp tục rót tiền về để hoạt động. Mặc dù được cơ quan chức năng và lực lượng cảnh sát giao thông đưa ra những khuyến cáo về mất an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đoàn vẫn không chấp hành và có những hành động chống đối thậm chí là rất tiêu cực như đi hàng 3, hàng 4 lạng lách lấn chiếm làn đường dành cho ô tô, thậm chí khi có hiệu lệnh tập kết vào bãi đất trống để chính quyền đàm thoại giải quyết vấn đề cho bà con linh mục Thục đã chỉ đạo cho dừng xe ô tô ngay giữa đường quốc lộ, khi lực lượng cảnh sát giao thông đến yêu cầu cho xe vào lề đường thì họ chống đối không ra buộc cơ quan chức năng phải dùng xe cẩu để tránh ách tắc giao thông. Qua đó chúng còn mạnh miệng trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng mình bị lực lượng Công an đánh bị thương và kêu gọi sự ủng hộ giúp sức từ các giáo xứ gần đó.


Quay lại cái cớ để chúng tiến hành cuộc “lộn xộn chống đối chính quyền”, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sự cố Formosa đã được giải quyết một cách đúng quy trình hợp lòng dân, biển đã sạch trở lại, công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết thiệt hại cho bà con bị ảnh hưởng, vậy tại sao lũ phản động này vẫn dở hơi đi kiện tụng Formosa, phải chăng chúng muốn moi móc tiền đền bù của doanh nghiệp này? Nhưng có lẽ sự thật không phải vậy, bởi bọn phản động này sống là nhờ sự tài trợ của đám cờ vàng đang phải sống chật vật nơi xứ người, nên muốn nhận được tiền bọn chúng phải hoạt động và gửi cho bọn cờ vàng thấy. Đó chính là cách mà bọn chúng kiếm tiền để bỏ túi. Và thật trớ trêu cho những bà con giáo dân bị chúng lợi dụng, bị cái gọi là giáo lý, đức tin rằng buộc mặc dù đức tin của họ về Chúa đã phai từ rất lâu.
Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật. Pháp luật sẽ không bao giờ dung thứ cho những hành động của chúng./.

Cướp biển
Comments
41 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

41 nhận xét:

 1. Giáo xứ giáo xiếc gì mà toàn lội vào việc đời theo cái kiểu phá đám thế này. Tưởng theo đạo, đọc kinh thì đầu óc phải biết nghĩ hơn chứ. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, Nguyễn Đình Thục lớn tiếng kêu gọi: “Chúng ta phải khởi kiện Formosa, chúng ta làm việc này để thế giới thấy được sự quan trọng của thảm họa môi trường. Chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này. Hôm nay chúng ta đi bộ, một ngày không đến thì hai, ba ngày, thậm chí một tuần, chúng ta sẽ đến”. Không những vậy, vị linh mục quản xứ Song Ngọc còn dựng chuyện, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản, đàn áp giáo dân đi khởi kiện nhằm mục đích kích động số phần tử cực tiến hành các hoạt động bạo lực.

   Xóa
  2. Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

   Xóa
  3. lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lợi dụng chức trách của mình, linh mục này còn kèm và những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động họ đấu tranh. Như thế là đòi quyền lợi cho giáo dân sao, tất cả mọi thứ chỉ là lợi dụng niềm tin thôi

   Xóa
  4. Bọn này không để cho đất nước ta được yên ổn ngày nào. Giáo xứ này rồi đến giáo xứ khác hay phiên nhau tụ tập gây rối trật tự công cộng. Đây có phải là chức trách, nhiệm vụ của một giáo xứ hay không? Chúng mày còn định phá đất nước này đến bao giờ thì mới chịu dừng đấy.

   Xóa
  5. Cũng khó có thể trách tất cả bà con giáo dân bởi họ cũng chỉ là nhẹ dạ cả tin nên nghe theo lời kích động của kẻ xấu. Kẻ xấu đó chỉ là chiếm một phần nhỏ trong số đó thôi mà cầm đầu chính là ông linh mục Nguyễn Đình Thục đó.

   Xóa
 2. Phải nói là không phải tất cả giáo dân đều xấu, một bộ phận quá khích do sùng bái và quá tin vào người chủ chăn của họ, coi lời người đó là lời Chúa, là chân lý phải tuân theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu theo quy định của pháp luật thì đây là hành vi của tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, với tư các là mội người cha xứ thì chính Thục đã đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý để thực hiện ý đồ cá nhân, xấu xa của mình.

   Xóa
 3. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, Nguyễn Đình Thục đã bất chấp quy định pháp luật của nhà nước về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông (Nghệ An).

   Xóa
 4. Những kẻ này không xứng đáng làm cha, khi mà chúng chỉ tìm mọi cách lợi dụng giáo dân để kích động họ tham gia các hoạt động biểu tình chống chính quyền. Ai cũng biết những linh mục này nhận tiền tài trợ từ bên ngoài để thực hiện các hoạt động chống đối trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong lúc rao giảng linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… kéo về Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.

   Xóa
  2. Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, mọi người dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tại giáo xứ Song Ngọc, nơi quỷ dữ lên làm cha xứ thì vào ngày này, giáo dân lại kéo nhau xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của cha xứ Nguyễn Đình Thục với lời lẽ dụ dỗ là đi bộ tuần hành ôn hòa, nhưng trong đám dân chủ lại gọi đó là đoàn đi khiếu kiện Formosa.

   Xóa
 5. Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”.
  Một thành viên của Việt tân đội lốt linh mục. Thật khổ cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế chiều ngày 14/02 đã là đỉnh điểm khi Thục xúi giục một số phần tử cực đoan chống đối lại lực lượng chức năng bằng việc sử dụng gạch đá tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự làm một số chiến sĩ bị thương, các phương tiện oto bị hư hỏng.

   Xóa
 6. qua sự việc biểu tình vừa rồi mới thấy được rõ bản chất cực đoan của một số phần tử giáo dân quá khích, mang tư tưởng phản động nhiều hơn, và ở đây đặc biệt nhất vẫn là linh mục nguyễn đình thục, chúng ta đã thấy rõ bản chất con người của ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy những giáo dân tại đây là những người quá khích, quá tin vào đạo thiên chúa, và tin một cách mù quáng, không đúng với kinh thánh đã giảng dạy, làm những điều đi ngược lại với kinh thánh, và đi ngược lại với lợi ích của mọi người.

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đến nay, đời sống, sản xuất của người dân các vùng bị thiệt hại đang từng bước được khôi phục và đi vào ổn định.

   Xóa
 9. Để chuẩn bị cho cuộc khiếu kiện trên, trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, nghe lời Nguyễn Đình Thục sáng ngày 14-2-2017, khoảng 300 giáo dân thuộc giáo xứ này và một số giáo xứ lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016.

   Xóa
 10. qua những vụ việc như thế này mới thấy được sự phức tạp của giáo dân, chỉ cần một phần tử như nguyễn đình thục kích động, xúi giục thì lập tức mọi người nghe theo mà không biết hậu quả để lại nó như thế nào, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo như tôi được biết, linh mục vừa ép buộc, vừa dùng tiền để khuyến khích giáo dân đi "biểu tình". Mỗi người tham gia được trả 200 nghìn Việt Nam đồng. Một số tiền quá nhỏ so với những gì mà các linh mục nhận được từ các cá nhân, tổ chức phản động bên ngoài.

   Xóa
 11. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật. Pháp luật sẽ không bao giờ dung thứ cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Phải đưa cuộc chiến biên giới phía bắc vào sách giáo khoa

  Cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc từng là nỗi đau của dân tộc vì hàng chục ngàn chiến sĩ, người dân đã bỏ mình khi Trung Quốc xua quân tiến đánh nước ta vào năm 1979. Có điều kể từ sau Hội nghị Thành Đô đến nay báo chí không được phép nhắc tới, sách giáo khoa cũng không dạy cho học sinh dù chỉ là một cách sơ sài. Từ nhiều năm trước dư luận đã bức xúc và yêu cầu đổi chương trình lịch sử trong sách giáo khoa cho tới thời gian gần đây thì việc này mới được Bộ giáo dục cho phép trong chương trình cải cách sách giáo khoa.

  Mặc Lâm phỏng vấn GS Vũ Dương Ninh, người tham gia vào việc biên soạn lịch sử trong sách giáo khoa mới sẽ xuất bản vào năm 2018.

  Phải khách quan chuyện lịch sử

  Mặc Lâm: Thưa Giáo sư, vấn đề cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc lại âm ỉ trở lại nhất là lúc mà sách giáo khoa mới sắp xuất bản. Là người tham gia biên tập chương trình mới ông có thấy vui về kết quả này không?

  GS Vũ Dương Ninh: Sự kiện này tôi nhớ hồi năm trước cũng đã có bàn bạc nhiều rồi. Sách giáo khoa không đưa lên đầy đủ nội dung của sự việc trong sách giáo khoa mà đưa một một cách sơ sài cho nên người học sẽ không nắm vững được vấn đề. Theo như năm ngoái đã thảo luận thì sách giáo khoa mới sẽ được cải biên một cách đầy đủ để cho học sinh có thể hiểu được những gì đã xảy ra.

  Mặc Lâm:Trong một năm chờ đợi từ đây tới năm 2018 học sinh lại vẫn tiếp tục chịu thiệt thòi về những lỗ hổng mà Bộ Giáo dục tạo ra, ngoài việc phải chờ đợi thì thầy cô giáo có cách nào nhắc nhở một cách nhẹ nhàng về cuộc chiến năm 1979 không ạ?

  GS Vũ Dương Ninh: Thật ra thì bây giờ sách giáo khoa đang cải cách và người ta dự tính thay và đang viết trong năm nay. Chưa có sách giáo khoa mới nhưng các địa phương họ đều soạn thêm bài một cách rõ ràng theo ý đó. Theo kế hoạch thì đến năm 2018 khi có sách giáo khoa mới thì sẽ đưa nội dung mới vào còn bây giờ thì họ có những bài giảng để bổ sung vào những chỗ đó.

  Mặc Lâm: Báo chí, dư luận xã hội đã nói quá nhiều về việc né tránh không cho học sinh biết sự thật về cuộc chiến tranh này, theo GS né tránh như vậy có phải là cách hành xử đúng đắn của nền giáo dục và liệu khi học sinh tự tìm hiều và biết được sự thật qua các nguồn khác thì kết quả sẽ ra sao?

  GS Vũ Dương Ninh: Tôi nghĩ thế này, nó là vấn đề lịch sử thì mình phải nói một cách khách quan những chuyện đã xảy ra. Vì nói hay không nói thì chuyện cũng đã xảy ra rồi phải cần cho học sinh biết. Vấn đề là thế này, chuyện xảy ra như vậy nhưng tại sao lại như vậy cần phân tích cho học sinh hiểu. Cũng như trước đây trong cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ thì mình cũng nói lên hết nhưng nó đâu có ảnh hưởng quan hệ Việt Pháp hay Việt Mỹ đâu? Cái này nó có khó khăn hơn tức là nó không giống như đã xảy ra nhưng tôi nghĩ thế nào thì cũng phải nói một cách rõ ràng những sự việc nó xảy ra là như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc Lâm:Nhiều nhận xét cho rằng Trung Quốc như một quả bom nổ chậm nằm ngay trên đầu Việt Nam nên cố tránh không gây tác động tới ngòi nổ của nó là thượng sách nhất. Theo ông không nhắc tới hay né tránh sự thật lịch sử có phải là cách hay nhất để tránh chiến tranh hay không?Và tai hại nhãn tiền cho học sinh có được thấy trước?

  GS Vũ Dương Ninh: Vâng, tất nhiên đã gọi là lịch sử thì nó phải khách quan, nói cho đầy đủ còn né tránh thì hậu quả sẽ rất là tai hại. Một lần người ta đã không hiểu được điều gì đã xảy ra mà khi đã không hiểu thì nhận thức về tình hình sẽ sai lầm cho nên chúng tôi thảo luận nhất quyết phải đưa sự thật lịch sử vào trong sách giáo khoa. Dĩ nhiên sách giáo khoa thì không thể nói được hết bởi vì nó có khuôn khổ một bài giảng, khuôn khổ của một cuốn sách nhưng vấn đề cốt lõi là phải nói cho đúng những sự kiện đã xảy ra. Như vậy để tránh tình trạng học sinh không hiểu về những vấn đề đang xảy ra và do đó ý thức bảo vệ tổ quốc, ý thức về gìn giữ biên giới cũng như biển đảo mình phải nâng cao ý thức đó cho học sinh trong thế hệ thanh niên mới.

  Những điều đó chúng tôi đã thảo luận và nhất quyết đề cập tới vấn đề này một cách khách quan, chân thực và từ đó nhắc nhở hai điều, một là nhắc nhở tới những người đã hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước hai là nhắc nhở tinh thần luôn luôn sẵn sàng bảo vệ tổ quốc. Chúng ta sống trong hòa bình thế nhưng phải luôn luôn trong tư thế bảo vệ đất nước của chúng ta. Đó là những điều chúng tôi sẽ thể hiện trong sách giáo khoa.

  Mặc Lâm: Trong thời gian gần đây báo chí có vẻ được nới lỏng khi nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc với những bài viết gây cho người đọc nhiều cảm xúc. Có phải việc cho phép cải biên sách giáo khoa nằm trong cùng một thời điểm mà người ta thấy cần phải thay đổi hay không ạ?

  GS Vũ Dương Ninh: Vâng lý thuyết thì như thế. Phải nói rằng cho tới nay sau khi diễn ra cái vụ dàn khoan thì mạng xã hội bùng lên từ đó người ta mới đặt vấn đề mạnh mẽ phải đưa lịch sử chống Trung Quốc vào sách giáo khoa và từ đó đến nay năm nào cũng thảo luận về vấn đề này nhất là các tiềm năng để mà thử nghiệm về các dữ kiện họ tấn công ta ở phía Bắc cũng như ở đảo Gạc Ma. Bây giờ gần như nó đã được khẳng định nhất thiết phải đưa vào sách giáo khoa.

  Điều này thì chỉ có lợi thôi, có lợi cho việc giáo dục thế hệ trẻ, thế hệ mới và như tôi vừa nói họ sẽ hiểu về nhiệm vụ trong việc bảo vệ tổ quốc đồng thời cũng vinh danh những người đã hy sinh trong cuộc đấu tranh này. Những điều đó tôi thấy là cần thiết nhưng mà cho tới nay vẫn đang biên soạn sách giáo khoa mới cho nên trong lúc chờ đợi từ năm ngoái đến năm nay tức là trong khi chưa có sách giáo khoa mới thì các sở giáo dục đã có biên soạn các tài liệu bổ sung để giảng dạy rồi. Không còn như cũ nữa đâu mà họ đã bổ sung sách mới vào rồi. Thế còn khi bộ giáo khoa mới vào năm 2018 thì chắc chắn sẽ đem chương trình lịch sử mới này vào.

  Mặc Lâm: Xin cám ơn Giáo sư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như khi Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam (ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012. Vụ việc này, đã bị các lực lượng chức năng của Tỉnh xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

   Xóa
 14. Trong khi đất nước Việt Nam cần một môi trường hòa bình, yên bình để phát triển thì Nguyễn Đình Thục, thay vì trấn an người dân, chung tay khắc phục khó khăn, giúp đỡ người dân, nhất là những ngư dân chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố nêu trên ổn định cuộc sống, vươn khơi bám biển lại lợi dụng sự kiện sự cố môi trường biển khiến cá chết hàng loạt mà nguyên nhân được xác định là do quá trình xả thải trái phép ra môi trường chưa qua xử lý của công ty formosa để kích động người dân, đặc biệt là giáo dân biểu tình, đưa ra những yêu sách phi lý, gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự, đẩy họ từ một người dân lương thiện thành những kẻ phá rối, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đằng sau những lời rao giảng của một đức cha tại nhà thờ và trên các trang mạng xã hội thì Nguyễn Đình Thục là một con quỷ với cả một âm mưu đen tối.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục là người trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh.

   Xóa
 15. Sự việc đã vượt quá giới hạn của nó, cần phải bị nghiêm trị, mà kẻ cần phải nghiêm trị trước tiên là những kẻ cầm đầu, là tên chùm sỏ cầm loa kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục cầm đầu xúi giục, tổ chức, kích động giáo dân thực hiện hoạt động này chính là linh mục Nguyễn Đình Thục. Ngay từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu y luôn là người khởi xướng, cầm đầu gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

   Xóa
 16. Đáng ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên;

  Trả lờiXóa
 17. Nhắc đến việc gây rối vào ngày 14/2 vừa qua, không thể bỏ qua vị linh mục trực tiếp kích động cũng như chỉ đạo đoàn tuần hành tự phát này, đó là Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 18. Mọi việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục đều xuất phát từ lợi ích cá nhân, khi đã nhận tiền từ các thế lực thù địch thì buộc phải ngheo theo sự chỉ đạo của bọn chúng mà chống phá lại chính đất nước của mình. Nguyễn Đình Thục luôn đi ngược lại với giáo lý, mang nặng tư tưởng phá hoại đất nước Việt Nam, lợi dụng sự cả tin của bà con giáo dân để thực hiện những âm mưu xấu do các thế lực thù địch tạo ra.

  Trả lờiXóa
 19. Giáo dân chính là công cụ mà Nguyễn Đình Thục sử dụng để vừa làm công cụ phá hoại, vừa làm tấm lá chắn khi lực lượng chức năng mạnh tay xử lý. Nghe theo lời dụ dỗ của vị linh mục này, nào là tuần hành ôn hòa, nào là khởi kiện Formosa, nào là đòi lại công bằng…những lời có cánh này đã làm giáo dân ở đây mê muội tin theo mọi hành động của con quỷ dữ Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 20. khi các giáo dân mạnh động có nhiều hành vi quá khích, cán bộ của các lực lượng, trực tiếp là cán bộ, chiến sĩ công an đã khôn khéo giải quyết, tránh va chạm gây tổn hại về con người với chủ trương không sử dụng vũ lực để trấn áp đoàn tuần hành.

  Trả lờiXóa
 21. Qua vụ việc lần này, có thể thấy rõ hình ảnh “sói đội lốt” cừu của các linh mục ở Nghệ An. Mặt ngoài họ nhân danh chúa, giao giảng đạo lý, hướng dẫn giáo dân làm những việc tưởng chừng như là có ích, nhưng bên trong lại ẩn náu những mục đích xấu, những âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 22. Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”.

  Trả lờiXóa
 23. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa?

  Trả lờiXóa
 24. Vụ gây rối tình hình an ninh, trật tự vừa qua của giáo xứ Song Ngọc thật đáng tiếc và đáng trách, trách giáo dân bị đám chủ chăn đội lốt linh mục lừa bịp, ép buộc. Nếu không có lực lượng giáo dân bị kích động, lừa phỉnh, ép buộc, thì số linh mục biến chất, thoái hóa kia đâu có thể làm được gì. Nên qua những vụ việc này, thấy rằng, cần vạch trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa, nhận tiền tham nhũng của đám linh mục, rồi giáo dân tự khác biết phải trái, đúng sai, họ sẽ hành động theo lương tâm con người chân chính, chứ không phải bị dụ dỗ, đẩy vào con đường tội lỗi với đời

  Trả lờiXóa