Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

VẠCH TRẦN CHIÊU TRÒ "CHIẾN DỊCH ĐÔNG YÊN"

Mấy ngày qua, trên facebook cá nhân của những nhà dân chủ và các trang "lề trái" như RFA tiếng Việt, Dân làm báo, mahcsongmedia, lacvietnews…  đăng tải bài viết liên quan đến "Chiến dịch cứu Đông Yên". Qua tìm hiểu được biết, "Chiến dịch Đông Yên" được phát động ngày 28/12/2016 bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng chống đối Nguyễn Đình Thắng cầm đầu (có trụ sở chính tại Hoa Kỳ) nhằm xuyên tạc những thông tin, tình hình về Giáo xứ Đông Yên, qua đó chia rẽ giáo dân với chính quyền, lừa bịp và kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh, trật tự và chống đối chính quyền.


Những kẻ này vẫn lợi dụng tâm lý của người dân trong giải quyết mặt bằng và vấn đề Formosa để bịa đặt, vu cáo chính quyền đang có biện pháp xóa sổ Giáo xứ Đông Yên với luận điệu như:
 "...giáo dân xứ Đông Yên bị buộc phải di dời nhường đất xây dựng khu công nghiệp Vũng Áng. Đến nay vẫn còn cả trăm gia đình không chịu nhận tiền bồi thường để di dời vì họ cho là không phù hợp. Thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng xả thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển khiến người dân địa phương tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và dân chúng ven biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mất kế sinh nhai kể từ đầu tháng tư cho đến nay".
Để thực hiện âm mưu chống phá đất nước, đồng thời "đánh bóng tên tuổi" và thu hút sự quan tâm, viện trợ từ "bên ngoài", các đối tượng đưa ra 03 bước trong “Chiến dịch cứu Đông Yên” nhằm lừa bịp những người dân nhẹ dạ, cả tin với nội dung:
- Trong vòng 12 tháng tạo nguồn sinh kế thay thế cho người dân để họ có thể duy trì cuộc tranh đấu một cách trường kỳ;
- Trong vòng 24 tháng hoàn toàn đẩy lùi mối đe doạ xoá sổ xứ đạo;
- Trong vòng 48 tháng hoàn tất việc đòi Formosa bồi thường thoả đáng để giúp người dân hoàn toàn phục hồi môi sinh và ngành ngư nghiệp.
Giáo xứ Đông Yên thuộc địa bàn khu kinh tế Vũng Áng và nằm trong dự án phát triển thành thành phố công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ có tầm cỡ quốc tế. Dự án này trước khi được triển khai đã nhận được sự đồng ý của chính quyền cơ sở và đa số giáo dân ở Giáo xứ, đồng thời xây dựng khu tái định cư được xây dựng sạch đẹp, khang trang với tổng kinh phí xây dựng gần 450 tỷ đồng; Hội đồng Bồi thường và Giải phóng mặt bằng đã hoàn thành công tác kiểm kê và chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho 994 hộ và có 895/994 hộ đã bốc thăm nhận đất tại khu tái định cư với mỗi hộ dân về khu tái định cư sẽ được cấp tối thiểu 400m2 đất. Ngoài ra, để đảm bảo cho đời sống tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của giáo dân chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh cũng đã hết sức tạo điều kiện về mặt quỹ đất, hồ sơ thủ tục xây dựng và hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà thờ xứ.
Được sự đồng ý của giáo dân và đền bù hợp lý nên giáo dân ở đây đã tự nguyện dời đi đến khu tái định cư. Thế nhưng đâu đó vẫn còn những kẻ có mưu đồ xấu xa lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc thông tin, tình hình nhằm mục đích vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, tự do tôn giáo, qua đó thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.
Mong rằng người dân cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò phá hoại của những kẻ xấu. Bên cạnh đó, hy vọng cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những kẻ âm mưu phá hoại đất nước, lừa bịp người dân./.
                                                                            Cowboy


Comments
43 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

43 nhận xét:

 1. Thủ đoạn của bọn chống đối thật thâm độc. Bây giờ chúng lại còn vận động cả bên ngoài để nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tất cả các chiến dịch biểu tình, tất cả cũng chỉ là mị dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài những trò lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân biểu tình gây náo loạn hay đồng lõa với một số chức sắc tôn giáo gây sức ép cho chính quyền, hô hào vớ vẩn thì bọn dâm chủ này còn làm được cái gì nữa không biết? "Chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, chia rẽ dân tộc

   Xóa
  2. Những kẻ này vẫn lợi dụng tâm lý của người dân trong giải quyết mặt bằng và vấn đề Formosa để bịa đặt, vu cáo chính quyền đang có biện pháp xóa sổ Giáo xứ Đông Yên với luận điệu

   Xóa
 2. Mỗi người chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, luận điệu kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Khi trên các trang mạng Internet đặc biệt là trên mạng xã hội luôn chia sẻ nhiều thông tin, bài viết phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thắng hắn đúng là bẩn thỉu như là lũ đồng bạn phản động của chúng. Bởi những hành động của hắn ta đều hướng tới mục đích chống phá nhà nước. Cái mục đích chính của Nguyễn Đình Thắng chỉ là xuyên tạc làm cho vụ việc ở Đông Yên thêm phần nghiêm trọng từ đấy vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, đòi áp dụng chế tài để trừng phạt. Con người này rồi cngx có ngày hối hận cũng không kịp bởi những hành đọng mà chúng gây ra.

   Xóa
  2. Đúng là lũ coi thường pháp luật, coi trời bằng vung, biểu tình ôn hòa là thế này sao? k nhận được tiền? lũ không bị thiệt hại cũng rạch mặt ăn vạ, mà k nhận tiền thì chúng mày có quyền cản trở việc làm ăn của người khác, vi phạm pháp luật như thế à?

   Xóa
 3. nguyễn thai hợp sau cái vụ này thì ông ta đã giầu lên với những việc làm sai trái những gì mà ông ta đã làm đã được sáng tỏ và nếu như không có những thứ gọi là đạo đức bị xói mòn và ý thức của dân tộc đối với ông ta không cảm thấy quan trọng nữa đấy chính là những gì mà ông ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu sao mấy cái tên chống đối này lại thường xuyên lợi dụng cái vấn đề về tôn giáo để chống phá như vậy nữa. Trò lợi dụng vấn đề dân chủ của mấy thằng hề đã không còn xa lạ gì rồi.lợi dụng tự do dân chủ để kích động biểu tình .cần xử lí thật nghiêm minh những kẻ giật dây và những kẻ kích động biểu tình để răn đe những đối tượng khác

   Xóa
  2. Mong rằng người dân cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò phá hoại của những kẻ xấu. Bên cạnh đó, hy vọng cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những kẻ âm mưu phá hoại đất nước, lừa bịp người dân.

   Xóa
  3. Yêu cầu làm kiểm kê để tiến hành đền bù thuận lợi, đúng người và công bằng thì không chịu làm. Nhưng đền bù chậm tí hoặc thiếu tí thì gào ầm lên. Ai cũng như thế thì lấy đâu ra cái gọi là trật tự nữa? Đã là đền bù thì nó cũng chỉ mang tính ước lượng và cũng chỉ là phần nào thôi. Vừa vừa thôi chứ. Quá đáng quá ai chịu nổi?

   Xóa
 4. sau những gì mà ông ta đang làm thì chúng ta nhận thấy rõ là với một con người như thế thì dẫu là linh mục đi chăng nữa thì ông thái hợp cũng không được những người giáo dân của mình tin tưởng đâu và để thấy được bộ mặt thật của ông ta chúng ta đã thấy những gì mà ông làm được cho chúa không hay chỉ là những kẻ lợi dụng để mà kiểm tiền cho mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tóm lại, "chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, ch* rẽ dân tộc, tạo sự hoài nghi giữa nhân dân với chính quyền và qua đó những nhà "dân chủ" thực hiện các hoạt động chống chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng trị những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp giáo dân.

   Xóa
  2. Đây cũng chẳng phải là lần đầu. Bao nhiêu lần rồi. Cũng do cái thằng lưu manh khoác áo linh mục Trần Đình Lai kích động các giáo dân tụ tập. Mặc dù thực tế nhà nước đang rất nỗ lực để đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ giáo dân trong việc cải thiện đời sống. Chỉ là những kẻ mù quáng mới tiếp tục nghe lời lão Lai.

   Xóa
  3. Được sự đồng ý của giáo dân và đền bù hợp lý nên giáo dân ở đây đã tự nguyện dời đi đến khu tái định cư. Thế nhưng đâu đó vẫn còn những kẻ có mưu đồ xấu xa lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc thông tin, tình hình nhằm mục đích vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, tự do tôn giáo, qua đó thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.

   Xóa
 5. "Chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, chia rẽ dân tộc, tạo sự hoài nghi giữa nhân dân với chính quyền và qua đó những nhà "dân chủ" thực hiện các hoạt động chống chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng trị những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng này nhiều khi nó cũng bị dồ lên như thế đấy chứ không phải đùa đâu, và tôi cho rằng đây thực sự là một vấn đề hết sức then chốt, cần phải xử lí sớm không sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người dân đi theo đạo

   Xóa
  2. Hi vọng cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết được vấn đề này không để xảy ra thêm một lần nào nữa,
   Những hành động tự phát thiếu kiểm soát và có phần hống hách của bộ phận giáo dân thật không thể chấp nhận được, việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của mọi người mà họ chẳng có gì liên quan cả.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân thì họ đã đồng ý hết rồi bây giờ còn kích động cho người dân đứng lên đòi cái gì nữa thật là khó hiểu đấy. Đây rõ ràng không phải là họ vì môi trường vì đất nước gì cả, tất cả đều được nằm trong kế hoạch của những tên dân chủ chúng chỉ nhăm nhe để lợi dụng những vấn đề phức tạp như formosa rồi lợi dụng giáo dân giáo xứ đông yên để thực hiện mưu đồ của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kích động bà con đi biểu tình rồi cũng sẽ có ngày chúng nhận quả báo thôi, chúng nó không muốn có cái tết đầm ấm, và hơn hết là chúng không muốn người dân Việt Nam mình được sống một cách bình yên, được tập trung phát triển kinh tế, nên chúng đa phá hoại một cách cực đoan

   Xóa
 8. "Chiến dịch Đông Yên" được phát động ngày 28/12/2016 bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng chống đối Nguyễn Đình Thắng cầm đầu (có trụ sở chính tại Hoa Kỳ) nhằm xuyên tạc những thông tin, tình hình về Giáo xứ Đông Yên, qua đó chia rẽ giáo dân với chính quyền, lừa bịp và kích động người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh, trật tự và chống đối chính quyền.
  Chiến dịch đông yên chẳng là cái cớ để bọn phản động chống phá lại Đảng, nhà nước và chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến dịch nó chỉ có tiếng mà không có miếng đó các bác à, rồi không sớm thì muộn chúng cũng không thể nào tồn tại dược đâu mà, và thực tế, theo chúng tôi thì nên có những biện pháp cứng hơn đối với những hoạt động vô tổ chức này

   Xóa
  2. Một chiến dịch vô nghĩa thì nên dừng lại và nên nhường cho những việc làm nó ý nghĩa hơn, chứ còn cứ ôm ôm vào nó thì không thể nào làm được cái gì nên hồn đâu mà, tôi cho rằng, xử lí chúng là một yên cầu tất yếu hiện này đấy ạ

   Xóa
  3. lại là bọn thích hùa theo nhau, quyền lợi của mình thì làm cái đơn rồi đến tường trình theo pháp luật chứ sao lại kéo nhau đi chặn đường quốc lộ ảnh hưởng đến tất cả mọi người thế này.

   Xóa
 9. xin được cảm owcs tác giả với bài viết khá rõ ràng, quả thực trong thời đại hiện nay thì mang xã hội đang trở thành cái nơi cho những thế lực thù địch lợi dụng, và đó có lẽ là caí mà giới rận cần phải tiền hành xử lí một cách sớm nhất chứ không sẽ có những hậu quả không đáng có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những trò hề của giới rận thời gian này là việc tổ chức bằng được các sự kiện để tiến hành chống đối một cách cực đoan trong nước và beyue rếu ra bên ngoài nhằm nhận được người ủng hộ cho họ, tôi mong là không có những chuyện như thế này nữa

   Xóa
  2. Thực sự mà nói thì những chiêu trò của giới rận chủ không thể nào tha thứ được, và cần hơn những biện pháp thực sự cứng rằng hơn cho mọi hoạt động, tôi mong là không có những chuyện như thế này diễn ra nữa

   Xóa
  3. giáo dân sao lúc nào cũng là giáo dân vậy, tôi không bao giờ nghĩ bà con giáo dân lại chủ động làm những việc như thế này, đằng sau là các linh mục các cha sứ phản động luôn gây sức ép thì bà con mới như thế chứ

   Xóa
  4. nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha Nam Phong có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên hay ko?

   Xóa
  5. Linh mục dởm, chẳng có tư cách để nói ở đây, những người giáo dân cần một linh mục sáng suốt thông minh, không phải là cần một linh mục có tư tường chống đối đưa họ vào thế chống đối lại pháp luật

   Xóa
  6. Lại một chiêu trò lợi dụng kích động giáo dân @.@ Chỉ mong mọi người khi tiếp nhận bất kì một thông tin nào thì nên tỉnh táo phân biệt đúng sai! Tránh để bị những đối tượng xấu, cực đoan lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ chính trị của chúng\

   Xóa
 10. ăn nói bậy bạ, suốt ngày đi bịa đặt, xuyên tạc là giỏi thôi.

  "...giáo dân xứ Đông Yên bị buộc phải di dời nhường đất xây dựng khu công nghiệp Vũng Áng. Đến nay vẫn còn cả trăm gia đình không chịu nhận tiền bồi thường để di dời vì họ cho là không phù hợp. Thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng xả thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển khiến người dân địa phương tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và dân chúng ven biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mất kế sinh nhai kể từ đầu tháng tư cho đến nay".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong khi người dân đang phải gánh chịu hậu quả của formosa thì chỉ có chính quyền nhà nước mới có những hoạt động thiết thực giúp đỡ ng dân thôi , còn lũ dân chủ thì k đc gì hơn những lời lẽ phù phiếm, châm biếm

   Xóa
 11. "- Trong vòng 12 tháng tạo nguồn sinh kế thay thế cho người dân để họ có thể duy trì cuộc tranh đấu một cách trường kỳ;
  - Trong vòng 24 tháng hoàn toàn đẩy lùi mối đe doạ xoá sổ xứ đạo;
  - Trong vòng 48 tháng hoàn tất việc đòi Formosa bồi thường thoả đáng để giúp người dân hoàn toàn phục hồi môi sinh và ngành ngư nghiệp."
  Thời gian sẽ trả lời cho những việc làm của bọn chúng thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người làm linh mục là cần dạy cho giáo dân lời hay ý đẹp, thúc đẩy động lực cho họ cố gắng lao động xây dựng đất nước nhưng linh mục Nam Phong lại lợi dụng vị trí của mình để làm những điều mang tính lợi ích cá nhân ở đây.

   Xóa
  2. cần phải có sự can thiệp ngay tức khắc của cơ quan chức năng . k để những luận điệu xuyên tạc này đc truyền đi khắp nơi , rồi gây hoang mang cho dân chúng nữa

   Xóa
  3. Linh mục ở Vn, nguồn gốc sâu xa của nó khi xuất hiện ở VN là lực lượng để lôi kéo giáo dân tiếp tay cho đế quốc Vatican xâm lược VN.thông qua các giáo sĩ nước ngoài đã đào tạo lực lượng cán bộ hùng hậu, ẩn nhẫn sẵn sàng chờ cơ hội đem đất nước này, dân tộc này dâng lên Chúa Vatican.

   Xóa
 12. Bọn nhà rận thì lắm chiêu trò, nghĩ đủ các cách. Bản thân các chiêu trò của chúng là làm vì tiền, có tạo ra các chiêu trò nọ, kia thì mới có tiền của bọn khác rót cho. Chứ nếu không thì có mà chết đói. Chẳng giải cứu ai hết, chẳng qua là giải cứu cái miệng của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. thì chúng nó chỉ được cái mồm ăn tiền thôi mà, cái chúng cần là bôi xấu chứ có phải khắc phục gi đâu. Mình thì mình rất lấy làm khinh bỉ khi cái hồi sự cố đấy nghe mấy thằng mấy con đi biểu tình to mồm vl ra nhưng mà ngoài việc xả thêm rác, gây tắc đường, mất an ninh trật tự thì chả thấy chúng nó làm được gì, sau này mới biết bọn ăn tiền kích động, buồn hơn cho những kẻ ngu người bị kích động đi mà còn chả được tiền

  Trả lờiXóa
 14. giờ tôn giáo xem ra đang mang cả màu sắc chính trị rồi, mấy tên chống đối đã lợi dụng rất hiệu quả lòng tin của người giân giáo xứ đông yên để trở thành những phần tử gây rối cho chúng

  Trả lờiXóa
 15. Hy vọng cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những kẻ âm mưu phá hoại đất nước, lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất Giáo xứ Đông Yên nằm trong địa bàn giải phòng mặt bằng của khu kinh tế Vũng Áng. Đây là một dự án kinh tế hết sức quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề như phát triển kinh tế, việc làm... cho tỉnh Hà Tĩnh. Ban quản lý cũng đã tiến hành xây dựng hạ tầng các khu tái định cư như hệ thống điện hệ thống cấp thoát nước, trường học, trạm y tế… để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Hiển nhiên với sự hợp lý như vậy thì nhân dân nơi đây sẽ chẳng lấy gì để phản đối sự phát triển của đất nước cả.

  Trả lờiXóa
 17. Giáo phận Đông Yên là giáo phận đầy tai tiếng, nơi xảy ra rất nhiều vụ việc quá đáng lên án của bọn rận chủ. Chúng lợi dụng người dân ở đây có trình độ dân trí thấp và hoạt động tín ngưỡng tôn giáo để xúi giục, kích động người dân. Cái khẩu hiệu "cứu lấy Đông Yên" chỉ là trò hề của bọn rận chủ lấp ra để xin tiền Phương Tây cho dễ thôi

  Trả lờiXóa