Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

VẠCH TRẦN CHIÊU TRÒ PHÁ HOẠI CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG ĐỐI VỚI CHUYẾN THĂM TRUNG QUỐC CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, từ ngày 12 đến ngày 15/01/2017. Qua các cuộc hội đàm, hội kiến trong chuyến thăm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, đồng thời trao đổi ý kiến và đạt được nhận thức chung về việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai Đảng, hai nước trong thời kỳ mới. Tổng Bí thư và người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình cũng đã chứng kiến lễ ký 15 thỏa thuận hợp tác giữa hai nước, đưa ra quy hoạch và định hướng cho hợp tác kinh tế, quốc phòng, giao lưu nhân dân, báo chí, giáo dục, y tế, khoa học - công nghệ, tài chính, kết nối chiến lược…, nội dung hết sức toàn diện, thể hiện rõ niềm tin và quyết tâm hợp tác tích cực của các bộ, ngành hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc
Tập Cận Bình, nguồn vov.vn
Những nội dung hợp tác này chắc chắn sẽ bổ sung cho khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước đi vào chiều sâu. Về vấn đề trên biển Đông, Việt Nam - Trung Quốc nhất trí tiếp tục tăng cường điều phối và phối hợp tại các khuôn khổ đa phương, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định khu vực và thế giới. Có thể khẳng định, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua có ý nghĩa to lớn đối với Đảng, Nhà nước ta, góp phần định hướng phát triển của hai bên trong thời gian tới.
Tuy nhiên, cũng nhân chuyến thăm này, các phần tử thù địch, bọn phản động núp bóng dưới danh nghĩa các nhà “dân chủ” đã tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ ý nghĩa tốt đẹp của chuyến công du, mượn đó để đả kích Đảng ta. Các chiêu trò, thủ đoạn của chúng chủ yếu thể hiện như:
Một là, chúng cho rằng đây là một chuyến thăm “vu vơ” và không có một lý do, mục đích cụ thể nào.
Chúng lớn tiếng rêu rao rằng: “chuyến đi thăm không vào một dịp có ý nghĩa chính trị hay ngoại giao nào, không phải năm chẵn Năm hay chẵn Chục, cũng chẳng có lý do cụ thể gì…”. Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư rõ ràng vào một thời điểm rất có ý nghĩa, đầu năm mới 2017 và thời khắc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Tết cổ truyền của cả hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Hơn nữa, chuyến thăm này được Đảng, Nhà nước Trung Quốc hết sức coi trọng, bằng chứng là việc Tổng Bí thư dù không phải người đại diện cho Nhà nước Việt Nam (Chủ tịch nước) nhưng vẫn được phía bạn đón tiếp trọng thể với nghi thức cấp Nhà nước cao nhất, 21 phát đại bác chào mừng. Phải chăng các rận chủ đang phát điên lên khi vị thế của quốc gia, uy tín của Đảng ngày càng được coi trọng với bạn bè quốc tế?!
Hai là, những suy diễn của chúng về nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam để chống phá nước ta.
Những ngày gần đây, tổ chức CPJ hay còn gọi là Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Project Journalists – CPJ) đã đưa ra một bản thống kê về việc giam giữ các nhà báo ở khu vực Asian và trên thế giới trong năm 2016, theo số liệu đó thì Việt Nam, Trung Quốc bị gán là những nước đứng đầu Châu Á về việc giam giữ nhà báo. Hẳn chúng ta không còn lạ gì với CPJ – tổ chức luôn có cái nhìn thiên lệch, thái độ và phong cách làm việc bất minh, một tổ chức được lập ra chủ yếu để vu cáo một số nước vi phạm cái mà chúng gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”.  Qua đó, các phần tử thù địch suy diễn rằng, “Việt Nam và Trung Quốc” hẹn gặp nhau để bàn bạc đối phó với những người bất đồng chính kiến, những nhà báo vì công lý mà đứng lên đấu tranh. Tám nhà báo mà CPJ cho rằng Việt Nam đang giam đều là những “rận chủ”, mượn vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận để vu cáo, chống phá Nhà nước, có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những người như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hữu Vinh không đời nào xứng với cái danh xưng nhà dân chủ, nhà báo. Việt Nam luôn tôn trọng luật pháp, xử lý đúng người, đúng tội lẽ nào lại run sợ trước cáo buộc vô can cứ của CPJ, thật là những suy diễn vô căn cứ.
Âm mưu của các phần tử thù địch chống phá Việt Nam, chia rẽ đoàn kết, hợp tác quốc tế, kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi vẫn luôn không đổi. Chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình, vì vậy, hơn lúc nào hết, những cư dân mạng, người đọc cần thật sự tỉnh táo trước những thông tin trái chiều, dối trá đó./.

Văn
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

  Trả lờiXóa
 2. Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

  Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Đi thăm cũng phải theo dịp cơ đấy, thế Tổng thống Mỹ sang Vn thì sao, theo dịp gì, cả các quan chức cấp cao các nc khác nữa. Đến một vấn đề ngoại giao đơn giản các bác cũng bắt bẻ đk. Ko lẽ cứ phải mặt nặng mày nhẹ, ko thăm ko giao lưu ms là đúng à, thế thì nhìn Philipin đi, căng như thế mà ông TT vẫn gặp nữa là. Haiz toàn những người đầu óc chả hiểu để làm gì.

  Trả lờiXóa
 4. sao lại có những con người tay nhanh hơn não vậy chứ và phải làm thế nào cho những con người này đủ tiền tiêu tết rồi đỡ phải tranh thủ làm những việc như thế này làm gì . thôi đừng làm trò nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến thăm nhắm thắt chặt quan hệ giưa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Vậy mà những kẻ không hiểu chuyện lại cố tình xuyên tạc nhằm pha hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia từ trước đến nay.

   Xóa
 5. sao lại là những con người này chứ , và để xuyên tạc thêm thì phải thêm mắm thêm muối nhiều hơn đấy chứ thêm như này thì ai đọc cho , những câu chuyện mà chúng viết ra chỉ nhạt nhẽo như canh nước lã thôi mà

  Trả lờiXóa
 6. Âm mưu của các phần tử thù địch chống phá Việt Nam, chia rẽ đoàn kết, hợp tác quốc tế, kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi vẫn luôn không đổi. Chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình, vì vậy, hơn lúc nào hết, những cư dân mạng, người đọc cần thật sự tỉnh táo trước những thông tin trái chiều, dối trá đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại hiện nay, nó lợi dụng mạng Internet để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thì chúng ta cần phải xử lí thật nghiêm hơn và nhanh hơn thì mới có thể ngăn cản được những hành vi phá hoại vô tội vạ của chúng, và quan trọng là làm cho xã hội tốt đẹp hơn

   Xóa
 7. Lại là những lời lẽ sặc mùi phản động của lũ rân, càng nói càng xuyên tạc cũng như bôi nhọ các cơ quan quyền lực cũng như các vị lãnh đạo của nhà nước ta người ta lại càng thấy rằng lũ rận là những con người không có não, chúng chỉ biết sủa lung tung, bạ đâu cắn đấy. TBT sang thăm trung quốc là để hợp tác giữa hai nước, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của nước nhà. Vậy mà lũ rận chúng lại coi đây là một cái cớ để xuyên tạc thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ xưa đến nay, những nhà dâm chủ luôn hô hào, kích động nhân dân phản đối Trung Quốc vì Trung Quốc là kẻ thù xâm lược năm 1979. Còn chúng lại hô hào Việt Nam phải thân Mỹ trong khi Mỹ xâm lược nước ta, đô hộ ta bao nhiêu năm. Vậy thì vô lý

   Xóa
 8. Chuyến thăm lần này của TBT là muốn thúc đẩy sự phát triển về kinh tế của nước ta. Thế mà mượn cớ này lũ rận lại ra sức xuyên tạc, bịa đặt đủ điều. Hẳn chúng ta không còn lạ gì với CPJ – tổ chức luôn có cái nhìn thiên lệch, thái độ và phong cách làm việc bất minh, một tổ chức được lập ra chủ yếu để vu cáo một số nước vi phạm cái mà chúng gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”. Qua đó, các phần tử thù địch suy diễn rằng, “Việt Nam và Trung Quốc” hẹn gặp nhau để bàn bạc đối phó với những người bất đồng chính kiến, những nhà báo vì công lý mà đứng lên đấu tranh. Tám nhà báo mà CPJ cho rằng Việt Nam đang giam đều là những “rận chủ”, mượn vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận để vu cáo, chống phá Nhà nước, có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm vu vơ thì cũng có ý nghĩa của nó. Không phải tự dưng mà thăm nhau, có bao nhiêu là việc quốc gia cần bản, rận chủ biết gì mà nói, chỉ đk cái xuyên tạc, nói láo. Đây là vấn đề ngoại giao, nó ảnh hưởng đến hình ảnh của VN vs quốc tế, ko thể cứ bât đồng là cắt đứt qh đk.

  Trả lờiXóa
 10. Đi thăm cũng phải theo dịp cơ đấy, thế Tổng thống Mỹ sang Vn thì sao, theo dịp gì, cả các quan chức cấp cao các nc khác nữa. Đến một vấn đề ngoại giao đơn giản các bác cũng bắt bẻ đk. Ko lẽ cứ phải mặt nặng mày nhẹ, ko thăm ko giao lưu ms là đúng à, thế thì nhìn Philipin đi, căng như thế mà ông TT vẫn gặp nữa là. Haiz toàn những người đầu óc chả hiểu để làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là hết sức ấn tượng, đó là một dịp để đất nước Việt nam chúng ta được nới rộng quan hệ tốt hơn với Trung Quốc và hàn gắn những điểm yếu trong thời gian qua, đặc biệt là giải quyết hòa bình sự tranh chấp trên biển đông

   Xóa
  2. Khách quan đánh giá thì nó như thế nhưng ở trên phương diện chủ quan, giới rận có nghĩ được nhu thế đâu, chúng vẫn tiến hành các haojt động cực đoan và tìm cách hãm hại nền chính trị ở Việt nam, biến Việt Nam thành một Ly bia thứ hai, bất ổn và không phát triển

   Xóa
 11. Thực sự mà nói thì giới rận chủ chẳng làm được cái việc gì nên hồn
  Chỉ ăn rồi lăm le tìm cách nói xấu như thế thôi, chỉ một chuyến thăm nhằm thắt chặt quan hệ hai nước và tìm thêm hướng phát triển thôi mà cũng bị chúng xuyên tạc cho như thế, thật không thể nào tin được

  Trả lờiXóa
 12. với cái đám này thì kiểu gì mà chúng chẳng xoay được ra mà chửi. thậm chí đến cái tên của tổng bí thư được phiên sang tiếng hán chúng cũng nói này nói nọ, mà nói rõ ngu. đúng là rận chủ.

  Trả lờiXóa
 13. với cái đám này thì kiểu gì mà chúng chẳng xoay được ra mà chửi. thậm chí đến cái tên của tổng bí thư được phiên sang tiếng hán chúng cũng nói này nói nọ, mà nói rõ ngu. đúng là rận chủ.

  Trả lờiXóa
 14. với cái đám này thì kiểu gì mà chúng chẳng xoay được ra mà chửi. thậm chí đến cái tên của tổng bí thư được phiên sang tiếng hán chúng cũng nói này nói nọ, mà nói rõ ngu. đúng là rận chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Với cái lũ đầu đất não tôm đấy thì còn lạ gì nữa. Cứ sang gặp mặt lãnh đạo các nước phương Tây là phát triển con gặp mặt lãnh đạo Trung Quốc thì là bán nước vậy thôi. Trong đầu nó vốn dĩ đã lập trình là như vậy rồi, chỉ như một con robot không có tư duy, nên cứ việc xảy ra như nào là chúng auto chửi như chương trình đã cài đặt thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Với bản thân lũ rận nước nhà thì cái thực chất chúng quan tâm có phải là lợi ích quốc gia, dân tộc đâu. Chúng chỉ quan tâm làm thế nào để nhàn hạ mà vẫn có tiền thôi. Mà cứ chửi chính quyền là chúng có tiền từ bọn chống phá chuyên nghiệp ở phương Tây rồi. Nên chỉ tranh thủ lúc lãnh đạo sang Trung Quốc mà chửi để kiếm chác tí ý mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình rấy ghets những thằng chống đối đảng và nhà nước VIệt Nam vì quả thực những kẻ đó chỉ là những kẻ vong ân bội nghĩa, chỉ nghỉ được cho mình mà không nghĩ cho người khác, luôn cho mình là nhất mà không thèm xem xã hội đang nghĩ gì

   Xóa
 17. Chuyến thăm ngoại giao giữa hai nước mang đâm chất chính trị như vậy mà đám rận chủ vẫn nghĩ được mấy trò ném đá, mấy trò đó không hiểu được chính trị là gì

  Trả lờiXóa
 18. Âm mưu của các phần tử thù địch chống phá Việt Nam, chia rẽ đoàn kết, hợp tác quốc tế, kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi vẫn luôn không đổi. Chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích đen tối của mình, vì vậy, hơn lúc nào hết, những cư dân mạng, người đọc cần thật sự tỉnh táo trước những thông tin trái chiều, dối trá đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. âm mưu của chúng là chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, chúng định không công tranh chấp quyền lãnh đạo của đảng và nhà nước ta, đó hoàn toàn là điều không thể nào chấp nhận được và thực sự phải phản đối một cách rõ ràng

   Xóa
  2. Rồi có một ngày ,chúng nó sẽ vào tù hết nhưng chúng lại tiếp tục cái bài ca muôn thửa là chúng là tù nhân lương tâm, là những người có tâm với đất nước mặc dù chưa có một cống hiến nào lớn cho đất nước, cho xã hội, thật không tin được

   Xóa
 19. đám dân chủ là vậy, hễ có chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước là chúng bắt đầu những luận điệu xuyên tạc, nhằm hạ uy tín của các vị lãnh đạo, đánh vào tư tưởng, cách nhìn nhận của người dân đối với các vị lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam - Trung Quốc nhất trí tiếp tục tăng cường điều phối và phối hợp tại các khuôn khổ đa phương, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định khu vực và thế giới

  Trả lờiXóa
 21. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội .... Thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị .... và chỉ có xã hội cộng sản với thông tin một chiều cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện ... và chỉ có chúng, chúng tự xưng mình là đại diện cho một chính quyền, đại diện cho một chế độ, cho nên chúng có quyền nói những câu nói vô liêm sỉ, đặt điều ...sống sượng đến nôn mửa.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 22. Thời đại hiện nay, nó lợi dụng mạng Internet để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thì chúng ta cần phải xử lí thật nghiêm hơn nữa như thế những hành vi này mới có thể chấm dứt và giảm thiểu những ảnh hưởng của nó tới các độc giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cái lũ đầu đất não tôm đấy thì còn lạ gì nữa. Cứ sang gặp mặt lãnh đạo các nước phương Tây là phát triển con gặp mặt lãnh đạo Trung Quốc thì là bán nước vậy thôi. Trong đầu nó vốn dĩ đã lập trình là như vậy rồi, có tốt thì cũng không biết còn xấu thì cứ tôn lên cơ, đúng là những kẻ không biết tốt xấu.

   Xóa