Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

CÁC CHIÊU TRÒ ĐỂ BẢO VỆ NGUYỄN VĂN OAI CỦA ĐÁM RẬN CHỦ VÀ PHẢN ĐỘNG VIỆT TÂN

         Độc giả chắc chả lạ lẫm gì với cái tên NGUYỄN VĂN OAI, hắn là cựu tù nhân chống chính quyền nhân dân, là tay sai của tổ chức phản động Việt Tân và đã phải ngồi nhà đá để đền tội. Tuy nhiên, hắn không chịu cải tạo thành người tốt nên mới đây ngày 19/01/2017 hắn lại bị bắt vì hành vi vi phạm pháp luật của mình. Điều đáng nói là các nhóm rận chủ, đặc biệt là Việt Tân đang cố ra sức bảo vệ người mà họ tôn là “tù nhân lương tâm” này, cùng bóc trần những chiêu trò bảo vệ NGUYỄN VĂN OAI dưới đây:


        NGUYỄN VĂN OAI là ai?                                                      
       Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981 tại Nghệ An, là một thanh niên ham chơi lười lao động. Do sớm có tư tưởng bất mãn nên được các cơ sở của tổ chức phản động Việt Tân móc nối, huấn luyện chống phá Việt Nam. Với tư tưởng phản động sẵn có và nhu cầu cần tiền ăn chơi quá lớn nên Y đã điên cuồng tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ghi nhận những thành tích chống phá của mình, Nguyễn Văn Oai đã được Việt Tân (Tổ chức phản động chống Việt Nam) kết nạp và đặt bí danh, cung cấp tiền để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và đến ngày 08/01/2013 Y đã phải trả giá cho những hoạt động chống phá của mình bằng bản án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương cho tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Những tưởng Y sẽ cải tạo để sớm hòa nhập cộng đồng trở thành người công dân có ích cho xã hội. Nhưng ngựa quen đường cũ, sau khi mãn hạn tù, Y được hội anh em rận chủ chào đón như một anh hùng. Và Y coi việc vào tù như là một hình thức đánh bóng tên tuổi, tiếp tục tìm cách hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân. Để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai, ngày 19/01/2017 Y đã bị bắt để điều tra. Và lẽ đương nhiên các nhà rận chủ và tổ chức phản động Việt Tân đang tìm đủ mọi cách để bảo vệ tù nhân lương tâm của mình.
       Các CHIÊU TRÒ để bảo vệ Nguyễn Văn Oai của đám rận chủ:
       Trước tiên, đám rận chủ phát đi công báo cầu viện:
      Nhằm nhanh chóng sử dụng chiêu chó sủa cả đàn thì các nickname rận chủ sẽ cắt xén nội dung, thậm chí xuyên tạc nội dung rồi phát tán trên các trang mạng xã hội. Điển hình như nick face  Đạo Phi Long đã nhanh chóng phát đi thông điệp cầu viện tới toàn thể hội anh em rận chủ với nội dung Vào lúc 22h 30. Anh Nguyễn Văn Oai đã bị công an thị xã Hoàng Mai bắt cóc trên đường 36 trong lúc anh đi đánh cá ở đê Bung về. Và chúng đã đưa anh Oai đi ngược lên Nghĩa Đàn, không rõ hiện giờ anh như thế nào. Xin mọi người cùng lên tiếng. (Tin: Fb Hi Vọng.)
       Và ngay lập tức các trang mạng của nhóm anh em rận chủ sẽ đồng loạt lên tiếng để hưởng ứng như trang Face của nhóm thanh niên công giáo, Việt Tân, Nhật ký yêu nước… đây là chiêu trò phổ biến mà chúng thường sử dụng đối với hầu hết các nhà phản động bị bắt.
       Thứ hai, tìm cách móc nối, liên hệ với các tổ chức phản động ở hải ngoại.
       Đây cũng là chiêu trò hiệu quả mà chúng thường sử dụng, trước nay chúng ta đã thấy nhiều sự can thiệp từ nước ngoài đối với những tên phản động bị bắt, kết án như: Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức… nhưng tên Nguyễn Văn Oai này thì không được vai vế như mấy anh chị phản động trước nên những tên rận chủ trong nước càng phải mệt mỏi hơn để tìm cứu viện từ hải ngoại. Nhưng chúng vẫn cố liên hệ với các tổ chức phản động Việt Tân để bảo vệ Nguyễn Văn Oai.
       Sau khi nhận được thư cầu cứu từ các tên phản động trong nước, tổ chức phản động nước ngoài tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật, biến tội nhân phạm pháp thành “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”…. Để các tổ chức quốc tế lên tiếng can thiệp vào việc hành pháp của Việt Nam. Nghĩ lại cũng thật nực cười, khi các nước khác “việc nhà không lo cứ đi lo việc hàng xóm”, nhưng đây là chiêu mà các nhà rận chủ thường xuyên sử dụng.
       Thứ ba, các trang mạng của đám rận chủ sẽ tìm cách cắt xén thông tin, lan truyền tin giả về sự “cứu viện” của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Đây là một trong những chiêu hiệu quả rất cao, vì nó đã lợi dụng được hai yếu tố quan trọng: 1 là sự lơ mơ về thông tin, 2 là tốc độ lan truyền nhanh chóng của Intrernet. Như trường hợp của Nguyễn Văn Oai, ngay lập tức trang face Việt Tân đã lan truyền video tự dàn dựng nhưng với nội dung “Mỹ, EU lên tiếng về việc Việt Nam bắt giới hoạt động”. Rồi các fanpage sẽ tiếp tục chia sẻ và bình luận tạo nên làn sóng thông tin không ai kiểm chứng. Chúng khá thông minh khi sử dụng chiêu này vì chúng nắm chắc được nguyên tắc “nghe nhiều thành quen, nhiều người nói thành đúng”.
       Cuối cùng, chúng sẽ tìm mọi cách để đánh bóng tên tuổi các “tù nhân lương tâm” như Nguyễn Văn Oai:
       Những tên phản động như Nguyễn Văn Oai và đám rận chủ chỉ được cấp tiền hoạt động từ tổ chức phản động hải ngoại khi chúng có danh và được trả nhiều hơn khi có tiếng. Do đó, chúng sẽ tìm cách đánh bóng tên tuổi, khoa trương hoạt động chống phá của mình. Đây cũng là cách hiệu quả mà chúng sử dụng để bảo vệ những “tù nhân lương tâm” khi bị sa lưới pháp luật. Vì khi càng có danh càng có tiếng thì mới được các tổ chức phản động hải ngoại cứu viện và lên tiếng ủng hộ. Như Nguyễn Văn Oai cũng vậy, mới ra tù đã được đoàn rận chủ đón với băng rôn “chào mừng tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về” rất rầm rộ.
       Thiết nghĩ những chiêu trò này thật quá lỗ và lộ rõ bản chất phản động của cả lũ, ấy vậy sao họ vẫn làm, vẫn dùng? Phải chăng chúng chỉ nghĩ được đến vậy?

     Bao Công 
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ ràng như thế, người nào vi phạm rành rành như thế thì phải chịu thôi, cớ sao mấy cái tổ chức nước ngoài ăn không ngồi rồi toàn chĩa mũi vào những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" của VN, Không biết những trò kiểu xuyên tạc như thế này thì bao giờ mới hết đấy, những người đã có vi phạm vào pháp luật của Việt Nam thì cần phải bỉ trừng trị một cách thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên điên không có việc gì làm luôn cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Ngay cả luật pháp quốc tế cũng đã quy định rõ ràng, không ai được can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

   Xóa
  2. Đây cũng là chiêu trò hiệu quả mà chúng thường sử dụng, trước nay chúng ta đã thấy nhiều sự can thiệp từ nước ngoài đối với những tên phản động bị bắt, kết án như: Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức… nhưng tên Nguyễn Văn Oai này thì không được vai vế như mấy anh chị phản động trước nên những tên rận chủ trong nước càng phải mệt mỏi hơn để tìm cứu viện từ hải ngoại.

   Xóa
  3. Nguyễn Văn Oai và đám rận chủ chỉ được cấp tiền hoạt động từ tổ chức phản động hải ngoại khi chúng có danh và được trả nhiều hơn khi có tiếng. Do đó, chúng sẽ tìm cách đánh bóng tên tuổi, khoa trương hoạt động chống phá của mình. Vậy nên chúng các kích động, càng gây rối thì càng được bên ngoài chú ý và kiếm tiền được càng nhiều. Đúng là thất vọng

   Xóa
 2. Họ không hề biết mỗi đất nước đều có những quyền quyết định riêng, có những quy định nội quy riêng để đảm bảo quyền dân chủ nhân quyền cho con người, và việc mà những kẻ vi phạm pháp luật phải chịu tội là chuyện hết sức bình thường, các chiêu trò này chỉ là cố đấm ăn xôi mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Những tên phản động như Nguyễn Văn Oai và đám rận chủ chỉ được cấp tiền hoạt động từ tổ chức phản động hải ngoại khi chúng có danh và được trả nhiều hơn khi có tiếng. Do đó, chúng sẽ tìm cách đánh bóng tên tuổi, khoa trương hoạt động chống phá của mình. Điều này không có gì là mới nữa, nó đã trở thành thứ trò cũ rích rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Luật pháp quốc tế đã quy định rõ ràng, không quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Vậy sao các tổ chức NGOs lại tự cho mình cái quyền yêu cầu thả tù nhân như Nguyễn Văn Oai ở Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 5. Với một thanh niên lừa nhác như Nguyễn Văn Oai thì ngựa quen đường cũ là chuyện đương nhiên khi mà sau khi ra tù y không muốn làm việc gì. Thậm chí, có công việc nhưng với y lại cho rằng việc nặng mà lương thấp. Đó cũng là lý do vì sao y lại quay lại con đường chống Đảng và chế độ. Tất cả cũng chỉ vì tiền.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bản chất bẩn thỉu thối nát nó đã ăn sâu và ngấm vào máu của nguyễn văn oai rồi, thế nên sau khi ra tù thì vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ vẫn quay lại chống phá nhà nước ta, cái con người này dù đã từng ra tù vào tội nhưng vẫn cứ cố tình quay lại chống phá nhà nước ta. Rồi hắn ta sẽ lại phải vào tù và trả giá cho hành động việc làm của hắn cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 7. Họ không hề biết mỗi đất nước đều có những quyền quyết định riêng, có những quy định nội quy riêng để đảm bảo quyền dân chủ nhân quyền cho con người, và việc mà những kẻ vi phạm pháp luật phải chịu tội là chuyện hết sức bình thường, các chiêu trò này chỉ là cố đấm ăn xôi mà thôi, thế mà vẫn cứ cố tình lam rồi sau này thể nào cũng nhận sự trùng phạt thích đáng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 8. việt tân lên tiếng thì chúng ta biết rằng những con người này thuộc loại người gì rồi làm sao có thể biết được những điều gì tốt đẹp được mà làm , chắc chẳn chỉ với những việc chống đối việt nam mà thôi chứ có phải là những điều gì đó quan trọng và tốt đẹp gì đâu chứu

  Trả lờiXóa
 9. lại là cái chiêu trò cũ rích này rồi , có phải là những gì mà con người này làm được bao nhiêu điều xấu nên vịt tân mới cố gắng bảo vệ hắn ta không, chắc chắn là như vậy rồi , làm sao có thể nào sai được và đối với nhân dân việt nam thì đấy là điều thừa trong xã hội đấy

  Trả lờiXóa
 10. quá nhầm rồi , khi mà người như ông cũng được những cái tổ chức như khủng bố việt tân đang rêu rao như thế thì ông ta chẳng là thứ điều gì tốt đẹp rồi , ngoan thì pháp luật sẽ khoan nhượng chứ làm những điều nào ngu ngốc thì khó lắm

  Trả lờiXóa
 11. Toàn những chiêu trò cũ rích. Chúng lại tụ tập hô hào để PR nhau lên. Có như vậy thì các tổ chức bên ngoài mới thuê chúng, mới đầu tư cho chúng thực hiện các hoạt động phá rối an ninh ở nước ta.Đây là quy luật tất yếu trong đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 12. NGUYỄN VĂN OAI, hắn là cựu tù nhân chống chính quyền nhân dân, là tay sai của tổ chức phản động Việt Tân và đã phải ngồi nhà đá để đền tội. Tuy nhiên, hắn không chịu cải tạo thành người tốt nên mới đây ngày 19/01/2017 hắn lại bị bắt vì hành vi vi phạm pháp luật của mình. Chẳng có ai có thể cứu cho OAI được đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Kể ra mà nói Nguyễn Văn Oai như con tốt đen thí nghiệm của bọn nhà rận thôi. Bởi nhìn anh này thì nông dân cả cục, cuối cả cây cả củ thì làm gì. Chẳng qua là bị bọn dân chủ nó mớm mồi, rồi cho vài đồng, làm theo nó thôi mà. Chứ óc của tên này thì nghĩ được thế nào được.

  Trả lờiXóa
 14. một còn người thất bại lại làm những cái chuyện thất bại đấy thì để cho ai xem chứ , không đáng để đọc , ấy thế mà chúng ta thấy rằng những gì là tốt đẹp ở xã hội này hắn có thể biết nó chính là chuyện tốt được chứ phải bịa đặt những câu chuyện ngu ngốc đấy thì hắn ta mới chứng tỏ mình là ngườ thất bại bước trong lịch sử mà ra

  Trả lờiXóa
 15. Đang chưa biết sống chết thế nào mà. Giờ thành viên thì ngày càng yếu và thiếu. Tài chính thì eo hẹp, anh em trong hôi thì đánh đấm lẫn nhau. Anh em nước ngoài thì khủng hoảng. Cho nên Việt tân trở thành Vịt cân rồi. Thoi thóp rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Khi tìm hiểu về con người này, chúng tôi đã bắt đầu vỡ lẽ, hóa ra anh ta cũng không phải là thứ công dân tiến bộ hay mẫu mực gì, càng chẳng phải là tín đồ trung thành của chúa Jesus, nhưng có thể nói tóm gọn rằng hắn là kẻ “không biết quay đầu”. Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981, là một công dân, một giáo dân sinh ra và lớn lên tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Oai từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử và tuyên phạt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 17. Sau một chuỗi ngày trượt dài lê thê, cứ ngỡ hắn sẽ thức tỉnh và làm lại cuộc đời thế nhưng lại một lần nữa Oai lại chuẩn bị có nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện nay tuy vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một công dân sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của Tổ quốc và nhân dân thì bị bắt cũng là điều không có gì đáng bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa