Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

SOI TÊN BIẾT QUỐC TỊCH - QUÁ NGU QUÁ NGUY HIỂM

Câu chuyện bắt đầu từ khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Trung Quốc, chuyện cũng chẳng có gì nếu như một bộ phận cư dân mạng soi mói, xỉa xói là tại sao Tổng Bí thư Việt Nam lại có tên bằng tiếng Trung Quốc trong một hội nghị diễn ra ở Trung Quốc. Rồi tự chửi với nhau rằng đấy là người Trung Quốc.


Bọn rảnh háng nói rằng tên của Tổng Bí thư viết bằng tiếng Trung Quốc thì là người Trung Quốc, thực sự hết sức cuồng ngôn, ngu dốt. Bọn chúng đã thể hiện được bản chất “Rảnh rỗi sinh nông nổi”. Thể hiện được độ “Óc chó”, “não ngắn” của chính mình. Có một số lý do để giải thích tại sao tên một người lại dịch sang tiếng Trung Quốc trong hội nghị mà đa phần người tham gia là người Trung Quốc như sau:
Thứ nhất: Bất cứ tên gì có thể phiên âm sang tiếng Hán đều được Trung Quốc dịch sang hết, vì thế không chỉ riêng tên Tổng Bí thư của ta dịch sang tiếng Trung. Bên cạnh đó, tiếng Việt xa xưa dùng chung gốc Hán tự, thì tụi Tàu nó phiên ra tiếng nó cho tụi nó dễ hiểu. Rồi mấy người bên dưới cho biết mấy cái tên như: Phi Trường, Bạch c, Ái NLan, rồi cái Hoa Thịnh Đốn... tá lả âm binh có cái mình nghe còn không hiểu nổi là tiếng nào? Và có phải thuộc chủ quyền của một nước nào đó như Việt Nam hay Trung Quốc không?
Thứ hai: Tổng Bí thư của ta sang thăm Tàu, bọn họ dịch sang tiếng Trung là để hơn một tỷ dân của họ biết ai sang thăm, để dân của họ biết mẫu quốc đang sang thăm, để họ biết mà hoan hỉ, chào đón, ăn mừng. Thế thì có gì phải lạ?
Thứ ba: Khi mấy ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường sang thăm Việt Nam, được phiên âm sang tiếng Việt cho người dân mình biết, cho dễ hiểu thì những ông đấy có tên Việt Nam, liệu mấy ông ấy có phải là người Việt mình không. Lúc ấy chắc bọn Hoa Tân nó cũng chửi um lên là ông Tập là người Việt Nam, sang bán đất cho Việt Nam, rồi là sang thần phục tiểu bá.
Thứ tư: Tên Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Trung Quốc chúng ta đều có thể phiên âm ra tiếng Việt đươc, và tụi nó phiên âm ngược lại không có gì là lạ phải không mấy bạn ở dưới?
Thứ năm: Một số người bảo rằng tiếng Trung của Tổng Bí thư của ta là “Nguyễn Phú Trung” à ra thế, cứ viện dẫn rằng thằng bạn tao làm cùng công ty, tiếng Hán là Trung chứ không phải Trọng. Tôi hỏi thật mấy ông nhé? Mấy thằng bạn làm cùng công ty là thằng nào? Lôi mặt nó ra đây nào xem mặt nó có ngu không? Xem nó đã biết hết các mặt chữ hay chưa? Hay cái thằng bạn ở cùng công ty chính là các ông, một thằng bạn có vẻ như là nguồn tin chắc chắn, tin cậy, nhưng chẳng tin cậy mẹ gì cả. Mục đích chỉ là đi đánh lừa người chưa biết chữ.
Còn nhiều nhiều lý do lắm, suy nghĩ trước khi viết bài đi, không người ta lại chửi cho, đâu phải ai cũng ngu để bị mấy ông Việt Tân lừa đâu, phải không mấy bạn ở dưới./.

Cướp biển
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đúng là cái lũ lợn rận chủ. Tổng Bí thư Việt Nam có tên bằng tiếng Trung Quốc trong một hội nghị diễn ra ở Trung Quốc. Cái đầy là điều hết sức bình thường, cũng như ông Tập Cận Bình hay Lý Khắc Cường sang thăm Việt Nam, được phiên âm sang tiếng Việt cho người dân mình biết, cho dễ hiểu thì những ông đấy có tên Việt Nam, liệu mấy ông ấy có phải là người Việt mình không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đâu phải ai cũng ngu để bị mấy ông Việt Tân lừa đâu

   Xóa
 2. Đúng chả còn lời nào để nói với cái lũ rận chủ đầu óc ngu si tứ chi phát triển nữa? Chả nhẽ cứ thấy bảng tên để trước mặt bằng tiếng nước nào thì quốc tịch sẽ là nước ấy ư?

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày chúng ta càng thấy bản chất thối nát đến ghê tởm của bọn rận này, đã không biết gì thì thôi đây ại còn tỏ ra nguy hiểm. Tổng bí thư có tên phiên dịch bằng tiếng trung là hết sức bình thường, vậy mà cúng lại lấy cái cớ này để xuyên tạc, chúng nói những câu như người không có não. Lũ rận ak suy nghĩ trước khi viết bài đi, không người ta lại chửi cho.

  Trả lờiXóa
 4. "tại sao Tổng Bí thư Việt Nam lại có tên bằng tiếng Trung Quốc trong một hội nghị diễn ra ở Trung Quốc. Rồi tự chửi với nhau rằng đấy là người Trung Quốc."
  Thôi rồi, tôi cũng đến chịu với mấy kẻ này rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Bọn nhà rận này đúng là có tài chém gió thành bão. Chém hơi bị kinh khủng rồi! Kiểu này có khi con ruồi bay qua, chúng không cần nhìn, mà chỉ cần ngửi cũng phân biệt đâu là ruồi đực, đâu là ruồi cái đấy nhỉ? Đúng là cái lũ đánh hơi quá nhanh! Nhưng khổ nỗi toàn đánh hơi rồi xàm ngôn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn quá bạn ơi. Soi được cả ruồi thì bọn này chắc thành thiên tài rồi. Không có cơ sở khoa học nào, hay bất cứ một tài liệu nào nói rằng "soi tên biết quốc tịch".

   Xóa
 6. Cái lũ rận này chúng thật sự không biết hay giả vờ không biết vậy, càng nói chúng càng thể hiện mình là những con người không có não. Ai mà chẳng có tên phiên âm từ Việt Sang trung, thế mà chúng lại lấy cớ này ra để bôi nhọ danh dự của tổng bí thư thật không thể chấp nhận nổi, cái lũ này chắc đến khi nào bị tống vào tù may chăng chúng mởi tỉnh ngộ ra và không ăn càn nói bậy nữa.

  Trả lờiXóa
 7. "Bọn rảnh háng nói rằng tên của Tổng Bí thư viết bằng tiếng Trung Quốc thì là người Trung Quốc, thực sự hết sức cuồng ngôn, ngu dốt. Bọn chúng đã thể hiện được bản chất “Rảnh rỗi sinh nông nổi”. Thể hiện được độ “Óc chó”, “não ngắn” của chính mình. "
  Tác giả nói rất đúng, nhưng có điều nói hơi ngoa!

  Trả lờiXóa
 8. Mấy người này rảnh thật đấy, ko còn trò gì làm nên lôi tên người ta ra bới móc à. Có tên Trung quốc thì sao, người ta dịch sang cho dân TQ dễ đọc thôi, thế t có tên tiếng anh thì t là người Anh chắc. Đúng là rỗi hơi.

  Trả lờiXóa
 9. Đổi mới 30 năm, VN thu nhập vẫn thua Kosovo

  Số liệu Ngân hàng Thế giới cho thấy các nước XHCN cũ ở Đông Âu và Cuba có thu nhập bình quân hơn Việt Nam mặc dù nước này đã thực hành công cuộc Đổi mới trên ba thập niên, từ 1986.

  Sau chuyển đổi thể chế, các quốc gia Đông Âu tiếp tục có nền kinh tế tốt hơn Việt Nam, tính cả bằng tổng thu nhập quốc dân (GDP) và thu nhập bình quân đầu người (per capita), theo trang GDP Ranking của World Bank.

  Nước thuộc hàng nghèo nhất châu Âu là Albania cũng có GDP 11,3 tỷ USD cho 2,8 triệu dân.

  Việt Nam có GDP 193,5 tỷ USD là con số khá lớn nhưng dân số lại đông gấp bội (91,7 triệu) nên thu nhập bình quân đầu người mới đạt 1.990 USD, chưa bằng một nửa Albania (4.280 USD năm 2015).

  Quốc gia nhỏ bé chỉ có 1,8 triệu dân là Kosovo - quốc gia nói tiếng Albania, có thu nhập bình quân đầu dân 3.970 USD.

  Nhân kỷ niệm sự tan rã của Liên Xô (25/12/1991-2016) và quá trình giải thể chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu, một số tác giả Việt Nam tiếp tục coi đây là sự kiện xấu.

  Họ cũng khẳng định con đường của Việt Nam những thập niên qua là đúng đắn hơn.

  Nguyên Trưởng ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Hà Đăng, viết hôm 16/01/2017 rằng khối Đông Âu tan rã đầu thập niên 1990 như 'cơn động đất chính trị' của thế kỷ 20.

  Trước đó, TS Hà Ngọc Tấn viết trên Quân đội Nhân dân rằng sự sụp đổ của Liên Xô và khối Đông Âu xã hội chủ nghĩa là "bài học đau đớn không chỉ cho những người cộng sản, mà còn cho nhân loại tiến bộ".

  Nhưng có vẻ như ý thức hệ cộng sản không phải là lý do chính khiến Việt Nam còn có thu nhập thấp.

  Tại Tây Bán Cầu, nước cộng sản Cuba dù bị cấm vận vẫn có thu nhập bình quân 5.880 USD đầu người một năm.

  Còn tại châu Á, thu nhập bình quân đầu dân của Việt Nam cũng thấp hơn nhiều so với nước láng giềng Trung Quốc do đảng cộng sản lãnh đạo (7.930 USD).

  Việt Nam hiện có nền kinh tế năng động và nhiều tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á.

  Ralph Jennings gần đây có bài trên trang Forbes (05/01) nêu ra nhiều lý do khiến kinh tế Việt Nam tiếp tục có đà phát triển tích cực trong năm 2017.

  Nhưng có vẻ như dân số đông khiến thu nhập bình quân của nước này bị kéo thấp hẳn xuống so với các nước nghèo nhất trong khối Đông Âu cũ.

  Thị trường lao động thiếu việc làm tạo hiện tượng không ít người Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đường sang vùng thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu và cả Tây Âu để kiếm sống.

  Trả lờiXóa
 10. rận chủ luôn có những bài cực cùn khi bị dồn vào thế bị, có sự kiện nhưng không bới móc, xuyên tạc được gì thì giờ mấy trò này ra. chúng càng làm vậy thì người ta càng thấy được cái độ ngu và manh động của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tổng Bí thư của ta sang thăm Tàu, bọn họ dịch sang tiếng Trung là để hơn một tỷ dân của họ biết ai sang thăm. LÀm như vậy thiết nghĩ là không sai trái không ngược chiều gì cả chỉ là các vi rận rảnh rỗi nên mới sinh ra lắm thứ để nói ngoa thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn này ngu thật. Chẳng lẽ tổng bí thư sang bên Anh thì trở thành người Anh quốc, sang bên Lào thì trở thành người Lào,.. Chỉ là tên phiên âm sang tiếng các nước mà Tổng bí thư đã sang thôi mà.

   Xóa
 12. toàn những thằng ngu dốt. Không biết gì mà cũng bình phẩm như một nhà ngôn ngữ học. Đúng là chỉ những kẻ có mưu đồ phá hoại đất nước mới cố gắng nghĩ ra những chuyện như vậy

  Trả lờiXóa
 13. ôi vãi cả mấy thằng ngu dốt và rành háng quá đi mà. Ai cũng biết chữ Việt Nam là chữ cái latin được Việt hoá, còn chữ Trung Quốc là chữ tượng hình, chúng ta sang đấy hay tất cả các nguyên thủ quốc gia khác sang đấy tên đều được chuyển thành chữ tượng hình. Vãi cả chữ Trung quốc là người Trung Quốc. Thế xin hỏi mấy ông Nhật Bản hay Hàn Quốc sang Việt Nam được viết tên bằng chữ của VN cũng là người VN hết à?????

  Trả lờiXóa
 14. Rận chủ luôn tìm đk thứ để bới móc và lần này là chuyện cái tên. Dịch tên sang tiếng Trung là một chuyện hết sức bình thường, dân TQ ko đọc dk Tiếng Việt vậy thôi. Chẳng lẽ cứ có tên nước ngoài là thành người nc ngoài, rận chủ ảo diệu thật đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Càng ngày chúng ta càng thấy bản chất thối nát đến ghê tởm của bọn rận này, đã không biết gì thì thôi đây ại còn tỏ ra nguy hiểm. Tổng bí thư có tên phiên dịch bằng tiếng trung là hết sức bình thường, vậy mà cúng lại lấy cái cớ này để xuyên tạc, chúng nói những câu như người không có não. Lũ rận ak suy nghĩ trước khi viết bài đi, không người ta lại chửi cho.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ dở hơi ăn cám lợn ấy chả còn biết tìm việc gì để làm vào cái dịp năm hết tết đến nữa rồi nên đến cái việc này cũng lôi ra để sỉa sói được.

  Trả lờiXóa
 17. Có hội rảnh quá hóa ngu nào lại có thể soi tên biết quốc tích vậy nhỉ. Siêu kiểu gì mà siêu kỳ vậy chứ, thầy bói cũng có cơ sở để bói ra chứ nhìn tên thì bói ra cái gì

  Trả lờiXóa