Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

THÁI BÁ TÂN LOẠN NGÔN

Thái Bá Tân một cái tên khá quen thuộc đối với mọi người được biết đến với thể thơ 5 chữ, bên cạnh đó Thái Bá Tân còn được mọi người biết đến với những bài thơ 5 chữ xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại lợi dân tộc; xúc phạm anh hùng dân tộc (Đại tướng Võ Nguyên Giáp); xuyên tạc thông tin, tình hình đất nước (như vấn đề Formosa)... chưa dừng lại ở những hành vi trên, ngày 02/01/2017, Thái Bá Tân đăng tải trên facebook cá nhân bài thơ có tiêu đề "Những điều đơn giản" nhằm xuyên tạc về hành vi xâm lược của đề quốc Mỹ và chế độ Việt Nam cộng hòa, bao biện cho những tội ác mà Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam với nội dung:
"...Bị xuyên tạc, bóp méo,
Lịch sử của nước nhà
Có nhiều điều đơn giản
Mà ta không nhận ra.

Cộng sản là số một
Về nghệ thuật tuyên truyền
Hơn cả vua nói dối
Đức Quốc Xã - Goebbels

Mỹ không phải đế quốc.
Cũng không xâm lược ta.
Thế mà dân Miền Bắc
Tin Mỹ xâm lược ta.

Xâm lược phải cướp đất,
Là việc Mỹ không làm
Mỹ đơn giản chỉ giúp
Bạn đồng minh Miền Nam.

Nếu xét theo nghĩa ấy,
Xâm lược là chính ta,
Ta Nam Tiến, chiếm đất..."
Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 02 năm 1949 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là dịch giả, nhà thơ, nhà văn. Thái Bá Tân từng được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ và cử đi học tại Đại học Ngoại ngữ Matscova (1967-1974), sau đó, làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy sản. Thái Bá Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và Văn học Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội 1975-1978, biên tập sách tại Nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đã từng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác.
Một người được ăn học đàng hoàng, sinh ra vào những năm chiến tranh, hiểu được nỗi khổ của nhân dân, sự tàn phá của chiến tranh, tội ác của Mỹ, Ngụy mà lại có thể phá ngôn như vậy sao? Đế quốc Mỹ là nguyên nhân khiến cho chiến tranh kéo dài hơn mấy chục năm; ném hàng trăm tấm bom, đạn xuống đầu người dân, khiến cho đất nước phải chia cắt, gia đình ly tán, kinh tế chậm phát triểm (thậm chí thụt lùi), đất nước bị tàn phá, máu chảy thành sông và chưa kể hậu quả của chiến tranh kéo dài tới tận bây giờ vẫn chưa khắc  phục được hết (thương binh, chất độc màu da cam, bom, mìn chưa được gỡ hết...). Chính quyền Ngụy - Sài Gòn đã gây cho nhân dân miền Nam quá nhiều mất mát, chúng lấy người dân làm lá chắn chiến tranh, mang máy chém đi khắp miền Nam... tội ác kể sao hết.


Những bằng chứng khẳng định tội ác của Mỹ, Ngụy quá rõ ràng, từ trẻ em đến người già cũng có thể hiểu được. Thái Bá Tân đừng vì mấy đồng tiền, đừng vì muốn đánh bóng bản thân mà loạn ngôn như vậy. Nếu Thái Bá Tân không ngừng những hành động xuyên tạc, phá hoại ngay lập tức thì chắc chắn sẽ chịu sự phán xét của pháp luật và toàn án lương tâm mà thôi.
Không thể hiểu tại sao Thái Bá Tân mà có thể phát ngôn ra những lời như vậy sao? Thử hỏi nếu Mỹ không phải là nước đế quốc xâm lược thì là cái gì? Nguyên nhân nào khiến đất nước ta bị chia cắt làm hai miền, nguyên nhân nào khiến miền Bắc phải chịu những trận mưa bom gây thiệt hại về người, khiến cho nhà cửa bị phá hoại, gia đình phải ly tan; do đâu mà xuất hiện những nạn nhân chất độc màu da cam?
Xin hỏi ông Thái Bá Tân rằng "Mỹ giúp đồng minh miền Nam" chăng? Giúp giết hại đồng bào ta, giúp chính quyền Diệm lê máy chém đi khắp miền Nam theo đạo luật 10/59, giúp nước ta mà khiến hàng triệu người phải nằm xuống, máu chảy thành sông, kinh tế bị tàn phá, thụt lùi phát triển, đấy còn chưa kể đến những hậu quả để lại sau chiến tranh?
Một người có ăn có học đàng hoang, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tạo điều kiện cho đi học và giờ đây lại có thể phát ngôn ra những lời như vậy được sao? Ông có phải là con người nữa không? Lương tâm Thái Bá Tân đang để ở đâu, hay vì kiếm vài đồng tiền mà Thái Bá Tân bất chấp xuyên tạc lịch sử, quay lưng lại với nhân dân, với đồng bào, chấp nhận làm "công cụ" để phá hoại đất nước sao?
Thiết nghĩ rằng, một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm hay để nhắc nhở, hướng dẫn mọi người quyết tâm phấn đấu xây dựng vào bảo vệ tổ quốc, giúp cho mọi người tìm ra chân lý của cuộc sống, tìm đến những thành công nhưng Thái Bá Tân lại gieo giắc những thông tin sai lệch, bịa đặt cho mọi người nhằm tạo ra sự bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội.
Mọi người cần phải lên tiếng vạch trần bộ mặt xuyên tạc, chống phá của Thái Bá Tân và đồng thời cảnh giác trước những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, chống đối. Thái Bá Tân hãy chấm dứt những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước khi quá muộn./.

                                                        Cowboy
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. lịch sử dành dành ra như thế mà còn không tin thì tin cái gì đây, tội ác nó như thế mà còn tự huyễn hoặc là nó tốt, nó giúp đỡ dân mình thì thật chẳng hiểu não trạng của ông này nó thuộc thể loại gì đây.

  Trả lờiXóa
 2. Những bằng chứng khẳng định tội ác của Mỹ, Ngụy quá rõ ràng, từ trẻ em đến người già cũng có thể hiểu được. Thái Bá Tân đừng vì mấy đồng tiền, đừng vì muốn đánh bóng bản thân mà loạn ngôn như vậy. Tốt nhất hãy lo làm tốt công việc của mình là một người thầy, đừng cố gắng pr bản thân theo cách ko hay ho gì như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người cần phải lên tiếng vạch trần bộ mặt xuyên tạc, chống phá của Thái Bá Tân và đồng thời cảnh giác trước những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, chống đối. Thái Bá Tân hãy chấm dứt những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 4. Những bằng chứng khẳng định tội ác của Mỹ, Ngụy quá rõ ràng, từ trẻ em đến người già, ai ai cũng có thể hiểu được. Thái Bá Tân đừng vì mấy đồng tiền, đừng vì muốn đánh bóng bản thân mà loạn ngôn như thế. Đúng là những kẻ vì tiền mà bất chấp.

  Trả lờiXóa
 5. Thái Bá Tân ông ta không xứng được ăn học đàng hoàng, càng không xứng được làm một nhà thơ. Bởi một nhà thơ chân chính sẽ không bao giwof đi xuyên tạc bôi nhọ chính quê hương tổ quốc của mình cả. Một người có ăn có học đàng hoang, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tạo điều kiện cho đi học và giờ đây lại có thể phát ngôn ra những lời như vậy được sao? Ông có phải là con người nữa không? Lương tâm Thái Bá Tân đang để ở đâu, hay vì kiếm vài đồng tiền mà Thái Bá Tân bất chấp xuyên tạc lịch sử, quay lưng lại với nhân dân, với đồng bào, chấp nhận làm "công cụ" để phá hoại đất nước sao?

  Trả lờiXóa
 6. Thái Bá Tân, Một người được ăn học đàng hoàng, sinh ra vào những năm chiến tranh, hiểu được nỗi khổ của nhân dân, sự tàn phá của chiến tranh, tội ác của Mỹ, Ngụy mà lại có thể có những lời nói phản lại tổ quốc như vậy sao. Con người này thật sự càng nghĩ tôi thấy hắn càng không xứng được làm nhà thơ, tư cách của một con người còn chẳng có thì lấy đâu ra tư cách sáng tác thơ.

  Trả lờiXóa
 7. một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm hay để nhắc nhở, hướng dẫn mọi người quyết tâm phấn đấu xây dựng vào bảo vệ tổ quốc, giúp cho mọi người tìm ra chân lý của cuộc sống, tìm đến những thành công nhưng Thái Bá Tân lại gieo giắc những thông tin sai lệch, bịa đặt cho mọi người nhằm tạo ra sự bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội.Mọi người cần phải lên tiếng vạch trần bộ mặt xuyên tạc, chống phá của Thái Bá Tân và đồng thời cảnh giác trước những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, chống đối. Thái Bá Tân hãy chấm dứt những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 8. THÁI BÁ TÂN đúng là con người này đang làm những cái điều mà không ai cần nếu làm được điều gì tốt đẹp thì làm đi và chỉ với những điều bịa đặt sự thật như thế và để mà thấy được những điều tốt đẹp ở xã hội được và chỉ là những con người lợi dụng việc dân chủ tự do để kiếm tiền phi pháp thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người được ăn học đàng hoàng, sinh ra vào những năm chiến tranh, hiểu được nỗi khổ của nhân dân, sự tàn phá của chiến tranh, tội ác của Mỹ, Ngụy mà lại có thể phá ngôn như vậy sao? Đế quốc Mỹ là nguyên nhân khiến cho chiến tranh kéo dài hơn mấy chục năm; ném hàng trăm tấm bom, đạn xuống đầu người dân, khiến cho đất nước phải chia cắt, gia đình ly tán, kinh tế chậm phát triển.

   Xóa
 9. nếu như những con người này không làm được những điều gì tốt đẹp thì hãy ngồi không và tìm những điều tốt đẹp mà làm khi đến cuối đời đi và chắc chắn những gì mà ông ta đang nói và làm sẽ phải đối mặt với tất cả mọi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 10. Một người có ăn có học đàng hoang, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tạo điều kiện cho đi học và giờ đây lại có thể phát ngôn ra những lời như vậy được sao? Ông có phải là con người nữa không? Lương tâm Thái Bá Tân đang để ở đâu, hay vì kiếm vài đồng tiền mà Thái Bá Tân bất chấp xuyên tạc lịch sử, quay lưng lại với nhân dân, với đồng bào, chấp nhận làm "công cụ" để phá hoại đất nước sao? Thật không hiểu nổi trong đầu Thái Bá Tân đang nghĩ gì nữa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đã nuôi ong tay áo. Dùng tiền để nuôi một kẻ vô ơn được ăn học đàng hoàng. Thái Bá Tân không biết có phải con người không. Một kẻ tri thức mà lại vô ơn trắng trợn như vậy.

   Xóa
 11. Một kẻ được ăn học đàng hoàng, được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học nước ngoài mà giờ lại phản bội lại quốc gia, dân tộc. Một kẻ "ăn cây táo rào cây sung". thật tức điên với những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 12. cái con người này lộ rõ bản chất của mình và có thể nào làm được điều tốt đẹp gì đâu những con người đấy chỉ là những con người không có đầy đủ những điều tốt đẹp cả và sự loạn ngôn thể hiện được chính bản chất của con người này

  Trả lờiXóa
 13. Khi ăn học đàng hoàng thì người ta mới thấy đâu là sự thật, đâu là công lý. Nếu nói ông ta có cha mẹ là nguỵ quân, nguỵ quyền thì mình còn bôi nhọ ông ta, chứ ông ta sống và lớn lên từ trong trứng của Đảng thì bảo ông ta phản quốc là sao? Sự thật khó nghe và Đảng ta không có lổ tai để nghe sự thật. Hể ai nói sự thật thì chụp mũ, tống vào ngục thì lòng dân sẽ căm hận hệ thống cầm quyền đến cở nào nữa. Đảng ạ, hãy mở mắt, mở tai mà nhìn, mà nghe sự thật đi. Sự thật ngứa mắt cũng phải nhìn. Sự thật chói tai cũng phải nghe mà sửa.

  Trả lờiXóa
 14. Thật thất vọng khi một ngươi được ăn học đàng hoàng tử tế như Thái Bá Tân lại có những hành vi đi ngược lại với đạo lý luân thường. Một con người chỉ vì những đông tiền mà bản rẻ đi cái tư cách được làm người, một con ngươi mà để tham vọng của mình nó biến thành âm mưu ý đồ xáu xa la một con người không đáng được làm ngươi. Một kẻ bát nhân, bất nghĩa như ông ta rồi cũng sẽ bị đào thải khỏi xã hội mà thôi, tôi tin là như thế.

  Trả lờiXóa
 15. không thể hiểu nổi những văn nghệ sĩ mang tiếng là tài năng, là có học là siêu đẳng và vô cùng xuất sắc kia lại có những kẻ như Thái Bá Tân. Qúa khứ một thời của ông ta là sự say mê và cống hiến cho nước nhà minh chứng là hơn 70 đầu sách. Tuy nhiên ông ta đã bị đồng hóa bởi những đồng tiền của bọn lưu vong, nó làm cho ông ta hoa mắt và loạn ngôn. Xin thưa Thái Bá Tân, trên văn đàn giờ ông cũng chỉ là một thằng hay đi chửi đổng, đối với xã hội ông là một thằng phản quốc không hơn không kém nhưng cái mòm ông vẫn không ngưng nghỉ. một kẻ từng được nuôi khôn lớn bởi Nhà nước giờ lại quay sang làm những trò bẩn thỉu này sao??? thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 16. "Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 02 năm 1949 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là dịch giả, nhà thơ, nhà văn. "
  Tầng lớp văn nghệ sĩ này nhiều kẻ mệt lắm, đầu óc như trên mây, lúc tỉnh, lúc mơ, chẳng biết đường nào mà lần.

  Trả lờiXóa
 17. "Thái Bá Tân từng được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ và cử đi học tại Đại học Ngoại ngữ Matscova (1967-1974), sau đó, làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy sản. Thái Bá Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và Văn học Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội 1975-1978, biên tập sách tại Nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đã từng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác."
  Cũng được ăn học đàng hoàng, được nhà nước tạo điều kiện cho tối đa, mà cuối cùng lại trở thành kẻ vong ân bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 18. Một người được ăn học đàng hoàng, sinh ra vào những năm chiến tranh, hiểu được nỗi khổ của nhân dân, sự tàn phá của chiến tranh, tội ác của Mỹ, Ngụy mà lại có thể phá ngôn như thế, đúng là uổng công cha mẹ, Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện cho ông ta ăn học.

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần phải lên tiếng vạch trần bộ mặt xuyên tạc, chống phá của Thái Bá Tân và đồng thời cảnh giác trước những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, chống đối. Thái Bá Tân hãy chấm dứt những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 20. Ông này ông không hiểu thế nào là đúng, sai, phải, trái hay sao mà lại đưa ra những lời nói mà đến những đứa trẻ con Mỹ cũng phải cười. Sự ngờ nghệch giả vờ của ông thật là điều đáng cười

  Trả lờiXóa