Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

TƯỞNG NIỆM HAY LỢI DỤNG CÁC TỬ SĨ TRONG TRẬN CHIẾN BẢO VỆ HOÀNG SA

       Ngày 19/01/2017 năm nay cũng như những năm trước, Hội anh em rận chủ dưới sự kêu gọi của nhóm No-U FC lại tụ HỘI tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội để “TƯỞNG NIỆM” các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa tử nạn trong trận hải chiến năm 1974. Theo lẽ thường thì đây là hoạt động Tri ân đáng kính, nhưng sao nó lại gây ồn ào đến vậy? dưới góc độ khách quan chúng ta cùng tìm hiểu bản chất sự việc dưới các khía cạnh sau:

       Trước tiên, cùng xem thành phần tham dự: Những chiến sĩ hải quân đã anh dũng hi sinh để bảo vệ biển đảo quê hương thật đáng kính phục, toàn thể nhân dân Việt Nam đều ghi ơn các anh. Những ngày này mỗi người chúng ta đều cảm thấy biết ơn trong lòng, người có điều kiện thì đến thắp nén nhang cho các anh, hoặc bày tỏ lòng biết ơn đối với thân nhân các anh. Nhưng cũng có những người thích gây ồn ào để có “tiếng vang” đó chính là những người đã tham gia vào các buổi tụ tập như lần tụ tập tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ngày 19/01/2017 vừa rồi. Họ là ai? Họ chính là thành viên của nhóm No-U FC và một số an hem rận chủ trên địa bàn thành phố Hà Nội và lân cận. Có thể điểm mặt một số gương mặt tiêu biểu chuyên cầm ống kính để chia sẻ và “ghi công” như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy....Với đội ngũ này thì chúng ta cũng có thể thấy rõ một phần bản chất của buổi “TƯỞNG NIỆM” này.
        Thứ hai, địa điểm tổ chức: Một người bình thường cũng có thể biết được rằng việc tưởng niệm thường được tổ chức tại tư gia, tại nghĩa trang liệt sĩ, chùa hay nhà thờ… vì đây là những nơi linh thiêng, nơi an nghỉ của những người được tưởng niệm. Theo lẽ thường đó thì hoạt động tưởng niệm các tử sĩ hoàng sa 1974 đáng ra nên được tổ chức tại Nghĩa trang, hay nhà thờ hay nhà chùa… Vậy còn hoạt động TƯỞNG NIỆM của nhóm No-U FC này thì sao? Họ chọn Tượng đài Lý Thái Tổ - Nơi người dân Việt Nam đến tỏ lòng biết ơn với Lý Thái Tổ. Chúng ta có thể nhìn thấy ngay nghịch lý trong sự việc này: không hề có sự liên quan nào giữa các tử sĩ Hoàng sa 1974 với tượng đài Lý Thái Tổ. Vậy tại sao chúng lại chọn nơi này? Câu trả lời là: Tượng đài Lý Thái Tổ được đặt tại khu vực trung tâm Hà Nội, gần hồ Hoàn Kiếm, gần Phố đi bộ, và là nơi tập trung đông người dân, khách du lịch thập phương. Vì thế đây sẽ là nơi gây được nhiều sự chú ý nhật, thuận lợi cho khuếch trương thanh thế và “ghi điểm”. Việc chọn địa điểm như vậy cũng đủ thấy đây không phải là hoạt động tưởng niệm thật sự.
       Thứ ba, thái độ của những người tham gia TƯỞNG NIỆM như thế nào? chúng ta đều biết rằng tưởng niệm là hoạt động rất linh thiêng, mỗi người tham gia đều phải nghiêm trang, thái độ thành kính, trật tự để thể hiện sự thành tâm và lòng biết ơn với người được tưởng niệm. Nhưng nhìn lại thái độ của những người tham gia TƯỞNG NIỆM ngày 19/01/2017 tại tượng đài Lý Thái Tổ này xem: lộn xộn; cười đùa rôm rả như mở hội; thay vì cầm nén nhang, bó hoa thì đeo máy ảnh, máy quay để tranh thủ ghi hình, chụp ảnh để về “báo công” với các tổ chức phản động ở hải ngoại. Thậm chí họ còn nói tục, chửi bậy không khác gì ngoài chợ. Thật là nực cười và đáng khinh bỉ cho “tấm lòng tưởng niệm” của những con người này!
(Đi TƯỞNG NIỆM để chụp hình, mở hội – No-U FC)

         Cuối cùng, cùng xem mục đích của hoạt động TƯỞNG NIỆM này xem sao? Đứa trẻ lên ba cũng đủ biết mọi hoạt động tưởng niệm là để tri ân, tỏ lòng thương nhớ và kính trọng đối với người đã khuất. Nhưng những gì nhóm No-U FC làm thì sao? Nó hoàn toàn trái ngược luân lý thông thường. Chúng không hề bày tỏ gì lòng biết ơn, kính trọng những chiến sỹ tử nạn trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa 1974. Chúng đã LỢI DỤNG sự kiện này để thực hiện mục đích chính trị cá nhân là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Chúng hô hào tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự; giăng những băng rôn khẩu hiệu chống phá đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Mục đích hèn hạ cuối cùng cũng chỉ là quay phim chụp ảnh lại để “báo công” lên tổ chức phản động Việt Tân và một số tổ chức phản động ở hải ngoại để nhận tiền như bao hoạt động khác. Như vậy đã lộ rõ bản chấy LỢI DỤNG của bọn chúng.
        Thiết nghĩ thật đáng khinh bỉ, trong khi toàn Đảng toàn dân đang tỏ lòng biết ơn các chiến sỹ tử nạn năm 1974, thì những con người này lại LỢI DỤNG sự kiện lịch sử thiêng liêng này để kiếm những đồng tiền dơ bẩn. Không chỉ là người Việt Nam mà bạn bè năm Châu cũng sẽ khinh bỉ hoạt động LỢI DỤNG này của nhóm No-U FC và mấy tên rận chủ bán nước kia./.

Công Minh
Comments
144 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

144 nhận xét:

 1. lại là những con người đang cố gắng làm những điều sai trái và lợi dụng lòng yêu nươc để mà kiếm tiền mà thôi chứ để có được cái đấu tranh giữ đất nước thì họ khó lắm , và không bao giờ có đâu , những kiều này thì quá quen rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng cần phải phân tích sâu sa thì đa số những người có nhận thức bình thường đều có thể nhìn nhận ra được điều này. Chỉ có những kẻ điên cuồng chống phá đất nước mới u mê không tỉnh ngộ, không nhận ra những sự thật hiển nhiên này mà thôi :))

   Xóa
  2. Người dân Hà Nội bao năm qua cũng đã quá quen với việc, đám người vẫn luôn miệng kiêu ngạo “dân chủ”, “nhân quyền” này tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm văn hóa-chính trị-xã hội của Thủ đô Hà Nội để la hét, chửi bới chính quyền nhưng được núp dưới danh nghĩa “dâng hương tưởng niệm”. Họ cũng đã quá hiểu thế nào là yêu nước và thế nào là lợi dụng yêu nước để phá hoại.

   Xóa
  3. Rõ ràng là phá hoại đất nước! Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc. Chúng nó làm tay sai cho giặc nã đãn đại bác vào đồng bào vào quê hương mà lại đi tưởng niệm chúng nó à, chúng mày zận chủ ở đâu nhưng cái thấy rằng những kẻ này chỉ là lũ bán nước mà thôi.

   Xóa
  4. Đúng là nếu nhìn qua ít ai nhận ra được bộ mặt, bản chất của bọn chúng...năm nào cũng vậy như thường lệ bọn họ tổ chức tưởng niệm những người lính vnch chết vô ích ở hoàng sa...đây hoàn tòan là việc dàn dựng và có ý đồ của 2 bên, chứ lực lượng của vnch lúc đấy không thể không bảo vệ được quân đảo đó...đây hòan tòan do lỗi của vnch...và những hành động tưởng niệm này nếu ai hiểu thì nó cchỉ mang tính chất quấy rối trật tự công cộng gây chú ý để có những hành động nhằm thực hiện mục đích của mình

   Xóa
  5. Mấy cái chiêu trò trưởng niệm này nên được dừng lại đi, vì nó chẳng mang lại ý nghĩa gì mà thực sự đang phản tác dụng, tín ngưỡng người Việt rất tốt, nhưng cũng nên làm cho nó trọn vẹn một tí, đừng có bôi bác quá các thánh rận à

   Xóa
  6. kêu gọi tưởng niệm nhưng mà tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện những con người ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, chắc ai cũng biết, sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

   Xóa
  7. Những băng rôn tưởng niệm của họ, tri ân thì ít mà bài Trung chửi chế độ thì nhiều. Và có đôi khi họ đến buổi tượng niệm chỉ để chụp hình nên mới có chuyện họ đi tưởng niệm mà không biết mình đang tưởng niệm ai hay tưởng niệm sự kiện gì. Thế nên ngày 19/01/2015 vừa qua, nhóm No – U Vinh và hội anh em dân chủ cùng giáo xứ Nghi Lộc – Diễn Châu, Nghệ An đã tổ chức một buổi tưởng niệm long trọng để tri ân những tử sĩ Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống trong trận hải chiến GẠC MA ngày 19/01/1794 tại quần đảo HOÀNG SA (?)

   Xóa
  8. Tưởng niệm các tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa thì không biết cái bọn NoU này ra tượng đài Lý Thái Tổ để làm cái gì không biết. Nói trắng ra là chả có một cái ý nghĩa nào ở đây cả. Như vậy thì rút cuộc ai mới là kẻ gây nên tội, ai mới là kẻ đã dâng trường sa, hoàng sa cho bọn trung quốc để rồi hôm nay chúng còn gào mồm lên để chống phá chính quyền thế này.

   Xóa
 2. phải chăng là có những con người đang làm những việc như này cũng có thể kiếm được tiền sao và phải biết rằng đấy chỉ là những con người không có lương tâm mới làm nhưng việc như này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ sống ảo đây. Tự cho mình là anh hùng của thời đại nhưng bản chất là nơi tụ họp những thành phần cặn bã, nhưng tên lưu manh vi phạm pháp luật. Giờ đây nghề dâm chủ đã trở nên khá phổ biến. Thành phần nào cũng có thể tham gia đc. Loạn thật rồi.

   Xóa
  2. Tưởng niệm các tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa thì không biết cái bọn NoU này ra tượng đài Lý Thái Tổ để làm cái gì không biết. Nói trắng ra là chả có một cái ý nghĩa nào ở đây cả. Như vậy thì rút cuộc ai mới là kẻ gây nên tội, ai mới là kẻ đã dâng trường sa, hoàng sa cho bọn trung quốc để rồi hôm nay chúng còn gào mồm lên để chống phá chính quyền thế này.

   Xóa
  3. bọn phản động này chỉ lợi dụng những việc này để thực hiện những âm mưu hèn hạ của chúng mà thôi, không những thế chúng đang lợi dụng việc ngày trước Việt Nam cộng hòa còn nắm giữ một số đảo và nhiều người cũng đã hi sinh cho vùng đất này, điều này chúng đang tận dụng để làm một cầu nối vô hình tạo gần gũi và hòa hảo với người dân , đúng là quá ảo tưởng về sức mạnh

   Xóa
  4. Các nhà dân chủ luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979.Thử hỏi rằng, các vị đã làm gì để ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ trong chiến tranh biên giới phía Bắc, đã giúp đỡ được gia đình thương binh, liệt sỹ nào chưa, đã thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ nào chưa, hay chỉ hô hào “xuông” thôi.

   Xóa
  5. Mấy cái chiêu trò tưởng niệm này nên tự xem lại đi mọi người à, chứ bản thân nó sinh ra thực sự không mang lại giá trị gì mà thực sự nó còn có những tác dụng phụ nữa, tôi thực không hiểu nỗi họ đang muốn cái gì nữa rồi

   Xóa
  6. Tưởng niệm như thế này rồi cũng được năm một năm hai thôi chứ không có được lâu đâu mà, tưởng niệm mà chỉ có chơi cái trò lấy lội, chụp ảnh, úp facebook kiếm tiền thôi thì e rằng khó có ai có thể chấp nhận cho những sự thật đó

   Xóa
  7. Một việc làm vô ích mà chúng nó làm mãi mà không biết chán nhỉ. Không biết chúng nó bị mù hay điếc mà vẫn diễn lại cái trò này, tất cả mọi người đều nhìn thấy âm mưu đen tối của chúng nên chúng chỉ tự diễn tự xem thôi.

   Xóa
  8. Đây không phải là lần đầu tiên đám kền kền dân chủ lợi dụng lòng yêu nước để kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Trước đó năm 2014, chúng cũng có những hoạt động tương tự để chống phá chính quyền. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những hoạt động chống phá của đám dân chủ

   Xóa
  9. Cuộc chiến đã trải qua được 37 năm. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta.

   Xóa
 3. Từ lâu người ta đã biết đến No-U là một tổ chức phản động, chúng chuyên chuyên xuyên tạc sự thật cũng như bôi nhọ nhà nước ta nhằm làm giảm uy tín của nhà nước ta. Và lần này cũng vậy chúng mượn cớ tưởng niệm để một lần nữa xuyên tạc nhà nước ta. Đứa trẻ lên ba cũng đủ biết mọi hoạt động tưởng niệm là để tri ân, tỏ lòng thương nhớ và kính trọng đối với người đã khuất. Nhưng những gì nhóm No-U FC làm thì sao? Nó hoàn toàn trái ngược luân lý thông thường. Chúng không hề bày tỏ gì lòng biết ơn, kính trọng những chiến sỹ tử nạn trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa 1974. Chúng đã lợi dụng sự kiện này để thực hiện mục đích chính trị cá nhân là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Vì vậy mong bà con nhân dân hãy tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rân này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây không phải là tưởng niệm đây là trò hề dơ bẩn của những kẻ lợi dụng đức tin lợi dụnh chúa để ngụy biện cho hành vi không đúng đắn của mình. tại sao lại phải tưởng niệm cho những cái chết không phải là chính nghĩa, mạng sống là quan trọng nhưng lịch sử đã được nhìn đúng hay chưa

   Xóa
  2. năm nào thì NO U cũng tổ chức sự kiện này, có thể xem đây là một thời cơ cho No U kiếm tiền, nhưng đó cũng là một thời điểm chung ta biết thêm bản chất của No U, một tổ chức có như không, hoạt động quá tệ hại

   Xóa
  3. Sau khi hưởng ứng lời kêu gọi của đám No-u, một số zân chủ, “biểu tình viên” chuyên nghiệp như thường lệ lại tập trung, “tề tựu” trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Và cũng như các lần trước, vẫn những lời lẽ, giọng điệu như “chính quyền quên công ơn của những người lính Việt Nam cộng hòa”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “hãy kiện Trung Quốc ra tòa án”…

   Xóa
  4. Năm nào cũng có vài vụ tưởng niệm của Nou cho người đã mất. Nhưng thành tâm thì ít mà toàn thấy lố lăng để phô trương thanh thế thì nhiều. Cốt cũng nhằm đá xéo chính quyền và làm xấu đi cái hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bọn dận chủ này từ lâu đã không coi luật pháp Việt Nam ra gì rôi nhân sự kiện này bọn chúng lại tổ chức mấy trò tưởng niệm này với mục đích chỉ là nói xấu đảng nhà nước ta mà thôi.

   Xóa
  5. Cuộc chiến đã trải qua được 37 năm. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta.

   Xóa
  6. Vẫn nằm trong đường hướng chỉ đạo của việt tân. Lợi dụng sự việc xuyên tạc nội dung; xuyên tạc lịch sử dân tộc ta đã đạt được; từ những kẻ tội đồ của chế độ vnch bán nước chúng lại ca ngợi thành anh hùng dân tộc...thật đáng kinh tởm lũ mồm thối xuyên tạc

   Xóa
  7. Bản chất của nhóm No-U. FC là một nhóm phản động, chuyên lợi dụng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước để kích động kêu gọi người dân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội
   Mọi người cần phải cẩn thận với những hoạt động của nhóm này, vì bản tính của chúng là phá hoại đất nước ta, gây bất ổn cho đất nước ta

   Xóa
 4. No-U tổ chức phản động này đã nhiều lần có những hành vi nhằm chống phá nhà nước ta. Chúng hô hào tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự; giăng những băng rôn khẩu hiệu chống phá đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Mục đích hèn hạ cuối cùng cũng chỉ là quay phim chụp ảnh lại để “báo công” lên tổ chức phản động Việt Tân và một số tổ chức phản động ở hải ngoại để nhận tiền như bao hoạt động khác. Như vậy đã lộ rõ bản chất lợi dụng của bọn chúng. Tôi tin rằng với những hành vi việc làm bẩn thỉu của lũ này thì chúng sẽ phải trả giá cho hành động bẩn thỉu này mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hành động làm mất mĩ quan đô thị và làm cho hình ảnh của bờ Hồ thêm xấu đi, khi những người mặc áo quá mất mĩ quan đi dạo quanh hồ và hô hào làm mất an ninh trật tự, đó là một sự việc rất đáng xấu hổ và cần phải được xử lí ngay

   Xóa
  2. Xét về tương quan lực lượng, quân lực của Việt Nam Cộng Hòa dưới sự tài trợ của đế quốc Mỹ ăn đứt hải quân của Trung Quốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Hỏa lực của Việt Nam Cộng Hòa rất lớn, có thể đánh bại hải quân Trung Quốc trong nháy mắt. Vào thời điểm đó, hải quân Trung Quốc còn non kém, không hề có tên tuổi trong bản đồ hải quân thế giới. Vậy mà lính Ngụy lại để rơi quần đảo Trường Sa dễ dàng vào tay hải quân Trung Quốc thì ắt hẳn phải có ẩn khuất gì phía sau rồi.

   Xóa
  3. Biểu tình là quyền của người dân, điều đó đã được ghi nhận trong HIến pháp năm 2013, tuy nhiên biểu tình như thế nào cho đúng, cho phù hợp, giúp cho dân cho nước. CHứ không phải cái cách biểu tình ăn hại của đám này. Trong khi đó ai cũng biết HOàng Sa bị mất vào tay trung quốc chính là do lũ VNCH chứ ai nữa

   Xóa
 5. Lại là những con người rảnh rỗi và điên rồ tham gia mấy cái hoạt động vớ vẩn. Tưởng niệm chỉ là cái cớ để cho mấy con mọt này bám víu vào để thực hiện mấy cái hành động chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội, phản động kiếm tiền của bọn ngoại bằng mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm gì gì đó thì ít, hô hào này nọ thì nhiều... Âm mưu đằng sau của bọn chúng là làm loạn và kích động, định hướng tư tưởng lệch lạc trong nhân dân chứ tưởng nhớ nỗi gì

   Xóa
  2. Tôi nghĩ là chính quyền Hà Nội nên thực sự nghiêm khắc với người như thế này, còn nêu không thì chúng cứ năm nay qua năm khác, thực hiện các hoạt động chống phá một cách vô tổ chức mà không thể nào ngăn được, nên xử lí nghiêm và nhanh , dứt khoát

   Xóa
  3. Không thể hiểu nổi tại sao buổi lễ tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 lại được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ. Tôi thấy chẳng có gì liên quan ở đây cả. Có lẽ vẫn chỉ là cái cớ mà bọn rận bịa ra để nhằm mục đích gây rối thôi.

   Xóa
  4. Đúng là nếu nhìn qua ít ai nhận ra được bộ mặt, bản chất của bọn chúng...năm nào cũng vậy như thường lệ bọn họ tổ chức tưởng niệm những người lính vnch chết vô ích ở hoàng sa...đây hoàn tòan là việc dàn dựng và có ý đồ của 2 bên, chứ lực lượng của vnch lúc đấy không thể không bảo vệ được quân đảo đó...đây hòan tòan do lỗi của vnch...và những hành động tưởng niệm này nếu ai hiểu thì nó cchỉ mang tính chất quấy rối trật tự công cộng gây chú ý để có những hành động nhằm thực hiện mục đích của mình

   Xóa
 6. Trong lúc các bạn tụ tập, rồi cờ hoa, băng - dôn, biểu ngữ, hò hét... thì những người khác đã tạo ra được rất nhiều của cải, vật chất đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hành động tưởng chừng như rất là đẹp nhưng đảm bảo với mọi người là nó chẳng là cái thứ gì hết, chẳng có ông nào lại đi tưởng niệm một cách vô tổ chức và thiếu tính khoa học như thế, vì Việt Nam, người ngã xuống vì chính nghĩa còn nhiều hơn

   Xóa
  2. Việc biểu tình thì liên quan gì cơ chứ, đúng là mấy thằng phản động chỉ được cái đục nước béo cò mà thôi, đừng có tưởng như vậy là người dân người ta tin tưởng, người ta nghe theo những lời các ông xuyên tạc bịa đặt, thật là dân không có học mà , toàn là lưu manh giả danh yêu nước, các ông có biết răng những việc các ông đang làm là ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của quốc gia cũng như tình cảm hữu nghị giữa 2 nước là như thế nào ko, đúng là toàn tự ý loạn lạc mà

   Xóa
  3. Buổi lễ tưởng niệm này thực chất là buổi tập dượt nhằm tiến hành tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” với ý đồ biến Việt Nam thành một Bắc Phi, Trung Đông thứ hai. Chính vì vậy, chúng ta không nên tham gia vào các hoạt động này

   Xóa
 7. kêu gọi tưởng niệm nhưng mà tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện những con người ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, chắc ai cũng biết, sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người tổ chức tưởng niệm cho thực sự chính danh không mới là quan trọng, và hơn nữa họ lại là những người từng có hoạt động chống đối,được cơ quan chức năng nhắc tới nhiều trên các diễn đàn, nên hãy tránh xa những hành động không chính danh kẽo có ngày mắc oan

   Xóa
  2. biểu tình trung quốc và kết hợp chống chính quyền nhân dân đang là một chiêu bài mới của các thế lực thù địch, chúng lợi dụng triệt để những lỗ hổng chính trị bất ổn để tạo ra những lỗ hổng lớn hơn, đào bới sâu hơn, đục khoét chúng, kích động nhân dân, làm loạn chính quyền và lôi kéo những người dân trí thức thấp cùng ủng hộ cho những hành động sai trái của chúng, thật đáng thất vọng cho những con người có chữ mà ko có nghĩa của chúng

   Xóa
 8. Năm nào cũng vậy, cứ đến gần 14/3 - ngày Hải chiến Hoàng Sa thì bọn rận chủ lại có dịp hô hào biểu tình để thể hiện cái gọi là "lòng yêu nước", "tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh" của chúng. Thực chất là chúng lợi dụng biểu tình nhằm kích động, lôi kéo quần chúng gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, đồng thời đòi thả những kẻ phản động mà chúng gọi là những người dân chủ yêu nước như Bùi Thị Minh Hằng. Bản chất phản động của chúng đã được bóc trần thì chẳng có ai dễ tin lời của chúng mà tham gia biểu tình đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hành động cần phải lên án một cách mạnh mẽ hơn nữa, chính nhưn hành động như thế này đã nhắc nhở chúng ta phải thực sự nghiêm túc, quyết liệt để ngăn cản chúng hoạt động chống đối công khai hơn, chứ không sẽ có những hậu quả khôn lường

   Xóa
  2. Theo tôi nghĩ là cái gọi là "kêu gọi tưởng niệm Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc" chỉ là cái cớ để chúng tụ tập đông người thôi, ý đồ của chúng là nhằm tạo nên bất ổn xã hội trước thềm Đại hội 12 thì đúng hơn, bọn phản động này nguy hiểm lắm, chúng tụ tập đông người xong chúng làm một quả bom thì thôi xong luôn, loạn lạc, đất nước chìm trong căng thẳng ngay, còn Đại hội gì được nữa.

   Xóa
  3. Việc chúng ra thông báo đòi lấy vị trí tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm Hồ Gươm chứ không phải hướng ra biển, đến các nghĩa trang hay gia đình thân nhân những tử sĩ này và lối kêu gọi kiểu “bố Chí Phèo” đã tự lột trần động cơ lợi dụng những tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa để chống phá, khuếch trương lực lượng

   Xóa
 9. trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm là một hành động đẹp và đáng ghi nhận, nhưng đối tượng tưởng niệm là ai, cần phải xem xét một cách nghiêm túc hơn nữa, còn nếu cứ gặp đâu tưởng niệm đó thì lại mất đi tính nghiêm trang của những câu chuyện tưởng niệm

   Xóa
  2. Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia.

   Xóa
 10. mồm thì kêu gọi tưởng niệm, nhưng tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện kẻ khốn nạn ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, ai cũng thấy được rằng sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ cho chúng nó làm đi, rồi sẽ đi về đâu, rôi chúng sẽ biết được giá trị của việc sống có ích hay không có ích, chúng quá coi thường người khác thì cũng có ngày chúng nhận những hậu quả thích đáng mà thôi, chúng quá coi thường pháp luậT Việt Nam mình

   Xóa
  2. Không phải đến những ngày kỷ niệm mới đến những người hy sinh mà sự tưởng nhớ đến nó được thể hiện trong cuộc sống thường ngày. Việc các đối tượng dân chủ kêu gọi buổi tưởng niệm đã đủ thấy các đối tượng đang tiến hành thực hiện âm mưu của một cuộc biểu tình tại thủ đô. Cái tưởng niệm nghe thấy sự thiêng liêng nhưng thực chất chỉ là một cái cớ để tập hợp lực lượng tham gia một cuộc biểu tình. Nhưng tôi tin rằng chẳng có ai quan tâm đến buổi tưởng niệm này đâu vì sự tưởng nhớ của mọi người giành cho những sự hy sinh thiêng liêng, cao cả này không để bị lợi dụng để trục lợi của các đối tượng chống đối được.

   Xóa
  3. Một hành động không thể chấp nhận được. Những sự hy sinh là điều thiêng liêng mà các đối tượng vẫn có thể lôi ra để thực hiện ý đồ chống đối, phục vụ việc mưu cầu lợi ích cá nhân. Ngày mai là ngày các đối tượng kêu gọi tưởng niệm và mong rằng quần chúng hãy tỉnh táo, đừng bị các đối tượng dân chủ lợi dụng để thực hiện âm mưu chống đối của chúng.

   Xóa
  4. sao bọn này lại tổ chức ở tượng đài lý thái tổ, thả vòng hoa ở sông Hồng thế nhỉ. sao không cho bọn này đi cùng ngư dân ra hẳn hoàng sa mà tưởng niệm ấy. toàn mấy thằng võ mồm thôi chứ dính tý gian khổ là thấy mất xác luôn rồi à

   Xóa
  5. Việc núp bóng "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa và giọng điệu "đề nghị" giả nhân giả ngãi trên của nhóm No-U FC thực chất là chúng đã lường trước được bản chất tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ bị bóc mẽ và không tránh khỏi việc bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Bởi thế, dùng trò "đánh lận con đen", chính bọn chúng là đạo diễn kiêm diễn viên trò tụ tập đông người, quấy rối, phá hoại nhưng chúng đổ thừa cho "dư luận viên"!

   Xóa
 11. Mọi người phải tỉnh táo và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện và không thể để những kẻ xấu lợi dụng được ,vì những hành động đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang uống nước đọc cmt của con My Uyen mà tí sặc =)), mấy con rận thần thánh vc, không biết chúng nó lấy số liệu với căn cứ đâu ra mà cứ đưa ra những số liệu ra phán như thánh vậy, có thằng nào ngu mới tin =))

   Xóa
  2. biểu tình trung quốc và kết hợp chống chính quyền nhân dân đang là một chiêu bài mới của các thế lực thù địch, chúng lợi dụng triệt để những lỗ hổng chính trị bất ổn để tạo ra những lỗ hổng lớn hơn, đào bới sâu hơn, đục khoét chúng, kích động nhân dân, làm loạn chính quyền và lôi kéo những người dân trí thức thấp cùng ủng hộ cho những hành động sai trái của chúng, thật đáng thất vọng cho những con người có chữ mà ko có nghĩa của chúng

   Xóa
  3. Tôi nghĩ biểu tình trung quốc chỉ là cái cớ thôi, cái chúng muốn là chống đảng và nhà nước Việt Nam một cách cực đoan thôi, và điều đó thì tôi tin rằng giới rận nên tự xem lại bản thân mình cho nó chắc chắn đi, đừng nghĩ mình là trên người khác

   Xóa
  4. lợi dụng "dân oan" làm cần câu cơm trong việc kêu gào các cá nhân, các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi tiền "hỗ trợ" thông qua quỹ thì nhóm No-U FC lại có "thế mạnh" trong việc lợi dụng chiêu trò "tưởng niệm", "chống Trung Quốc" để tranh thủ sự ủng hộ của những đối tượng, tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân.

   Xóa
 12. Đây chỉ là hình thức để bọn người này tụ tập lại rồi tuyền ruyền nói nhăng nhít với chế độ với đất nước này mà thôi
  bình thường đạo đưc chúng còn không có thì lấy đâu rà mà tưởng niệm gì chứ...bày đặt giả tạo mà thôi có gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để dễ dàng che đậy, lôi kéo đông người tham gia cũng như hưởng ứng các hoạt động của chúng tổ chức, No-U FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đề ta điều lệ của nhóm là "giao lưu bóng đá", thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động khác như "từ thiện", "tình nguyện"... Song, bản chất là lợi dụng vỏ bọc trên để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước

   Xóa
 13. những lần kỷ niệm trước, đội lốt hoạt động tưởng niệm là lợi dụng vào các hoạt động gây rối, tuyên truyền nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước... làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế , đặc biệt là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ thường xuyên có khách du lịch qua lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. No-U Fc là một nhóm ô hợp chuyên chống phá nước ta bao nhiêu năm nay. Vậy nên đến hẹn lại lên chúng lại tổ chức các cuộc biểu tình dứoi danh nghĩa yêu nước nhắm gây rối trật tự, đặc biệt hơn là phá hoại quan hệ láng giềng hữu nghị hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

   Xóa
  2. Bản chất của nhóm Nou này thì mọi người không còn lạ lẫm gì nữ,Chúng bày ra nhiều chiêu trò câu sự chú ý của mọi người. Song có một điều mà chúng đang cố lờ đi không muốn hiểu, đấy là người dân hiểu bản chất của chúng như thế nào cho nên người ta không muốn dây dưa, dính dáng đến bọn này. Có lẽ vì thế mà chúng thường tìm đến những địa điểm nhiều người qua lại để thể hiện chăng?

   Xóa
 14. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
  Đặng Xương Hùng
  16/1/2017

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

   Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
  2. Một mảnh đất dù nhỏ cũng là tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy. Thế mà VNCH đã làm gì cho xứng đáng nào? Những kẻ k có tý liêm sỉ nào mới lấp liếm cho những tội ác đc che giấu.

   Xóa
  3. thiết nghĩ chúng ta không nên phán xét con người, mà hãy cùng xem xét hành động. mỗi con người đều có mặt này mặt kia không thể hoàn hảo, mỗi gia đình cũng có người này người kia đâu thể toàn mỹ, mỗi quốc gia, dân tộc hay cộng đồng cũng sẽ tất yếu tồn tại những mặt được mặt chưa được. vậy trách nhiệm của thành viên trong gia đình, quốc gia đó là gì? nên chăng thay vì xới móc để chỉ chích những sai trái và mặt xấu thì cùng nhau sửa đổi, góp chút công sức để xây dựng quê cha đất tổ ngày càng giàu đẹp hùng mạnh có hơn chăng?

   Xóa
 15. Mục đích hèn hạ cuối cùng cũng chỉ là quay phim chụp ảnh lại để “báo công” lên tổ chức phản động Việt Tân và một số tổ chức phản động ở hải ngoại để nhận tiền như bao hoạt động khác. Như vậy đã lộ rõ bản chấy LỢI DỤNG của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những gì mà nhóm No-u đã và đang làm chúng ta thấy hành động vong ân bội nghĩa đối với đất nước và chỉ chạy theo ngoai bang làm những chuyện làm ngược với đạo lí dân tộc '

   Xóa
 16. Tưởng niệm cái gì, lũ mất dậy này nó là đang gây ấn tượng thôi. Cố sử dụng các cơ hội để gây hoạt động nọ, hoạt động kia, kiếm chác chút đỉnh để có tiền tiêu tết thôi. Lũ mất dạy, lười lao động, lại muốn ngồi há miệng chờ sung nó rụng vào mồm chắc. Ngồi đấy mà chờ!

  Trả lờiXóa
 17. Năm nào chẳng vậy, chúng đều chờ cơ hội vào ngày 19/1 để gọi là tưởng niệm, vinh danh mấy thằng lính VNCH, nhưng thực chất đấy là cơ hội để chúng tạo ra sự kiện, gây ra chút tiếng vang trong làng rân chủ, để kiếm chút tiền ăn chơi, tiêu sài thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tất cả nững nghiên cứu, cũng như các bằng chứng lịch sử để lại. Rõ ràng tất cả đều đang tố cáo, chính Mỹ, VNCH và Trung Quốc đã dựng nên một mà kịch "hải chiến", nhưng đáng khinh bỉ thay, một màn kịch rẻ tiền ai cũng có thể vạch trần.

   Xóa
 18. Bọn này đúng là bọn bán linh hồn cho tiền rồi. Chúng vì tiền mà cố đánh lập lờ giữa cái tốt và cái xấu, cái gì đáng được vinh danh, cái gì không đáng được vinh danh. Công và tội, chúng không hiểu được những điều đó, và có hiểu thì chúng cũng bị những đồng tiền bẩn thỉu mua chuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 19. thật đáng khinh bỉ, trong khi toàn Đảng toàn dân đang tỏ lòng biết ơn các chiến sỹ tử nạn năm 1974, thì những con người này lại LỢI DỤNG sự kiện lịch sử thiêng liêng này để kiếm những đồng tiền dơ bẩn. Không chỉ là người Việt Nam mà bạn bè năm Châu cũng sẽ khinh bỉ hoạt động LỢI DỤNG này của nhóm No-U FC và mấy tên rận chủ bán nước kia.

  Trả lờiXóa
 20. Có nhiều cách để tri ân những anh hùng đã có công vói đất nước. Chúng ta hãy lựa chọn cách tưởng niệm đúng nghĩa à hợp lý. Không nên để kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của ta vào các hoạt động tụ tập đông người gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả nằm gọn trong sự tính toán của Trung- Mỹ... ai cũng biết rằng trong thời gian này quan hệ Mỹ- Trung đã không còn căng thẳng nữa, Trung Quốc cũng gần như không còn viện trợ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ và chính quyền tay sai của nhân dân Việt Nam nữa...

   Xóa
 21. để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lũ làm mất không biết bao nhiêu đảo vào tay TQ, ĐL, Philippin thế mà bây giờ mở mồm ra là yêu nước, là cộng sản bán nước, là đòi lại chủ quyền, sao ngày xưa đéo làm chó cho Mỹ dâng đảo cho bọn nó đi để bây giờ đỡ phải đòi

   Xóa
  2. những người VN phỉ nhổ vào mặt tụi tuồng chèo diễn kịch, hai tay dâng đất đai của Tổ quốc cho TQ, và h còn ỉ ôi đòi kêu gọi tưởng niệm,còn nỗi đau, nỗi nhục nào hơn nữa đây

   Xóa
 22. kêu gào cho cái màn kịch trong quá khứ không biết bao nhiêu năm rồi nhưng bọn rận chủ vẫn không thấy chán. trò lố của chúng được diễn đi diễn lại đến nỗi kế hoạch người ta còn có thể nhớ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu muốn nhận được sự ủng hộ thì hãy qua bên Nam Cali mà tưởng niệm, bên đó chắc vẫn có vài phần tử phản động, mù quáng ủng hộ đấy. Còn tưởng niệm ở Việt Nam thì chẳng có ai ủng hộ đâu...

   Xóa
 23. Từ lâu người ta đã biết đến No-U là một tổ chức phản động, chúng chuyên chuyên xuyên tạc sự thật cũng như bôi nhọ nhà nước ta nhằm làm giảm uy tín của nhà nước ta. Và lần này cũng vậy chúng mượn cớ tưởng niệm để một lần nữa xuyên tạc nhà nước ta. Đứa trẻ lên ba cũng đủ biết mọi hoạt động tưởng niệm là để tri ân, tỏ lòng thương nhớ và kính trọng đối với người đã khuất. Nhưng những gì nhóm No-U FC làm thì sao? Nó hoàn toàn trái ngược luân lý thông thường. Chúng không hề bày tỏ gì lòng biết ơn, kính trọng những chiến sỹ tử nạn trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa 1974.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả đều là màn kịch mà sau đó là thỏa thuận để Mỹ-Trung chia trác kiếm lời trên xương máu người Việt . Vậy tại sao ta phải tri ân lũ tay sai? sao không tri ân những người đã ngã xuống vì hòa bình độc lập dân tộc?

  Trả lờiXóa
 25. Một vở kịch "hải chiến" với âm mưu lừa cả thế giới... 74 anh lính VNCH trở thành con tốt thí để vở lọc lừa này được chân thật hơn... họ phải chết để che đậy đi bộ mặt hèn nhát, lệ thuộc, bán nước của chế độ mà họ phục tùng

  Trả lờiXóa
 26. tưởng niệm ư ?? hay lại là mấy trò giả danh giả mạo ân nghĩa nhân văn với những con người đã chết (chưa xét đến yếu tố họ chết vì chính nghĩa hay chỉ là tốt thí ) do có sự tác động hay nói dân dã là "thúc đít " từ bên MỸ kèm theo những đồng dô la hứa hẹn, xin đừng bán mình bán danh dự của mình vì những sự dơ bẩn ấy nữa

  Trả lờiXóa
 27. Hành động của chúng 1 là đang cố tạo dựng một chiến công hiển hách lắm, một sự hi sinh lớn lao lắm cho mn biết đến quân chạy mất dép VNCH. Thứ 2 là cầm cái cây thánh giá ra để có được sự ủng hộ của người theo thiên chúa giáo, để họ chửi nghe cho sướng tai.tất cả chỉ là hành động lợi dụng thôi

  Trả lờiXóa
 28. Năm nay có vẻ diễn biến tụ tập có vẻ mới hơn với màn vác 2 mảnh gỗ ghép vào của Vũ Quang Thuận. Các bạn có thấy sự liên quan gì ở đây ko? Tụi này nó bị điên cả rồi chắc. Chẳng khác nào chúng đang sĩ nhục Chúa cả. Kéo dài tình huống này có khi đội dân chủ tưởng niệm này nhập viện vì sự ngu dốt của mình luôn.

  Trả lờiXóa
 29. Cái gọi là “CLB Lê Hiếu Đằng” thực chất chỉ là một hội/nhóm tự phát, hoạt động ngoài vòng pháp luật. Đây được coi là “sân chơi” của số đối tượng bất mãn, vô công rồi nghề, dư tiền thiếu tình... tụ tập với nhau và lấy cái tên là “CLB Lê Hiếu Đằng”. Chúng kêu gọi, tụ tập và hò hét tham gia “tưởng niệm” tử sỹ Hoàng Sa nhưng thực tế là phá hoại, trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể thấy rằng, bản chất của hoạt động này không phải là thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là tụ tập đông người, gây rối mất trật tự công cộng, kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng là phá hoại đất nước! Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc. Chúng nó làm tay sai cho giặc nã đãn đại bác vào đồng bào vào quê hương mà lại đi tưởng niệm chúng nó à, chúng mày zận chủ ở đâu nhưng cái thấy rằng những kẻ này chỉ là lũ bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng tiến hành “tưởng niệm” các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 ở các địa điểm đông người qua lại tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, biến nó thành những bức ảnh để đăng tải miễn phí cho chúng, khiến cộng đồng quốc tế hiểu nhầm về tình hình Việt Nam và vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đúng là âm mưu xấu xa của lũ phản động vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 33. Bến Bạch Đằng là nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, việc CLB Lê Hiếu Đằng tiến hành “tưởng niệm” tại địa điểm này nhằm lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó xuyên tạc sự thật, khiến họ hiểu sai về tình hình Việt Nam, đồng thời xuyên tạc Việt Nam không tôn trọng quyền tự do, dân chủ, làm ảnh hưởng đến hình ảnh VN trong mắt bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 34. Lại chiêu trò núp bóng “tưởng niệm” cũ rích, chán phèo của đám No-U FC và CLB Lê Hiếu Đằng nhằm che đậy bản chất thực sự của việc tụ tập đông người, giăng băng rôn, biểu ngữ lạc đề, gây rối trật tự công cộng. Toàn một lũ phản động, toàn những gương mặt quen thuộc trong làng rận với thủ đoạn cũ rích năm nào cũng diễn đi diễn lại, đúng là lũ rận vô đạo đức, lưu manh, vì tiền mà chúng bất chấp, việc gì chúng cũng làm được

  Trả lờiXóa
 35. Mỗi người có một tư tưởng, một suy nghĩ khác nhau, không ai giống ai. Chúng ta cũng không nên lên án việc người ta tưởng niệm hay nhớ tin những người đó. Vì họ theo tư tưởng đấy. Song, làm gì không nên ảnh hưởng đến người xung quanh, không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục,không ảnh hưởng đến đạo đức con người là được. Đừng cổ súy cho cái xấu lên ngôi. Đừng adua theo cái xấu, adua theo tội ác là được.

  Trả lờiXóa
 36. Bọn này đúng là bọn bán linh hồn cho tiền rồi. Chúng vì tiền mà cố đánh lập lờ giữa cái tốt và cái xấu, cái gì đáng được vinh danh, cái gì không đáng được vinh danh. Công và tội, chúng không hiểu được những điều đó, và có hiểu thì chúng cũng bị những đồng tiền bẩn thỉu mua chuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 37. kêu gọi tưởng niệm nhưng mà tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện những con người ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, chắc ai cũng biết, sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lễ tưởng niệm được diễn ra nhưng không hề có ý nghĩa của một lễ tưởng niệm gì hết. Cái chúng lợi dụng thì nhiều chứ mục đích thực sự của một buổi tưởng niệm chân chính không hề có ở đây. Hành động tưởng niệm của chúng chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà thôi. Hành động của đám dân chủ này không đáng được tôn trọng mà phải lên án nghiêm khắc để nhân dân thấy rõ, hiểu rõ bộ mặt thật của các đối tượng.

   Xóa
 38. Luật pháp ở Việt Nam: ‘Đã nghèo thì phải có tội!’

  SÀI GÒN (NV) – Cô Thạch Thị Bé Trúc, 23 tuổi vừa được phóng thích sau mười tháng bị tạm giam với cáo buộc “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.”

  Cho đến nay, chuyện cô Trúc vào tù sau khi là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn làm công chúng Việt Nam hoang mang và phẫn nộ.

  Cô Trúc ngụ ở Trà Vinh, lên Sài Gòn làm công nhân cho một nhà máy tọa lạc ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Vào tối ngày 27 Tháng Ba, 2015, cô Trúc chở đồng nghiệp là cô Nguyễn Thị Ngọc về nhà. Đến một ngã tư gần nhà, xe hai bánh gắn máy do cô Trúc điều khiển va chạm với một chiếc xe hơi, cả hai ngã ra đường và cùng bị trọng thương. Sau đó cô Ngọc tắt thở tại bệnh viện vì chấn thương não.

  Vài tháng sau, cô Trúc bị khởi tố. Theo công an và Viện Kiểm Sát huyện Củ Chi thì lý do cô Trúc bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì điều khiển xe hai bánh gắn máy trên 50cc không có giấy phép lái xe, khi từ đường nhánh ra đường chính không nhường quyền ưu tiên cho xe hơi. Người lái xe hơi cũng được xem là có lỗi khi điều khiển xe đến ngã tư mà không làm chủ tay lái nhưng lỗi này không cần truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Đúng một năm sau ngày xảy ra tai nạn, hồi Tháng Ba, 2016, sau khi hoàn tất cáo trạng, Viện Kiểm Sát huyện Củ Chi ra lệnh tạm giam cô Trúc, bất kể Luật Tố Tụng Hình sự hiện hành của Việt Nam không cho phép tạm giam nếu tội mà bị cáo phạm phải không thuộc loại nghiêm trọng, bị cáo không bỏ trốn và đang phải nuôi con dưới ba tuổi (cô Trúc đang nuôi hai đứa con còn nhỏ, một đứa dưới 36 tháng tuổi).

  Từ Tháng Ba, 2016, cho đến cuối năm ngoái, tòa án huyện Củ Chi đã đưa cô Trúc ra xử ba lần. Lần nào tòa cũng trả hồ sơ yêu cầu công an phải trưng cầu giám định tốc độ xe hơi vào thời điểm xảy ra tai nạn và phải thu thập lời khai nhân chứng. Cần lưu ý thêm là tại tòa, cô Trúc liên tục lặp đi lặp lại là xe hơi liên quan đến vụ tai nạn đã chạy với tốc độ rất cao, không mở đèn và kẻ gây ra tai nạn không phải nhân vật mà công an cũng như Viện Kiểm Sát huyện Củ Chi xác định là “người lái.”

  Một điểm khác cũng đáng lưu ý là công an không đáp ứng yêu cầu nào của tòa. Sau thời gian “điều tra lại,” “điều tra thêm,” hồ sơ được chuyển qua tòa vẫn thiếu các yếu tố để có thể xử cô Trúc. Đó cũng là lý do tòa án huyện Củ Chi ra lệnh phóng thích cô Trúc.

  Cô Trúc không phải là trường hợp duy nhất khiến dân chúng Việt Nam hoang mang và phẫn nộ khi “đã nghèo thì phải có tội” trở thành tiêu chí của hệ thống tư pháp Việt Nam.

  Tháng trước, vào ngày 16 Tháng Mười Hai, 2016, bà Phan Thúy Hằng, 49 tuổi, ngụ tại Bến Lức, Long An, kiếm sống bằng giúp việc nhà cho một gia đình ở Gò Vấp, Sài Gòn đã bị tòa án huyện Bến Lức phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với cùng một tội danh như cô Trúc.

  Vào ngày 12 Tháng Tư, bà Hằng chở một người bạn về thăm mẹ của bà ở Bến Lức. Đến nơi, bà Hằng băng qua đường (tỉnh lộ 832) rồi tấp vào lề. Trong lúc bà Hằng và bà Thúy chuẩn bị xuống xe để dắt vào nhà thì ông Hà Tấn Phong, 40 tuổi, điều khiển một xe hai bánh gắn máy khác đâm thẳng vào họ…

  Nhiều nhân chứng khẳng định, họ tận mắt chứng kiến ông Phong chạy với tốc độ rất cao, đâm thẳng vào xe của bà Hằng, khi đó đã dừng sát lề. Cú va chạm mạnh đến mức bà Thúy bị hất văng ra giữa đường, bà Hằng gục xuống tại chỗ và bị chiếc xe hai bánh gắn máy đè lên người. Riêng ông Phong thì quờ quạng nhưng không phải do tác động của tai nạn mà vì quá say!

  Sau tai nạn, cả bà Hằng và bà Thúy cùng bất tỉnh. Năm ngày sau bà Thúy tắt thở, bà Hằng hôn mê hai ngày và nằm liệt một chỗ trong 21 ngày.

  Trả lờiXóa
 39. Yêu nước thì người dân VIệt Nam nào chẳng có, quan trọng là cách thể hiện tinh thần yêu nước đó như thế nào mà thôi. Làm sao có thể lợi dụng lòng yêu nước của người khác để có thể trục lợi cho bản thân và phá hoại đất nước như thế chứ. Những lời kêu gọi này chúng ta cần phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 40. Biểu tình là quyền của người dân, điều đó đã được ghi nhận trong HIến pháp năm 2013, tuy nhiên biểu tình như thế nào cho đúng, cho phù hợp, giúp cho dân cho nước. CHứ không phải cái cách biểu tình ăn hại của đám này. Trong khi đó ai cũng biết HOàng Sa bị mất vào tay trung quốc chính là do lũ VNCH chứ ai nữa

  Trả lờiXóa
 41. Không thể hiểu nổi tại sao buổi lễ tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 lại được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ. Tôi thấy chẳng có gì liên quan ở đây cả. Có lẽ vẫn chỉ là cái cớ mà bọn rận bịa ra để nhằm mục đích gây rối thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Mọi người phải tỉnh táo và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện và không thể để những kẻ xấu lợi dụng được ,vì những hành động đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

   Xóa
 43. trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 44. mồm thì kêu gọi tưởng niệm, nhưng tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện kẻ khốn nạn ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, ai cũng thấy được rằng sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 45. những lần kỷ niệm trước, đội lốt hoạt động tưởng niệm là lợi dụng vào các hoạt động gây rối, tuyên truyền nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước... làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế , đặc biệt là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ thường xuyên có khách du lịch qua lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến đã trải qua được 37 năm. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta.

   Xóa
 46. đúng rồi ở cái đất nước này mình mấy ông rận chủ là có cái gọi là tưởng niệm anh hùng gạc ma à,luôn để trong trái tim và phấn đấu phát triển đất nước là quá tốt rồi ,cần gì phải bày trò vòng hương rồi kéo đàn như thế trông nó như màn kịch hài kệch cỡm ấy,người ta đi qua tưởng gánh xiếc nào mới về hà nội cơ.nhân dân ai cũng hiểu chỉ là mấy trò lừa đảo của bầy rận chủ mà thôi.ai đi qua xin nhìn chúng một cái đừng để chúng tự biên tự diễn mà tủi thân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

   Xóa
  2. Từ văn hóa tưởng niệm, tới ý đồ đều thế hiện sự nham hiểu, sự thiếu hiểu biết của “rận chủ”, vậy nên, tẩy chay hoạt động đó hoàn toàn không có gì sai. Tuy nhiên, tôi vấn khuyên những người có tâm, tưởng nhớ tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc hãy tới các khu liệt sĩ, nơi đó cần hương khói hơn là tại bờ Bồ Hoàn Kiếm hay trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

   Xóa
 47. nếu thực sự có lòng yêu nước , chúng có thể viết đơn tình nguyện đăng ký trực tiếp ra công tác tại các đảo, quần đảo mà Việt Nam đang nắm giữ chủ quyền trên thực địa. Không phải cứ mang băng - dôn, khẩu hiệu, cờ hoa ra tụ tập trước những nơi công cộng như Tượng đài Lý Thái Tổ thì mới là tưởng nhớ, mới thể hiện là người có lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 48. những lần kỷ niệm trước, đội lốt hoạt động tưởng niệm là lợi dụng vào các hoạt động gây rối, tuyên truyền nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước... làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế , đặc biệt là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ thường xuyên có khách du lịch qua lại

  Trả lờiXóa
 49. Mọi người phải tỉnh táo và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện và không thể để những kẻ xấu lợi dụng được ,vì những hành động đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tổ chức phản động người Việt đã lợi dụng các NGOs với danh nghĩa “xã hội dân sự” ráo riết móc nối, đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện thành “ngọn cờ” tập hợp lực lượng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Bên cạnh đó, dưới danh nghĩa các đại diện các tổ chức “xã hội dân sự”, số đối tượng chống đối trong nước đã tham gia các buổi điều trần trước quốc hội Mỹ, Canada vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”,

   Xóa
 50. năm nào chả có mấy vụ kiểu tưởng niệm như này ngoài tượng đài vua Lý Thái Tổ mà..toàn kiểu rượu cũ mà bình cũng cũ nên chả ai lạ gì chiêu trò chống phá đội lốt tưởng niệm của bọn này nữa.mà lại lôi vua lý tưởng niệm hết lần này đến lần khác mới tức chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức xã hội dân sự là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu, tham nhũng của bộ máy nhà nước, là lực lượng khỏa lấp những khiếm khuyết của thị trường… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Tuy nhiên, trên thực tế, các đối tượng phản động đã lợi dụng danh nghĩa này để tập hợp, lôi kéo người tham gia ý đồ thành lập lực lượng đối trọng với Đảng, Nhà nước Việt Nam; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.

   Xóa
  2. Đám nhà rận thì lắm chuyện rồi. Chúng thì luôn tìm mọi cách, mọi thứ để xuyên tạc, để chống phá. Với bản chất của chúng thì mỗi việc chúng làm đều không xuất phát từ sự tử tế. Chẳng qua chúng sẽ cố gắng tạo tiếng vang, để lấy điểm trước những kẻ tài trợ tiền cho chúng ăn chơi thôi.

   Xóa
 51. Hành động tưởng niệm này không xuất phát từ lòng biết ơn mà là xuất phát từ những hành động có mục đích, lợi dụng để chuộc lợi cá nhân và chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ văn hóa tưởng niệm, tới ý đồ đều thế hiện sự nham hiểu, sự thiếu hiểu biết của “rận chủ”, vậy nên, tẩy chay hoạt động đó hoàn toàn không có gì sai. Tuy nhiên, tôi vấn khuyên những người có tâm, tưởng nhớ tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc hãy tới các khu liệt sĩ, nơi đó cần hương khói hơn là tại bờ Bồ Hoàn Kiếm hay trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

   Xóa
  2. hoạt động tưởng niệm được tổ chức như thế này có lẽ không mang ý nghĩa tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống, mà đó là sự kiện để tập trung đông người, diễn tập cho các cuộc cách mạng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước mà đã từng diễn ra ở Đông Âu, Bắc Phi.

   Xóa
 52. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÃ BA ĐƯỜNG LỊCH SỬ: TỒN TẠI VÀ DIỆT VONG?

  Phong trào cộng sản toàn cầu, được khởi xướng từ những nhà tư tưởng thủy tổ là Marx và Engels, cho đến khi được nhào nặn thành một nhà nước thực tế bởi một người có tư duy thực dụng là Lenin, đã trải qua một thời kỳ dài với những phép thử liên tiếp về mặt tư tưởng. Hầu hết những lý luận cốt lõi của lý thuyết cộng sản đều khá mù mờ, với nền tảng là một xã hội ảo tưởng dựa trên khao khát và hiện nay thì đã bị phủ nhận hoàn toàn.

  Trong khi đó, con đường mà những đệ tử của Marx tìm cách đến với xã hội chỉ có trong mơ đó thì lại đầy rẫy sai lầm. Kết quả của những phép thử về mặt tư tưởng này là một thế giới bị cày xới bởi những biến động xã hội sâu sắc. Có nhiều triệu sinh mạng đã phải trả giá trong những cuộc chiến đẫm máu, nhiều quốc gia chìm vào vài chục thập niên trong bóng tối để đến lúc nhận ra thì đất nước đã phải trả giá nặng nề và họ lại phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát, trong khi phần còn lại của thế giới đã có những bước tiến quá xa trong lộ trình hướng tới văn minh.

  Thời hoàng kim của những lý thuyết cộng sản là những năm 1960. Khi đó người ta thống kê được trên dưới 100 quốc gia áp dụng theo hoặc mô phỏng theo các mô hình tổ chức xã hội mang sắc thái cộng sản. Sự đào thải của thực tế là một phép thử rất đắt giá. Ngày nay chỉ còn năm quốc gia tự nhận là hậu duệ của những nhà cách mạng cộng sản, gồm Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Lào và CuBa. Toàn bộ các chế độ cộng sản còn lại đều đã bị lịch sử đào thải.

  Với 5 chế độ cộng sản còn đang thoi thóp, họ cũng chẳng còn chút bóng dáng nào của những mô hình xã hội mà họ tuyên bố kế thừa. Cốt lõi lý luận của họ đều đã bị chính họ đào thải về mặt thực tiễn, phần còn lại chỉ là một xã hội lai căng quái đản giữa thể chế cai trị độc tài và nền kinh tế thị trường vay mượn từ các nước phương tây. Trong năm quốc gia đó, Trung Quốc đạt được những bước tiến rất mạnh mẽ trong khoảng 45 năm qua và hiện được coi là cường quốc số hai thế giới. Việt Nam có những cải cách vay mượn học theo ở một trình độ thấp hơn và lọt tốp các quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, trong khi đó, Bắc Triều Tiên thoái lui trở lại thành một xã hội phong kiến, hai quốc gia kế chót còn lại thì đang ngấp nghé bởi những trào lưu hứa hẹn sự tan rã của các chính thể độc tài.

  Sự phát triển của Trung Quốc thường được các tay tuyên huấn cộng sản tuyên truyền như một khởi đầu mới của các lý thuyết cộng sản. Trên thực tế, chính bản thân những nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cũng hiểu rất rõ họ đang đối mặt với sự sụp đổ từ bên trong, và thời gian tồn tại của nền cái trị độc tài cộng sản ở quốc gia này là một chiếc đồng hồ đếm ngược. Sự lai căng quái đản giữa mô hình cái trị độc tài và nền kinh tế thị trường ở Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra những vấn nạn mà các chế độ này không thể tự giải quyết được. Toàn bộ nền tảng lý luận của họ đã bị thực tế phủ nhận và lộ rõ tính ảo tưởng, những đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất lâm vào sự khủng hoảng khi không còn lý tưởng soi đường. Trong khi đó, quyền lực độc tài và những món lợi kinh tế được tạo ra từ sự cấu kết giữa quyền lực chính trị và các hoạt động kinh tế tư bản rừng rú đã khiến bộ máy cai trị của họ tha hoá nhanh chóng đến tận gốc rễ. Trên thực tế, tất cả các đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam đều không sống bằng những nguồn thu nhập công khai, họ vơ vét tiền và làm giàu nhanh chóng từ những lợi thế quyền lực và thông tin mà chế độ ban phát cho họ. Bằng cách vay nợ và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc đạt được nhiều thành tích kinh tế ngắn hạn, nhưng đi kèm với nó là sự tha hoá của toàn bộ đội ngũ cầm quyền. Tập Cận Bình khá thực lòng khi phát biểu công khai trong một hội nghị cấp cao của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 2012: “Chúng ta đang phải dựa vào một đội ngũ tội phạm để cai trị đất nước”

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu như không còn ai tại Trung Quốc và Việt Nam còn tin rằng chế độ cai trị có thể trường tồn. Câu cửa miệng của các quan chức Trung Quốc khi gửi vợ con và các tài sản vơ vét được ra nước ngoài là: “Cũng chẳng còn được lâu nữa đâu”. Trên thực tế các xã hội như Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã biến thành những xã hội phân biệt đẳng cấp sâu sắc. Nếu có những thống kê thực tế về tài sản của các Đảng viên Đảng cộng sản cỡ trung cao cấp và toàn bộ phần còn lại của đất nước thì chắc chắn rằng hầu hết các tài sản và nguồn lực kinh tế của những quốc gia này đều nằm dưới sự chi phối, sở hữu và thao túng của các hậu duệ cộng sản. Khởi nguồn từ những cuộc đấu tranh giai cấp, nhưng hiện nay chính họ lại là một giai cấp mới, sở hữu hầu kết các nguồn lực kinh tế và sở hữu tuyệt đối về quyền lực chính trị. Tất nhiên, kiểu tồn tại của họ sẽ không thể lâu dài, vì tự thân nó là nguyên nhân của sự diệt vong. Vậy nhưng các nhà nước cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang tồn tại và cố tìm mọi cách níu kéo quyền lực của mình.

   Bằng cách tận diệt tài nguyên và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc tạo được nhiều thành tích ấn tượng về phát triển kinh tế ngắn hạn. Đây được coi là thứ bùa thiêng để các nhà tuyên huấn của Đảng Cộng Sản Trung Quốc tuyên truyền nhằm duy trì tính chính danh của mình. Tuy nhiên, đó là sự phát triển không có ngày mai vì đó là sự vay mượn tận diệt từ tương lai để đốt hết cho hiện tại. Trong lúc các vấn nạn về tham nhũng, tha hoá, bất bình đẳng và sự kìm kẹp xã hội đến nghẹt thở càng lúc càng nặng nề. Ở chiều ngược lại là một nền tảng dân chúng ngày một khao khát tự do. Một điều gần giống như thế cũng diễn ra ở Việt Nam, tuy nhiên chế độ cộng sản ở Việt Nam kém thành công hơn trong việc tạo ra các thành tích kinh tế ngắn hạn (điều không may) và đồng thời cũng kém thành công hơn trong việc bóp nghẹt sự giao lưu về các lý tưởng tự do (điều may mắn). Giữa hai chế độ độc tài cộng sản có thể coi là còn hùng mạnh này, Việt Nam có nhiều cơ sở để tạo ra sự đổi thay nhanh hơn Trung Quốc.

   Mặc dù biết chắc phía trước là vực thẳm, nhưng đội ngũ lãnh đạo chóp bu ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều tin rằng họ có thể trì hoãn được thời gian. Những nỗ lực của họ không phải để hướng tới tương lai mà là để kéo dài cái chết. Điểm kết cuối cùng là những tay cộng sản nặng túi sẽ tìm cách đào thoát khỏi con tàu sắp đắm. Còn những gì diễn ra sau lưng thì có lẽ đúng với câu ngạn ngữ cổ xưa: “Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc”. Có những cách thức để họ có thể thay đổi và trì hoãn ngày tàn, và đó cũng chính là thứ mà các tay lý luận cộng sản cố gắng tìm kiếm. Bài viết này sẽ bàn đến những cách thức đó.

   Lang Anh
   (29/01/2017)

   Xóa
  2. Cũng là tưởng niệm, nhưng cách làm của “rận chủ” lại khác hẳn. Có lẽ, với bản chất ăn xổi, tổ chức sự kiện nhằm mục đích chống lại Đảng và Nhà nước cũng như làm mất an ninh trật tự, những nhà “rận chủ” trong “No U FC”, “Hội dan oan”,… đã tổ chức tưởng niệm về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2 trong sự náo loạn, gào thét, dung tục, vô văn hóa. Chúng tổ chức lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ “(Hà Nội) và tượng đài Trần Hưng Đạo (Thành phố Hồ Chí Minh) với công cụ mang theo là băng rôn khẩu hẩu đả đảo Trung Quốc, đòi đa nguyên đa đảng, đồng thời hô hào gây náo loạn đường phố.

   Xóa
  3. thành thật mà nói thì một cường quốc như Mỹ hay những nước theo chế độ Tư Bản chủ nghĩa....cũng đang rất tôn trọng chế độ xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản. ấy thế mà có những người không biết chũ nghĩa đến đâu cũng to giọng đòi thay đổi đảng này đảng nọ, chủ nghĩa này chủ nghĩa nọ? thật là không biết họ có biết mình đang nói và làm gì không nữa?

   Xóa
 53. Thế gian có chuyện lạ đời. Có thằng không do dân bầu, ngày mồng một Tết dắt một lũ lơ ngơ, mộng du đi ngoài đường, không có ai cũng đưa tay chào, bạ đâu cũng cười như người mất hồn,đi xe buýt thì dành riêng một làn, đứa nào lấn làn là đòi xử nghiêm. Đất nước thì sắp "xuống hố cả nút" vẫn ngơ ngẩn nói" Nhìn tổng quát đất nước có bao giờ được thế này không ?" hoặc "Thế nước đang lên"... Những tên như vậy nhất định là bị bệnh tâm thần hoang tưởng rất nặng. Cần phải chữa trị gấp nếu không sẽ bị "tâm thần phân liệt". Chính vì dân không chịu đưa bọn này đi chữa trị nên mới dẫn đến một đất nước như ngày hôm nay.

  Thế mà việc nhà không lo lại đi chỉ trích, châm biếm một tổng thống được dân bầu hẳn hoi, từ những cử tri có học vấn vào loại hàng đầu thế giới và trong một đất nước được điều hành bằng những cơ chế rất lý trí. Tổng thống này chỉ trong 10 ngày nhưng đã ra những quyết định đột phá mà những người khác phải mất hàng năm mới dám làm. Và ông ta không hề tâm thần chút nào khi không vi hiến mà căn cứ trên những quyền mà một bản hiến pháp khoa học của một đất nước vĩ đại đã dành cho ông trên cương vị đứng đầu nhánh hành pháp.

  Phải nói rằng Việt Nam càng ngày càng đẻ ra những kẻ lộng ngôn, chẳng hề biết mình là ai. Chỉ cốt làm trò cười cho bàn dân thiên hạ.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 54. TÊN PHẢN QUỐC

  I- Nhân Thân

  Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14-4-1944, tại xã Ðông Hội, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nông dân họ Nguyễn, từ nhỏ đến nay chưa bao giờ sống ở nước ngoài ngoại trừ có một thời gian ngắn làm thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến Sĩ khoa Xây Dựng Đảng thuộc viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Liên Xô (1981 - 1983), Nguyễn Phú Trọng cũng chưa bao giờ vào quốc tịch của một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Họ của Trọng là họ Nguyễn là một trong những dòng họ chính thống của dân tộc Việt Nam. Với nhân thân như vậy, Nguyễn Phú Trọng là người Việt Nam chính gốc không pha, không lai, không đổi.

  II- Việc làm

  1- Là người Việt Nam, học lịch sử Việt Nam lẽ dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Tàu là nước đã đô hộ Việt Nam trên 1000 năm trong thời phong kiến. Và trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà, Tàu luôn luôn chực chờ cơ hội để đem quân đánh chiếm Việt Nam. Gần nhất là việc nhà Thanh nước Tàu mượn cớ cầu viện của Lê Chiêu Thống, sai Tôn Sĩ Nghị Tổng Đốc lưỡng Quảng đem quân chiếm giữ nước ta vào năm Mậu Thân 1788, là bài học mà người Việt Nam không ai không khắc cốt ghi tâm.

  2- Là người làm chính trị dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Việt Nam là mục tiêu tiên quyết Trung cộng cần phải thu phục để thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông trước đây và giấc mộng phục hưng đại Hán hôm nay của Tập Cận Bình.

  3- Là người Việt Nam Nguyễn Phú Trong phải biết hải quân Trung cộng tấn công và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974.

  4- Là một thành viên lãnh đạo cao cấp của nhà nước CHXHCN/VN, là chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN/VN kế đến là Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo cao nhất nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết:

  - Trung cộng đã xua quân tấn công 6 tỉnh thành của Việt Nam ở biên giới Việt/Trung vào năm 1979.

  - Hải quân Trung cộng tấn công và chiếm các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Gạc Ma, Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và hiện nay họ đang bồi đắp các nơi này thành các căn cứ quân sự để khống chế Biển Đông và Việt Nam.

  - Trung cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981của họ vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa là lãnh hải của Việt Nam để thăm dò dầu khí vào năm 2014.

  - Trung cộng công bố đường đường chín đoạn, dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông, do họ chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền với khoảng 75% diện tích mặt nước của biển Đông, chỉ còn lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tàu hải giám và ngư dân Trung cộng với sự yểm trợ của hải quân Trung cộng trong hơn 4 thập niên nay đã lấn chiếm Biển Đông, xem Biển Đông như ao nhà của họ. Chỉ nội trong 2 năm qua đã có hơn 4.000 tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã bị hải quân Trung cộng tấn công, bắn giết bừa bãi làm cho hơn 2.300 ngư dân Việt Nam bị thương vong, mất tích trên biển (tin VOA ngày 02/6/2016).

   - Thảm họa môi trường trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là do tập đoàn MCC (China Metallurgical Group Corporation) thuộc sở hửu của nhà nước Trung cộng núp dưới vỏ bọc Formosa (Công ty tư nhân của Đài Loan) gây ra.

   Để đáp lại những âm mưu và hành động xâm lược này của Trung cộng, Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư đảng cộng sản, với cương vị là người lãnh đạo tối cao của nước Việt Nam đã làm những gì và phản ứng ra sao:

   1- Từ ngày 11 đến ngày 15/10/2011, Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng để:

   "...khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt...” Và mời tên đầu sỏ xâm lược Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam (Tuyên bố chung Việt Nam/Trung Quốc 2011).

   2- Từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng và tuyên bố rằng:

   Quan hệ Việt Trung có truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và trong tiến trình thúc đẩy sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia. (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 04/ 2015)

   3- Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2015 đáp lời mời của Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ Tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tới Việt Nam, trong dịp này Nguyễn Phú Trọng nhất trí với Tập Cận Bình:

   "...Tình hữu nghị Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân xây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ, kế thừa và phát huy; Thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; Nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, kiểm soát tốt và giải quyết thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định..." (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 11/2015)

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 4- Từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2017 Nguyễn Phú Trọng, thăm Trung cộng khẳng định rằng:

   "...Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới. Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ song phương từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn lâu dài..."

   Trong chuyến thăm này ngoài chuyện tái xác quyết lập trường chính trị nô lệ trên, Nguyễn Phú Trọng còn ký kết với Tàu 15 văn kiện liên quan đến chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội để khai thông con đường xâm lược của Tàu vào Việt Nam trong những năm tháng sắp đến và mời Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam trong dịp đi dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
   (Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc 2017)

   5- Trong hơn 5 năm (từ 1/2011 đến nay) làm Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng chức vụ của mình Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho tay chân bộ hạ đàn áp khốc liệt những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Việt Nam. Tạo mọi gian cớ để triệt hạ, bỏ tù, trấn áp những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống ngoại xâm để bảo cho Tổ Quốc của mình.

   III- Kết Luận:

   Những việc làm nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ nêu trên là những bằng chứng cụ thể không thể chối cải để kết tội Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Việt Nam đã chống lại tổ quốc và nhân dân của mình. Hắn là tên Phản Quốc.

   29/01/2017
   Lê Dủ Chân

   Xóa
  3. Lịch sử chính những bằng chứng thép để cho cả thế giới thấy rằng không phải bây giờ chúng ta gây hận thù dân tộc. Chính người láng giềng của chúng ta đã lợi dụng việc Việt Nam đang giúp nhân dân Campuchia. Trung Quốc đã lợi dụng thời điểm đó để tấn công nước ta, nhưng đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt, dù lúc ấy trong nước không còn các lực lượng tinh nhuệ nhất. Đó chính là bằng chứng của năm 1979

   Xóa
 55. Lại là cái trò bẩn thỉu và cũ rích này, lũ rận à trò này đã không còn tác dụng nữa rồi. Thật buồn cười cái lũ này diễn đi diễn lại một trò mà không thấy chán. Bởi thế mà một năm qua là năm khủng khoảng của cái lũ này, chúng cắn xé lẫn nhau, rồi lại mâu thuẫn nội bộ. Cái trò tưởng niệm này cũng thế chúng đã dùng đã rất nhiều lần, tôi tin và chính nghĩa vì thế tôi tin rằng vào một ngày không xa cái lũ này nhất định sẽ phải trả giá về những hành động cũng như việc làm bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử chính những bằng chứng thép để cho cả thế giới thấy rằng không phải bây giờ chúng ta gây hận thù dân tộc. Chính người láng giềng của chúng ta đã lợi dụng việc Việt Nam đang giúp nhân dân Campuchia. Trung Quốc đã lợi dụng thời điểm đó để tấn công nước ta, nhưng đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt, dù lúc ấy trong nước không còn các lực lượng tinh nhuệ nhất. Đó chính là bằng chứng của năm 1979

   Xóa
 56. Cuộc chiến đã trải qua được 37 năm. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 57. Lễ tưởng niệm được diễn ra nhưng không hề có ý nghĩa của một lễ tưởng niệm gì hết. Cái chúng lợi dụng thì nhiều chứ mục đích thực sự của một buổi tưởng niệm chân chính không hề có ở đây. Hành động tưởng niệm của chúng chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà thôi. Hành động của đám dân chủ này không đáng được tôn trọng mà phải lên án nghiêm khắc để nhân dân thấy rõ, hiểu rõ bộ mặt thật của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 58. đây là những hành động hết sức là lố bịch cho hành động này. cá nhân tôi và nhiều người dân cùng thấy vậy. tại sao muốn tưởng niệm không làm đúng theo phong tục tập quán mà lôi nhau ra đường gào thét

  Trả lờiXóa
 59. Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 60. Nhưng cũng có những người thích gây ồn ào để có “tiếng vang” đó chính là những người đã tham gia vào các buổi tụ tập như lần tụ tập tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ngày 19/01/2017 vừa rồi

  Trả lờiXóa
 61. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội .... Thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị .... và chỉ có xã hội cộng sản với thông tin một chiều cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện ... và chỉ có chúng, chúng tự xưng mình là đại diện cho một chính quyền, đại diện cho một chế độ, cho nên chúng có quyền nói những câu nói vô liêm sỉ, đặt điều ...sống sượng đến nôn mửa.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 62. phải chăng là có những con người đang bắn súng lục vào lịch sử , nếu như muốn đảo lộn lịch sử thì hãy nhận lấy một quả đại bác vào mặt , chứ đừng làm những cái trò như thế , và chỉ là một điều khiến cho những thứ không thể ngẩng mặt lên nhìn trời lũ đần dân chủ

  Trả lờiXóa
 63. Bọn rận và bọn phản động xuyên tạc lịch sử, biến bọn bán nước thành 'anh hùng' 'bảo vệ' tổ quốc trong khi ngụy quân ngụy quyền phản bội tổ quốc giết người như ngóe. Bọn bưng bô quân ác sẽ gặp quả báo. Chúng mày sẽ gặt quả báo. Chúng ca ngợi trận Mỹ ngụy bán độ dâng Hoàng Sa cho TQ, chúng sẽ gặp hậu quả trước mắt.

  Trả lờiXóa
 64. Liệt sĩ là những người hy sinh vì nước, để bảo vệ nước nhà. Bọn chúng không dám gọi ngụy là liệt sĩ mà chỉ dám méo mồm gọi xa gần là "tử sĩ" tức chúng cũng hiểu bản chất thật của ngụy là gì. Quân đội SG là đội quân tay sai phản quốc thảm sát dân lành không ai không biết, chứng cớ nhân chứng rành rành suốt từ vĩ tuyến 17 trở xuống. Chúng thừa biết nhưng vẫn cố tình nâng bi ngụy để quậy, lật đổ chế độ. Ca ngợi quân đội ngụy và Sử dụng cuộc bán độ Hoàng Sa 1974 để lật đổ chế độ. Việt Tân hóa lịch sử.

  Trả lờiXóa
 65. Bọn này càng ngày càng ko có tý lương tâm, không có tý liêm sỉ nào. Người sống chúng nó lợi dụng, người chết chúng nó cũng không tha. Chúng lợi dụng danh nghĩa lòng yêu nước để kích động người dân, để thực thiện những âm mưu xấu xa của chúng. Nếu đàng hoàng là yêu nước thì không có ai làm những trò lố lăng như thế.

  Trả lờiXóa