Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

CẦN MỘT GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO TÌNH HÌNH TẠI KÌ ANH, HÀ TĨNH

Sau sự cố của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa có lẽ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ở đây luôn nóng hơn bao giờ hết, đã qua một thời gian dài sau sự cố Formosa với nỗ lực của các ban ngành chức năng cũng như được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng và Nhà nước hậu quả đã từng bước được khắc phục rõ rệt, ấy thế nhưng có lẽ chính sự kiện này đã thu hút một số lớn các phần tử phản động, cũng như các thế lực thù địch nhắm đến nhằm lợi dụng vấn đề Formosa kích động gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, chính quyền. Gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống xã hội, và mới đây nhất vào ngày 12/02/2017 chính là sự kiện gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ trên quốc lộ 1A thuộc phường Kì Thịnh, thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh.
Với thủ đoạn vẫn là tụ tập đông người, mang theo vật dụng cản đường, và một thứ không thể thiếu đó là những câu khẩu hiệu mang tính chất phản động lộ rõ như: “Đả đảo Formosa gieo rắc tội ác trên miền Trung đất Việt”, “Formosa phát triển, Dân thất nghiệp”.Lần này vẫn với lý do cá chết nhưng nó đã được biến tấu đi với một luận điệu khác đó là sự thờ ơ của chính quyền khi người dân đã đưa cá lên chính quyền nhưng không được lời trả lời thỏa đáng nên họ lại kéo lên quốc lộ gây rối. Dường như âm mưu đằng sau sự kiện này đã thể hiện quá rõ khi chúng ta tiếp xúc và đi vào xác minh làm rõ sự việc. Theo nhiều nguồn tin chính thống thì sự việc không phải vậy cá chết ở đây là cá chép, chết rải rác trên sông nếu thực sự do ô nhiễm thì chúng phải chết hàng loạt và cũng không riêng gì loài cá chép. Và rất có thế đó do chính những kẻ muốn lợi dụng vấn đề cá chết gây ra vì vậy cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng có câu trả lời cho người dân. Quay lại vụ việc gây rối an ninh trên quốc lộ 1A, lần này không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra trên địa bàn thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh nó gây ra thiệt hại to lớn về kinh tế, cũng như là một điểm đen trong vi phạm pháp luật, làm mất đi sự ổn định của địa bàn tạo điểm đen cho thu hút đầu tư phát triển của Hà Tĩnh nói chung và của thị xã Kì Anh nói riêng.


Qua sự việc này, có thể thấy dường như việc biểu tình gây rối của một số hộ dân tại đây đã nhờn, để đòi yêu sách là họ lại biểu tình, khiêu kích xem thường chính quyền và xã hội. Không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật những cuộc biểu tình như thế này đã gây nên những bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân cũng như thiệt hại lớn về kinh tế và an ninh trật tự của địa bàn. Qua bài viết này tôi muốn gửi đến bạn đọc những thông tin chính thống nhất về vụ việc “cá chết” lần này tránh mắc mưu bọn phản động, xuyên tạc lợi dụng và cái cốt lõi hơn nữa đó là mong chính quyền hãy xem xét lại vấn đề này để giải quyết cũng như hiểu được động cơ của các cuộc biểu tình này và cũng là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Để đưa Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kì Anh nó riêng trở thành một điểm đến như trước đây vốn có của nó./.

Cây Bàng
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Có lẽ cần phải cân đối giữ bảo vệ môi trường với lợi ích kinh tế, quyền lợi người dân cần phải được coi trọng, bên cạnh đó cũng cần phải giải thích để người dân hiểu đúng sai, phải trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc gây rối an ninh trên quốc lộ 1A, lần này không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy xảy ra trên địa bàn thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh nó gây ra thiệt hại to lớn về kinh tế, cũng như là một điểm đen trong vi phạm pháp luật, làm mất đi sự ổn định của địa bàn tạo điểm đen cho thu hút đầu tư phát triển của Hà Tĩnh nói chung và của thị xã Kì Anh nói riêng.

   Xóa
  2. Giải thích có, tuyên truyền vận động có nhưng bà con ta thì lại không nghe, chỉ nghe theo mấy con quỷ đội lốt linh mục ấy thôi. Thế mới khổ chứ. Mấy tay linh mục ấy hô hào cái gì là nghe ngay, kể cả vi phạm pháp luật.

   Xóa
 2. Chúng ta cũng cần phải có giải pháp lâu dài về để giải quyết dứt điểm những nhức nhối của người dân về vấn đề tập đoàn FORMOSA, người dân gần như mất niềm tin vào chính quyền sở tại, họ rất dễ bị kích động lôi kéo tham gia chống phá, gây rối an ninh trật tự, cản trở hoạt động của nhà máy. Nếu tình trạng này cứ tái diễn một cách đều đề thì tạo thế bất lợi cho chúng ta. Bên cạnh đó cũng phải kiểm tra chặt chẽ quá trình hoạt động của nhà máy không để tình trạng xả thải gây ô nhiễm tiếp tục tái diễn, gây hậu quả đáng buồn cho môi trường biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nào cũng như ông linh mục Thục này thì cái nước này loạn à, thuyết âm mưu ghê thế. Môi sinh ảnh hưởng, Formosa gây ra hậu quả và đã bị xử lý như vậy, một loạt bộ ngành vào cuộc mà lão ta có mắt như mù vậy.Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ Formosa họ ko biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình câu hỏi đó là sao

   Xóa
  2. Với thủ đoạn vẫn là tụ tập đông người, mang theo vật dụng cản đường, và một thứ không thể thiếu đó là những câu khẩu hiệu mang tính chất phản động lộ rõ như: “Đả đảo Formosa gieo rắc tội ác trên miền Trung đất Việt”, “Formosa phát triển, Dân thất nghiệp”.

   Xóa
 3. dường như việc biểu tình gây rối của một số hộ dân tại đây đã nhờn, để đòi yêu sách là họ lại biểu tình, khiêu kích xem thường chính quyền và xã hội. Không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật những cuộc biểu tình như thế này đã gây nên những bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân cũng như thiệt hại lớn về kinh tế và an ninh trật tự của địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận vinh thực chất là một giáo sứ đang vì một mục đích nào đó đen tối mà không thể nào mở cho những con dân giáo sứ một tương lai tốt đẹp gì vì những gì chúng và những con người mắc mưu đang làm là cản trở những gì đang gọi là tốt đẹp ở một đất nước đang phấn đấu đang vì những điều tốt đẹp nhất

   Xóa
 4. Qua đây tôi tôi muốn gửi đến bạn đọc những thông tin chính thống nhất về vụ việc “cá chết” lần này tránh mắc mưu bọn phản động, xuyên tạc lợi dụng và cái cốt lõi hơn nữa đó là mong chính quyền hãy xem xét lại vấn đề này để giải quyết cũng như hiểu được động cơ của các cuộc biểu tình này và cũng là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Để đưa Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kì Anh nó riêng trở thành một điểm đến như trước đây vốn có của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách chống phá của Nguyễn Đình Thục thực sự đã vượt mức quá giới hạn rồi đấy, làm sao còn chính quyền nào còn có thế chứa chấp được con người như thế này nữa.Chính quyền cần có những giải pháp mềm dẻo trước các tình huống như thế này, tránh để xảy ra các tình huống không mong muốn để lấy lại được niềm tin ở nhân dân giữ vũng an ninh trật tự địa bàn cho nhân dân ổn định sinh sống và làm ăn.

   Xóa
 5. Qua sự việc này, có thể thấy dường như việc biểu tình gây rối của một số hộ dân tại đây đã nhờn, để đòi yêu sách là họ lại biểu tình, khiêu kích xem thường chính quyền và xã hội. Không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật những cuộc biểu tình như thế này đã gây nên những bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân cũng như thiệt hại lớn về kinh tế và an ninh trật tự của địa bàn. Cái lũ rận này càng ngày cái bản tính ác độc của chúng càng thể hiện một cách rõ rệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem video giáo dân cho công an một trận mưa đá gạch mà công an cũng chỉ biết dùng khiêng để đỡ và không dám chống trả, đó là công an mình họ mới hiền như thế còn nếu không bên các nước phương tây thì đã dùng hơi cay đạn đồng rồi. Những người này đang cố tình làm cho nhiều người hiểu nhầm đấy, chính những người này đang là chủ mưu để làm nên chuyện chẳng lành này. không bị tổn thất thì làm sao mà đến bù được

   Xóa
 6. Lần này, lũ rận chúng vẫn với lý do cá chết nhưng nó đã được biến tấu đi với một luận điệu khác đó là sự thờ ơ của chính quyền khi người dân đã đưa cá lên chính quyền nhưng không được lời trả lời thỏa đáng nên họ lại kéo lên quốc lộ gây rối. Dường như âm mưu đằng sau sự kiện này đã thể hiện quá rõ khi chúng ta tiếp xúc và đi vào xác minh làm rõ sự việc. mục tiêu của chúng vẫn là chống phá nhà nước ta mà, nhưng toi tin rằng mãi mãi chúng sẽ chẳng bao giờ thực được âm mưu hèn hạ này đâu, bởi bộ mặt của chúng đã lộ quá rõ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận Vinh có thể nói là nơi chứa nhiều chân rết của Việt Tân nhất, những năm gần đây từ khi Phao lo Nguyễn Thái Hợp về đây thì tình hình an ninh ở đây ngày càng phức tạp, các vị chủủ chăn đằng sau như Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyện Đình Thực,...đều là những tay sai đắc lực của lão Hợp để lão lợi dụng chống chính quyền, thực hiện phá hoại bằng con đường bất bạo động để lật đổ chính quyền, có thể thấy mưu đồ của lão già này cùng đồng bọn phản động rất thâm độc

   Xóa
 7. Vụ tổ chức biểu tình lần này, có nhiều kẻ đã mượn cớ nói đún hơn đã mượn danh là nhân dân hà tĩnh để tham gia biểu tình chống phá nhà nước ta. càng ngày chúng càng có những hành vi tinh vi hơn. Nhưng cũng phải trách nhân dân lần này bởi họ đã cả tin nghe theo những lời kích động của nguyễn đình thục, sau vụ này tôi hy vọng nhân dân ta hãy tỉnh táo trước những thông tin sai lệch sự thật mà lũ rận rêu rao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của giáo dân ở Giáo phận Vinh đang bôi nhọ hình ảnh đẹp của giáo dân Công giáo trên cả nước. Không có nơi nảo mà giáo dân lại bạo lực, hống hách như ở giáo phận Vinh. Bổn phận của giáo dân làm "sống tốt đời, đẹp đạo". Vậy họ đã làm được chưa hay chỉ cố gắng tụ tập chống phá chính quyền

   Xóa
  2. Những người giáo dân đang bị lợi dụng một cách rất nặng nề, nói là đi đòi tiền đền bù thôi nhưng thực chất là hắn đang muốn gân ồn ào đến tiếng vang . Đây không phải là một linh mục, vì hắn đang làm cho những người giáo dân đi nhầm đường lạc lối, đất nước chúng ta không thể chứa chấp được con người chống đối đất nước như thế này đâu

   Xóa
 8. Thật đáng buồn khi hình ảnh công giáo bị bôi nhọ bị tác động một cách nghiêm trọng như thế . Vụ biểu tình đợt này gây ra nhiều những tổn thất nhất định về cả tài sản và cả những gì mà họ xây dựng . Cần có những giải pháp nhất định để giải quyết chứ không để tình hình như vậy được

  Trả lờiXóa
 9. trước hết, điều đầu tiên cần phải giải quyết đó là thái độ của một số chức sắc tôn giáo ở đây. không phải tự nhiên mà giáo dân họ giơ cờ, biểu ngữ, biểu tình một cách có tổ chức như thế này nếu không có sự đồng thuận của các vị đó.

  Trả lờiXóa
 10. Giáo dân bây giờ hống hách quá đi bà con ạ. Không sợ chính quyền, nghĩ rằng chính quyền sợ mình nên chỉ cần có chuyện gì bức xúc là lại tập trung nhau lại đòi yêu sách. Thật sự không hiểu họ nghĩ họ là ai nữa mà lại hống hách đến mức này

  Trả lờiXóa
 11. những giải pháp hợp lý hơn là dùng bạo lực như này , đấy chắc chắn chỉ là một con người ngu ngôc không hề có những điều gì tốt đẹp cả , và phải chăng những điều tốt đẹp mà giáo sứ làm chỉ là những điều ngu ngốc và chẳng thể có được điều gì tốt hơn là việc đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian gần đây việc biểu tình gây rối đã trở nên quá quen thuộc ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Hành động này hoàn toàn là do người dân nhất là giáo dân bị kẻ xấu kích động, xuyên tạc những giải pháp tháo gỡ khó khăn của Nhà nước và chính quyền địa phương. Vì thế các cơ quan chức năng cần tích cực tuyên truyền hơn nữa để người dân nhận thức được thực tế tình hình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng biến mình thành người phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 13. Với thủ đoạn vẫn là tụ tập đông người, mang theo vật dụng cản đường, và một thứ không thể thiếu đó là những câu khẩu hiệu mang tính chất phản động lộ rõ như: “Đả đảo Formosa gieo rắc tội ác trên miền Trung đất Việt”, “Formosa phát triển, Dân thất nghiệp”.

  Trả lờiXóa
 14. Qua sự việc này, có thể thấy dường như việc biểu tình gây rối của một số hộ dân tại đây đã nhờn, để đòi yêu sách là họ lại biểu tình, khiêu kích xem thường chính quyền và xã hội. Không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật những cuộc biểu tình như thế này đã gây nên những bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân cũng như thiệt hại lớn về kinh tế và an ninh trật tự của địa bàn.

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc người dân bị kích động, lừa bịp đã quá rõ. Nhưng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho quần chúng nhân dân được, ở đây các cơ quan chính quyền phải có trách nhiệm vạch rõ âm mưu của các đối tượng xấu lợi dụng quần chúng vào các hoạt động chống phá. Tin rằng không ai trong chúng ta muốn bị lừa, nhân dân cũng vậy, khi họ phát hiện bị lừa, thì tự khắc họ sẽ ko tiếp tục hành động sai trái nữa

  Trả lờiXóa