Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

RẬN CHỦ MÀ CŨNG ĐÒI MANG DANH NHÀ BÁO

Báo chí là một nghề nghiệp năng động, với lưu lượng thông tin truyền tải vô cùng lớn, người làm báo là những chú ong chăm chỉ đưa những thông tin hữu ích tới quần chúng nhân dân, tới đông đảo nhu cầu tiếp cận thông tin của xã hội. Với yêu cầu quản lý nhà nước và điều hành xã hội, Nhà nước đưa ra những tiêu chí, yêu cầu và phẩm chất của người làm báo, theo đó, họ phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định mới được hành nghề, được cấp thẻ nhà báo cũng như hoạt động trong một cơ quan, đoàn thể nhất định. Mặt khác, tiêu chí bài báo được đăng tải cũng phải đảm bảo là một sản phẩm trí tuệ, phản ánh thông tin một cách chính xác, khách quan, toàn diện và đầy đủ. Do đó, để được xác định là một bài báo phải qua các khâu thẩm định, tác giả là người chịu trách nhiệm về văn phong, chất lượng thông tin, sản phẩm báo chí của mình, sau đó mới được đăng tải trên các trang báo in, báo giấy, báo hình chính thống mà Nhà nước cấp phép, hoặc các trang thông tin điện tử được Nhà nước cho phép và quản lý.
Tuy nhiên, không có nghĩa mọi cá nhân viết bài và đăng tải lên mạng internet đều là nhà báo, và không phải tất cả các bài viết được đăng tải đều là sản phẩm báo chí. Trong thời gian vừa qua, lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng internet bùng nổ, con người được tiếp cận đa dạng với rất nhiều chiều thông tin khác nhau, có cả nguồn thông tin chính thống và không chính thống, có những thông tin chính xác và cả những thông tin không chính xác. Người đọc, tiếp nhận thông tin cần phải cảnh giác, chọn lọc và thu lượm những thông tin chính xác nhất, cần thiết nhất cho bản thân mình.


Lợi dụng đặc điểm này, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động luôn lợi dụng mạng internet để hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ,tuyên truyền những luận điệu sai trái, thù địch. Các đối tượng triệt để sử dụng các trang mạng mở, trang blogs, facebook,… để làm diễn đàn, đăng tải những bài viết sai trái, lệch lạc, phản động, thù địch. Những đối tượng như vậy không thể coi là những nhà báo chân chính, những bài viết đó không thể coi là một sản phẩm khoa học, mà đó chỉ là những thông tin bịa đặt, sai sự thật.
Vừa qua, lợi dụng sự tuyên truyền, kích động những thông tin bịa đặt, các đối tượng phản động hô hào rằng Việt Nam là quốc gia dẫn đầu ASEAN trong năm 2016 có giam giữ nhà báo nhiều nhất., theo thống kê thường niên của Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Protect Journalists – CPJ). Theo đó, chúng luận điệu rằng Theo CPJ đây là năm tồi tệ nhất về tình trạng giam giữ nhà báo, kể từ khi họ bắt đầu thống kê vào năm 1990. Theo đó, chúng tuyên truyền rằng Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, với ít nhất 8 nhà báo đang bị giam giữ vì tội chống lại Nhà nước. Tiếp theo là Myanmar (2), Singapore (2) và Thái Lan (1) và liệt kê các danh sách như  Trần Huỳnh Duy; Thức Đặng Xuân Diệu; Hồ Văn Hòa; Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm) ;Nguyễn Thị Minh Thúy; Nguyễn Đình Ngọc (Blogger Nguyễn Ngọc Già) ;Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm)… Đây đều là những đối tượng chống phá tích cực trong viết các bài viết tuyên truyền, phản động, lợi dụng các trang blog thể hiện quan điểm cá nhân sai trái, đi ngược lại với lợi ích của Đảng và Nhà nước, chống lại lợi ích dân tộc và toàn thể quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, đây chỉ là những con bọ rận chủ, viết mấy bài viết xuyên tạc nhằm lấy tiền tài trợ nước ngoài, sao có thể được gọi là nhà báo. Nếu thực sự là những con người chân chính, thì hãy dám làm, dám chịu, sao cứ phải núp bóng, đánh bóng tên tuổi gọi là nhà báo cho oai, chứ báo chí cái nỗi gì với các đối tượng rận chủ này.  Chúng chỉ là những con sâu làm sâu mọt, làm xấu nền báo chí, thông tin mạng internet, cần thiết phải loại bỏ và xử lý./.

HP Nguyễn
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, đây chỉ là những con bọ rận chủ, viết mấy bài viết xuyên tạc nhằm lấy tiền tài trợ nước ngoài, sao có thể được gọi là nhà báo. Nếu thực sự là những con người chân chính, thì hãy dám làm, dám chịu, sao cứ phải núp bóng, đánh bóng tên tuổi gọi là nhà báo cho oai, chứ báo chí cái nỗi gì với các đối tượng rận chủ này. Chúng chỉ là những con sâu làm sâu mọt, làm xấu nền báo chí, thông tin mạng internet, cần thiết phải loại bỏ và xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, các đối tượng thù địch và các đối tượng phản động đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta, chúng lợi dụng internet để gia tăng các hoạt động tuyên truyền, tung tin xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. năm qua với rất nhiều sự kiện trong nước nổi bật, trên các lĩnh vực khác nhau, các thế lực thù địch đã lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc rất nhiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, trong năm 2016, báo chí đã mắc phải rất nhiều sai lầm, nhiều nhà báo bị thu thẻ nhà báo, nhiều cơ quan báo chí bị xử lý trong đó có những tờ báo lớn, lợi dụng vấn đề này, các nhà dân chủ đua nhau xuyên tạc trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. các thế lực thù địch, các nhà dân chủ lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng internet bùng nổ, chúng lập ra nhiều trang mạng facebook để thu hút người theo dõi rồi dùng những trang facebook đó để tuyên truyền, kích động mọi người.

  Trả lờiXóa
 6. như chúng ta đã biết thì các đối tương như Trần Huỳnh Duy Thức, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy; Nguyễn Đình Ngọc, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều là những đối tượng chống phá tích cực, tuyên truyền, là các đối tượng mà chúng ta phải đấu tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian vừa qua, lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng internet bùng nổ, con người được tiếp cận đa dạng với rất nhiều chiều thông tin khác nhau, có cả nguồn thông tin chính thống và không chính thống, có những thông tin chính xác và cả những thông tin không chính xác.

   Xóa
 7. phải công nhận rằng nếu thực sự là những con người chân chính, thì hãy dám làm, dám chịu, sao cứ phải núp bóng, đánh bóng tên tuổi gọi là nhà báo cho oai, có phải các đối tượng núp dưới cái bóng, nhân danh nghĩa của nhà báo để thực hiện ý đồ, âm mưu gì khác chăng.

  Trả lờiXóa
 8. các nhà rận chủ khi chuyển sang làm báo, hoặc là có hơi hướng rận chủ thì các bài viết chúng ta nghe đã thấy có phom luôn rồi. các sự việc luôn được cường điệu và lồng ghép rất nhiều các ý tưởng mới lạ của rận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Báo chí là một nghề nghiệp năng động, với lưu lượng thông tin truyền tải vô cùng lớn, người làm báo là những chú ong chăm chỉ đưa những thông tin hữu ích tới quần chúng nhân dân, tới đông đảo nhu cầu tiếp cận thông tin của xã hội.Lợi dụng đặc điểm này, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động luôn lợi dụng mạng internet để hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước ,tuyên truyền những luận điệu sai trái, thù địch. Các đối tượng triệt để sử dụng các trang mạng mở, trang blogs, facebook,… để làm diễn đàn, đăng tải những bài viết sai trái, lệch lạc, phản động, thù địch. Những đối tượng như vậy không thể coi là những nhà báo chân chính, những bài viết đó không thể coi là một sản phẩm khoa học, mà đó chỉ là những thông tin bịa đặt, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Boa chí là nơi cung cấp thông tin đến mọi người mọi nhà, cũng chính vì thế à lũ rận đã lợi dụng đây để truyền tải những nội dung xuyên tạc, ặc mùi phản động nhằm chống phá nhà nước ta. Lũ rận này chúng dùng mọi phương tiện thủ ddaonj miễn là đạt được mục đích thì chúng sẵn sàng làm, những con người này rồi sớm muộn cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. đây chỉ là những con bọ rận chủ, viết mấy bài viết xuyên tạc nhằm lấy tiền tài trợ nước ngoài, sao có thể được gọi là nhà báo. Nếu thực sự là những con người chân chính, thì hãy dám làm, dám chịu, sao cứ phải núp bóng, đánh bóng tên tuổi gọi là nhà báo cho oai, chứ báo chí cái nỗi gì với các đối tượng rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 12. những con người thất bại kia cũng mang cái nghề nhà báo nhân dân sao , nhà báo giành cho những con người đang tự mình cầm bút rồi tự mình đọc nó thì làm sao có thể hiểu rằng ít ai có những điều gì tốt đẹp được và phải chăng nếu như chúng có thể biết được làm báo là một cái nghề nói sự thật thì ắt hẳn chúng không được coi là một nghề viết lách đâu. lũ dân chủ

  Trả lờiXóa
 13. không xứng đáng đâu và chỉ là những thứ gì đó chỉ gọi là những thứ xa xôi gì mà thôi chứ để làm sao chúng ta thấy những con người đăng tải tin tức kia chỉ là làm màu mè và chưa bao giờ biết được những cái giá trị của nghề đấy đâu và mục đích của chúng là vì lợi ích vật chất mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. lại lấy "tự do báo chí" để xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Mà những kẻ bị bắt đều là những kẻ vi phạm pháp luật. Mọi công dân đều phải bình đẳng. Khi mà phạm pháp thì phải bị trừng trị dù đó là bất kì ngành nghề nào. Vậy sao những người bị bắt trong những ngành nghề khác thì chúng lại không kêu?

  Trả lờiXóa
 15. Thời đại bây giờ không ít những kẻ chống phá núp danh nhà báo, thậm chí gắn mác linh mục, sư thầy,... để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy nên không có gì ngạc nhiên khi những kẻ mang danh nhà báo cũng chống phá đất nước quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 16. Theo danh sách ủy ban bảo vệ nhà báo thống kê những nhà báo bị bắt như: Trần Huỳnh Duy; Thức Đặng Xuân Diệu; Hồ Văn Hòa; Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm) ;Nguyễn Thị Minh Thúy; Nguyễn Đình Ngọc (Blogger Nguyễn Ngọc Già) ;Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm)…
  thì mình thấy nực cười. Không biết người khác thì sao, chứ nhìn hình ảnh của mẹ Nấm mà cũng được xếp vào danh mục nhà báo thì chắc thằng ăn mày cũng được họ xếp vào danh mục người thầy đấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 17. Vừa rồi cũng đọc thấy thông tin bọn CPJ công bố danh sách các nước mà bắt các nhà báo, trong đó Việt nam bắt đến 8 nhà báo liền. nhưng nhà báo mà CPJ công bố là những ai thì lại là vấn đề cần quan tâm. Vì những kẻ này toàn là những kẻ chuyên đi xuyên tạc, chống phá lại nhà nước, thì việc chúng bị bắt giam là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là người ta nói làm người cũng có năm bảy loại người, làm nghề gì thì cũng có năm bảy loại người trong cái nghề đó. Nghề báo, là nghề mà người ta nói người cầm bút, mang thông tin đến cho độc giả. Nếu trước đây nghề báo rất được coi trọng thì giờ đây nghề báo đang bị lạm dụng. Những kẻ chuyên đi chăn dắt dân oan, gây rối trật tự cũng được coi là nhà báo thế kia thì chẳng còn gì để nói nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Có bài viết nói rằng Việt nam là đất nước bắt giam nhiều người cầm bút nhất. Chẳng hiểu bọn này viết như vậy là tại sao? Những người cầm bút mà làm sai hiến pháp và pháp luật của nhà nước thì bị bắt giam và xử lý chứ sao? Làm gì pháp luật có đặc cách cho ai đâu?

  Trả lờiXóa
 20. Nhà báo gì mấy kẻ đó chứ, chúng cứ tự huyễn hoặc bản thân và huyễn hoặc người khác rằng mình là nhà báo, mình bị đàn áp, mình đúng, nhưng bản chất thật sự là chẳng có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 21. Một bài báo phải đảm bảo là một sản phẩm trí tuệ, phản ánh thông tin một cách chính xác, khách quan, toàn diện và đầy đủ. Đã làm người cầm bút thì làm ơn đừng lôi cái quan điểm chính trị cá nhân đầy thù hằn ra mà viết bài, đọc mà bẩn hết cả đầu óc. Mà mấy bài báo này cũng có sáng tạo gì cho cam, toàn là bổn cũ soạn lại, đọc đến nhàm.

  Trả lờiXóa
 22. Trong thời gian vừa qua, lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng internet bùng nổ, con người được tiếp cận đa dạng với rất nhiều chiều thông tin khác nhau, có cả nguồn thông tin chính thống và không chính thống

  Trả lờiXóa